Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > ทั่วไป ประสาคุณแม่
  New Posts New Posts RSS Feed: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ปัญหาคุณแม่มือใหม่

 Post Reply Post Reply Page  <1 89101112 15>
Author
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
    Posted: 01 พ.ย. 2011 at 16:36 Share

หุๆๆๆ คุณเม คุณข้างบนเขาเห็นเราบ่นเรื่องน้ำหนัก เขาคงสงสารเนอะ LOL

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ม.ค. 2012 at 13:06 Share
ค่ะ เพื่อนๆคงไม่เชื่อว่านัชรับรู้อะไรมาบ้าง ช่วงที่หายไปนาน  และทำใจอยู่ ไม่ใช่เสียใจค่ะ แต่แค้นนนน ไอ้คนชาติชั่วค่ะ
 
เมื่อวันจันทร์นัชกลับไม่เย็นเท่าไร เห็น ไอ้นั่นมันอุ้มอ้ายหนูอยู่  น้าจุกพี่เลี้ยงเขาก็บอกว่า ตอนประมาณ 4 โมงเย็น น้องเจ็บแขนเพราะชอบทิ้งตัวเวลาจูง ไม่รู้เป็นไรมั้งหรือเปล่า แต่ไม่ยอมยกมือเลย
นัชก็สังเกตุว่าวันนี้ทำไมลูกไม่เห็น กระรื้นมาหาเราเลย ก็เข้าไปหาเขา มะมาแม่อุ้ม เขาก็เอี้ยวตัวมา แบบช้าๆ แล้วครางเบาๆ หน้าตาแบบว่าพยายามฝืนเจ็บ
 
เราก็ว่า เด๋วแม่พาไปหาหมอ  ไอ้นั่นมันก็หันไปบอก น้าจุกว่า  น้าไปกับนัชที (ใช่แล้วไอ้เห... กรูไม่อยากไปกับเมิงหรอก ไอ้เลวอุ้มลุกอยู่ได้ไม่พาไปหาหมอสักที ถ้ากรูกลับดึก จะทำอย่างไง  ไม่รู้จะใช้ภาษาอะไรกับมันดี) 
 
ขอบอกว่าปกติก็เกลียดแม่งอยู่แล้ว พอมาเจออย่างนี้ ยิ่งแม่งเกลียดเข้าไปใหญ่  สาระเลวจิงๆค่ะ
 
ไม่เคยคิดเลยว่าจะเลือกใช้ชีวิตผิดอย่างนี้
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ม.ค. 2012 at 13:52 Share
เหตุทีทำให้นัชสติแตก ก้อคืนหนึ่งที่นัชกลับบ้านช้าหน่อย ประมาณ ทุ่มกว่า ซื้อผลไม้เข้ามาไว้ไหว้พระพรุ่งนี้ด้วย พอเรามามันก็ให้เราดูลูก ลูกนัชเพิ่งจะเดินได้ก็เดินๆ ล้มๆ ยังไม่แข็งแรง ย่าอาบน้ำอยู่ เขาก็ไปตีประตูให้เปิดจะเข้าไปเล่นน้ำด้วย เราเห็นเขามีจุดหมายแล้ว เราก็รีบไปหลังบ้านเพื่อจัดผลไม้สำหรับไหว้พระพรุ่งนี้  ปรากฏว่าย่าเปิดประตูห้องน้ำออกมา  สปายเลยล้มลงไป เขาก็ร้องใหญ่ๆ  ปกติแค่โดนขัดใจเขาก็ร้องแล้ว  มันก็รีบเดินไปอุ้ม แล้ว บ่นว่า บอกให้ดูลูก ไม่รู้ทำอะไรอยู่ ทำอยู่นั่นแหล่ะ (มันพูดเสียงไม่ดัง แต่น้ำเสียงแสดงถึงว่าไม่พอใจ)
 
นัชก็วิปเลยค่ะ  แล้วเมิงทำอะไร  มันก็ว่า จะล้างขวดนมนี่ไง  นัชก็ว่า ฉันก็จะจัดของไหว้พระ  มันบอกว่า ไม่ต้องจัด จัดที่หลังได้ หรือมันจัดเองเวลาไหว้ก็ได้  นัชก็ว่า แล้วทำไมต้องมาล้างขวดนมตอนนี้ เด๋วค่อยล้างก็ได้ เมิงเหนื่อยคนเดียวเหรอ ถ้าดูลูกอย่างนี้ กรูเอาไปเลี้ยงที่อื่นดีกว่า ไม่ต้องมีเมิงหรอก(ไอ้เหี้ย  ขอด่าชัดๆซัดที)   มันก็พูดมาว่า เออ จะไปไหนก็ไปเลย (ไอ้สัตว์ กรูไม่อยากอยู่กับเมิงหรอก แต่กรูไม่ไป เพราะกรูจะอยู่ให้เมิงขัดหูขัดตาเล่นมั้ง ตอนไปไม่ต้องพูดคำว่า ปรองดอง)
 
นัชใช้เสียงและอารมณ์แรงมากค่ะ แม่เขาก็เสียงดังมาว่า แล้วทำไมต้องโมโหขนาดนั้น
 
ก็บอกเขาว่า  ไม่โมโหได้ไงแม่ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะ มันจะต้องกะแนะกะแหน ตลอด ก้ไม่เห็นทำได้ดีเลย  ถ้ามันทำไม่ได้ ก็ไม่ควรมาว่านัช 
 
จากนั้นมา มันก็ออกไปนอนข้างนอกค่ะ เตียงหน้าทีวี หน้าบ้าน (นัชก็มองอย่างสะใจ แกมสมเพช เพราะ เตียงก็ของกรู  ฟูกก็ของกรู  ผ้าปู หมอน ผ้าห่มก็ของกรูทั้งนั้น ไอ้สัตว์ ถ้าเมิงอยากอวดดีจิง เมิงต้องไปนอนกับหมา)
 
จนเกือบเดือนค่ะ น้าจุกเล่าว่า แม่มันบ่นว่า นัชกะมันไม่ยอมคุยกันซักที  น้าจุกเลยให้แม่คุยกับมัน  แม่ก็ว่า ก็คงต้องอย่างนั้น เพราะคุยให้นัชยอมคงไม่ได้
นัชเลยย้อนน้าจุกว่า น้าจุกไม่น่าไปบอกอย่างนั้นเลย   นัชไม่อยากคุยกับมัน  ไม่คุยกับมันก็ดีแล้ว เงินเรามันก็ไม่กล้าหยิบ ไม่ต้องฟังคำพูดแดกดัน หาว่าเราไม่รักลูก  (แต่เม่ง มันก็ไม่เอาเหมือนกัน) สบายดีออก เช้ามาก็อุ้มลูก ได้เวลากินก็กิน กินเสร็จอาบน้ำแต่งตัว ไปทำงาน ตกเย็นเล่นกะลูก จนนอน  แต่ขอโทษ เหนื่อยจิงๆค่ะ แต่ไม่เกี่ยงกับสัตว์ตัวผู้อย่างมันแล้ว  ให้มันรู้ว่า ลูกไม่มีเมิงก็ไม่ขาด และมีความสุขดีซะอีก
 
วันหยุดนัชเอาลูกไปนอนบ้านแม่ค่ะ แม่ น้อง น้า ๆ พี่ ช่วยกันเลี้ยง แต่ก็ออกปากกันนะคะ ว่าไม่ค่อยไหว(ทุกคนทึ่งน้าจุกจิงๆ)
ถ้าไม่ได้น้าจุกนะ นัชแย่ค่ะ แต่น้าจุกเขาจะปล่อยให้น้องเล่นคลุกดิน คลุกฝุ่นบ่อยๆ เสื้อผ้า ใส่ครั้งเดียวบางทีก็สกปรกแบบซักไม่ออกเลย ก็ต้องยอม เราเลี้ยงไม่ไหวนี่หน่า
 
ถ้าโตขึ้นแล้วเหลือแต่แม่  หวังว่าลูกคงเข้าใจว่าทำไมแม่ถึงไม่ทนอยู่กับไอ้คนชาติชั่วนั่น (แม่ไม่ได้โทษน้องสปายหรอกนะ  แต่ว่าในเรื่องจริง หนูก็มีส่วนทำให้มันจบเหมือนกันนะลูก)
 
 
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ม.ค. 2012 at 21:56 Share
Smileเป็นกำลังใจให้ค่ะคุณนัชเฟื่องเชื่อว่าทุกอย่างมันต้องดีขึ้นSmile
Back to Top
AomArt View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 01 พ.ย. 2011
Posts: 185
Post Options Post Options   Quote AomArt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 ม.ค. 2012 at 01:47 Share
สวัสดีค่ะคุณนัช+น้องสปายด้วยค่ะBig smileTongueTongue  
 
ติดตามคุณนัชมาตลอด พลาดบ้าง ลืมบ้างแต่ก็ปะติดปะต่อเรื่องราวได้ค่ะ (มั่วเก่งมาก LOL LOL )
ที่แน่ๆ รู้ว่าน้องสปายมีคุณแม่ที่ฮามาก (คุณนัชฮาจริงๆ ขอบอก) และคุณแม่นัชก็มีลูกชายที่หลับยากที่สุดเท่าที่เคยอ่านมา ( ลูกจุ๋มกินนมอิ่มหลับแระ จริงๆ น่ะค่ะคุณนัช ลูกจุ๋มหลับง้ายยยยยย ง่าย) มาขอเป็นแฟนพันธ์แท้ติดตามคุณนัชน่ะค่ะ
 
ขอเป็นกำลังใจให้คุณนัชทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าเรื่องไหน ในวันนี้ วันหน้า Smile 
จะรอติดตามตอนต่อไปค่ะ
 
แม่จุ๋ม แม่น้องออมน้องอาร์ต ครับบบบบบบ.. Wink Wink
Back to Top
nice_eye View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 22 ส.ค. 2011
Location: BKK
Posts: 310
Post Options Post Options   Quote nice_eye Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 ม.ค. 2012 at 22:21 Share
ตามมาให้กำลังใจด้วยอีกคนค่ะ อดทนไว้ค่ะ เพื่อลูก แม้จะไม่ค่อยรู้อะไรมาก
แต่ก็สู้ ๆ นะคะ Tongue

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 ม.ค. 2012 at 20:03 Share
แหมขอบคุณแม่จุ๋ม แม่น้องออมน้องอาร์ต  คุณ nice_eye และคุณเฟื่อง ที่มาให้กำลังใจนะคะ นัชรู้สึกว่าลูกนี่เหมือนของขวัญที่พระเจ้าประทานจริงๆเลยค่ะ แต่เป็นของขวัญที่เล่นยากมาก บางทีก็อยากจะโยนทิ้ง 555+   (นึกว่าคุณเฟื่องเข้าบ้านนัชไม่ถูกซะแล้ว 555+)   แหะๆๆ กลับมาอ่านเรื่องตัวเอง ก็รู้สึกว่าใช้คำแรงไปเนอะ แต่มันเดือดจิงๆค่ะ ต้องขอโทษเพื่อนบ้านทุกคนด้วย  เด็กๆควรได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครองนะคะ หุๆๆ
 
มาเล่าตอนล่าสุดดีกว่า
มะวันเสาร์นัช แม่ น้องชาย 2 ตัว พี่สาว แฟนพี่สาว น้าสาว พี่งาม(พี่ที่ทำงานที่บ้านมานาน จนเหมือนญาติ) กะไอ้แสบน้อยไปเที่ยวงาน Familyday ของบ.LPN. คอนโดลุมพินีอะคะ เนื่องจากพี่สาวทำงานที่ตึก LPN เลยได้สิทธิ์เอาครอบครัวไปร่วมงาน  ปีที่แล้ว น้องปายยังแบเบาะ นัชเลยไม่ได้ไป ปีนี้ ไอ้แสบวิ่งเล่นได้แล้ว เลยไปซะหน่อย
 
น้องชายกะแม่ไปตั้งแต่พฤหัส เพราะพาแม่ไปเข้า อุโมงค์ตรวจร่างกายแล้วรอที่กทม.เลย  นัชกะน้องชายอีกคนจะเอารถอีกคันตามไปวันเสาร์เลยชวน น้า กะพี่งามไปด้วย เพราะถ้าอยู่ก็แค่เฝ้าบ้าน และทำงานเล็กๆน้อยๆ (ตอนนี้ไม่มีงานเร่ง) พี่สาวมันหลอกค่ะ ว่างานเริ่ม บ่าย 2 เช้ามานัชก็ซักผ้า 3 ถังเลยค่ะ
1.เสื้อผ้าลูกพร้อมผ้าห่มนวม เพราะไอ้จู๋น้อยฉี่รดทุกคืน
2.ที่นอนนวมที่ปูบนเปล อันนี้จะซักทุกเสาร์ กันเชื้อโรค
3.ผ้าปู และหมอนข้าง(ยัดแบบเต็มเครื่องมาก) เพราะน้องปายจะอ๊วกรดที่นอน ประมาณ 4 วันต่อสัปดาห์ แต่ไม่ได้ขยันค่ะ จะซักประมาณ เดือนละครั้ง เพราะต้องปูที่นอนเอง (ขี้เกียจอ่ะ ไม่ใช่ไรหรอก)
 
ค่ะซักแล้ว น้ำทิ้งก็จะซักหรือล้างอย่างอื่นด้วย แฉะไปหมดค่ะ แม่เขาก็ค่อนเล็กๆ (ที่จริงนัชก็รู้เขาไม่ค่อยพอใจหรอก แต่ไม่พูด เพราะเด๋วทะเลาะกัน) ว่าแม่หนู(คุยกะน้องปาย)ซักผ้าทีไร เปียกไปหมด
นัชก็ แหม แม่ก้อ ก็ล้างอย่างอื่นด้วย เสียดายน้ำ
 
วันเสาร์แม่กะน้องใภ้เขาจะห่อขนมเทียน เข่ง และมัดใต้กันค่ะ เขาทำเองทุกปี  ส่วนบ้านนัชซื้อเอา เพราะไม่มีปัญญา แล้วก็จะไปเที่ยวด้วย ไม่เคยช่วยเขาเลย เมื่อซักผ้าเสร็จก็หอบข้าวของไอ้หมาน้อยขึ้นรถ จะพาไปส่งบ้านน้าจุก 
 
ก่อนไปก็ไปไหว้แม่แฟน ให้เงินเขาไว้ใช้เล็กน้อย แม่ก็ให้ศีลให้พร  แล้วก็ให้น้องใภ้ นิดหน่อย แล้วก็เรียกหลานทั้ง 4 ตัวมาเตะเอีย แต่ให้เก็บขยะรอบบ้านให้สะอาด แล้วก็ลั้นลาค่ะ
 
เอาน้องปายไปไว้กะน้าจุก ก็ไปรับคนอื่นที่บ้านแม่ แวะซื้อของที่จะไหว้ และไก่กะหมูเรียวอย่างละ 2 ชุด(ให้น้าจุก 1 ชุด เพราะฝากน้าจุกเขาต้มให้ด้วย เนื่องจากไม่มีเวลา จะไปเที่ยวอ่ะ)
ให้เตะเอียน้าจุกไปนิดโน่ย ให้ลูกน้าจุกไปอีกนิดโหน่ยย  ให้หลานที่เผอิญอยู่บ้านน้าจุกอีกคนละร้อย แล้วก็ไปเที่ยวค่ะ (ตอนนี้ตัวเองเหลือเงิน พันกว่าบาท แต่กะว่าไม่เบิกแล้ว เพราะเติมน้ำมัน แก๊สก็ใช้บัตร หรือไปถึงกทม.แล้วก็เกี่ยงกะพี่สาวให้ออกก็ได้ 555+)
 
พี่งามกะน้าช่วยดูน้องปายเต็มที่(พี่งามเต็มที่กว่า น้าชอบเกี่ยง ปวดหลัง)
 
ดูหน้าไอ้ลูกหมาซิค่ะ จะพาเที่ยวนะเนี่ย ทำหน้าบอกบุญไม่รับตั้งแต่เดินทางเลย
 
ไปถึงบ้านที่ กทม. พี่สาวซื้อข้าวเหนียว ส้มตำ ไว้รอท่าแล้ว เพราะพวกนัชไม่ได้แวะกินข้าวกันมา กินเสร็จก็ไปงีบคนละตื่น ตื่นมาบ่าย2 ก็เดินทาง(หันไปถามพี่สาว ไหนว่าเขาเริ่ม บ่าย 2 มันบอกว่าอ๋ออ บ่าย 4 ?????) มันหลอกค่ะ
ไปถึงงานก็บ่าย 3 กว่าๆ ไปลงทะเบียนรับคูปอง สติ๊กเกอร์ รองานเริ่มก็ เริ่มกันเลยค่ะ
 
แรก  เอาไอ้หมาน้อยไปจับอังเปาก่อนค่ะ (เขาให้เฉพาะเด็กเล็กค่ะ)  อ่ะอ้า  ได้มา ยี่สิบบบ (แม่เตะเอียคนอื่นหมดไปหลายพัน หนูได้มา ยี่สิบ T__T) ขำๆ
- พาหมาน้อยไปเพ้นท์ตัวค่ะ  สวยมาก (แม่มานชอบ  ยังเสียดายแม่มานไม่ได้เพ้นท์ด้วย เพราะกว่าไอ้หมาน้อยจะเพ้นท์เสร็จก็เริ่มจะงี่เง่า เสียดายๆๆๆ)
 
แม่หมา เลือกลายมังกรบิน ให้ลูกหมาค่ะ
 
หน้าตาไม่ HAPPY เลยลูก  เริ่มเพ้นท์นาน เริ่มไม่มีความสุข
-ถ่ายรูปกะสถานที่ เก๋ๆ ภายในงานค่ะ
วิ่งหนีๆ  กัว กัวๆๆ
 
ต่อคิวแบบเซ็งๆ
 
ได้คิวแบบเบลอๆ (แบบว่าถ่ายทำไมแม่)
 
-มีน้องๆ โบโซ่มามัดลูกโป่งน่ารักๆ แจกด้วย
พี่เขาหน้าตาน่ากัว  แต่ใจดี มัดลูกโป่งเป็นดอกไม้ในหัวใจให้ด้วย
 
-คูปองที่ได้มาก็เป็นคูปองเล่นเกมส์ 4 ใบ  อาหาร 4 ใบต่อคน  ของรางวัลก็เป็นประเภทตุ๊กตาซัก 90 %
  ไปถึงก็ตะเวนเล่นเกมส์ก่อนค่ะ กวาดรางวัลก่อน  มีเกมส์ที่ไม่ต้องใช้คูปอง 4 เกมส์ ซึ่งนัชเกือบจะกลายเป็นเจ้าหน้าที่เกมส์เลยค่ะ เพราะสถิตย์อยู่แถวนั้น เรียกคนมาเล่น แล้วตัวเองก็มั่วๆเล่นกะเขาด้วย  พร้อมรับรางวัลเรื่อยๆ  555+ (ไม่งกค่ะ ไม่งก แต่อยากได้ 555555)
บริเวณนี้เขามีโซฟาให้นั่งด้วยค่ะ แบบปูกะพื้นก็มี แต่พวกเราแก่แล้วขอนั่งนิ่มๆ  ใครเฝ้าโต๊ะ ใครจะไปเล่นเกมส์  ก็ตามบาย    แต่นัชไปเล่นเกมส์ทันทีค่ะ จะไปดูของรางวัล   พาน้องปายไปจับไข่ก่อน เต็นท์เดียวกับเต็นท์อังเปา  โดยเขาให้ทำบุญให้เด็กพิการ  20   up  แล้วจับได้ 1 ลูก  เล่นไป 2 ครั้ง จับได้ หัวใจเป่าลมทั้ง 2 ครั้งเลย เบื่อแล้ว (เพราะอยากได้รางวัลใหญ่ๆแต่ไม่ได้สักที Sleepy )ไปเล่นอย่างอื่นบ้างดีกว่า
 
-โยนห่วง  วิธีเล่น ให้อีกคนจับตัวเราไว้แล้วเราก็โน้มตัวไปใกล้ขวดให้มากที่สุดเพื่อหย่อนห่วง  555+ (คือเขาให้โกงได้ เพราะเขาอยากแจก
อันนี้น้องชาย  ตัวมันยาวค่ะ   โดยให้แฟนพี่สาว จับแขนไว้ข้างหนึ่ง ที่จิงมันหยิบขวดเขามาเลยก็ได้นะ
ใกล้ๆกันเป็นปาโป่ง  ปาไม่โดนได้ สาหร่ายเถ้าแก่น้อย ไปปลอบใจ
ต่อไปก็ยิงปืน  ยิงไม่โดนได้ปากกาตัวการ์ตูน น่ารักดี (กล้องไปไหนหว่า) เกมส์อื่นไม่ได้ถ่ายค่ะ เนื่องจากไปเล่นกะเขาด้วย   กวาดรางวัลเสร็จก็กลับมาที่โต๊ะแบบหมดแรง  จากนั้นก็ค่อยไปแลกอาหารมากินกัน  ซึ่งโต๊ะอื่นเขาจะอิ่มกันหมดแล้ว  แต่โต๊ะเราไม่ห่วงกินค่ะ  ห่วงรางวัลมากกว่า
                บรรยากาศในงานค่ะ แดดเริ่มร่ม แล้วค่ะ
พี่งามป้อนสาหร่ายไอ้ตี๋น้อยค่ะ  ชอบมากกินใหญ่เลย  สุดท้ายไปกินแบบเผ็ด งอแงน่าดู
 
พี่เลี้ยงให้น้ำ
เห็นด้านหลังไหมค่ะ เขามีหมอดูลายเซ็นต์ด้วยค่ะ  เสียดายลืมไม่งั้นไปดูมั้งแล้ว  แม่นัชไปนวดที่ตั้งใกล้ๆกัน   เขานวดฟรี  10 นาที (แค่เนี๊ยะ )
 
อาหารค่ะ   (อันนี้หลังจาก  เสียหายแล้วค่ะ  ทำความเสียหายแล้ว นัชก็บังคับให้ทุกคนเข้าเต็นท์คอนโด เพื่อรับของที่ระลึกด้วย  (หุๆๆๆๆ งกอีกแล้ว)  ที่โต๊ะเลยเหลือนัชคนเดียวนี่แหละ
 
อันนี้เป็นวิธีหาแพะ รับผิดค่ะ แบบใครทำเสียหายมากที่สุด (ไอ้คนที่ชี้ ทั้งคู่แหล่ะค่ะ แดกกระหน่ำมาก)
พาไอ้หมาน้อยตะเวนซน  โป่งเดิมทำแตกไปแล้ว ไปปะเหลาะเอาใหม่
อ้า  ได้ปลาหมึกมาค่ะ   ก่อนจะเดินไปซุ้มไอติม  แล้วปลาหมึกก็เริ่มแยกร่างเป็น 4 ตัว  เลยฝากพี่ๆที่รักษาความสะอาดกำจัดซะเลย  หึๆๆ
จากนั้นไม่นาน  .....
 
ได้ตุ๊กตามาเยอะมาก  แบ่งให้พี่งามไปอีก 1 ตัว จากที่เขามี 3 ตัว กะของอื่นๆอีก  ให้น้าสาวไป 1-2 ตัวไม่แน่ใจ  เพราะแกให้เล่นเกมส์ให้แต่ทำพลาด แกโวยวาย(เพราะแก งกเหมือนกัน  เลยเอาที่ได้มาแล้วให้แกไปแทน  ปิดปาก  คนแก่ค่ะ)
 
ส่วนหมาน้อยก็หลับเป็นจิง เป็นจัง ได้ถ้วยออสก้าเลยค่ะ
 
น้าสาว แกฮามากค่ะ  พอแกเห็นว่านัชได้อย่างอื่นมาด้วย  แกก็บอกว่าทำไมแกไม่ได้ แล้วคูปองเล่นเกมส์ก้อหมด เลยก็ว่า ซุ้มที่ไม่ใช้คูปองก็มี  4 ซุ้ม   แกก็อยากไป  ก้อพาแกไปค่ะ  เขาเลิกเล่นกันแล้ว  เราก็ไปบอกว่า  เล่นเถอะๆๆ  คนแก่เขาอยากเล่น  เขาก็เลยเล่นใหม่  นัชก็เลยเล่นอีก  (เอารางวัลอีก  ก็มันง่ายโครตๆ เล่นไป เขิลไป  แต่ด้วยความเป็นคนด้านหน้า  เลยพอทนได้   5555+) เสร็จซุ้มนี้ก็ไปอีกซุ้ม  อีกซุ้มเขาขี้เกีขจเล่นเขาก็ให้เลือกของรางวัลเลย  คนที่เขารอเล่นเขาก็รุมเลยค่ะ  เราก็อาศัยช่วงชุลมุน รุมด้วย อิอิ แต่ไม่ได้หยิบมาเยอะ หยิบมาทีละอัน   มานั่งนึกว่า  ไหนๆก็ด้านหน้าแล้ว ทำไมไม่หยิบมาหลายๆอันฟะ(แนะ งกได้อีก)  อีกซุ้มก็ไปขอให้เขาเปิดเล่นเกมส์อีก  ซุ้มสุดท้ายไม่ได้เล่น เพราะมันง่ายไปหน่อย เป็นการทรงตัวบนไม้กระดก  ง่ายไปสำหรับคนแก่อย่างพวกเรา(เด๋วไม่คุ้มค่ายา)   ไอ้ซุ้มสุดท้ายที่เล่น  พอเขาไปเลือกรางวัล นัชก็อาศัยจังหวะเหมาะๆ หยิบรางวัลมา 2 อัน  น้าสาวหันมาเห็น  ทำไมเอ็งได้  2 อัน   อ้อ..มั่วเอา  ทันใดนั้น  น้าสาวก็รีบเข้าไปเอาเพิ่มอีก(แบบไม่น้อยหน้า) รู้แล้วเรางกมาจากใคร  น้าสาวนั่นเอง(เพราะแม่เราไม่เป็นนะ)
 
น้าสาวฮากว่านั้นอีกค่ะ ตอนนั้นประมาณ 6 โมงเย็นแล้ว งานบนเวทีก็เริ่มขึ้น โดย น้าเน็กซ์ กะคุณจอย เขาก็เล่นเกมส์แบบ เกมส์วัดดวงค่ะ  โดยให้คนมาร่วมจับราง pvc ต่อกัน แล้วก็เอาบัตรประชาชนที่ลงท้ายเลข 8  น้าสาวได้ฟังก็ค้นบัตรประชาชน แล้วรีบวิ่งไปทันที  เราก็หันมองหน้ากัน เขาให้คนที่เล่นเกมส์แต่แรกไม่ใช่เหรอ  แล้วทุกคนก็หัวเราะ  5555555  แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะ มันมั่วได้ เพราะแต่ละคนไม่รู้จักกัน สรุปคนที่มีบัตรประชาชนลงท้ายเลข 8 ตกรอบไปก่อน  แต่ที่ทุกคนเห็นตามมาก็คือ น้าสาวไปยืนบนเวทีแล้ว 5555555  มั่วนิ่มสุดๆ  แต่สุดท้ายก็ตกรอบลงมาจนได้   LOLLOLLOL
 
ของรางวัลที่ได้มาค่ะ ไอ้ Angry bird ตัวใหญ่สุด พี่สาวได้มาจากการเล่น Bingo เกมส์ที่นัชไม่ได้เฉียดไปเลยค่ะ  เพราะรู้สึกจะใช้เวลานาน แล้ว IQ ไม่ถึง หุๆๆๆๆๆLOL 
 
ตอนอยู่ที่งานว่าเยอะมากแล้ว กลับมาทำไมมันน้อยจังวะ
 
 
 อันนี้ได้มาจากเกมส์ที่ไม่ใช้คูปอง บางอย่างที่เป็นของกินก็กินไปมั้งแล้ว
 
 
ตุ๊กตาปากกา อันนี้เป็นรางวัลปลอบใจของซุ้มยิงปืน นัชเลือก เสือน้อยมา  แต่ตายังมองที่ตัวอื่น ก็ยืนไม่ยอมไปไหน บอกน้อง เสือมันคงเหงานะ  ไม่มีคู่ เขาเลยหยิบมาให้อีกตัว แต่ให้น้องปายว่า เอาน้อง เอาไปเขียนให้ถึงโทเลยนะคับ  นัชก็บอกว่า  แหมขอบคุณค่ะ  ถ้าได้อีกอัน น้องคงได้เรียนเอก LOLLOL  (แม่มานเริ่มตลกแดกแล้วค่ะ)  น้องเขาก็เลยให้มาอีกอัน เย้... ไม่งั้นแม่หมา คงต้องเดินอีกหลายรอบ กว่าจะไปปะเหลาะมาได้ครบ
 


Edited by naka - 23 ม.ค. 2555 at 17:17
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 ม.ค. 2012 at 20:21 Share
review งาน Familyday LPN ปี 12   วันที่ 21/01/2555
 
ก่อนเข้างาน (Time waitting)
 
สปายก็รอ เหมือนกันนนน  โดยหันมามองแม่เป็นระยะ ว่าซนได้ยังงงงง
ทั่วๆไป ภายในงาน แดดยังร้อน ขี้เกียจเดิน (ที่จริงไม่ได้เดินไปไหน วนๆแค่ซุ้มเล่นเกมส์)
          

 
 ตรงนี้มีเวทีเด็กๆ พี่งามเลยพาหมานน้อย มายึดพื้นที่ซะเลย เขาให้เด็กขึ้นไปเต้นบนเวที แล้วให้รางวัล  ในมือคือ รางวัลที่ได้มา (นิทานเด็ก) คือเขาให้ทุกคนอ่ะนะ ไม่ใช่เต้นเก่ง อยู่บ้านอ่ะเต้นชนะเลิศ(ตอนจบเพลง ชอบทำพอยส์ท่าด้วย) แต่อยู่ที่งาน ดึ๋งๆๆๆ เหมือนกัวสปริงจะหลุด
ที่ฮากว่านั้น ช่วงเย็นน้าสาวกลับมาจากพยายามตะเวนล่าของรางวัลแล้ว มาสังเกตุว่า สติ๊กเกอร์หน้าอกตัวเองหลุดไป แล้วรุ้สึกว่าไม่มีความปลอดภัย เพราะทุกคนที่เข้างานได้ต้องมีสติ๊กเกอร์(หลุดได้ไง แน่นจะตาย) ก็พยายามมาแกะของน้องปายไป (เพราะที่จริงเด็กเขาจะติดแค่ปลอกแขนให้ แต่น้องปายได้มา 2 อย่างเลย  พวกเราเลยมองหน้ากันแล้ว 55555  ไรของแกวะ) นัชก็เลยว่า อี้เอาปลอกแขนของน้องปายไปดีกว่า   น้าก็ว่า  เขาให้เด็ก กรูไม่ใช่เด็ก  ทุกคนก็เลย 555555555 อีกรอบ LOLLOL  (อ้าวรู้ด้วยเหรอ)
 
ดีที่วันนี้รถไม่ติดมาก ขับได้เรื่อยๆ เนื่องจากรถเก๋งมีปัญหา เลยต้องอัดกันใน CAB แล้วอาการเมารถก็กลับมาอีก แย่สุดๆ  สุดท้ายรถเก๋งมาสิ้นท่า ที่อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ก่อนเข้ากาญจนบุรี 5 กม. ต้องหารถลากไปอู่ที่กาญจน์ เซ็งสุดๆ
 
อ่ะอ้า  เกือบลืม  เงินอังเปาของสปายคับบบ (สี่สิบบบ เยอะสุดๆ ^^)
 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ นะคะเพื่อน


Edited by naka - 23 ม.ค. 2555 at 18:02
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 ม.ค. 2012 at 18:24 Share

เด๋วนี้ ไอ้แสบยังกัดอยู่บ้างบางครั้งค่ะ แต่พอจะพูดรู้เรื่องแล้ว เวลาเขาจะกัดเรา นัชก็รีบร้องว่า โอ๊ย อย่ากัดแม่ อย่ากัดแม่นะ แม่เจ๊บ เขาก็จะถูหน้าเฉยๆ  แต่บางครั้งเขายังหมั่นเขี้ยวอยู่ก็กัดผ้าเราค่ะ กัดแล้วดึงจนหลุดจากปากดังกึกเลยค่ะ เห็นแล้วหยองDead

พอทำอะไรที่โก๊ะๆ เช่น ตดเสียงดัง หรือ อึแตก แล้วเราแกล้งล้อ เขาจะทำยิ้มอายๆค่ะ (เออแฮะ เด็กก็รู้จักอาย)
วันก่อนที่พาไปกทม.ครั้งแรก เข้าโลตัส ไปเล่นรถขาไถ ผลักเดิน แบบไปไหน เข็นตามไปด้วย จนแม่มานจะซื้อให้อยู่แล้ว ถ้าไม่เหลือคันเดียว แล้วแตกซะอีก  แต่เห็นในเวปแล้ว สงสัยได้เสียตังค์แน่ค่ะ อาการเสื้ยนShop กำเริบหนัก
แต่ยาดีที่ทำให้ไม่ตัดสินใจเร็วคือ ค่าซ่อมไอ้ดำค่ะ BMW ที่เจือกเสียหลังจากพามานไปเที่ยวกทม.มา ต้องยกเครื่องใหม่เลยค่ะ T__T ซ่อมหนักเพราะเอาไปติดแก๊สด้วย ทำให้อายุการใช้งานมันสั้นลง ก็ทำใจกันไว้แล้ว แต่พอถึงเวลาจ่ายจิงๆ นี่เล่นน้ำลาย เฮ้ยน้ำตาไหลเหมือนกัน
ตอนแรกตั้งใจจะซื้อใหม่เลย แต่ยังติดใจความเร็วและสมรรถนะของไอ้ดำอยู่ค่ะ ช่างเขาว่า ยกเครื่องใหม่ก็เหมือนได้รถใหม่ ที่ปลอดปัญหาจุกจิกไปอีกร่วม 5 ปี ก็คุ้มเนอะ เด๋วจะรีวิว ภาพมาให้ดูนะคะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 10:27 Share

งานเข้าค่ะ เน็ตไม่ดี พิมพ์หายๆ แง๊ๆๆๆๆ

 
เสาร์-ทิตย์ที่ผ่านมา 28-29 jan 12 กลางวันให้น้าจุกเลี้ยง แม่มานแอบไปลั้นล้าบ้านยายก่อน บ่าย 3 ชวนน้องๆ และมามี๊ ไปดูรถ สภาพถูกชำแระเครื่องใน 99% เห็นแล้วเสียวกระเป๋าเงิน วาบๆ ไงบอกไม่ถูก  เสร็จแล้วจาไปกินส้มตำร้านประจำ ป้ายร้านบอกเปิด แต่ประตูปิด แม่ให้ลงไปถาม (????)  ถามใครแม่ แมวก็ไม่เห็นสักตัว  แม่ก้อว่าลงไปถามเผื่อเขาอยู่   โห..แม่ปกติที่ลงถามเพราะประตูเขายังเปิด  นี่ปิดแน่นหนาขนาดนี้  ต้องไปหาแมลงสาบถามแล้ว

ก็เลยไปรับไอ้แสบน้อยที่บ้านย่า ให้น้าจุกได้พักก่อนเวลา   เย็นหน่อยก็ชวนกันไปโลตัส แม่ไม่อยากไป แต่ลูกๆบังคับ (ให้คิดเองก็ไม่ยอมไปไหนกันพอดี)

ไปถึงแม่ น้า กะน้องก็ไปชอปของกิน  นัชกะน้องปายไปมุมของเล่น ให้น้องปายลองเล่นขาไถก่อนจะตัดสินใจซื้อค่ะ ที่ห้างมีแต่พี่ฮิปโป ที่ไม่ได้อยู่ในถุง เลยต้องให้เล่นฮิปโปนี่แหล่ะ

 
ดูสนุกสนานดี มีเดินหน้า ถอยหลัง เลี้ยวๆ ชนๆด้วย (ในเฟซจะมีคลิปต้องทำเสียง Effect ด้วยค่ะ ^^)
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 11:39 Share
ไอ้ที่มุ่งหวังไว้แต่แรก เขาก็เก็บในถุงอย่างดี แม่ไม่กล้าแกะ ขี้เกียจโดนเด็กห้างสอนมารยาท
รีวิวภาพจากเวปที่สั่งมาให้ดูค่ะ คันนี้ตอนไปเล่นที่โลตัส กทม. น้องปายเล่นไม่ปล่อยเลยค่ะ เด๋วเข้าไปนั่งไถ เด๋วลุกมาเข็นเดิน ม้วนขนาดดด
แบบนี้แหล่ะคะ
 
แต่เวลาสั่งจริงเอาแบบนี้ ดูใหญ่หน่อย คันที่เด็กนั่งอยุ่นะคะ คันข้างๆ คล้ายๆแต่ไม่ใช่ เพราะดูแล้วมันใหญ่ไม่เท่ากัน  เลือกสีน้ำเงิน (หวังว่าคงจะสวยนะ)
 
ได้เสียเงินแล้วค่ะ บายใจ อิอิ
 
เช้ามาไอ้หมาปายร้องปลุกคนทั้งบ้านเลยค่ะ แม่มานต้องอุ้มลงมาข้างล่างก่อนที่กู๋มันจะลุกมาเตะ ^^ ลงมาแล้วแม่มานก็นั่งหมดแรง(ง่วงด้วย ก็ไอ้ลูกหมา มันละเมอร้องทั้งคืนเลย) ไอ้หมาน้อยก็มาเกาะติดแจ ต้องเอาของเล่นมาล่อ แล้วก็ ไปเอาของเล่นมาเล่นตรงนี้ไปลูก หมาน้อยก็เดินไปลากมา
 
ดูหน้าเหมื่อยสุดๆ
หมุนๆๆ มีถีบด้วย หุๆๆ
เห็นลิ้นจุกปาก อ๋ออ เบ่งอี้ นี่เอง กองบะเร่อ อี้เสร็จลุกชี้ให้ดูอีก (อ๋อ ให้แม่เช็ด เช็ดไม่เกี้ยงมานก็ขี้อีก วุ้ย ไอ้ลูกบังเกิดเกล้า) เล่นไปขี้ไป ไม่เสียเวลา
 
 สายๆหน่อยก็ยังเล่น เล่น แล้วก็เล่น
 
 
 
 


Edited by naka - 31 ม.ค. 2555 at 11:46
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 12:09 Share

วันนี้จะไปปิดทองแต่รอไอ้หมาน้อยหลับรอบแรกก่อน ไม่งั้นต้องไปหลับกลางทาง คนอุ้มตายแน่ๆๆ อึดมากๆไม่ยอมนอน จนกู๋มานต้องอุ้มเดิน แล้วก็

ชะโงกเข้าไปดู อยากนอนมั้ง แต่ดูดิ เมื่อคืนมันไม่ได้นอนกันเหรอไงวะ ไอ้3 ตัวเนี่ย (ตูง่วงจะตาย) เล็งๆที่พื้นไว้เหมือนกัน (ง่วงสุดๆ)
 
บ่ายแก่ๆ ปิดบ้านชวนทุกคนไปปิดทอง(งานการไม่ทง ไม่ทำมันแล้ว เที่ยวก่อน วันนี้วันสุดท้าย^^)
วัดแรก ใกล้ๆบ้าน
ทำบุญไป 100 ขอให้ได้อยุ่ปราสาทหลังหย่ายยๆๆ
 
วัดนี้พี่งามปิดแล้วเลยรับหน้าที่ดูน้องปาย ลงมาเจอก็งอแงเลย
 
 


Edited by naka - 31 ม.ค. 2555 at 12:30
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 12:34 Share
หวัดดีค่ะคุณนัช
ช๊อปของเล่นให้น้องปายอีกแล้ว
เด็กบ้านนี้มีของเล่นแต่ไม่ชอบเล่น
 
ผลักเดินที่แปลงร่างเป็นขาไถได้ก็มี นับครั้งได้ที่เล่น
AWGซื้อมานั่งไม่เกิน10ครั้งครั้งละไม่เกิน2นาทีConfused
ที่เล่นนานหน่อยก็ประตูบ้านของfp
ส่วนอื่นๆก็เล่นบ้างเขวี้ยงทิ้งบ้าง5555++แม่มานแอบเซ็งDead
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 13:24 Share

วัดต่อไป ใกล้ๆกัน

น้องปาย สนใจนางฟ้ามากค่ะ ชี้ให้พาขี้นนางฟ้าที
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 13:52 Share

ว้ายคุรเฟื่อง เหมือนกานเลย นึกว่า 2ถิงไม่เป็นซะอีก เห็นว่าเลี้ยงง่าย ไอ้ตัวผลักเดินของสปายน้อยก็แปลงเป็นโต๊ะกิจกรรมได้เหมือนกันค่ะ แต่ด้วยไอ้หมาน้อยมานมีโต๊ะกิจกรรมอยู่แล้วเลยให้มันเป็นผลักเดินไปก่อน จะได้เลือกเล่นได้หลายอย่าง 

ตื่นมาก็เร่ ไปที่โต๊ะเลยค่ะ เล่นไปหาวไป หุๆๆๆ

 ไอ้ตัวเนี่ยะเวลาเล่นแล้วชอบผลักเดินด้วย  (แต่มันเป็นโต๊ะกิจกรรมอย่างเดียว) เพราะเห็นชอบผลักของเคลื่อนที่ เลยตัดสินใจซื้อไอ้ผลักเดิน 2-1 ตัวบนมา แต่ไม่ค่อยจะเล่นอีกแล้ว T__T 

เล่นแล้วชอบปีนจะขึ้นไปนั่งจนเกือบเจ็งไปรอบ ต้องเก็บไว้ช่วงหนึ่ง แต่พอเห็นอลาบัม2 ถิง ที่รื้อเละไปทั้งบ้านก็เลยเอาออกมาให้เล่นใหม่(เพราะเห็นแล้วเพิ่งเข้าใจว่า  มันเป็นปกติของไอ้หนูวัยซนนะเอง)  แต่ให้ระวังน้ำยายย กะน้ำหนักไอ้หมาน้อยไม่ให้หยด และขย่มไปที่เครื่องเท่านั้น    
ไอ้ปุ่มเขียวที่เหมือนที่บิดเนี่ยะ ตอนแรกน้องบิดไม่เป็นค่ะ จับมือย่าจุกไปบิดให้ดู 2-3 ครั้งก็บิดเองได้ แต่บิดมันส์ไปหน่อย สายไฟขาดเลยค่ะ(นัชลองแกะดูแล้ว)เด๋วเดือนหน้ามันมีการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าฟรี ค่อยเอาไปซ่อม หุๆๆ(งกสุดๆ)
 
 
 
jumperoo ไอ้ลูกหมามานก็ไม่ยอมเล่นค่ะ นัชเลยขายคนเชียงรายไปแย้ว ตอนแรกจะซื้อขาไถแบบ 2ถิงเหมือนกัน แต่ให้ลูกหมาเล่นต้องทำได้หลายอย่าง แล้วพวกพี่มาน ก็ชอบเล่นรถด้วย ชอบเอารถไถมือคันใหญ่มาเล่นอวดน้อง  นัชเลยต้องซื้อรถไถมือคันใหม่มาให้เขาเล่นด้วย ทีนี้พวกพี่มานเลยมาแย่งเล่นซะอีก ^^ เอาไว้ล่อพี่ๆมานอ่ะคะ
 
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 14:29 Share
แฮ่.. พิมพ์แล้วหายอีกแล้ว T__T
 
ต่อไปวัดญวณ อันนี้งานสะเดาะเคราะห์ประจำปี ใครชง ไม่ชง วัดนี้เลยค่ะ
น้องชายรับหน้าที่ดูไอ้วายร้ายก่อน  ไหว้พระเสร็จก็ไหว้เทพเจ้าประจำวันทั้ง 9 คือมีพระราหู กะพระเกตุด้วย
แล้วก็ถวายน้ำมันตะเกียงเทพเจ้ารักษาดวงชะตา (มีหลายองค์ จำชื่อไม่ได้สักองค์
เสร็จแล้วก็ไปเขียนชื่อปิดที่เจดีย์ทอง แผ่นหนึ่งเขียนได้ทั้งครอบครัว (ของนัชก็มี นัชกะลูกชาย only ^^)
 
อันนี้ไม่ได้อ้วนนะคะ แต่กำลังอิ่มบุญ ก็วันเดียวทำ 3 วัดแนะ (ไม่ได้อ้วนแต่อวบระยะปลาย ^^)
 
 
คนอื่นยังไม่เสร็จ เลยพาน้องปายไปเล่นเครื่องเล่นก่อน อันนี้ชี้เลยว่าอยากเล่น แต่พอเล่น ตามองแต่เครื่องเล่นอื่น
 
 
 
 
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 14:32 Share
วันนี้แม่หมา เหนื่อยมากค่ะ แต่หมาน้อยพลังเหลือเฟือ กลับถึงบ้านซนต่อ 
 
ชวนย่าไปปื้นๆ เร็วย่า ขึ้นรถ  ช้าเด๋วไม่พาไปเที่ยวเลยนี่ @^^@
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 14:34 Share

คุณเฟื่องกะครอบครัว พา 2ถิง ไปเที่ยวไหนก็มาแชร์มั้งนะคะ

 
ช่วงนี้งดเรื่องลี้ลับก่อนเพราะมันนอกเรื่อง  เด๋วมันจะขโมยซีนน้องปายหมด แต่เดี๋ยวเหงาๆจะเล่าให้ฟัง มีอีกเยอะ
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ม.ค. 2012 at 15:22 Share
ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยค่ะคุณนัชอยู่แต่บ้านเลี้ยงลูกกับในพุงอีก1ก็เหนื่อยแล้วDead

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 ก.พ. 2012 at 16:45 Share

แว๊กกก คุณเฟี่อง  ขำๆๆๆ Big smileBig smileBig smile แสดงว่าว่างดิท่า Big smileBig smileBig smileBig smileBig smile ขยันปั๊มจิง อิ อิ 

 
แหมถ้าน้องปายเลี้ยงไม่ยาก ก็อาจได้น้องไปแล้ว แต่ตอนนี้อย่าหวังแม้แต่จะคิด  คริๆ
 
มารีวิวภาพหมาน้อยช่วงวันหยุดต้นเดือนให้ดูค่ะ
 
เดินสังเกตุการณ์
ขึ้นรถ หลังจากขึ้นไปยืนขย่ม(เต้น)อยู่บนกระโปรงหน้ารถ(ท่าคล้ายๆ โคโยตี้ ^^)
เวลาแม่บังคับรถ อ้ายหนูก็ยืนเต้นไปด้วย
เบื่อๆๆ แม่บ่นๆๆๆ แง๊ก
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2012 at 13:05 Share

มะคืนมีงานปิดทองหลวงพ่อ ประจำปีที่วัดแถวบ้านค่ะ ไอ้วายร้ายจะแย่งกรรไกร แม่มานไม่ให้เลยร้องวิ๊ดๆๆ บ้านเกือบแตก พ่อมาน ย่ามานเดินมาดู นึกว่าแม่มานหักคอลูกไปแล้ว (ก็ขัดใจนิดหน่อยก็ร้องยังกะประตูหนีบ) Dead

เลยอุ้มขึ้นรถเครื่องไปงานวัด ไปถึงก็เล่นจับรางวัลก่อนเลยค่ะ (ทำบุญ) แหะๆๆ
ไปแลกคูปองจับไข่ 100 บาท ได้ 15 ลูก แม่เขาช่วยรางวัลให้วัด เป็นหม้อหุงข้าว และก็ให้ข้าวสารมา 1 กระสอบไว้เลี้ยงพระค่ะ ก่อนมาเลยบอกแม่ว่า เด๋วไปเอาหม้อคืน หุๆๆๆ
 
ไหพลาสติกใบใหญ่พอสมควร แบบเอาเจ้าแสบน้อยลงไปนั่งเล่นได้ ก็ให้ไอ้แสบจับค่ะ เขามีกระชอนให้ตักด้วย ก็ให้แสบน้อยเสี่ยงดวงเลย 15 ใบ
 
ได้มาแล้ว และปรากฏว่า แสบน้อยได้ เครื่องเล่น CD 1 เครื่องกะพวกมาม่า ขนมขบเคี้ยวอีก 14 อย่าง 555+
นัชไม่ตื่นเต้นค่ะ เพราะเครื่องนี้ที่บ้านมีแล้ว อยู่ในกล่องอยู่เลย (เกินใช้) น่าจะให้แลกได้ จะขอแลกกะรถจักรยาน หรือทีวี 555+ (ไม่ค่อยเสียเปรียบเลย)  ก็ฝากเขาไว้ก่อน    เพราะแค่ดูไอ้แสบก็ไม่ไหวแล้ว
 
ก็พาไอ้แสบไปเดินดูของกิน ของเล่น เลือกซื้อรถไถมือมาให้ 3-4 คัน  ก็เอามาฝากเขาไว้อีก จากนั้นก็ไปซื้อลูกชิ้นลวก (เขามียำฟรี ก็เลยยำ 3 ไม้) อีกไม้หนึ่งให้ลูกกิน ซื้อน้ำแดงมา 1 ถุง แล้วก็พากันมานั่งกินหน้าที่จับไข่แหล่ะค่ะ มาเล็งๆของ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เด๋วพรุ่งนี้เจอกัน Star 
 
ก็นั่งกิน นั่งเล่นไปพักใหญ่ แสบน้อยชอบกินน้ำแข็งมากค่ะ แล้วก็นึกได้ว่าจะพาลูกไปฉิ่งฉ่องก่อน ปรากฏว่าเปียกไปแล้วค่ะ อ้าวกางเกงเราก็เปียกด้วยนี่หว่า ด้วยความที่กำลังเล็งของรางวัลเลยไม่ค่อยรู้สึก(งกจิงๆจังๆ)
 
ก็เลยพากันกลับ ส่วนของให้เขาเอาไปให้ที่บ้านด้วย มารถเครื่องไม่มีที่ใส่ ถือไม่ไหว กลับมาก็จับอาบน้ำ อาบเสร็จก็ไม่ยอมให้ใส่เสื้อผ้า เพราะhe จะเล่นแล้ว พอเล่นเพลินก็เซียนอีกแล้วค่ะ ขัดใจก็ร้อง พ่อมานเอานอน  พอหลับก็ผลัดเวรนัชไปดูลูก วันนี้ง่วงมากปวดฉ่อง ยังไม่ลุกเลย มาลุกเอาตอน 6 โมงเช้า ไอ้ตัวเล็กร้องหิว แต่แม่มันไม่ได้มาชงนมไว้ เพราะลุกไม่ไหว เลยเอาน้ำยัดปากไปก่อน แล้วก็ออกมาล้างขวดนม ชงนมใหม่ ตอนแรกจะพาไปห้างโลตัสวันนี้ เพราะตัดบัตรลดราคามา 80 บาทจากหนังสือพิมพ์ แต่ย่าจุกเขาไม่ว่างวันอาทิตย์  วันนี้แม่เลยมาแอบเล่นเน็ตไงลูก หุๆๆๆๆLOLLOL
 
 
 
 
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 ก.พ. 2012 at 15:33 Share
ศุกร์ 24 ก.พ. 55 ที่ผ่านมาพี่สาวกลับบ้านเพราะคิดถึงหลาน แต่ยังไม่วายทำขนมมาด้วย
 
นัช     เออหัดมาตัวเปล่าซะมั้ง มาแล้วชอบทำโน่น ทำนี่ ทำคนเดียวก็ไม่ได้ ต้องเรียกคนอื่นไปแจม  พวกตูไม่ได้ขอให้เมิงทำนะ
พี่สาว   เออ มารถเก๋งเลยเอาอุปกรณ์มาไม่ได้  แต่เมิงไม่ต้องห่วง ตูทำมาจากที่บ้านแล้ว
นัช       Dead  ไม่ถามพวกตูก่อนเหรอว่าอยากกินไหม
พี่สาว    ไม่LOL 
 
ว่าแล้วมันก็เจ้ากี้เจ้าให้นัชไปทำขนมที่มันผสมมาแล้ว มันคือ วาฟเวิฟค่ะ  ดูหน้าตาก่อน พี่สาวมันทำมา 2 แบบ แบบก้อนที่ขายกันในห้าง กะแบบน้ำ เราจะเรียก รังผึ้ง(คนอื่นเรียกไรไม่รู้นะ)
 
 
 
 
ตั้งกระทะวาฟเวิฟให้ร้อนก่อน แบ่งแป้งออกเป็นลูกๆ  ถ้าให้ดูหาอะไรยัดไส้ไปด้วยก็จะอร่อยขึ้น วันที่ทำไม่มีอะไรเลย  เลยกดให้แบนแล้วคลุกน้ำตาลทรายแดงธรรมดาค่ะ
 
 
วางบนเตา ปิดฝา รอเวลา
 
 
ได้เวลาแล้ว แอน แอ๊นนน  รู้สึกเหมือนไม่สุก ปิดเตาต่อไปอีกหน่อย ปรากฏว่าเกรียมค่ะ แต่ยังไม่ไหม้
 
 
 
อันนี้แบบน้ำ ถ่ายรูปไม่ทัน เพราะเตามันร้อนแล้ว เลยรีบเทส่วนผสม อันนี้กลัวจืดเลยเอาน้ำตาลทรายแดง เทผสม คนๆๆ เข้าไป หน้าตาไม่เหมือนที่เขาขายเลยค่ะ  แต่อร่อยพอประมาณ
 
ในระหว่างที่ทำต้องมีคนหนึ่งไปหลอกล่อหมาน้อยไปที่อื่น ไม่งั้นมาเกาะแม่เตรียมสิงทั้งวันค่ะ  เกาะแบบไปไหนไม่ได้ เพราะไอ้หมาจะขึ้นมาเหยียบบนเท้าแม่  พอแม่จะเดินก็จะร้องแบบทิ้งหนูเหรอ เฮ้อ กรู Dead
 
 
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 มี.ค. 2012 at 14:58 Share
ช่วงที่หายไปๆ ได้ของเล่นหมาน้อยมาหลายอย่าง เช่น สไลเดอร์ บ้าซื้อมา 2 ตัว  โต๊ะกิจกรรมซื้อมาเพิ่มอีกตัว เหมือนกันเด๊ะ  ตุ๊กตายางเด้งดึ่ง ขาไถ ของเล่นเล็กๆน้อยไว้ตอนโตอีก10กว่าชิ้น
 
ตัวนี้กว่าจะประกอบเสร็จ ก็ทะเลาะกะหมาน้อยไปร่วม ครึ่งชั่วโมง เพราะพอเห็นว่าเป็นกระดานลื่นก็มาปีนเลย เรายังไม่ได้ประกอบเลย มาเหยียบ มายืน ไม่ลงขัดใจหน่อยก็วี๊ด ๆ ทำเอาเส้นประสาทขึ้นเหมือนกันค่ะ โมโหอยากผลั๊วะ เพี๊ยะ ตุบตั๊บเหมือนกัน เรามานเล่นร้องอย่างเดียว น่ารำคาญสุดๆๆๆๆ
 
เสาร์ที่10 มีนา พาไปห้างดอกบัวก็ซนเหลือแดกจิงๆค่ะ กะเดินนานๆ เพลินๆ แต่เพลินไม่ได้ซิค่ะ จะดื้น จะซน จะวิ่งจะคว้า โน่น นี่นั่นรอบไปหมด เลยพากลับ
ลองเอาจักรยานแบบที่เข็นได้มาให้เขานั่งพาเดินเล่น เขาก็สนุกนะคะ แต่พอเห็นรถคูเป้ มองเหลียวหลังเลยค่ะ ภาพนี้เกิดจากที่สาวในรถเขายิ้มและกวักมือเรียก เราก็เข็นหมาน้อยผ่านไปแล้ว พอลับตา มันดิ้นจะลงจากรถ รถแล้วก็จับก้านเข็นเข็นรถพามาตรงนี้  นัชบอกให้เขาหอมสาว เขาก็ทำเฉยๆ แต่สาวเจ้าปีนมารอแล้วค่ะ หนุ่มก็ไม่หอมสักที แหมเล่นตัวชะมัด
 
อา 11 มี.ค. พาไปสวนสัตว์ค่ายสุรสีร์ค่ะ ไม่ค่อยมีอะไรให้ดูหรอกค่ะ แต่เปลี่ยนบรรยากาศเฉยๆ น้าเขาซื้อไอติมให้กิน ก็เลอะเทอะไปหมด
เลอะแล้วก็ไปยืนรอที่ก๊อกให้อาบน้ำให้ อาบน้ำแล้วก็ไม่ยอมให้นุ่งผ้า จะนุ่งลม ห่มอากาศ เดินแกว่งไข่ไปทั่ว
เสียดายค่ะ มองตรงไปในภาพด้านหลังๆจะเห็นกรงนกขนาดใหญ่มาก  เขาเลี้ยงพวกนกยูงไว้ค่ะ ตอนไปดูมีตัวหนึ่ง มันกำลังรำแพนโชว์เลยค่ะ เห็นแล้วคิดถึงตอนไปดูคาบาเร่ แล้วนักแสดงเขาจะรีบมาโชว์เพื่อให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปคู่ 40 บาท  พอจะอุ้มไอ้หนูถ่ายด้วย มันก็หุบขนซะแล้ว
 
หมู่นี้นัชจะขัดใจน้องปายบ่อยๆ เพราะงี่เง่าขึ้นทุกวัน ขนาดย่าที่ว่ารักเด็กๆ ยังเบือนหน้าหนีเลยค่ะ ทีแรกเราก็ฉุนเหมือนกัน ทีลูกเราไม่รัก แต่พอเห็นลูกเราซนแล้ว แหมมันน่าเตะวะ ถ้าไม่ใช่ลูก เตะคอหักไปแล้ว ทั้งซนทั้งงี่เง่า น่าเบื่อ น่ารำคาญโครตๆ 
 
พอโดนขัดใจบ่อยๆ มานก็ไม่เอานัชแล้วค่ะ เอาแต่พ่อมัน พ่อมันก็อุ้มไปเหอะ ข้าวไม่ต้องกิน ที่จริงก็เหมือนตอนที่ลูกเอาแต่นัชนั่นแหล่ะ แทบไม่ได้กินข้าวเหมือนกัน พ่อมันก็ไม่มาเปลี่ยนดูมั้งเลย ที่นี้ตามันบ้าง นัชเลยเฉยๆ ดูให้เข็ด ตอนเรายังไม่คิดมาช่วย  ไม่ใช่อยู่กะพ่อแล้วเขาจะไม่งี่เง่านะคะ ยังสุดๆอยู่


Edited by naka - 13 มี.ค. 2012 at 15:35
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 มี.ค. 2012 at 12:35 Share
ด้วยความที่มักจะไม่ตามใจเขา เพราะนิสัยงี่เง่า เวลานัชขัดใจ ถ้ามีคนอื่นอยู่เขาจะเดินไปตีคนอื่น เหมือนระบายอารมณ์ ถ้าไม่มีคนอื่นจะตีเราค่ะ ตีเจ็บด้วยค่ะ ฟาดโดนหน้า ก็หน้าชาเลยคะ  
ถ้านัชเห็นจะตีเขา ยิ่งตีก็ยิ่งร้องเอาชนะ เอาชนะไม่ได้ เพราะนัชไม่โอ๋ ก็จะเดินร้องไห้หาพ่อมัน  เพราะพ่อมันไม่ตี ไม่ว่า ปล่อยให้เล่น ปล่อยรื้อ ปล่อยให้ทำลายได้ทุกอย่าง
อยากถามคนอื่นว่า คุณเลี้ยงลูกแบบนั้นด้วยหรือเปล่า ให้ลูกติด ลูกรัก แต่นิสัยแย่
 
น้องปายนิสัยแย่มากช่วงนี้ และไม่เอาใครเลย เพราะไม่ชอบคนขัดใจ ตอนนี้แม่แฟน กะนัชไม่เอาน้องปายแล้วค่ะ นัชเองก็ไม่เล่นกะเขา ไม่พูด ไม่หอมแล้ว เพราะตั้งแต่คืนก่อน กะเมื่อคืนพอเห็นหน้าเรา ตีแสกหน้าเลยค่ะ ตีๆๆๆ ไม่ยั้งมือเลย นัชต้องเดินออกมาระงับอารมณ์ให้พ่อมันดูไป  
 
เช้ามาเห็นหน้าเราก็ตีทันทีเหมือนกัน เฮ้อ !!!  คนเป็นแม่จะช้ำใจไหมค่ะ นัชก็แอบน้ำตาตกในเหมือนกัน  คิดแต่ว่าลูกยังไม่รู้ภาษา  ช่วงนี้คงไม่มีเรื่องน้องปาย update เพราะอยู่ในช่วงโกรธกันอยุ่ @__@


Edited by naka - 14 มี.ค. 2012 at 12:37
Back to Top
nuna_naa View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 ก.พ. 2012
Posts: 378
Post Options Post Options   Quote nuna_naa Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มี.ค. 2012 at 11:03 Share
สวัสดีค่ะ คุณ นัช

เข้ามาอ่านประสบการณ์ของคุณนัช(อ่านแบบเร็วๆBig smileBig smile)
เลยเก็บมาฝากค่ะ

อ.พญ.จริยา ทะรักษา

นกรณีที่เด็กทำร้ายคนอื่น ทำร้ายตนเอง หรือ ทำลายสิ่งของ ต้องเข้าไปหยุดพฤติกรรมนั้นทันที อาจจะกอด จับมือไว้ไม่ให้เขา ตี และพูดสั้นๆ ด้วยท่าทีสงบว่า “ตีแม่ไม่ได้” หาทางออกที่เหมาะสมให้เด็ก แทน เช่น “แม่รู้ว่าหนูโกรธ แต่ตีคนอื่นไม่ได้ ถ้าโกรธมากให้ตีหมอนแทน” ถ้า เขาวิ่งหนีไปคุณแม่ตามไปดูห่างๆ ว่าเขาไม่ได้ทำอะไรที่อันตรายดังกล่าวข้าง ต้น แต่ไม่ต้องเข้าไปอุ้มหรือโอ๋ ปล่อยให้เขาร้องไห้ไปก่อน ไม่เข้าไปตามใจ ขณะเด็กโกรธ เพราะจะทำให้เด็กเรียนรู้ว่าทำวิธีนี้แล้วได้ผล ผู้ใหญ่ยอมทำ ตาม หรือสามารถเรียกร้องความสนใจได้สำเร็จ 
- ควรเอาใจใส่เด็ก ให้ความ รัก ความมั่นคง กับเด็กอย่าสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเวลาที่เด็กมีพฤติกรรมดี เชื่อ ฟัง ทำตามคำสั่ง ผู้ใหญ่ควรรีบชมเชย กอด เข้าไปเล่นหรือให้ความสนใจกับเด็ก ด้วย 
- หลีกเลี่ยงการยั่วยุ แหย่ให้เด็กโกรธ อาจจะยืดหยุ่น อนุโลมให้เข้าบ้างเวลาที่เขาอ้อนหรือเรียกร้องความสนใจเล็กๆ น้อยๆ
- ผู้ใหญ่ควรเป็นแบบอย่างที่ดีในการควบคุมอารมณ์ ไม่ควรแสดงอารมณ์ฉุนเฉียว โต้ตอบกับเด็กเวลาที่เด็กมีอารมณ์
- ฝึก ให้เด็กเข้าใจอารมณ์ตนเอง รู้จักยับยั้งอารมณ์ตนเองและสามารถพูดบอกอารมณ์ ความรู้สึกหรือความต้องการได้ โดยผู้ใหญ่เป็นแบบอย่าง ให้กำลังใจและชมเชย เมื่อเด็กทำได้ประมาณ 5-10 % ของเด็กจะพบกลุ่มเด็กกลุ่มหนึ่งที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว โดยจะสังเกตได้ตั้งแต่ยังเล็ก เช่นร้องไห้ กวน หงุดหงิด หรือกรีดร้องเวลาไม่พอใจ ต่อมาก็จะเริ่มตีคนเมื่อไม่พอใจ เราจะพบพฤติกรรมเช่นนี้ของลูกเมื่อไหร่ ก็ควรหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ทันที อย่าทำให้ลูกคิดว่าการที่ตีคนอื่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง วิธีแก้คือเมื่อลูกตีเมื่อไหร่ก็จับมือแล้วว่ากล่าวตักเตือนเลย เพราะถ้ายิ่งปล่อยทิ้งไว้ อีกหน่อยเมื่อแกไม่พอใจใครก็จะตีทันที แล้วมันจะติดไปจนถึงเมื่อโตขึ้น จะไม่รู้จักอดทนอดกลั้น ก้าวร้าว จะต่อยเมื่อไม่สบอารมณ์ เราต้องหัดให้รู้จักอดกลั้น ไม่ให้แสดงพฤติกรรมนี้ออกมา แต่ว่าคุณพ่อ คุณแม่ก็ไม่ควร จะเลี้ยงลูกๆ ด้วยวิธีที่ก้าวร้าวด้วยนะคะ ถึงแม้ว่าลูกจะไม่ได้ มีพฤติกรรมนี้ให้เห็น เพราะลูกอาจจะจำความก้าวร้าวมาเด็กในวัยนี้จะดื้อและเป็นตัวของตัวเอง คุณแม่ทำถูกแล้วค่ะที่จับมือลูกไว้เวลาตีคนอื่น ขอให้สอนลูกแบบสม่ำเสมอ ทุกคนในบ้านต้องสอนลูกเหมือนกันหมด ลูกจะเข้าใจว่าทำไม่ได้ ขอให้สอนลูกเรื่อยๆลูกจะเข้าใจตามอายุที่โตขึ้น การอ่านหนังสือให้ลูกฟัง ระบายสี ฟังเพลง ร้องเต้นตามเพลงช่วยฝึกให้ลูกมีสมาธิและอารมณ์ดี ถ้าลูกมีพัฒนาการปกติ เดินได้ พูดเป็นคำๆที่มีความหมาย ไม่ต้องกังวลค่ะแต่คงต้องใช้ความอดทนในการสอนลูกค่ะ

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มี.ค. 2012 at 21:33 Share

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ  นัชก็พยายามไม่ตามใจค่ะ พยายามเอาจิตวิทยาเข้าสอน แต่ทางบ้านแฟนเขาให้ปล่อยๆไปก่อน เด๋วโตค่อยสอน เพราะหลานๆเขาเล็กๆก็ดื้อเหมือนกัน หลาน 2 คนที่แม่เขาเอามาเลี้ยงที่บ้านนัช(บ้านแฟน) ดื้อแบบลับหลังนัชนี่สุดๆ ต่อหน้าไม่ค่อยกล้า เพราะนัชดุ  ไอ้คนหลังนี่ทั้งดื้อ ทั้งกวนตีน ขนาดนัชไม่พูดกะมันไปปีๆ ทั้งๆที่มันเป็นเด็ก เขาก็บอกไม่ให้เราถือ แต่เราว่าไม่พูดดีกว่า ดูด้วย เล่นด้วย เด๋วลาม  พอเขาโตขึ้นก็แสบน้อยลง เพราะว่าพูดรู้เรื่องขึ้น

ก็เลยหวังว่าลูกเราคงจะสอนใจ เพราะสอนคนเดียวตอนนี้คงไม่ไหว เราไม่ตามใจ แต่คนอื่นตามใจ เขาก็ไปกะคนอื่น ไม่เอาเราอย่างทุกวันนี้แหล่ะค่ะ
นัชเองก็เป็นคนใจดำค่ะ   นอนหันหลังให้ลูกเหมือนกัน  ประมาณว่าเลี้ยงแกฉันก็เหนื่อยแทบตาย นอนก็ไม่เคยเต็มตื่น เพราะแกครวญครางตลอดคืน อะไรนักก็ไม่รู้ แล้วนัชก็หลับยาก ตื่นง่ายด้วย  เลี้ยงมาเหนื่อยแทบตาย ยังจะไม่เอาเราอีก เราก็ไม่สนเลยค่ะ
แต่กลางคืนถ้าตื่นขึ้นมาก็ยังแอบห่มผ้าให้อยู่  บางทีโมโหคิดจะให้นอนแช่เพริสให้เจี๊ยวแฉะไปเลย(เห็นมะ ใจดำแค่ไหน LOL)  หรือบางทีเขาฉี่รด เขาจะร้องคราง แต่ไม่ตื่น ปกตินัชจะเอาผ้ามาปูรอง เปลี่ยนเพริส เปลี่ยนเสื้อให้เขา พอทะเลาะกันก็เลยทนฟังเขาครางอยู่พักหนึ่ง (ดัดนิสัย) เพราะพ่อมันออกไปนอนข้างนอกตั้งแต่ครั้งก่อนที่นัชเล่าให้ฟังแล้วค่ะ นัชยังไม่ให้นอนด้วย  (คิดแล้วยังรังเกียจอยู่)
ตอนนี้นัชมีงานกลางคืน พ่อเขาก็เอาไปวงเหล้าด้วย เอาไปได้ 3 วัน มะคืนกลับไป เขาอุ้มมาหา บอกให้ลูกเรียกพ่อโชว์หน่อย  ลูกก็ "อ้อ"  ๆ  เราก็เรียกแม่มั้งดิ  บอกไป 10 กว่าครั้ง เรียก "แอ้" ครั้งเดียว พอบอกอีก เรียก อ้อเลย Confused
ที่จริงมีแผนจะพาเขาไปเที่ยวทะเลวันสงกรานต์ สงสัยให้อยู่กะพ่อมันท่าจะดี น่าเบื่อทั้งพ่อทั้งลูกเลย
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 มี.ค. 2012 at 15:53 Share

มาreview ภาพไอ้ตัวร้ายให้ดูค่ะ

 
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 มี.ค. 2012 at 18:08 Share

ขอพูดถึงการพัฒนาด้านการสื่อสารของลูกรักหน่อยนะคะ

ปกติจะเป็นเด็กที่ชอบอาบน้ำ อาบแล้วไม่ยอมเลิก

-ชอบเล่นสายยาง เปิดน้ำแล้วเอานิ้วอุดน้ำไว้ ให้น้ำมันพุ่งแรงๆ แล้วก็เอามาจ่อที่คนเลี้ยง จะเป็นย่าจุกหรือแม่ก็ตาม พอเราวิ๊ดว๊าย  เพราะเปียก เขาก็จะหัวเราะชอบใจ นึกว่าเล่นด้วย ก็เล่นใหญ่เลย

 

-ถ้าเขาจะแช่น้ำ เข้าห้องน้ำเขาจะไปจับกาลามังหรือ สระน้ำหงาย แ ล้วไปตักน้ำใส่ พร้อมกับหันมามองเรา ให้เราทำให้ต่อ(ประมาณว่า ทำแบบนี้นะ รู้ไหม ทำให้ดูแล้วไง)

-วันก่อนได้ของเล่นในห้องน้ำ คือนกแพนกวินมายิ่งทำให้เลิกอาบน้ำยากเข้าไปใหญ่ เวลาจะให้เลิกต้องปิดไฟ แล้วก็ผลักประตูให้เกือบปิด มันจะมืดใช่ไหมค่ะ เป็นการตัดความสนใจในห้องน้ำไอ้หนูไปได้ เขาก็จะเดินออกมา ให้เราเช็ดตัวให้ 

-มีอยู่ครั้งออกมาเร็วไป เรากำลังเอาเสื้อ เขาเดินตัวเปียกออกมาแล้ว แล้วก็ลื่นตามระเบียบ ลื่นแล้วก็เจ็บ ๆแล้วก็มองหน้าเราจะร้องดีไหม ถ้าเจ็บมากเจ็บจริงก็จะร้องเลย ถ้าเจ็บแบบยังชาๆอยู่ เราต้องรีบเบี่ยงเบนความสนใจเขาก่อน ไม่งั้นกว่าจะเอาเงียบ นาน บางทีเล่นเอาแม่ของขึ้นเหมือนกัน ทั้งเหนื่อย ทั้งรำคาญ

มะวานงี่เง่าจะออกเที่ยว ก็กะว่าจะพาไปขี่มอไซค์เล่น แต่ไม่มีใครอยู่บ้านเลย บอกหมาน้อยว่า  ไปขี่รถเล่นกัน หมาน้อยก็วิ่งปรู๊ดไปรอที่รถ  รถคันนี้ได้มาจากป้าให้ เพราะป้าออกมอไซค์คันใหม่ คันนี้สตาร์ดติดยาก น่องที่ใหญ่อยู่แล้วก็ดูจะใหญ่ขึ้นไปอีก ตอนเอามาจอดทิ้งไว้เกือบเดือน จนต้องบอกให้คนเอาไปซ่อมว่าทำไมมันสตาร์ดติดยาก แล้วก็ติดเบาะเสริมของเด็กด้านหน้าด้วย ให้ไป 500 แม่บอกว่าเหลือ2 ร้อยกว่าบาท เราก็เลยให้ไป(ทิป ^^แม่แฟน) ซ่อมแล้วก็ยังสตาร์ดยากอยู่ เฮ้อเสียดายเงิน แต่ก็ได้มีรถไว้พาหมาน้อยเที่ยว เวลาขี้เกียจเอารถยนต์ออก

เพราะว่ารถขาไถที่ซื้อมา แม่หมามานงกมาก จะเอาคันใหญ่ๆ ปรากฏว่าใหญ่ไป ลูกหมาเอาขาไถไม่ค่อยได้ เลยเน้นเข็นเป็นส่วนใหญ่ 

บางทีก็ลากไป เพราะย่าจุกทำเชือกผูกให้
 
เวลานั่งไถไปแล้วพื้นมันไม่ลื่น ก็เล่นยกทั้งคันหนีเลย เพราะถ้าพยายามไถอยู่ก็จะเหนื่อยมากกว่า

(ด้วยความที่หมาน้อยไม่ได้อยู่นิ่งเลย จึงถ่ายภาพยากมาก ไหวตลอด)

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 มี.ค. 2012 at 18:15 Share

แม่หมารู้สึกผิดมากมายเลยไปถอยขาไถถูกๆมาให้อีกคันแก้ขัดไปก่อน

หมาน้อยเลยมีทั้งรถขาไถ รถเข็นเดิน และรถช็อปเปอร์ขาถีบ(ซึ่งบางครั้งก็เอามาไถเล่นด้วย

-พฤหัสบดี ที่ 23 ก,พ.55 พี่พลอย(เกิดก่อนสปาย ประมาณ  6 เดือน)มาเที่ยวที่บ้าน แม่ต้องคอยดูเพราะกัวเขาเล่นเก๊  เพราะเล่นกะพี่ๆมานเก๊เขาเหลือเกิน  ปรากฏว่าเล่นกันได้ดีค่ะ แต่มีแย่งรถกันนิดหน่อย เพราะน้องพลอยจะเอารถขาไถเหมือนกัน เพราะมันนั่งแล้วไถง่ายกว่าเยอะเลย  ไอ้หมาน้อยก็จะเอาขาไถเหมือนกัน แต่พี่พลอยยึดไว้ไม่ยอมลุก แม่พี่พลอยก็เกรงใจเรา บังคับลูก  เราก็เลยเอ็ดน้องปาย ปายให้พี่พลอยเล่นมั้ง หนูเอาคันอื่นก็ได้ เป็นเจ้าบ้าน  55+ ไม่ใช่หมาน้อยฟังรู้เรื่องนะคะ แต่เพราะแขกไม่ลุก น้องปายเลยจำใจเล่นรถคันใหญ่แทน

ทีนี้พอพี่พลอยลุกจากคันเล็กปุ๊ป หมาน้อยก็โผมานั่งเลย (แบบสำนวนที่ว่า ลุกแล้วเสียม้า ฮี๊ๆๆ)

พี่พลอยก็จะมาขอคืน ก็ตกลงกันไม่ได้ เพราะคนหนึ่งพูดได้นิดหน่อย  อีกคนหนึ่งพูดไม่ได้เลย แต่พอจะรู้เรื่อง ตกลงกันภาษาเด็กอยู่พักหนึ่ง  น้องปายชี้ไปที่รถคันใหญ่ อีๆๆ (เหมือนว่า คันนั้นไง) พี่พลอยก็ไม่ยอม ยืนทำตาละห้อยอยู่  น้องปายก็ลุกจากรถไปตบที่นั่งรถคันใหญ่ เป็นที่รู้กันว่า เล่นคันนี้ซิ  มีอีกคันไง (แต่ว่าน้องปายลืมสำนวนไทยไปค่ะ ลุกแล้วเสียม้า) พีพลอยเลยสบโอกาสยึดรถคันเล็กมาเล่นอีกจนได้

 

มะวานรู้สึกว่าผมไอ้หนูข้างหน้ามันยาวเหลือเกิน เขาพาไปตัดแล้วแต่ตัดแต่ข้างๆ เพราะข้างหลังจะไว้ให้ยาวไว้มัด(แนวๆ) ข้างหน้าคงไม่ได้ตัดด้วย ผมเขาก็จะตกลงมาปรกหน้า ตลอด (เหมือนซุปเปอร์แมน) เรารู้สึกรำคาญค่ะเลยหากิ๊ปมาติดให้ เขาก็ดึกออก อยู่ 3-4 ครั้ง ที่นี้เลยพาไปดูกระจก พอเห็นว่าน่ารักเท่านั้นแหล่ะ ติดไม่ถอดเลย พอมานกลับมาเห็นลูกติดกิ๊ปแล้วไม่ชอบใจก็แกะให้ ทีนี้น้องปายเดินตามมาเอาคืน แล้วมาส่งให้นัชติดให้

พี่พลอยเลยอยากได้มั้ง แม่ต้องไปหากิ๊ปเก๋ๆ มาติดให้พี่พลอยด้วย

 

มุมข้างเตียงค่ะ เดิมพ่อหมามันนอนตรงนี้ กันลูกตก หลังจากมีปัญหากัน เขาก็อเปหิตัวเองออกไปนอนตากยุงข้างนอก  นัชก็ล็อคห้องทุกคืน ไม่ให้เข้าอีกเลย ช่องนี้ก็เลยเป็นที่เล่นซ่อนแอบของน้องปายไปเลย ชอบไปซุกตัวอยู่มุมห้อง เหมือนว่ามันปลอดภัย

อ้อ เวลานอนอีก จะนอนดิ้นมาก(อันนี้บอกไปแต่ต้นๆแล้วเนอะ) แต่หลายเดือนมานี้ ก่อนนอนไอ้ลูกหมาจะต้องกลิ้งไป กลิ้งมาแล้วก็ม้วนมานอนระหว่างขาแม่ (คิดว่ามันเป็นล็อคพอดี เขาอาจรู้สึกปลอดภัย)

นอนก็ไม่นอนดีๆ เด๋วก็กลิ้งซ้ายที ขวาที บางทีก็ข้ามตัวเรา มีตกเตียงบ้าง แม่ก็มองด้วยความเซ็ง (มันจะดิ้นไปไหน)

เป็นวัยที่น่าจะต้องการเล่น ต้องการเพื่อน เห็นกระจกก็จะยิ้มหวานให้ตัวเอง กวักไม้ กวักมือให้มาเล่นกัน  แล้วก็จูบๆ หอมๆจนกระจกเป็นคราบน้ำลายเลอะไปหมดแล้ว

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 มี.ค. 2012 at 10:58 Share

เป็นเด็กที่ชอบใช้เท้ามากค่ะ อะไรก็แล้วแต่ ต้องเอาเท้าไปเหยียบ(อันนี้น่าจะติดมาจากแม่มาน แม่มานชอบใช้เท้าแทนมือ)

ไม่ชอบห่มผ้าเอาซะเลยค่ะ ถ้าห่มผ้าให้จะร้องอี๊ยๆๆๆๆ แล้วดึงผ้าออก หรือไม่ก็กลิ้งทับผ้าไว้ข้างล่าง

แต่ภาพข้างล่างเป็นตอนที่กลิ้งมานอนที่ขานัช แล้วนัชลุกขึ้นมาตียุงหลังจากที่น้องปายหลับแล้ว

ไม่ตีได้ไงค่ะ ดูดิกัดกลางดั้งหมาน้อยบวมฉี่งเลย  กัวหมาน้อยจะตื่น ถ้าตื่นมาตายทั้งบ้านแน่เลย

Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1 89101112 15>
This page was generated in 0.176 seconds.