Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > ทั่วไป ประสาคุณแม่
  New Posts New Posts RSS Feed: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ปัญหาคุณแม่มือใหม่

 Post Reply Post Reply Page  <1 23456 15>
Author
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
    Posted: 31 ม.ค. 2011 at 12:21 Share

อาทิตย์นี้กับอาทิตย์หน้าพาถิงถิงไปบ้านปู่ย่าอาจไม่ได้เข้ามาคุยด้วยนะคะุคุณนัชกับคุณปาล์ม

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2011 at 13:58 Share

โหคิดถึงแย่เลยค่ะCry

Back to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ก.พ. 2011 at 13:08 Share
รีบๆกลับมานะคะ อิอิ

ช่วงนี้ปาล์มก็ไม่ค่อยได้เล่นเน็ตเลย ตรุษจีน รวมญาติๆ เลยไม่ได้แวะมาเยี่ยมน้องสปายบ่อยๆนะคะBack to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ก.พ. 2011 at 13:11 Share
ได้คำแนะนำดีๆจากคุณนัชเยอะเลย ทั้งเรื่องนม เรื่องฉีดวัคซีน ขอบคุณนะคะ


Back to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ก.พ. 2011 at 13:21 Share
น้องพรีมกินนมไม่เก่งเลยกินได้ทีละออนซ์ ก็ดันจุกออกแล้ว เห็นคุณนัชผสมน้ำผึ้งให้น้องกิน แล้วจะทำให้น้องดูดได้เยอะขี้นรึป่าว เผื่อจะได้กินนมได้เยอะขึ้น ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 ก.พ. 2011 at 10:33 Share
หวัดดีค่ะ คุณปาล์ม 3 - 4 วันมานี้ เน็ตเข้าไม่ได้เลยค่ะ เขาว่าทศท กะ ดีแท็กทะเลาะกันจิงป่ะไม่รุ แต่เด๋วจะฟ้อง สคบ.
เรื่องผสมน้ำผึ้งอ่ะ นัชผสมเพราะลูกแหวะนม คิดว่านมคงไม่อร่อยค่ะ เพราะตอนที่ให้กิน S-26 Isomil และ แลคโตเย่นเขาก็กินดีค่ะ  แต่ถ้าเป็น ซิมิแลค กะ แอนฟาแลคต้องผสมค่ะ  ถ้าคุณปาล์มอยากให้ลูกกินนมเยอะๆ ก็ลองผสมดูก็ได้นะคะ แต่ที่นัชเลือกที่จะเปลี่ยนนมเพราะกัวเขาจะติดหวาน และเราไม่รู้ว่าน้ำผึ้งแท้ โดนยาฆ่าแมลงอะไรมั้งหรึอเปล่าอ่ะค่ะ ไม่ก็ลองเปลี่ยนนมดู หรือป้อนนมเขาให้บ่อยขึ้นก็ได้ค่ะ
นัชว่าที่น้องพรีมกินนมน้อยเพราะเราไม่ได้หัดไว้ค่ะ อย่างนัชกลางคืนจะลุกมาป้อนนมให้น้องสปายบ่อยๆ ครั้งละประมาณ 4 ออนซ์  คืนละประมาณ 4-5 ครั้ง แต่เราจะเพลียมากนะคะ ไม่ค่อยได้นอนค่ะ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ  ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกเลย
ซินเจียยู่อี่  ซินนี้ฮวดไช้ ฮ่อ Wink
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 ก.พ. 2011 at 13:14 Share

มีเรื่องเม้าท์ลูกอีกแล้วค่ะ  คือเมื่อคืนระหว่างที่กล่อมเขา  นัชก็เอาแตงโมแช่เย็นชื่นใจเข้ามากินกะแฟน  ลูกก็นอนมองหน้าค่ะ เราเห็นก็ อ่ะ หนูกินน้ำนะ เขาก็ดีใจค่ะ เราก็คำลูกคำ แฟนคำลูกคำ แต่พอป้อนเขาช้า เขาก็อึ๊ยยยย.......AngryAngryAngryยยยยยยยยยยยยย (ขัดใจ ขัดใจ)LOL

 

เวลาเลี้ยงลูกมันเครียดใช่มะคะ  แล้วเขาก็กวนเหลือเกิน ฉี่รดที่นอนค่ะ ตรงผ้ายางตั้งกว้างไม่ฉี่ นัชก็จะเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เขา เขาก็ร้องค่ะ แบบวางไม่ได้ค่ะ เราก็โมโห ดุเขาค่ะ เขานิ่งเลยนะ นิ่งฟังและทำหน้าแบบรู้ตัวว่าผิด(มะก่อนปกติดุ เขาจะฟังแล้วยิ้มประจบค่ะ)  แบบกัวว่าเราจะตีเขาอะค่ะ สงสารก็สงสารนะ ขำก็ขำ เวลาแฟนได้ยินนัชดุลูกเขาจะเอ็ดค่ะ ทีนี้ก็มีคู่กรณีเพิ่มซิคะ หน๋อยยยไม่ค่อยมาช่วยเลี้ยงดันชอบวิจารณ์

 

นัชก็บอกแล้วใช่มะค่ะ ว่าเขากวนมาก จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ตามแต่นะคะ เวลาเขากวนนัชจะอุ้มเข้าห้องพระ พาเขาไปสวดมนต์ค่ะ เขาก็จะนิ่งสงบลง แต่พอออกจากห้องพระได้สักครู่ ก็เป็นอีก บางวันต้องสวดมนต์จนเขาหลับไปเลยค่ะ แต่พอจะเอามานอนเขาก็ตื่นอีก    ทีนี้มะวานจิ แฟนนัชอาบน้ำเสร็จก็มาเปลี่ยนดูลูก นัชก็ไปอาบน้ำ ช่วงที่กำลังแต่งตัวได้ยินลูกร้อง(แบบว่าได้เวลาร้องกวนแล้ว)สักพักก็หายไป แต่ดังขึ้นเป็นระยะ  แต่งตัวเสร็จก็ออกมาดู เห็นแฟนอุ้มลูกอยู่ในห้องพระ กำลังสวดมนต์อยู่ค่ะ แต่แฟนนัชเขาสวดมนต์ไม่เป็นค่ะ (ปกติเขาจะไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้ด้วย)สวดแบบส่งเดช ลูกก็เลยร้องๆ หยุดๆ (แบบนานๆ แอะหนึ่ง) คือคงฟังอยู่ว่าพ่อสวดมนต์หรือเปล่า ฟังเหมือนจะไม่ใช่ หรือเอะ ใช่ ก็เลยมีแอะบ้าง  จะร้องก็ไม่ร้องไปเลย แบบเกรงใจพระธรรมค่ะ LOLLOLLOLEdited by naka - 17 ก.พ. 2554 at 10:54
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 ก.พ. 2011 at 16:05 Share
วันนี้ไปปิดทองมาค่ะ ทำบุญมาหลายอย่าง เอาบุญมาฝากครอบครัวคุณเฟี่อง และคุณปาล์มด้วยนะคะ
ตอนบ่ายไปหาหลวงพ่อค่ะ น้องปายมียุกยิกบ้างแต่แล้วก็หลับไปตลอดทางค่ะ ที่วัดรถเยอะค่ะ แขกท่านเยอะ(จะได้คิวกี่โมงเนี่ยConfused) แต่เราก็นัดไว้นะ โทรตั้งหลายวันกว่าจะติด พออุ้มลูกลงรถ ตั้งใจจะเดินผ่านให้ท่านเห็นค่ะ Big smile ท่านคุยกะแขกอยู่(ญาติโยมที่เขามาหากันนั่นแหล่ะ ) ท่านก็เรียกเลยค่ะ (เกรงใจแขกที่เขารอใต้ศาลาก็เพียบ Big smile )

เรา   นมัสการคะ หลวงพ่อค่ะ เอาลูกมายกให้ค่ะ อ้อนเหลือเกิน นี่ 4 เดือนกว่าแล้ว
หลวงพ่อ   เป็นอย่างไงบ้าง ดูไม่ค่อยร้องนี่
เรา    แหมหลวงพ่อ มันเหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าอ่ะคะ พอเจอช่างไม่เป็นไร
แขกที่คุยอยู่ก่อนว่า   ดูน่าจะเลี้ยงง่ายนะ
เรา    โห.............Deadตอนนี้มันไม่ร้องอ่ะดิค่ะ ถ้าร้องเล่นเอาแทบตายทั้งแม่ทั้งพ่อเลยค่ะ  หลวงพ่อเอาไปเลยค่ะ ยกให้ ขอให้เลี้ยงง่ายๆ ไม่อ้อน ไม่กวนนะคะ
หลวงพ่อ   เกิดเมื่อไรนะ
เรา    บอกวัน และเวลาเกินลูกไป
หลวงพ่อ   -เอาลัคนา หรือ ปฏิทินร้อยปีไม่รุ้ออกมาดู(เป็นวงกลมหลายอันซ้อนกัน หมุนได้)- ก็ดีวันเวลาเกิดก็ดีแล้ว
เรา     ฤกษ์เวลาที่หลวงพี่ดูให้ หมอเขาไม่สะดวกค่ะ เลยขอเป็นแค่ช่วงเช้า
หลวงพ่อ  ไม่เป็นไร นี่ก็ดีแล้ว เกิดมาดี เอาไปยกให้หลวงพ่อโต ในศาลาดีกว่า คนไปยกให้ท่านจะหัวดีทุกคน แต่จะดื้อ จะซนหน่อย ได้เอาดอกไม้มาไหม
เรา    หนูไม่รู้อ่ะค่ะ ว่าต้องใช้อะไรมั้ง ไม่ได้เตรียมอะไรมาเลยค่ะ  หนูว่าเอาแค่หลวงพ่อก็พอมั้งคะ หลวงพ่อโต ท่านเป็นบรมจารย์ จะกวนท่านเกินไป
หลวงพ่อ  หลวงพี่ไม่ขลัง ไปให้ท่านแหล่ะดีแล้ว ขลังดี เอาธูปอย่างดี และเทียนขาวไปไหว้ท่าน (กุลี กุจอหาธูปเทียนให้)
--ก็อุ้มลูกไปไหว้หลวงพ่อโต แต่ในศาลามีคนไหว้อยู่กลุ่มหนึ่ง เราเลยทำอะไรไม่สะดวก พูดเสียงดังก็ไม่ได้ ตอนยกให้ท่านลูกก็ร้องขึ้นมาหน่อยหนึ่ง แฟนก็เอานอนกินน้ำ เสร็จแล้วเราก็อุ้มลูกไปไหว้ท่าน แล้วก็พากลับไปหาหลวงพ่อ---
หลวงพ่อ   เอาหล่ะดีแล้วๆ ต่อไปก็ไม่ร้องแล้ว แล้วก็แข็งแรง  แต่จะดื้อจะซนมากหน่อยนะ แต่ก็จะหัวดีที่หนึ่งเลย
เรา    งั้นเด๋วเวลาช่วงอายุเขาดื้อ เขาซน จะเอามาให้หลวงพ่อแก้อีกที
หลวงพ่อ  หึๆๆ ระวังช่วงอายุ 3 ขวบ เรื่องน้ำไว้ น้ำในบ่อ ในกะละมัง ในสระ ในคลอง ให้ระวังให้ดี
เรา    โห  แล้วจะระวังได้ไหมค่ะ เด๋วจะ 3 ขวบเอามาให้หลวงพ่อพรมน้ำมนต์อีกทีดีกว่า
แฟนเรา   ที่บ้านมีแต่คลองซะด้วย คลองรอบเลย ระวังยาก
หลวงพ่อ   เออ เอามา เอามา ว่าแล้วก็ทำสายสินธ์ ผูกคอให้ (บอกว่าสามารถแก้แล้วผูกใหม่ให้พอดีได้) แล้วให้พาอุ้มใส่บาตรหน่อย ให้มี ข้าวสวย ไข่ต้ม  กล้วยน้ำว้า ให้มีปลาซะตัวก็ดี เพราะภูมิกำเนิดเขามาอย่างนั้น แล้วจะมีถ้วยฟูด้วยก็ดี
เรา      เป็นนาคนะเหรอค่ะSmile
หลวงพ่อ  ใช่ อืม ทำไมรู้หล่ะClap
เรา      ก็คนชอบทักหนูเป็นนาค แล้วลักษณะพฤติกรรมลูกก็คล้ายๆ  หลวงพ่อค่ะ หนูเกรงใจคนอื่น เขารอเยอะ  หลวงพ่อพรมน้ำมนต์ให้หนูเลยดีกว่าจะได้ไม่รบกวนมาก (หลังจากได้รับน้ำมนต์ และถวายปัจจัยแล้ว)  เด๋วนี้จะโทรมารายงานผลนะคะว่ายังร้องไหม ถ้ายังร้องอยู่หนูจะเอามาทิ้งไว้ที่กุฏิท่านนี่แหล่ะ Big smile
หลวงพ่อ  ไม่ร้องหรอกๆ  แต่ถ้าร้องก็เอามา อืม โทรมาก็ได้ Smile
เรา     Confused (ไม่ชัวร์เหรอ)

หลังจากเอากลับมาก็ยังร้องบ้างเป็นปกติ โดยเฉพาะตอนก่อนจะนอน แบบ ง่วงก็หลับเลยไม่ได้ต้องร้องงอแงก่อน  เอาไว้รอดูสักวัน สองวันแล้วจะมารายงานผลอีกทีนะคะ (ลุ้นๆๆๆๆDisapprove

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 ก.พ. 2011 at 10:27 Share
ขอรายงานความคืบหน้ารายวันนะคะ
หลังจากเอาน้องปายไปยกให้หลวงพ่อโตแล้ว กลางคืนก็ยังกวนเหมือนเดิม จนแฟนแซวว่าให้โทรไปหาหลวงพ่อซิ บอกว่าหนักกว่าเดิมConfused  สงสัยหลวงพ่อโตไม่รับมั้ง หรือว่าพูดยกให้ท่านไม่ถูกต้องก็ไม่รู้ เพราะวันนี้มีคนไหว้พระอยู่ก่อน ไหว้กันเป็นจริง เป็นจัง ไหว้กันไม่เสร็จสักที เราจะพูดออกเสียงก็ไปรบกวนเขา จะรอดูอีก วัน สองวัน ไม่เลิกกวนจะโทรไปฟ้องหลวงพ่อOuch

กลางคืนขับรถจะกลับบ้านแฟน ปรากฏว่ามีรถเครื่องขับตัดหน้า มีเด็กเล็กไม่ถึงขวบนั่งหน้ามาด้วย แฟนเบรคจนข้าวของล้มไปหมด และหักออกซ้าย ดีที่ไม่มีรถขี่ขนาบมา เลยรอดไป โโหหห อย่าว่าหยาบคายเลยนะคะ อยากให้แฟนขับกลับไป จะไปตบ -ี ด-ก นั่นสักหน่อย ค-ายจิงๆ นัชว่าพวกนัชอ่ะพระคุ้มครอง แต่คนขี่รถเครื่องคันนั้น คงรอดได้ไม่กี่ครั้งหรอก ขี่เลวๆ อย่างนี้ เด๋วก็ตายAngryโห..จิงๆ

วันนี้เพลียมากลุกมาให้นมลูกไม่กี่ครั้ง แล้วลุกมาหุงข้าว ต้มไข่ ต้มผัก ล้างกล้วย(กะจะแบ่งใส่บาตร รูปละ 2 ลูก) ให้แฟนปลุก 6 โมงเช้า พอได้เวลาแฟนปลุก เราก็มัวปิดขี้เกียจอยู่ ปรากฏออกมาข้างนอก 6.15 แล้ว วิ่งออกไปดูพระยังไม่มา ก็วิ่งมาตักเข้า จัดกับข้าวใส่ถุง ปรากฏว่ากล้วยผิวดำ เลยเอาหวีใหม่มาล้าง พอถึงเวลาจะใช้ ผิวดำอีก (เพิ่งรู้ว่าล้างไม่ได้ ล้างแล้วดำ) แต่ก็ใส่ไปทั้งหวีเลย รูปแรกนี่จะใส่ครบ รูปอื่นก็เฉลี่ยกับข้าวกันไป จัดไว้ 5 ชุด แต่มา 4 รูป วันนี้หุงข้าวแฉะ เวลาใส่เลยบอกพระว่า ข้าวต้มค่ะ แหะๆๆBig smile พระมาแฟนก็อุ้มลูกออกมา จับมือเขาใส่ พออาบน้ำให้เขาเสร็จ ก็พาเขากรวดน้ำค่ะ เสร็จพิธี วันแรกสรุปลูกยังกวนอยู่ Dead
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 ก.พ. 2011 at 09:07 Share

วันอาทิตย์ เขายังกวนเหมือนเดิม แต่ตอนนอนๆนานขึ้น วันนี้กลางคืนกินนมน้อยแค่ 3 ขวดเอง  มะคืนดูข่าวเด็ก 4 ขวบตกตึก 12 ชั้น แล้วเศร้าใจจัง คิดถึงที่หลวงพ่อบอกให้ระวัง  น้องสปายตอน 3 ขวบเรื่องน้ำ Cry 

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 ก.พ. 2011 at 09:50 Share

มะคืนลูกยังกวนอยู่ไม่ลดรา วาศอกให้แม่บ้างเลย คืนนี้ถ้ายังกวน แม่จะโทรไปฟ้องหลวงพ่อ Ouch

 
 
 
วันที่น้องปายงอแง จนผื่นขึ้นเป็นปื้น เหมือนภูมิแพ้ (แม่เห็นแล้วปวดใจ) กับยางกัดรูปขวดนม ที่หนูไม่ค่อยจะปลื้มเพราะมันยาวไปจับใส่ปากไม่ถนัด
   
 
ตุ๊กตายางกัดรูปเป็ดที่แม่หาให้ใหม่ ดูหนูจะถูกใจเพราะสั้นเข้าปากง่าย ยิ่งถ้าแข่เย็นไว้ ยิ่งชอบ LOL
 
 
ผลิตภัณฑ์นมที่ผ่านการ Test จากพ้มมาแล้วคับ (ผ่านมั้ง ไม่ผ่านมั้ง)
 
 
ย่าจุก นางฟ้าใจดี เขียนคิ้วให้สปาย หล่อไปเลย  Embarrassed Embarrassed Embarrassed
 
 
 
ยานอวกาศของ สปายคับ  (อันนี้ยานพ่อ)  อีกเด๋วน้องปายจะเอายานแม่มาโชว์ LOL
 
 
โชว์กล้ามเนื้อ ก่อนอาบน้ำ (แม่อ่ะ ชอบถ่ายตอนปายโป๊) Big smile
 


Edited by naka - 02 ส.ค. 2554 at 12:01
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 ก.พ. 2011 at 14:54 Share

หวัดดีค่ะคุณนัชกับคุณปาล์ม
กลับมาจากบ้านปู่ย่าแล้วไม่สบายทั้งแม่และลูกเลย
โชคดีหน่อยถิงถิงไม่งอแงไปหาหมอมาถิงถิงมีไข้สูงต้องคอยเช็ดตัวบ่อยๆ
สงสารลูกมากมายนอนทำตาปริบๆไม่มีอิ๊ๆแอ๊ะๆเลยคงจะปวดเนื้อปวดตัวเลยไม่มีแรงจะร้อง

น้องปายยังงอแงอยู่ป่าวคะคุณนัช
คุณปาล์มน้องพรีมเริ่มทานนมเก่งขึ้นบ้างแล้วยังคะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 ก.พ. 2011 at 09:07 Share

ว๊ายคุณเฟื่อง ดีใจจังที่ได้เจอ  ตอนนี้คุณแม่ดีขึ้นหรือยังค่ะ น้องถิง ถิงหล่ะ (โถ ลูกสาว) ดีนะที่น้องถิง ถิงไม่งอแง  ถ้าเป็นน้องปาย บ้านแตกค่ะ วันนี้ต้องพาไปฉีดวัคซีนอีกแล้ว คิดถึงตอนฉีดครั้งที่แล้วๆ ลูกร้องเหมือนจะขาดใจนะคุณเฟื่อง นัชไม่อยากจะคิด Cry  ขอให้หายไวๆ นะคะ มะวานไปปิดทอง และทำบุญมา ก็ขอให้บุญนี้จงมีแก่ครอบครัวคุณเฟื่อง  และ คุณปาล์มด้วยนะคะ ให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆ

 
นัชขอนินทาลูกต่อนะคะ  มะวานน้องปายกวนนนนนนนนนนนนมากกกกกกกกกกกกมายยยยยย ให้ตายดิ Ouch  เลยโทรไปหาหลวงพ่อ
หลวงพ่อ     เป็นไงบ้างลูกไม่ร้องแล้วใช่ไหม
เรา             โห  หลวงพ่อซะที่ไหน  มันไม่เคยหยุดร้องเลยสักวัน
หลวงพ่อ     ไม่ดีขึ้นเลยเหรอ
เรา              ค่ะ ไม่เลยค่ะ สงสัยหลวงพ่อโตไม่รับ  ไม่รู้หนูพูดยกให้ท่านถูกหรือเปล่า ถ้าหลวงพ่อโตไม่รับ  หลวงพ่อก็ต้องรับเองแล้วหล่ะคะ
หลวงพ่อ      รอดูอีก 2 วันนะ  เอางี้ พรุ่งนี้พาใส่บาตร ใส่แกงจืด กับขนมชั้น
เรา              ตอนนี้หนูเตรียมไม่ทันแล้วค่ะ เอาไว้วันมะรืนได้ไหมค่ะ
หลวงพ่อ      ได้  แต่พรุ่งนี้มีอะไรก็ใส่ไปก่อน
เรา              อ๋อค่ะ งั้นหนูใส่นม กับขนมละกัน
หลวงพ่อ     อืม ได้  ลองดูก่อนนะ
เรา               ค่ะ งั้นนมัสการก่อนค่ะ เด๋วจะโทรไปรายงานอีกที
เรื่องก็มีด้วยประการหล่ะฉะนี้แหล่ะค่ะ สรุปน้องปายยังกวน ก๊วน กวน อยู่จ้า
 
มะวานเล่นกะเขา ทำเป็นยานอวกาศให้เขา เขาหัวเราะด้วยค่ะ เอิ๊ก อ๊ากใหญ่เลย ปกติแค่ยิ้มปากบาน(ยิ้มกว้าง แต่ไม่มีเสียง) เท่านั้น  มะวานเหนื่อยมากเล่นยังไง ลูกก็ไม่หลับค่ะ จนโมโหค่ะ เลยเอ็ดดังไปหน่อย โดนแฟนดุเลย  เลยได้ที แกมาดูเองเลย ฉันจะลืมตาไม่ขึ้นอยู่แล้ว Sleepy  ก็เลยหลับเลยค่ะหมั่นใส้พ่อมันLOL
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ก.พ. 2011 at 09:38 Share

ดีขึ้นทั้งแม่และลูกแล้วค่ะคุณนัชขอบคุณมากๆที่เป็นห่วงนะคะ
น้องปายยังงอแงอยู่ใช่ป่าวคะคุณนัชคงเหนื่อยแย่เลยล่ะสิคะ
พูดถึงเรื่องฉีดวัคซีนวันจันทร์นี้ถิงถิงก็ต้องไปฉีดแล้วเหมือนกัน
คราวที่แล้วฉีดถิงถิงก็ไม่ร้องนะคะอึดมากมายคราวนี้ไม่รู้จะอึดเหมือนเดิมมั้ย
น้องปายไปฉีดมาแล้วเป็นไงบ้างมีไข้รึป่าวคะ

Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ก.พ. 2011 at 09:46 Share

เอารูปถิงถิงมาให้พี่ปายดูเผื่อพี่ปายจะได้เลิกอ้อนแม่นัช

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ก.พ. 2011 at 12:20 Share

โอ๊ยน่ารักจัง ลูกสาวฉันBig smile   ยิ้มหวานซะด้วย ดึจังที่หนูเลี้ยงง่าย  เจอพี่ปายเข้าไปป้าจะเป็นลม

มะวานแฟนเขามีประชุม นัชก็ต้องมาทำงาน แล้วที่ทำงานไกล ไม่ได้พาน้องปายไปฉีดยาเองหรอกค่ะ  แม่กะน้าจุกเลยพาไป  เขาเล่าว่าตอนเอาเข้าห้องฉีด  น้าจุกเป็นคนอุ้มเอาเข้าไป แม่ก็ไม่กล้า(ใจไม่แข็ง) เขาก็หลอกล่อให้น้องปายมองเขา แต่พอโดนยึดขาก็เกร็งตัว ร้องอื๊อๆๆ แต่ตาก็ยังมองน้าจุกอยู่  พอโดนฉีดก็ร้องเดี๋ยวเดียว กลับมาก็ป้อนยาเลย แล้วรีบเอาข้าวสุกประคบไว้ล่วงหน้า ตอนกลับไปเจอลูกก็เห็นเขากำลังเล่นอยู่ กระเด้งขึ้นกระเด้งลง ไม่มีอาการเจ็บป่วย ก็สบายใจค่ะ  น้าจุกบอกว่าที่อนามัยเด็กเยอะแยะแต่ไม่มีใครน่ารักเท่าน้องปายเลยค่ะ  แหะๆๆๆ (คุณแม่แอบเห่อลูกค่ะTongue)

 

มะวานกว่าจะหาซื้อขนมชั้นได้ ไปตลาดตั้ง 3 ที่แนะคะ ส่วนแกงจืดก็ซื้อผักกาดดองกะซี่โครงหมูมา ให้แม่แฟนทำให้  (ขอบคุณค่ะแม่  แหะๆๆ Big smileทำไม่เป็นนี่หน่า)

 

กลางคืนแฟนเขาขอไปรับรองลูกพี่เก่าเขาค่ะ เราก็เข้าใจนะ แต่ไม่อยากให้ไปเลย   กลัวเอาลูกไม่อยู่ อยากให้เขาเล่นสบายๆ เลยจับเขาใส่เพริทส์ค่ะ จะได้ไม่ต้องปูผ้ายางเขาจะได้นอนนิ่มๆ เล่นกันจน 3 ทุ่มกว่า เขาก็หลับค่ะ พอหลับก็ถอดเพริทส์ออก แล้วก็ไปเอาน้ำมันมาทาหัว ทาหน้าที่เขาชอบเกาจนเป็นแผลอ่ะคะ ให้เขา เพราะน้ำมันมันมีการบูร ถ้าทาตอนเขาไม่หลับเขาจะแสบตาแล้วเอามือถูหน้า จนแดง(ไปกันใหญ่ค่ะ)ก็ทาตัวให้เขาด้วย เพราะเป็นเหมือนผื่นผดเป็นกระหย่อมๆ  บางคนว่าเขาแพ้พวกละอองพืช (แถวนั้นเป็นนาข้าว เป็นไร่อ้อย) บางคนว่าเป็นซาง  ด้วยความที่มันมีหลายที่ ก็ทาก็จับเขาจนเขาตื่น (ซวยแล้วเราConfused) ต้องเล่นกะเขาอีกร่วมครึ่งชั่วโมง เราจะหลับก่อนเขาอีก เลยจับใส่เพริทส์อีกทีเลยจะได้ไม่ต้องปลูกลูกบ่อย  คืนนี้เขากินนมน้อย เพราะไม่อึ แล้วก็ค่อยข้างงอแง เพราะเป็นไข้อ่อนๆ จากการฉีดวัคซีน ก็ยอมเขาค่ะ

 

ตื่นมาอีกที ตี 2 ก็ลุกไปหุงข้าว ตื่นมาอีกที เกือบ 6 โมงรีบลุกไปจะอุ่นแกงจืดค่ะ ปรากฏว่าแม่เขาทำไว้เรียบร้อยแล้ว (ขอบคุณค่ะTongue)ทีนี้ก็รอพระมา แล้วก็อุ้มลูกมาใส่บาตร กรวดน้ำเรียบร้อยไป

จากนี้ก็รอดูค่ะว่าจะเป็นอย่างไงต่อไปEdited by naka - 02 ต.ค. 2554 at 12:22
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 ก.พ. 2011 at 21:37 Share

วันนี้ถิงถิงครบ2เดือนแล้วค่ะ
วันจันทร์มีนัดฉีดวัคซีน
พี่ปายพี่พรีมเป็นไงกันบ้างคะ
คงสบายดีนะคะBig smile

Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 ก.พ. 2011 at 21:44 Share

ถิงถิงน้อย2เดือนแล้วค่ะ

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 ก.พ. 2011 at 11:18 Share
Happy birthday ถิง ถิง ,Happy birthday ถิง ถิง , Happy birthday Happy birthday  , Happy birthday Tooo  Thing  ThinggggggggggParty  อ้าวไม่ใช่วันเกิดนี่หน่า วันครบรอบ 2 เดือน Big smile  แก่แล้วสับสน

คุณเฟื่องคะ ถิงถิง น่าฟัดมากค่ะ Big smile  ขอสัก 2 จ๊วฟเถอะ Wink จ๊วฟฟฟฟ จ๊วฟฟฟฟฟฟฟHug

ไม่เจอคุณปาล์มเหมือนกันค่ะ ไม่ยอมเอาน้องพรีมมาให้ฟัดมั้งเลย ใจดำ ด๊ำ ดำ Big smile 

มะวานพาน้องสปายไปหาหมอค่ะ เรื่องแผลตามตัวเอาอ่ะคะ ไม่รู้เป็นอะไร มันเป็นผื่นกลุ่มเล็กๆ แต่ก็มีเต็มตัวไปหมด แต่เขาก็ไม่คันนะ แต่นัชก็ไม่สบายใจ เลยพาไปหาหมอดีกว่า หมอก็ถามโน่นถามนี่ (ก็คล้ายๆ กับหมอคนก่อน) แล้วหมอว่าไงรู้ไหมค่ะ

หมอ   เขาอาจจะแพ้น้ำ เพราะคุณใช้น้ำบาดาล พวกตะกอนของน้ำอาจมีผลกับผิวเขา หรือละอองพวกทุ่งข้าว หรืออาจแพ้นม หรือพวกยาสระผม สบู่ ฯลฯ เราต้องหาให้เจอแล้วหลีกเลี่ยง

เรากะแฟน   Confused(แล้วจะมาหาหมอทำไมวะ)

แล้วตอนนี้นัชกะแฟนก็หมดหวังเรื่องที่จะทำให้น้องปายไม่อ้อนแล้วค่ะ เอาไงเอากัน ไงก็ต้องเลี้ยง ลูกเรานี่หน่า แต่นัชจะเกี่ยงแฟนบ่อยหน่อย เพราะแฟนดันบอกว่า ไม่อยากให้ลูกร้อง เวลาลูกร้องเขาไม่อยากให้ใครมายุ่งเลย เขาจะดูเอง  (เออ จำไว้นะ เด๋วถ้าลูกร้องไม่รีบเข้ามาดูนะแก๊...กกกกกกก)LOL  น้องปาย 4 เดือน 14 วันแล้วค่ะ


หมู่นี้สปายไม่ค่อยสบายคับ เป็น Effect จากการฉีดวัคซีน แต่ไม่มีผลต่อการกวนใดๆทั้งสิ้นWink


Edited by naka - 02 ธ.ค. 2554 at 16:37
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ก.พ. 2011 at 17:45 Share
วันนี้เหงาจัง  สาวๆหายไปไหนกันหมด งั้นวันนี้นัชจะเล่าเรื่องของน้องสะใภ้แฟนแก้เซ็งละกันนะคะ มันค่อนข้างยาว ถ้าเล่าค้างเด๋วจะกลับมา Edit ใหม่

คือน้องใภ้แฟนเขามีลูก ซึ่งเป็นหลานคนแรกของครอบครัวแฟนค่ะ ตอนนี้เขาก็ประมาณ 11-12 ขวบแล้ว เขาชอบมานั่งคุยกะนัช ดูนัชเลี้ยงลูก(แบบเหนื่อยๆ) ก็บอกว่า นี่เลี้ยงไม่ยากหรอก ถือว่าเลี้ยงง่ายแค่ต้องเล่นเป็นเพื่อนเขาเท่านั้น(โหหหหหห.. แล้วใครจะนั่งเล่นได้ทั้งวันฟะ  จะทำอย่างอื่นมั้งนะเฟ้ย)  เขาก็เล่าว่าลูกคนแรกเขาเลี้ยงยากกว่า เล็กๆ ขนาดอุ้มมันอยู่ มันยังร้องหาแม่ หาแม่ จะหาแม่
เรา        ก็คงเป็นคำที่เด็กพูดง่ายมั้ง เหมือนเด็กหัดพูดใหม่ๆ พูดได้ไม่กี่คำ มะก่อนพวกพี่พอเวลาร้องก็ เอามา เอามา ๆๆๆ ประมาณนี้
น้องใภ้     ไม่ใช่พี่มันร้องหาแม่มันจิงๆ
เรา         ไงวะ (ฟังไม่รู้เรื่อง
น้องใภ้      (ทำหน้าแบบ ช่างใจอยู่พักหนึ่ง) ก็แม่คนก่อนมันมาทวง
เรา         Confused
น้องใภ้      คือตอนหนูจะท้องน้อง  หนูไม่สบายก็นอนอยู่บนบ้านตอนกลางวัน แล้วก็ฝันเห็นผู้หญิงใส่ชุดคลุมท้องผมยาว หน้าตาสวยเดินมาหาแล้วมานอนลงข้างๆ ตะแคงหน้ามาหา แล้วก็บอกว่า เอ้า เอาลูกมาให้   หนูก็บอกไม่เอา   เขาก็บอกเอาไป แล้วถลึงตาใส่หนูด้วยนะ หนูก็ไม่เอา ไม่เอา  เขาก็ดุอีก ให้ก็เอาไป (ทำเสียงดุยิ่งขึ้น)  จากนั้นหนูก็ตื่นแล้วก็วิ่งลงบ้านไปเลย แล้วหนูก็ท้อง พอคลอดออกมาเวลามันร้อง มันจะร้องแม่ หาแม่ เหมือนแม่มันมาหาอยู่ตลอด
              หนูเคยไปดูแม่ชี เขาก็บอกว่าแม่เขาจะมาเอากลับ  หนูก็โมโห หนูไม่ให้หรอก ตอนแรกหนูไม่อยากได้ก็เอามายกให้ นี่หนูอุ้มท้องมาเลี้ยงมาแล้ว จะมาเอาไม่ให้หรอก  แม่ชีก็บอกว่าให้จุดธูป บอกแม่เขาว่า เด๋ว 10 ขวบจะให้น้องเขาบวชให้  จากนั้นอาการนั้นก็หายไป
เรา           เป็นนานไหม
น้องใภ้        3  ขวบมันยังร้องหาแม่มันอยู่เลย
เรา           ตอนนี้หล่ะ 
น้องใภ้         ก็ไม่แล้ว
เรา           แล้วมันจำได้ไหมว่ามันชอบร้องหาแม่เก่า
น้องใภ้        จำไม่ได้แล้ว
เรา           แล้วบวชไปยัง
น้องใภ้         ก็บวชแล้ว  เพิ่งจะสึกก่อนงานแต่งพี่ไง เพราะแม่เขาฝันว่ามันจมน้ำตาย ตอนนั้นมันใกล้ 10 ขวบเลยจำได้ว่าบอกเขาไว้ 
เรา            แล้วที่ไปดูยายอีกคน ว่าไงบ้าง
น้องใภ้          เขาก็บอกว่า อย่าตีลูก พวกนี้มัน กุมารเทพมาเกิด ตีทีไร ป่วยทุกที
เรา            อืม ไอ้คนเล็กก็ให้หวยแม่นนี่หว่า  ไม่เห็นให้ป้ามั้งเลยวะ LOL
 


Edited by naka - 14 ก.พ. 2554 at 08:49
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ก.พ. 2011 at 18:02 Share
อ่ะอีกเรื่องมะ เรื่องพี่ที่ทำงาน
พี่เขาเล่าว่า      ตอนนั้นพี่ทำงานที่กทม.แล้วเพื่อนที่ทำงานเขาดูดวงเป็น เขาก็ดูให้ว่าพี่จะมีลูก 3 คน  แล้วพี่ก็ลืมไปจนพอแต่งงานพี่ฝันเห็นมังกรลอยเล่นอยู่บนฟ้า แล้วก็พุ่งเข้าท้องพี่

จนวันคลอดปรากฏว่าพี่คลอดเองไม่ได้ ปากมดลูกไม่เปิด  หมอก็เลย บล็อคหลังให้ แต่พอหมอลงมีดปรากฏว่าเจ็บปลาบ  (ใช่ค่ะมันยังไม่ชา) พอเขาเห็นเราสะดุ้ง เขาก็รีบเอาหน้ากากอะไรไม่รู้มาครอบแล้วพี่ก็หลับไปเลย ตื่นมาอีกทีตอนเขาเรียก เราเห็นก้นลูกรางๆ ยังสะลึมสะลืออยู่แล้วก็หลับไปอีก
       ตอนจะท้องคนที่ 2 พี่ฝันว่าพี่ไปบนสวรรค์ เจอนางฟ้าค่ะ พี่เลยไหว้เขาแล้วขอว่าขอให้พี่มีความสุข นางฟ้าองค์นั้นก็บอกให้ไปขอนางฟ้าองค์โน้น (ชี้ไป) เป็นนางฟ้าอีกองค์ สวยงามมาก ทรงชุดสีเขียว

 พี่ก็ขอพรเขา  ปรากฏว่าพอคลอดออกมาเป็นลูกสาว แล้วตอนเขาพูดรู้เรื่องพี่ถามเขาว่าเขาชอบสีอะไร เขาบอกเขาชอบสีเขียว แต่ตอนคลอดคนที่ 2 พี่ขอหมอเขาทำหมันเลยค่ะเพราะต้องการมีแค่ 2 คน
       แล้วพี่ก็ฝันอีกว่า ในฝันมีคนดูลายมือให้พี่ แล้วว่าลูกชายคนโตพี่จะเสียตอนอายุ 15 พี่ก็ร้องไห้ ร้องๆๆ จนตื่น  พี่เลยให้เขาบวชต่อชีวิตวันที่ นัชยังฝากเงินร่วมทำบุญเลยไง
       จากนั้นไม่นานเขาก็ฝันว่า เขาเห็นมังกรไม้ มีแหวนโบราณอยู่ในปาก พี่ก็ล้วงมือไปหยิบมา แล้วก็มีเสียงออกจากมังกรว่า เขาจะเกิดมาเพื่อล้างแค้น

เรา     Confused ไม่ใจ(ไม่เข้าใจ)
พี่      ก็พี่ทำหมันไปตั้งแต่คนที่ 2 ไง ทั้งๆพี่ต้องมีลูก 3 คน
เรา     อ้าว อ๋อนั่นจิ ลืมเหรอ
พี่       อืม พี่ลืมสนิทเลยก็ดูไว้นานแล้ว ที่นี้เขาไม่ได้มาเกิดกับเรา เขาเลยจะมาล้างแค้นไง ปรากฏว่าแฟนพี่เขามีผู้ ญ คนใหม่ พอพี่รู้พี่ก็ถามว่า เขากำลังท้องใช่ไหม แฟนพี่ก็ไม่ยอมรับนะ แต่พี่ไม่เชื่อพี่บอกว่า ฉันรู้ว่าผู้ญใหม่กำลังท้องและต้องได้ลูกผู้ชายได้  ปรากฏว่าเขาได้ลูกผู้ชายจริงๆ แล้วแฟนพี่ก็เลิกกับพี่ไปอยู่กับเขา
เรา       อ้าว เราก็มีลูกตั้ง 2 คน เขาไม่มาหา ไม่มาดูดำดูดีเลยเหรอ
พี่        อืม เขาไม่เคยมาหาลูกเลยค่ะ นี่ก็คงเป็นการล้างแค้นก็ว่าที่ลูกคนที่ 3 ของพี่

อดีตแก้ไขไม่ได้นะคะ แต่ทำปัจจุบันให้ดี เพื่ออนาคตที่ดีค่ะ ทำบุญกันเยอะๆนะคะ  คราวหน้าจะมาเล่าเรื่องพี่อีกคนที่เขามีตาทิพย์ หูทิพย์(เป็นบางเวลาค่ะ Wink)


Edited by naka - 13 ก.พ. 2554 at 18:42
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 ก.พ. 2011 at 15:02 Share

อ่านแล้วขนลุกไปหมดเลยค่ะคุณนัช

วันนี่พาถิงถิงไปฉีดวัคซีนมา
ร้องไห้แป๊บเดียวแต่กลับมาบ้านแล้วนอนหมดแรงไม่กระดุกกระดิกเลย
สงสัยคงจะเจ็บแผลที่โดนฉีดอ่ะนะเลยนอนนิ่งๆนี่ก็ไมยอมกินนมเลยตั้งแต่เช้าเอาแต่นอนท่าเดียวเลยค่ะ
วันนี้ชั่งน้ำหนักได้6.3โลแล้วสูง60ซ.ม
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ก.พ. 2011 at 14:00 Share

อิ อิ คุณเฟื่อง เหมือนนัชเลยค่ะ ฟังแล้วขนลุก ดึกๆไม่กล้าออกมาชงนมเลยค่ะ วันนี้เล่าให้ลูกน้องฟัง มันก็ดันแกล้งว่า ระวังตอนกลางคืน เขามายืนดูอยู่นอกบ้านนะ Confused เกือบเตะมันแนะคะ LOL

น้องถิง ถิงไม่กินนม แต่ไม่ร้องเหรอค่ะ แล้วเวลาโดนบริเวณที่เขาฉีด เขามีท่าทีเจ็บไหมค่ะ นัชว่าเอาอะไรประคบช่วยเขาไว้ก่อนก็ดีนะ เด๋วผอมแย่เลยลูกสาวฉัน
 
น้องถิงๆ หนักเกือบเท่าพี่ปายแล้วค่ะ พี่ปายหนัก 8 โลค่ะ สูง 69 ซม อ้อจะบอกว่า ตั้งแต่พาไปหาหมอเรื่องผื่นที่ตัวของเขามา กลับมาแฟนนัชเขาก็ไม่ให้ใช้สารเคมีอะไรกับลูกเลยค่ะ บวกกับนัชคอยทายา(เหมือนโลชั่น)ที่หมอให้มาตามตัวหลังอาบน้ำ และยาตลับทาก่อนนอน และป้อนยาน้ำ 2 ตัวเป็นประจำให้เขาก็ดีขึ้นค่ะ ผื่นเริ่มหายไปแล้ว เหลือแต่วงขาวๆ ตอนนี้ก็คอยดูความคืบหน้าอยู่ค่ะ
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ก.พ. 2011 at 14:25 Share

ถิงถิงไม่ร้องงอแงเลยค่ะคุณนัชไข้ก็ไม่เป็นอึดจริงๆเลยลูกแม่Big smile
วันนี้กินนมได้ปกติแล้วค่ะแอคทีฟเหมือนเดิมแล้ว
แผลที่โดนฉีดยาก็ไม่บวมคงหายเจ็บแล้ว
แต่ว่าก็ยังเอาแต่นอนShockedดีหน่อยที่ยังตื่นมากินนมเป็นระยะๆ
น้องปายเป็นไงบ้างคะช่วงนี้งอแงน้อยลงบ้างรึป่าวคะ
ช่วงนี้คุณปาล์มก็เงียบหายไปเลยนึสงสัยกำลังทำน้ำหนักให้น้องพรีมอยู่

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ก.พ. 2011 at 15:22 Share
จิงด้วยเนอะคุณเฟื่อง แต่นัชว่าคุณปาล์มจะหาน้องให้น้องพรีมหรือเปล่าเน้อ  Big smile  
 
วันนี้ dumax โทรมาหาเรื่องการแนะนำสมาชิกเพิ่ม นัชให้ข้อมูลไป 12-13 คน เขาบอกว่า 6 คนเป็นสมาชิกอยู่แล้ว Cry แล้วก็ไม่บอกกันมั้ง   อดได้ของรางวัลชิ้นใหญ่ให้น้องปายเล่นเลย CryCryCry
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ก.พ. 2011 at 15:50 Share

ถิงถิงน้อยไปเที่ยวมาค่ะ

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 ก.พ. 2011 at 09:07 Share

โหน่าอิจฉา พี่ปายไม่ค่อยได้ไปไหนเลยคับ Disapprove คุณแม่บอกว่าเพราะพี่ปายชอบร้อง(พี่ปายว่าพี่ปายก็ร้องปกตินะ) แม่ก้อบ่นไป เด๋วถิง ถิงจะคิดว่าพี่ปายเรื่องมาก Disapprove

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2011 at 08:58 Share

ตอนกลางคืน พี่ปายนอนไม่ค่อยหลับคับ ตี 1 ตี 2 เลยตื่นมาจะเล่นกะพ่อ กะแม่ แหมนอนขี้เซากันทั้งคู่เลย  พี่ปายก็เลยเล่นคนเดียวซะพัก แม่ก็ตื่น(ไม่ตื่นได้ไงก็เล่นถีบเอา ถีบเอา) ตื่นมาแล้วก็โมโหพี่ปายอีก Confused  ว่าพี่ปายอย่างโน้น อย่างงี้ พี่ปายเลยฉี่รดซะเลย (แม่ทำหน้าเซ็ง) ปลุกพ่อให้มาเล่นกะพี่ปาย แล้วแม่ก็ออกไปหุงข้าว คงจะใส่บาตรคับ มะวานแม่ซื้อปลาทอดจากโลตัสมา คับแม่ทำกับข้าวไม่เป็นคับ 55555 ทุกอย่างต้องซื้อเอาคับ ไม่งั้นพระไม่ทันกิน  พี่ปายเลยตื่นเต้น จะได้ใส่บาตรอีกแล้ว เลยตื่นขึ้นมารอตอน ตี 4 เกือบตี 5 (แม่ทำหน้าเซ็งอีกแล้วคับ หมู่นี้แม่ขี้เกียจคับ เรียกพ่อมาเล่นกะปายแทนทุกที แล้วตัวเองก็หลับก่อนปายทุกคืนเลย) แม่เปิดไฟ เป็นการปลุกพ่อไปในตัว พอพ่อตื่นแม่ก็ให้เล่นกะปายคับ แล้วแม่ก็ไปอุ่นปลา ไปรอพระ พอพระมาก็มาเรียกให้เราออกไปใส่บาตรคับ มะเช้าพระมาแค่ 2 รูปคับ ใส่เสร็จแม่ก็บอกปายว่า ให้อุทิศให้กับ พี่แตงโม ที่เขาไม่สบาย(แม่บอกพี่แตงโมเป็นโรคดักแด้ เขาคงเจ็บมากนะคับ) และก็แม่พี่แจ๊บในอดีตก่อนที่จะยกพี่แจ๊บให้กะอาสะใภ้คับ(เพราะคุณแม่สงสารเขาด้วย  กลัวเขาด้วยคับ 555 แต่ก็ชอบฟังจิงเรื่องน่ากัว น่ากัวเนี่ย) 

น้องถิง ถิงหล่ะคับ ให้คุณแม่เฟืองพาใส่บาตรมั้งนะคับ โตขึ้นพี่ปายจะชวนไปสวดมนต์คับ Wink
 
ขอเชิญร่วมบริจาคให้น้องแตงโมด้วยคับ  http://www.babyfancy.com/forum_posts.asp?TID=101883


Edited by naka - 17 ก.พ. 2554 at 10:50
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 ก.พ. 2011 at 16:35 Share

ตอนนี้นัชกำลังบ้าซื้อของเล่นให้ลูกค่ะ  ซื้อจนพ่อมันว่าบ้า จะเอามาเล่นเองหรือไง เพราะซื้อมาไม่ค่อยจะตรงกับการพัฒนาการของเขา ก็เลยหาของที่มันตรงกับอายุเขาค่ะ ที่จะซื้อก็ play gym ค่ะ แต่แพงโครตเลยเนอะ LOL  แต่ก็ว่าจะซื้อค่ะ ถ้าเขาชอบแล้วเล่นมันก็จะทุ่นแรงอุ้มไปได้เยอะเลยค่ะ  วันเสาร์นี้จะไปทำธุระที่กรม เลยจะแวะไปดูของเล่นด้วย แล้วจะเอามาอวดนะคะ 

คุณปาล์มกะคุณเฟื่องหายไปทั้งคู่เลย ไงก็พาน้องๆ แวะมาเยี่ยมนัชกะน้องสปายบ้างนะคะ
 
น้องปายกำลังคลั่งคว่ำค่ะ ตั้งแต่ประมาณ 3 เดือนครึ่ง เลยต้องใส่เพริส์ให้ แต่พอหลับแล้วก้อถอดค่ะ แต่พอถอดก็ฉี่เลอะทุกที(เซ็งอ่ะ) ตอนนี้ไม่ได้คว่ำอย่างเดียวค่ะ กำลังคืบ เพื่อจะคลานค่ะ แต่แขนคงกำลังไม่มีแรงก็เลยไถเอาค่ะ เอาหน้า เอาจมูกไถ ไปมั้งไม่ไปมั้ง พอเจ็บ พอหงุดหงุดก็ร้องค่ะ ร้องแบบเด็กเจ้าอารมณ์ค่ะ คือพออุ้มขึ้นมา ก็ก้มหน้าก้มตา อ๊ายยย !!! อ๊าย!!! (ถ้าเป็นเด็กผู้ญ คงจะ กรี๊ดดด กรี๊ด อ่ะเนอะ)ก็ต้องอุ้ม หรือหาอย่างอื่นให้เขาเล่นค่ะ ตอนนี้มีของเล่นที่เขาเล่นได้น้อยมาก เลยต้องชอปเพิ่ม คงจะเป็นพวกผ้ากรุ้งกริ้ง เพราะเขาชอบเสียง แล้วก็หยิบเข้าปากค่ะ
 
มะคืนได้สไลเดอร์ EnFa มาแล้วก็สูบลมค่ะ โห เหนื่อยโครต ไม่เสร็จค่ะ ก็มองแฟน มาช่วยกันหน่อย เขาก็เฉยค่ะ กินขนมที่เป็นถั่วทอดเฉย  เลยว่าว่า กินเข้าไป เพราะจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ซื้อให้กิน ทำตัวไม่มีประโยชน์ เขาก็ว่า นี่เป็นอย่างเดียวที่เราจะออกกำลังกาย เลยปล่อยให้เราทำจะได้ได้เหงื่อซะบ้าง  Confused
แล้วก็เซ็งค่ะ ยางตรงที่รองเวลา สไลด์ลงมามันมี 4 เปาะ แต่รั่วไป 1 Cry สูบซะกล้ามขึ้นเลย ไม่สำเร็จ กำลังหาตัวอุดรูรั่วค่ะ
 
ได้สระน้ำมาทำบ่อบอลให้สปายค่ะ สูบลม ล้างน้ำเรียบร้อย แฟนก้อว่า ลูกยังนั่งไม่ได้เลย (ก็ให้นอนจิโฟ้ย Angry ติมันทุกเรื่องเลยค่ะ น่าเตะจิงๆ)
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 ก.พ. 2011 at 20:46 Share

หวัดดีค่ะคุณนัช
ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาคุยเลย
ถิงถิงเริ่มรู้มากหลับๆอยู่แม่ย่องๆมาเปิดคอมตื่นซะงั้น
คุณนัชเป็นไงบ้างสบายดีป่าวคะ
แล้วน้องปายยังงอแงอยู่ป่ะคะ
เฟื่องว่าน่าจะเริ่มเลี้ยงง่ายขึ้นแล้วนะ

เอารูปถิงถิงมาให้ดูว่าอ้วนไปถึงไหนแล้ว
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1 23456 15>
This page was generated in 0.102 seconds.