Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > ทั่วไป ประสาคุณแม่
  New Posts New Posts RSS Feed: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ปัญหาคุณแม่มือใหม่

 Post Reply Post Reply Page  <1 34567 15>
Author
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
    Posted: 23 ก.พ. 2011 at 09:04 Share
ค่ะ คุณเฟื่องนัชว่าน้องปายเลี้ยงง่ายขี้นค่ะ เพราะเราทำใจได้แล้วไงค่ะLOL เย็นนัชกลับไปก็เล่นกับลูกพักนึ่ง พอจะดูเปาปุ้นจินก็จับลูกในเพริส์ให้เขาพลิกคว่ำ พลิกหงายอยู่บนเตียง เอาตุ๊กตาต่างๆ มาหลอกล่อ ไม่ไหวก็อุ้มบ้างค่ะ ตอนนอนก็ยังแว๊ดๆ อยู่ ต้องให้อุ้มนอน
 
น้องถิงถิง ดูเป็นเด็กอารมณ์ดี  น่าเกลียด น่าชังขึ้นทุกวันเชียวนะคะ วันนี้เพลียๆค่ะ มะคืนตี 4 กินยาแก้แพ้ไป ตื่นเกือบสายแนะคะ สายกันทุกคนเลย พ่อแม่ลูก ตอนนี้พี่ที่ทำงาน ลูกเขาป่วย แบบอาการเพี้ยนๆ ค่ะ นัชเลยแนะนำให้ไปหาพระที่นัชนับถือแหล่ะค่ะเด๋วมีความคืบหน้าจะมาเล่าให้ฟังค่ะ
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 ก.พ. 2011 at 10:11 Share

ค่ะคุณนัชถิงถิงค่อนข้างเป็นเด็กอารมณ์ดีโชคดีมากมายที่ลูกเกิดมาแล้วไม่ขี้หงุดหงิดขี้โมโห
ตอนเฟื่องท้องถิงถิงเฟื่องอารมณ์ไม่ปกติน่ะค่ะหงุดหงิดโมโหง่ายๆได้ทุกเรื่องยังกังวลเลยว่าลูกออกมาจะได้รับผลกระทบ

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 มี.ค. 2011 at 10:21 Share

อืมคุณเฟือง นัชนะพยายามทำอารมณ์ดีๆ ที่จิงก็ถือว่าไม่มีปัญหาด้านจิตใจ จนวันสุดท้ายแหล่ะค่ะ ไม่รู้ลูกมันเหมือนใคร อนุมานว่าเหมือนพ่อมันก่อน  5555+  คิดถึงจิงน้า ทำไรกันอยู่ ช่วงนี้น้องสปายเริ่มเป็นผดอื่นแล้ว ทั้งตัวเลย กลุ้มใจจัง วันก่อนที่พาไปหาหมอ หมอให้ยามาแล้วก็บอกว่า ให้กลับไปหาอีก 1 week ให้หลัง ก็ลืมไปเลย พาไปงวดนี้จะโดนหมอด่าหรือเปล่าไม่รู้

ช่วงนี้กำลังช๊อปของที่ Pantownค่ะ ก็เลยไม่ค่อยได้เข้ามา เด๋วไว้เบื่อช๊อปแล้วจะเล่าเรื่องลูกของลูกน้องที่ทำงานให้ฟังนะคะ เขาถูกของเข้าค่ะ (แนะ ไม่ติดตามไม่ได้แล้ว ใช่ม้า)
 
คิดถึงคุณเฟื่องและน้องถิง ถิงนะคะ  และขอบคุณเพื่อนๆ ที่ตามอ่าน ที่จิงก็ไม่มีอะไร แม่มือใหม่อย่างนัชได้ระบายความลำบากในการมีลูกเท่านั้น (มันปนความสุข เวลามีปัญหานั่งคิดถึงลูกก็เพลินไปอีกแบบนะคะ)
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 มี.ค. 2011 at 18:55 Share

หวัดดีค่ะคุณนัชคิดถึงคุณนัชกับน้องปายเหมือนกันค่ะช่วงนี้ถิงถิงเริ่มเลี้ยงยากขึ้นแล้วค่ะกลางคืนจะงอแงก่อนนอนทุกวันเล่นเอาเหนื่อยเลยกว่าจะนอนแต่ถ้าได้นอนแล้วก็ยาวจนถึงเช้าเลยล่ะค่ะเอารูปถิงถิงมาให้ดูให้หายคิดถึงค่ะ

Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 07 มี.ค. 2011 at 18:58 Share

ตอนนี้ถิงถิงอ้วนมากเลยค่ะคุณนัชกลุ้มใจกับลูกมีแต่กินแล้วนอนDead

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 มี.ค. 2011 at 14:01 Share
โถคุณเฟือง ดูเขาออกจะอารมณ์ดี 555+ ตอนนี้กี่เดือนแล้วนะคะ ยังกะเพิ่งโกนผมไฟ (หรือเปล่า) เด็กอารมณ์ดีเปิดเพลงให้ฟัง อ่านนิทานให้ฟัง น้องจะได้มีสมาธิดีค่ะ แต่น้องสปายไม่ไหวแล้วค่ะ ไม่อยู่นิ่งเลย ตอนนี้จะคลานแต่ยังไปไม่ได้ ใครอุ้มก็กระดิกเท้า ดิ๊กๆๆๆ ตลอด แบบว่า ไปกันเหอะ ไปเที่ยวกัน ไปไหนก็ได้ ตอนนี้ต้องซื้อรถหัดเดินให้แล้วค่ะ ตอนแรกจะซื้อมือสอง แต่ต่อราคาไม่ลง เลยซื้อมือ 1 ซะเลย เอาแบบที่ขายต่อง่ายๆอ่ะคะ แบบดีๆ ราคาสูงเวลาจะขายถูกๆ มันตัดใจไม่ได้ๆ

ตอนนี้สปายมีเพลยิมที่นอน 2 อัน เพลยิมเพลง 2 อัน ซื้อมือสองแต่สภาพใหม่กิ๊บเลยค่ะ แหะๆๆ  ไปที่ pantown เพิ่งรู้ว่าแม่ๆ เขานิยมซื้อขอมือสองกันระเบิดไปเลย สั่งรวมๆแล้วก็เหยียบหมื่นเหมือนกันค่ะ  สั่งมาจนแม่ว่าเลยค่ะ(แม่นัชเขาไม่ชอบของมือสองเขาว่ามันสกปรก หึๆๆๆ เขาวิตกจริตนิดหน่อยอ่ะคะ แต่เราก็เอามาล้างน้ำยาฆ่าเชื้อทุกอันเลยน้า เพราะสปายชอบเอาเข้าปากค่ะ นัชไม่ค่อยห่วงเพราะเราเป็นคนทำความสะอาดเอง) คุณเฟืองหล่ะคะ ต้องใช้อะไรหลอกน้องถิง ถิงบ้างหรือเปล่า น้องเขาชอบเล่นอะไรเป็นพิเศษ นัชว่าอาจจะเป็นไปตามวัย สปายตอนนี้ก็เริ่มคืบ(ก่อนคลาน) แล้วก็หยิบอะไรได้เข้าปากหมด ดังนั้นของเล่นเขาจะเป็นพวกผ้าค่ะ ของที่ซื้อมาเป็นพลาสติกเก็บไว้ก่อน ให้รู้เรื่องอีกนิดค่อยให้เล่นค่ะ เด๋วว่างๆ จะลงอวดนะคะ แหะๆๆๆ เผอิญเห่ออ่ะคะ แต่คุณเฟื่องอาจไม่ต้องซื้อมากเพราะลูกคนที่ 2 ใช่มะ คนแรกเล็กๆล่ำเหมือนน้องถิง ถิงไหมค่ะ  ดูคุณเฟื่องมีของใช้เด็กครบเลยนะ สงสัยเห่อกว่านัชอีก 5555+ คิดถึ๊ง คิดถึง Hug
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 มี.ค. 2011 at 17:33 Share

ถิงถิงจะครบ3เดือนวันที่11นี้แหละค่ะถิงถิงชอบเล่นของเล่นที่มีเสียงพวกโมบายไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่เอามาแขวนให้ดูก็ไม่กระดี๊กระด๊าเท่ากับของเล่นที่มีเสียงกุ๊งๆกิ๊งๆถ้ามีเสียงถิงถิงจะดีใจมากนอนถีบขายกมือยกไม้เหมือนกับจะบอกเราว่าหนูชอบแบบนี้มากๆ

คุณนัชนี่ช๊อปเก่งไม่เบาเลยนะคะตอนนี้เฟื่องว่าจะซื้อawgกับjumpแต่แอบแพงไปนิดอ่ะค่ะอีกอย่างกลัวซื้อมาแล้วลูกไม่เล่นเสียดายตังค์น่ะค่ะ
 
เฟื่องอยากได้พวกหนังสือผ้าที่มีเสียงดูแล้วถิงถิงจะชอบพวกนี้มากกว่าawgกับjumpแต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อแบบไหนดี
 
ว่างๆอัพรูปน้องปายให้ดูบ้างนะคะคิดถึงหนุ่มน้อยจอมงอแงค่ะLOL
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 มี.ค. 2011 at 10:14 Share
เหมือนกันคะคุณเฟื่อง เด็กวัยนี้ชอบเสียงนะคะ สปายก็หันตามเสียงตลอด ส่วนใหญ่ที่นัชช็อปมาก็เป็นพวกกุ้งกิ้งแหล่ะคะ แต่เป็นพลาสติกบ้าง พอเขาจับได้ก็เอาเข้าปาก เลยไปถูกดั้งบ้าง เสยปลายคางบ้าง เขียวเหมือนกันคะ ต้องเก็บไว้ก่อน ให้เล่นพวกเป็นผ้า ให้ดูดเต็มที่ แต่ก็ซักบ่อยค่ะกัวสกปรก วันนี้จะอัฟของเล่นมาอวดนะคะ (คุณแม่แอบเห่อ 555+)
                 
playgym piano                                                       playgym music
 
               
เต่าทองเพลง กะ  วัวเพลงสอนนิทาน                          playgym flower
 
            
playmat 1                                                          spy's  pool
 
ตอนนี้เขาเริ่มจะไปค่ะ แต่ไปเองไม่ได้ต้องอุ้ม ไม่อุ้มก็ร้อง(ที่จิงก็ร้องมานานแล้ว) สั่งรถหัดเดินให้เขาแล้วค่ะ แต่โมโหมาช้า (เอ๊ะเล่าไปแล้วนี่) รองเท้าหัดเดินก็ซื้อไว้แล้ว เดินแล้วมีเสียงปิ๊ดๆๆ เขาชอบมากเลย เวลาใส่ให้กระโดดใหญ่เลยคะ คนประคองเหนื่อยค่ะ สู้แรงเขาไม่ไหว (เล่าไปยังหว่า 555+)
 
       
รองเท้ากะสนับเข่ารองคลาน ซื้อจากห้างค่ะ ในเน็ตแพงเกิน ทำใจไม่ได้ แหะๆๆ แอบจนค่ะ มีโมบายไขลานอีกอันเพลงเพราะมาก เวลาไขลานเพลงน้องปายจะหยุดฟังค่ะ แล้วนัชก็ชอบมากมาย เสียดายซื้อต่อมาไม่มีที่แขวน  น้องถิงถิงเลิกกวนตอนกลางคืนหรือยังค่ะ ถ้ายังกวนอยู่ก็ทำใจนะคะ เป็นพัฒนาการของเด็กค่ะ แต่คุณเฟื่องสู้ๆนะ รักษาสุขภาพด้วยทั้งแม่และลูกเลยจ้า


Edited by naka - 15 มี.ค. 2554 at 10:52
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 มี.ค. 2011 at 22:11 Share

ShockedShockedโหน้องปายมีของเล่นเยอะมากเลยค่ะให้ถิงถิงไปเล่นด้วยคนได้มั้ยครับน้องปายBig smile

ช่วงนี้ถิงถิงก็ยังงอแงตอนกลางคืนก่อนนอนเหมือนเดิมค่ะแต่เฟื่องไม่เครียดไม่เหนื่อยนะคะแต่จะรำคาญมากกว่าค่ะถ้าเวลาเค้าร้องCryCryเฟื่องจะเดินหนีเลยไม่สนใจปล่อยให้เค้าร้องจนเหนื่อยแล้วเค้าก็จะหลับไปเอง
ถิงถิงได้3เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะคว่ำเลยสงสัยมัวแต่อ้วนเลยคว่ำไม่ได้Confusedตอนนี้เริ่มจะกินกำปั้นตัวเองแล้วค่ะข้างเดียวไม่พอยัดทีละ2เลยค่ะDeadพัฒนาการของถิงถิงอีกอย่างก็คือชอบจับผ้าแล้วเอามาดูดถ้าไม่ได้ผ้าก็ดึงเสื้อขึ้นมาดูดดังจ๊วบๆเลยค่ะLOL
 
Embarrassedคุณนัชกับน้องปายก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะคิดถึงมากมายเลยค่ะ
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 มี.ค. 2011 at 22:15 Share

ถิงถิงมัวแต่อ้วนเลยคว่ำได้แค่นี้ค่ะคุณนัชLOL

ถิงถิงชอบกินกำปั้นมากๆเลยค่ะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มี.ค. 2011 at 11:36 Share
หึๆๆๆ แหมคุณเฟือง ว่าถิง ถิงได้ ใจแข็งเหลือเกินนะคะ ฟังลูกร้องจนหลับได้ 555+ นัชก็รำคาญค่ะ เวลาเขาร้องเพราะรู้สึกจะพร่ำพรือเหลือเกิน คือขัดใจก็ร้องแล้ว  แต่พอเห็นน้ำตาลูกแล้วใจอ่อนค่ะ โมโหก็โมโหค่ะ แต่นะ เพิ่งจะมีคนเดียวเองอ่ะ

สปายก็เหมือนกันค่ะดูดทุกอย่างบางทีก็ อมมัน 2 มือเลย บางทีก็แอบดูดนิ้วโป้ง บางก็ยกนิ้วเท้าขึ้นมาดูด 555+ ของเล่นก็ดูดหมด ใครอุ้มก็ดูด ดูดจนน้ำลายไหลย้อยไปที่ขาแนะค่ะ หึๆๆๆๆ  จะเล่าให้ฟังมะวานแฟนนัชเขาอุ้มอยู่ เรามาชงนม ได้ยินเสียงลูกร้องไม่หยุดเลย พอเข้าห้อง พ่อเขาก็บอกว่า เขาไม่ให้ลูกอมมือ ทีนี้ขัดใจก็ร้องค่ะ  ร้องแบบอ๊ายๆๆๆ ขัดใจๆๆ ไม่ได้ร้องแง๊ๆๆ นะคะ ร้ายมากเลย เราก็เลยเอามาอุ้มเอง เขาหันหน้ากางแขนหาเลยคะ พอพ่อเขาจะเขามาโอ๋ เขาร้องแล้วก็หันหนีไปหนีมา พอเห็นหน้าพ่อก็ร้องแว๊ดๆๆ ให้รู้ว่าไม่พอใจ พอพ่อเขาจะออกจากห้อง เขาได้ยินเสียงเปิดประตู ก็หันไปดู พ่อเขาก็หันมามอง ก็นึกว่าลูกจะเล่นด้วยพอจะเดินเข้ามาหา  ลูกก็แว๊ดใส่อีกค่ะ จนพ่อเขาน้อยใจไปเลยอ่ะ 5555+ แสบจิงๆ  นัชก็อุ้มจนเขาหลับ แล้วให้กินนม ทีนี้ก็นอนดู TV กันสักพักเขาก็ตื่นอีก ตื่นมาตอนนี้อารมณ์ดีค่ะ หันมามองนัช นัชก็ทำเป็นไม่เห็น  พ่อเขาก็พูดอะไรออกมาไม่รู้ จำไม่ได้ พอได้ยินเสียงเขาก็หันไปหา แล้วยิ้มประจบค่ะ แล้วก็ใช้วิธีกลิ้งไปหาค่ะคือค่อยๆพลิกคว่ำ พลิกหงาย ไถๆๆ ไปเรื่อยๆ เห็นแล้วก็ขำค่ะ พ่อเขาก็แซว นอนไปตื่นเดียวลืมแล้วเหรอทำอะไรไว้ (แหมอาฆาตลูกซะด้วย)
 
เวลาอยู่กะนัช นัชจะพาเข้าห้องเปิดแอร์ ให้รู้นอนกลิ้งบนที่นอนค่ะ ถ้าเขาร้องถึงเล่นกะเขาหน่อย แต่เขาชอบกระโดด เราเหนื่อยค่ะ ก็ไม่ค่อยเล่นกะเขา พอพ่อเขาเข้ามา เขาส่งเสียงเรียกเลยค่ะ กางแขนหันตามเลยนะ หึๆๆๆ รู้ว่าพ่อเขาต้องอุ้มไปเดินเล่นแน่
 
วันก่อนพวกนัชดูเรื่องรักไม่มีวันตายอยู่ น้องปายก้อดูด้วย  แล้วมีตอนที่หนุ่มโดมเขาหิวเลือด แล้วคลั่ง จนกลายเป็นค้าวคาวอ่ะคะ น้องปายตกใจร้อง เฮอะ! เลยค่ะ แฟนนัชเขาก็บอกเลยว่า ถ้าไม่เห็นกับตาไม่เชื่อนะว่าดูทีวีรู้เรื่องด้วย
 
ตอนนี้กุ้มใจน้องปายไม่สนใจของเล่นสักเท่าไร แม่ก็อยากชอป แต่ชอปแล้วโดนประนามค่ะ (เอามาทำไม ลูกไม่เห็นเล่นเลย  ... เงินเรานะเนี่ย) เข้ามาดูของเล่นทุกวันเลย จะลงแดงอยู่แล้วค่ะคุณเฟื่อง
 
น้องถิง ถิงมาเล่นกะพี่ปายไหมคับ คุนแม่ซื้อมาเยอะแยะเลย ไม่ถามพี่ปายสักคำว่าอยากเล่นอะไร โตขึ้นพี่ปายจะชี้เอาทุกอย่างเลย อยากชอปดีนัก 555+
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 มี.ค. 2011 at 10:29 Share

สั่งซื้อรถหัดเดินไว้แล้วค่ะส่งช้าค่ะ หงุดหงิดนึกว่าถ้าได้มาลูกยืนบนรถได้เองเขาคงลั้นล้า  พอได้มาก็รีบแกะเลยค่ะ ลูกเล่นไม่ถึง 3 นาทีร้องแล้ว Confused กวนโอ๊ยจิงๆ จนพ่อเขาแซวว่า เหมือนเพลง

จดหมายถึงพ่อ
            Bm                A             Bm           F#m
อ่านคำบรรยายจดหมายถึงพ่อ หนูยังรอวันพ่อกลับบ้าน
             F#m          A                      A              Bm   F#m
ก้านมะละกอที่พ่อเคยหว่าน แยกปลูกไม่นาน ลูกโตน่าดู

                 Bm           A                  Bm            F#m
* กระถินริมรั้วสูงขึ้นเลยบ่า พุ่มกระดังงาเลื้อยซุ้มประตู
                   F#m        A               A               Bm 
   ทานตะวันชูคอชูช่อรออยู่ คงชะเง้อดูคอยพ่อกลับมา

Instru : F#m/A/Bm/F#m

        Bm                A                   Bm               F#m
แม่อธิบายที่พ่อไปทำงาน เพื่อเงินเพื่อบ้านและเพื่อลูกยา
             F#m        A            A                 Bm    F#m
จะมีบ้านโตมีรถโก้สง่า มีหน้ามีตาเหมือนดังใครๆ

               Bm            A                     Bm            F#m
พ่อไปคราวนี้แม้จะยาวนาน พวกเราทางบ้านเป็นกำลังใจ
F#m A A Bm
แต่บางคืนแม่สะอื้นร้องไห้ หนูแกล้งทำหลับไปสงสารแม่จัง

Instru : F#m/A/Bm/F#m

              Bm             A                Bm            F#m
ส่วนน้องหญิงยิ่งยามเย็นค่ำ อ้อนประจำเหตุผลไม่ฟัง
              F#m          A                 A                  Bm 
ไม่เอาบ้านโตไม่เอาทุกอย่าง จะเอาขี่หลังของพ่อคนเดียว

( ซ้ำ * )

Instru : F#m/A/Bm/F#m ( 2 time )

         Bm            A                 Bm               F#m                   
สุดท้ายนี้ขออวยพรให้พ่ออยู่แดนไกล หัวใจเด็ดเดี่ยว
                F#m              A                     A                   Bm
ขอพระคุ้มครองยามใจห่อเหี่ยว ปกป้องแลเหลียวร่ำรวยกลับมา
 
   
ใส่อุปกรณ์เล่นไม่ครบหรอกค่ะ เอามันแค่เนื่ย ใส่ไปก็ไม่เล่น  / เพราะว่าชอบคว้าทุกอย่างมาดูด ย่าเลยให้ถอยจุกหลอกมาให้หนู แต่หนูก็ไม่ดูด Confused  ของใช้สปายพอน้องไม่เล่นแล้วปล่อยต่อค่ะ นัชเปิดร้านไว้ที่

http://www.siamshop.com/1h70wi5pv3793d6-product-page1  เผื่อใครอยากได้ก็ลองคุยกัน

 
พ่อเขาอยากถ่ายกะลูก แต่คงไม่รู้ คุณแม่เอามาลงเวป หึๆๆ สีผิวตัดกัน โฉงเฉง


Edited by naka - 04 มี.ค. 2554 at 15:45
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 มี.ค. 2011 at 10:34 Share
น้องนัชเขาไปใต้(หาดใหญ่)ค่ะ ไปไม่บอก (กัวโดนด่า) ไม่งั้นจะฝากของเยี่ยมไปให้คุณเฟื่องกะถิงถิงมั้ง เสียรมณ์ๆๆๆ
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 มี.ค. 2011 at 13:14 Share

น้องปายได้รถหัดเดินแล้วคุณนัชต้องระวังๆด้วยนะคะเพราะรถหัดเดินชอบพลิกคว่ำบ่อยๆเดี๋ยวน้องปายจะเจ็บตัวได้ง่ายๆค่ะ

ถิงถิงก็เหมือนน้องปายค่ะไม่ยอมดูดจุกหลอกแต่ชอบดูดผ้าดูดที่นอนเวลนอนที่นอนงี้เปียกแฉะไปหมดมีแต่น้ำลายถิงถิง
 
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 มี.ค. 2011 at 14:59 Share

ค่ะ คุณเฟื่องแต่นัชไม่ค่อยกัวนะ เพราะล้อมันเยอะค่อนข้างแข็งแรง ประเด็นหลักเลย คือสปายไม่นั่งค่ะ LOL คุณเฟื่องค่ะนัชบ้าไปแล้วค่ะ ชอปอะไรมาก็ไม่รู้มามาย นี่ซื้อชุดให้ลูกไปอีก 3 บ้านจาก Pantown กะรองเท้า ไม่รู้ซื้อมาทำไมเขายังใส่ไม่ได้เลย ตอนแรกจะซื้อมาเก็บก็เพิ่งจะคิดได้ว่าเก็บไม่ได้นี่หว่า เด๋วหนังมันพัง แต่ก็ไม่กล้า CC เขาค่ะ เลยเอามาก่อนเด๋วให้หลานก็ได้

 
 
 
 
มะวานพี่เลี้ยงเป็นหวัดค่ะ วันนี้มาไม่ไหว วุ่นเลยค่ะ สงสัยน้องปายจะติดหวัดเขามาด้วย เพราะตอนนี้นัชเป็นหวัดเหมือนกันค่ะSick งอมเลยค่ะ ดีนะช่วงนี้งานน้อย แต่พรุ่งนี้มีเปิดงานกิจกรรมนิดหน่อย เลยสั่งเด็กไว้ ถ้าไม่มาก็แสดงว่าป่วยนะ


Edited by naka - 22 มี.ค. 2554 at 15:29
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 มี.ค. 2011 at 15:53 Share

น้องปายชอบเอามือเข้าปาก เราก็พยายามให้เขากัดอย่างอื่น เขาก็ไม่เอาค่ะ มือกะนิ้วคงถนัดกว่า เวลาจะเอามือหรือนิ้วเข้าปากเราจะคอยเอาออกค่ะ เหมือนเขารู้นะคะ เขาจะแกล้งกลิ้งหันหลังให้แล้วค่อยๆ ยกมือบรรจงจะเอาเข้าปาก ก็คอยสังเกตุอยู่ ก็เห็นอ่ะ เลยค่อยๆ บรรจงไปดึงมือเขาออก แล้วแหย่ แน่...น้องปายทำอาลายยย LOL เขาก็จะแกล้งกลิ้งไป กลิ้งมาแล้วทำฟร์อมเดิมอีกพัก พอเห็นว่าไม่ได้แน่ก็ทำโยเย นอนค่ะ LOL ถ้าเขาอยู่กะคนอื่นแล้วขัดใจเขา เขาจะร้องค่ะ แต่กะนัชนัชจะดุ โวยวายแข่งกะเขา เขาเหมือนรู้นะคะ นิ่งเลย (เหนื่อยนี่หว่า) ว่าแต่วันนี้ทำไงดีหล่ะ เป็นหวัดทั้งแม่ทั้งลูกเลย คุณเฟื่องดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เลี้ยงน้องเองด้วย ไม่สบายไปหล่ะ แย่เลย

      
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 มี.ค. 2011 at 15:27 Share

มะวานหยุดค่ะ เป็นหวัดงอมแงม น้องปายก็เป็นแต่ไม่ได้เป็นไข้ เขาเลยยังกระรื้นได้อยู่ แต่เขาก็มีน้ำหมูกนะคะ  นัชกินยาถี่มากเลยๆ เลยง่วงนอน ตื่นมา ตี 1 เห็นพ่อเขายังนั่งดูลูกอยู่เลย เราเลยป้อนนม เปลี่ยนผ้าอ้อม พอเขาเห็นเราตื่น เขานอนเลยค่ะ กรนบอกอีกแนะ เรียกให้ไปชงนมก็ไม่รู้เรื่องเลย แสบจิงๆ

มะวานมีแต่เรื่องยุ่งๆ อี้ที่อยู่เฝ้าบ้านดันตกบันได ขาหัก ประมาณเที่ยงนัชก็เลยไปหา ซื้อก๋วยเดี๋ยวไปให้ นอนดูทีวีสบายใจ น่าสงสารค่ะ LOL 
 
แม่ก็เข้า ร.พ. โซเดียมต่ำ มีอาการหนาวสั่นแล้วปวดฉี่ตลอดเวลา เขาสวนฉี่ให้ก็ไม่ออก ต้องไปฉี่เอง ตี 3 น้องส่งเข้า เกษมราษฎร์ สบายไป 28000 เบิกได้ 3000 ประกันเบิกได้ 17000 ห่วยจัง เลยไม่ได้ไปจีนเลย เสียดายค่าตั๋ว
 
พี่สาวโทรหาก็บอกแม่พูดไม่รู้เรื่อง เราเลยโทรไปมั้ง เออไม่รู้เรื่องจิงด้วย ถามอย่างตอบอย่าง พูดไม่ทันจบก็ส่งโทรศัพท์คืนน้องแล้ว น้องก็งง เราก็งง ไรวะConfused วันนี้ออกแล้ว เด๋วน้องพากลับบ้านต้องไปดูสักหน่อย เป็นไงมั้งก็ม่ายรุ
 
สปายนอนดึกเหมือนเคย วันอังคารพี่เลี้ยงเป็นหวัดไม่บาย มาไม่ได้ แม่ให้น้องใภ้มาช่วยดู ก็ผ่านไปหนึ่งวัน มะวานพุธ พี่เลี้ยงมาแล้ว แฟนไปรับ ก็ฝนตกฟ้ารั่วขนาดนั้น เขามาในสภาพ ไม่ 100% ก็ยังป่วยอยู่นี่ เราก็หยุด เลยได้ไปหาอี้ไง
กลางคืนตี 3 ลุกมาป้อนนม สปายกินนมไปเกือบ 2 ขวบ แล้วนอนกลิ้งไปกลิ้งมา ไอแคกๆ อยู่ 2-3 ที ก็อ๊อก เราตกใจเรียกแฟนใหญ่ เปิดไฟ ให้จับลูกลุกนั่ง เพราะยังอ๊อกออกมาเรื่อยๆ แต่เขาก็ยังร่าเริงอยู่  ก็เอาผ้ามาเช็ดตัวแต่งตัวใหม่ แต่ไม่ยอมนอนค่ะ ตื่นแล้วนี่ เขาก็จะเล่น เราก็หลับค่ะ พร้อมใจกันหลับ พ่อ กะ แม่ ตื่นมา 6 โมงกว่าลูกก็หลับไปแล้วเหมือนกัน
ซื้อ MamyPokoมาให้เขาใส่กลางคืน เป็นยี่ห้อที่เลวมากเลยค่ะไม่ซับเลย เลวจิงๆ Angry ลูกนอนไม่สบายตัวเลย  เปียกเตียงด้วย ไม่ใช้มันแล้ว เด๋วซื้อ Goon เหมือนเดิม สบายใจ 
 
คุณเฟื่อง แม่ลูกซำบายดีบ่  ขอเสียงหน่อย อ้อจะบอกว่าที่ ถิง ถิง คว่ำได้แค่ครึ่งตัวอ่ะ เป็นปกติของเด็กค่ะ ตอนน้องปาย 2-3 เดือนกระดูกยังไม่แข็งแรงก็ อึ๊บๆๆๆ ไม่คว่ำเหมือนกันค่ะ เอ๊ะ คุรเฟื่องก็รู้นี่ คนที่ 2 แล้วนี่หน่า LOL ดูถิงถิง คิ้วเข้มดีนะคะ สปายขนาดเอาก้านพลูเขียนยังได้แค่เนี่ยเองอ่ะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 มี.ค. 2011 at 09:16 Share

มะวานน้องโทรมาบอกว่าแม่ออกจากโรงพยาบาลแล้ว พากลับมานอนบ้านกรุงเทพฯ เย็นพี่สาวโทรมาก็คุยกะแม่ แม่ยังพูดวกวน แต่พี่สาวบอกแม่ปกติแล้วแค่ดูอ่อนเพลีย  แม่รักพี่สาวมาก ก็เลยเบาใจว่าเขาอยู่กะลูกรักเขาแล้ว

เช้าตรู่พี่สาวโทรมา เล่าว่า ประมาณตี 4 แม่ปวดท้อง พี่สาวเลยลงมาหายาให้กิน มียาอยู่ตัวหนึ่งมันคืออะไรไม่รู้ แต่คงอยู่ในขวดยา และพี่สาวก็เก็บรวมกะพวกยาอื่นๆมาตลอดแต่ไม่เคยกิน เพราะเขาไม่ค่อยเป็นอะไร คืนนี้เลยหยิบให้แม่กิน ก่อนกินก็ดมแล้วไม่เห็นมีกลิ่นอะไร พอแม่กินเข้าไป 1 ชต.เต็ม แม่ก็ทำหน้าไม่ถูก พี่สาวเอ๊ะใจก็เลยชิมที่เหลือติดช้อนดู  ปรากฏว่ามันเป็นน้ำมันเครื่อง Confused พี่สาวรู้สึกผิดมาก  แต่แม่บอกมันเป็นกรรม เพราะแม่เคยเอาทิงเจอร์ให้พี่สาวกิน(ด้วยความไม่รู้เหมือนกัน)  พี่สาวให้น้องชายพาแม่ไป ร.พ.ศิริราชทันที หลังจากแม่อาเจียนเอาน้ำมันออกมาแล้ว หมอบอกว่าน้ำมันพวกนี้มันไม่ดูดซึมเข้าร่างกาย  แต่ด้วยความสบายใจของพี่สาวแม่เลยต้องไปร.พ.อีกครั้ง น้องบอกว่าเขาเจาะเลือดแล้วให้รอดูอาการก่อน ไม่ได้สั่งให้ Admin ตอนนี้เลยได้แต่รอ
เด๋วเสาร์นี้จะเอาสปายไปนอนกะย่าจุกเพราะแม่จะนอนกะยาย พ่อก็กิจกรรมช่วงเย็นเยอะเหลือเกิน แม่ละเริ่มรังเกียจผู้ชายอีกแล้ว ไอ้พวกตัวผู้ คิดแต่จะสังสรรกันอย่างเดียว ก็ว่าพ่อไปเหมือนกัน แต่เขาก็แก้ตัวเสียงอ่อยๆ เราก็ไม่อยากพูดมาก ด่าไปก็เท่านั้น พวกวัว พวกควายไม่ค่อยสำนึกหรอก (หมายถึงพวกผู้ชายทุกคนไม่เฉพาะแฟน) เออที่จิงก็ว่าพวกเขาไม่ได้นี่เนอะ พวกเมียๆเขายังโง่ ทนไอ้ผัวเฮงซวยได้เลย ดังนั้น ขอโทษนะคะ ที่ใช้ถ้อยคำรุนแรงไปหน่อย(ทนไม่ได้ก็ไม่ต้องอ่านนะ)
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 มี.ค. 2011 at 11:38 Share

อ่านแล้วขำค่ะคุณนัชบางอารมณ์ถ้าเหนื่อยถ้าโมโหเฟื่องก็คิดแบบคุณนัชเหมือนกันค่ะยิ่งถ้าคืนไหนเค้าออกไปข้างนอกแล้วกลับดึกไม่มาช่วยเลี้ยงลูกแล้วล่ะก็อยากจะเลิกๆไปเสียตอนนั้นเลยล่ะค่ะ
แต่พอมาคิดย้อนกลับเราเป็นคนเลือกเค้าเองไม่ใช่เหรอจะโทษใครได้ยังไงซะก็ต้องทนแต่วันไหนเค้าอยู่บ้านช่วยเลี้ยงลูกวันนั้นชีวิตมีความสุขมาก

เฟื่องกับถิงถิงสบายดีค่ะไม่ได้ออกไปไหนอยู่แต่บ้านเลยไม่ค่อยป่วยส่วนคุณนัชกับน้องปายก็หายกันไวๆนะคะดูแลสุขภาพด้วยเด้อเป็นห่วงทั้งคุณแม่และคุณลูกเลย
 
ขอให้คุณยายน้องปายไม่เป็นไรมากนะคะหายไวๆสุขภาพแข็งแรงๆ
 
ป.ล คุณนัชช็อปเก่งมากมายเลยล่ะค่ะเสื้อผ้าน่ารักๆทังน้านค่ะแถมเยอะมากๆด้วย
 
คิดถึงคุณนัชกับน้องปายนะคะ
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 มี.ค. 2011 at 13:37 Share

โหไฮโซจิงคุณเฟื่องใช้เฟสบุ๊คด้วย  นัชใช้ไม่ค่อยเป็นนะคะ นัชหาหน้ามันไม่ค่อยเจอ ยังสงสัยว่าทำไมคนใช้กันจัง นัชใช้มานาน มาก ก่อนเขาฮิตๆ กันอีกค่ะ แต่ก็รุ้สึกไม่สะดวก นัชแอดคุณเฟื่องไม่เป็น แอดนัชนะ Naka Kanchana 

อ้อนัชแอดคุณเฟื่องแล้วค่ะ เป็นแล้ว LOL เลยแอบดูรูปถิง ถิงซะหน่อย น่าฟัดที่ซู้ดดดHug
 
ที่คุณเฟื่องพูดมาก็ถูกค่ะ นัชแค่อยากให้พวกผู้ชายเขารู้สึกบ้างว่าหน้าที่พ่อต้องทำอะไรบ้าง เพราะเวลาที่เขาอยู่ช่วยเราเลี้ยงลูกมัน ok มากเลย พอเขาเหนื่อยเราก็เลี้ยง พอเราเหนื่อยก็ให้เขาดูบ้างก็ ok อ่ะ ถ้าพวกเขาต้องนอนหยอดข้าวต้ม แล้วไม่มีลูกเมียไปดูจะรู้สึกอย่างไร (ก็ไม่เคยเลี้ยงตูนี่หว่า) เนอะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มี.ค. 2011 at 11:11 Share

มะเสาร์ไปหาแม่ที่ ร.พ.ศิริราช แฟนต้องไปกิจกรรมงานครอบครัวที่ ชะอำ สปายเลยต้องไปอยู่และค้างบ้านน้าจุก  แฟนโทรมาตอนเย็นบอกว่าไม่ได้ไปดูลูกหรอก เพราะกับมาก็ต้องพากลุ่มไปงานรำวงอีก เฮ้อ..น่ารำคาญ  แต่แม่เขาไปดูให้ว่าสนุกใหญ่เชียวเพราะเพื่อนเล่นเยอะ คนไปใครมาเยอะ ใครมาก็อุ้ม ไม่ได้วาง สปายชอบซะด้วยLOL

ส่วนแม่ คุยกะพี่สาวมะศุกร์เย็นบอกแม่ดีขึ้น เห็นอะไรก็อยากกิน หน้าตาแช่มชื่น หลังจากให้น้ำเกลือไป 1 ขวดกะยา  แต่ตอนไปหา และคุยกันดูอ่อนล้าอีกแล้ว พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องประมาณว่านึกจะพูดอะไรก็พูดขึ้นมา พูดเบาเหมือนคนไม่มีแรง แต่ถามอะไรตอบมั้งไม่ตอบมั้ง Confused พอเราไป น้องที่เฝ้าอยู่เลยขอไปข้างนอก(เที่ยว) ก็ ok เย็นพี่สาวเสร็จงานก็มา คุยกันก็บอกมะวานแม่ดีกว่านี้  ตอนแรกตั้งใจจะเฝ้าเอง แต่พี่สาวบอกให้น้องชายกะแฟนมันเฝ้า เพราะมันไปลันล้ากันมาแล้ว กลับประมาณ 4 ทุ่มกว่าๆ ง่วงมาก อาบน้ำเสร็จพี่สาวชวนทำเค้ก ก็โวยวายเลย ไม่กินโว๊ยยย ไม่ทำ จะนอนนนนน มันเลยยอมให้ไปนอน ตื่นมาเข้าห้องน้ำ 2 รอบ รอบสุดท้าย6 โมงกว่าแล้ว ยังง่วงอยู่เลยอ่ะ Ouch ก็ต้องอาบน้ำ สระผม(เหนียวหนับ) แล้วขึ้นไปเรียกพี่สาวอาบน้ำ มันก็บอกมันนอน ตี 2 เรียกทำไม เพิ่ง 7 โมง ถ้าไปไม่ทันหมอก็ให้น้องชายคุยไปเลยก็ได้ ก็เลยมองหน้าพี่สาวแบบตำหนิ มันเลยไปอาบน้ำแต่โดยดี ไปถึงร.พ. ทำโน่นทำนี่ น้องชายขอกลับมาอาบน้ำ มะวานไม่ได้อาบทั้งวัน มัวแต่ไปเที่ยวกันจะเราโทรเร่งมันเลยรีบมา หมอมาตรวจอาการแม่ ว่าเป็นอย่างไง ต้องทำอะไรบ้าง ก็ให้กลับบ้านได้ (น่าแปลกแม่นอน 2 คืน ให้ห้องรอดูอาการ เปลี่ยนเป็นชุด ร.พ. มีข้าวให้กิน นอนห้องรวมชายหญิง(คนละฟากซ้าย-ขวา)แต่ไม่ถือว่าเป็นการ Admit ไม่คิดเงินค่านอน ค่าอาหาร ดีจัง)
 
กลับมาบ้านนอนพักรอพี่สาวทำขนม ไป 2 ตื่น กลับมาส่งเราที่บ้านแฟน แวะหาลูกก่อน กำลังงอแงเลยก็อุ้มเล่น ป้อนนม แล้วก็ร้องเพลงให้ฟัง พอเขาได้ยินเพลงที่คุ้นเคย เขาก็นิ่งแล้วก็หันมามอง แล้วก็ยิ้มหวานนนนให้แม่ (นัชเอง) กินนมหมดไปขวดเขาก้อเริ่มเล่นก็อุ้มเล่นกันสักพัก แฟนก็มากะย่า มาขนของกลับ แม่เขากลัวน้าจุกเหนื่อยเกินไปเด๋วจะไม่สบาย เบื่อเวลากลางคืนพอลูกร้องแฟนก็ตื่น แต่เราก็ดูอยุ่แล้ว ป้อนนม พอหมดก็เรียกแฟนจะให้ไปชงนม โอ๊ย หลับไม่หือไม่อือ เลย เซ็งวะ  เอาลูกกลับมาก็เป็นภาระเราซะส่วนใหญ่ ก็ว่าเขาทุกเช้าแหล่ะ (ไร้ประโยชน์) ง่วงเหมือนกันนะโว๊ยAngry
 
ตอนที่ไปเจอแม่ แม่มองหน้าแล้วว่า ทำไมแกตาคล้ำ ดูดำๆ ไม่สวย ก็บอกว่า โธ่แม่ก็คนมันไม่ได้นอน นอนก็นอนไม่เต็มอิ่ม นี่กี่เดือนแล้ว 6 แล้วนะ  สักพักแม่ก็ถามอีก ทำไมขอบตาดำ วุ๊ยย อะไรกันวะ Confused พูดอยู่ประมาณ 3 ครั้ง จนต้องเอ็ดเขา จะถามทั้งวันไหมเนี่ย เขาเลยหยุดถาม
 
แต่ก็โอ ได้ลูกกลับมาก็เล่นก็แหย่กันทั้งคืน หอมมั้งฟัดมั้ง เขายิ้มน่ารักกกกกกBig smile (เห่อลูกตัวเองค่ะ)
 
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 มี.ค. 2011 at 16:49 Share

เอารูปถิงถิงน้อยแอ๊บแบ๊วมาอวดค่ะคุณนัชเห็นหน้าถิงถิงแล้วจะได้อารมณ์ดี

คนเป็นแม่นี่ต้องเสียสละหลายสิ่งหลายอย่างเลยเนอะคุณนัชคิดแบบเฟื่องป่าวอยากกินอะไรที่ชอบก็ไม่ได้กินอยากทำอะไรที่อยากทำก็ไม่ได้ทำต้องกินต้องทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบทั้งนั้นแต่ก็ทำด้วยความเต็มใจอ่ะนะบางทีอยากจะหนีไปให้ไกลๆทิ้งลูกๆไว้ให้พ่อเค้าดูแลบ้างจะได้รู้ว่าเราเหนื่อยขนาดไหนแต่ก็คงได้แต่คิดนะให้ไปจริงๆก็คงทำไม่ได้เป็นห่วงสารพัดกลัวเค้าดูแลลูกไม่ได้ไม่ใช่ว่าเค้าดูแลไม่ได้เค้าดูแลได้แต่ไม่ดีเท่าเราเนาะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2011 at 14:40 Share

ถิงถิงนี่ดูใกล้ๆ ยิ่งน่าฟัดนะคะ LOL ดูเหมือนจะเริ่มขาวขึ้นด้วยใช่ไหมค่ะ เหมือนสปายอะคะ แรกๆแดงแป๋ด จนแม่นัชถามว่าจะดำไหม พอเริ่มโตเริ่มขาว แต่พอร้องไห้ก็จะตัวแดงอีก แม่ก็ถามอีกว่า ตกลงมันจะดำหรือขาวเนี่ย Confused  งงแม่ค่ะ มีลูกตั้ง 4 คน ไม่เคยสังเกตุเลยหรือไงว่า ถ้าแดงคลอดออกมาแดง จะขาว ถ้าเด็กคลอดออกมาขาวจะดำ 

แล้วแรกๆนะแม่อุ้มหลานแบบ เหมือนไม่เป็น จนต้องแซวว่า เป็นป่ะเนี่ย LOL  คุณเฟื่องค่ะ ระวังสุขภาพทั้งแม่ ลูกนะคะ สปายเป็นหวัดแล้ว งอแงบรมเลยค่ะ ปกติเขาก็นอนยากอยู่แล้ว ไม่สบายยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ นัชติดหวัดเขาด้วย งงหัวมากเลย นอนไม่เต็มอิ่มเลยค่ะ อยากหยุดงานเหมือนกัน แต่หยุดแล้วนอนเฉยๆ นอนทั้งวันก็ไม่อิ่มอยู่ดี LOL ออกแนวขี้เกียจค่ะ  อากาศหนาว ชอปเสื้อกันหนาวให้สปาย ร่วม 5 พันแล้วค่ะ ไอ้โน่น ไอ้นี่อะไรมั้งก็ม่ายรุ ที่ละนิดๆหน่อยๆ หลายเจ้าเข้า หลายเงินเหมือนก้นค่ะ ไม่เอาแล้ว ท่าจะบ้าเนอะ LOL ช่วงนี้ไม่ค่อยดี ไม่ได้อัพเดทข้อมูลค่ะ อาจน่าเบื่อไปหน่อยนะคะ เด๋วดีๆ แล้วจะมาเล่าเรื่องหนุกๆให้ฟัง
ปล.ฝากหอมแก้มถิง ถิง 2 ฟอด แล้วกัดจมูก1 ที (หมั่นไส้นักTongue)
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 มี.ค. 2011 at 16:54 Share

ค่ะคุณนัชถิงถิงเริ่มขาวแล้วเค้าคงขาวเหมือนพ่อน่ะค่ะเพราะเฟื่องไม่ค่อยจะขาวสักเท่าไหร่แต่ก็ไม่ดำค่ะคุณนัชกับน้องปายก็รักษาสุขภาพกันให้มากๆนะคะเฟื่องหอมแก้มกับกัดจมูกถิงถิงให้แล้วนะคะเพราะถิงถิงโดนเฟื่องกัดทุกวันเลยอิอิ

ยังรอฟังเรื่องสนุกๆจากคุณนัชอยู่นะคะSmile


Edited by Nahathai - 31 มี.ค. 2554 at 16:57
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2011 at 09:12 Share

มะวานเป็นไข้ค่ะ ปวดเนื้อปวดตัวไปหมด แฟนก็ไปประชาคม เราก็เตรียมจะแง่มๆๆ กัดๆๆๆ มะวานก่อนขับรถยางแบบ ปะไม่ได้แฟนต้องไปหาเปลี่ยน หาซื้อให้ ไม่มีความดีหรอกค่ะ Tongue ก็พอเหนื่อยจากการเลี้ยงลูกแล้วพาลไปหมดค่ะ

 

มะคืนสปายเป็นอะไรไม่รู้ งอแงหนักมาก จนเครียด ดีที่บอกให้แฟนดู เราไม่ไหวแล้วกินยาแก้แพ้ แก้ปวดไปก็นอนหล่ะคะ ตื่นมา ตี 2 ก็เห็นลูกกำลังกวนเลย ก็ช่วยกล่อมเกือบ ชม. ไม่สำเร็จ แฟนก็มาต่อ แล้วก็หลับอีกทีประมาณตี 4-5 เราตื่นมา 6 โมงก็เห็นลูกกำลังกวนอยู่แล้ว แฟนบอกได้นอนไม่ถึงชั่วโมง เลยสั่งสอนซะ ว่าถ้าลูกหลับให้รีบนอน เพราะมันตื่นไม่แน่ไม่นอน ให้รู้ซะมั้งว่ามันหนักหนาแค่ไหน เขาก็ตอกกลับว่า ขนาดเหนื่อยนะ ยังไม่ลดเลยConfused Angry(ก็มันกินได้ปกตินี่หว่า)

 

 

 

 

 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2011 at 09:49 Share

มะวานสปายได้อาบน้ำหลังจากอากาศหนาวมาหลายวัน เลยได้โอกาสฉลองห่วงยางคอที่สอยมาจากบ้านคุณอัจ ซะเลย ที่จิงญาติฝากซื้อแต่พอเอามาเขาไม่เอา เรารำคาญเลยเอาเอง

 


เห็นลูกยิ้มแล้วใจละลายค่ะ Big smile เห่อลูกค่ะ แหยงด้วย (เด็กไรวะ งอแงชิบโป๋ง)
 
 


Edited by naka - 04 มี.ค. 2554 at 09:11
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2011 at 12:34 Share
มะคืนนัชตื่นมาตี 1 น้องปายก็ร้องฮือๆๆ ไม่รุ้เจ็บอะไร ก้ออุ้มค่ะ พอเขาหลับก็วางแล้วให้กินนม แล้วก็หลับไป ตี2 ตี3 ตี4 ตี5 แล้วก้อ6โมงเช้าเอาอีกแล้ว ทุกชั่วโมงค่ะ แต่ตื่นมาแป๊ปๆ อุ้มสัก 10 นาทีก็หลับ ถ้านานกว่านั้นคงต้องปลุกพ่อเขาด้วยค่ะ (ตูก็ง่วงเป็นนะโว๊ย) LOL

6 โมงเช้าลูกไอค่ะ แค๊กๆๆ แล้วก็แหวะShocked ทีนี้ลุกกันทั้งพ่อทั้งแม่เลยค่ะ อ๊วกอีกแล้วค่ะ พอเป็นหวัดแล้วไอคงเจ็บคอไม่หายสักที จะหายได้ไง พี่เลี้ยงยังไม่หายเลย แม่เขาว่า เลี้ยงกันไปก็หอมกันไป หายใจรดกันไป มา มันก็เป็นกันอยู่อย่างนี้แหล่ะ นั่นจิ อ๊วกมากมายจนต้องเช็ดตัวให้ก่อน เล่นกะเขาสักพักก็เหนื่อยหลับไป หลับยาวเลยค่ะ เราก็มองแบบเซ็งๆๆ โถ ลูก หลับเวลาคนเขาตื่นกันแล้ว ก็ปล่อยให้เขาหลับไปค่ะ จนรู้สึกว่าจะสายแล้วนะ นัชมีงานตอน 9 โมง ต้องออกจากบ้านก่อน 8.30 น.ถึงจะทัน ก็เลยอุ้มขึ้นรถไปให้พี่เลี้ยงเลย พี่เลี้ยงเขาบอกว่า เด๋วตอนเย็นเขาจะไปฉีดยา เขาไม่ไหว ฟังแล้วเกร๊งใจ เกรงใจค่ะ กลัวเขาไม่เลี้ยงน้องให้ เพราะมะวานเขาพูดออกมาว่า ทำไมถึงเลี้ยงยากก็ไม่รู้ ทำเอาแย่เหมือนกัน ไม่ได้พักเลย พักแค่เวลาเขานอนเท่านั้น (ซึ่งมันก็แป๊ปเดียว) เราก็พูดไม่ออกค่ะ ไม่อยากให้เขาเข็ดเลย เพราะเขารักเด็ก ไว้ใจได้ ขยัน และที่สำคัญลูกเราเลี้ยงยากจิงๆ กัวหาคนเลี้ยงใหม่ไม่ได้ นี่ให้เขาเลี้ยงเสาร์-ทิตย์ด้วย เพิ่มให้อีกพันหนึ่ง เขาก็ไม่อยากได้หรอก แต่ให้สิทธิ์เอาไปเลี้ยงที่บ้านเขาได้ เขาเลย ok ไม่งั้นเสาร์-ทิตย์ก็เซ็ง นัชตามเคย ก็คุยกะแฟนมะคืนว่าเหนื่อย เลี้ยงตอนกลางคืน
แฟน      ก็ผลัดกันอุ้ม คนนี้อุ้มบ้าง คนนั้นอุ้มบ้าง
เรา        หน๋อยยย ผลัดกันอุ้ม แกมาอยู่ผลัดกับฉันทุกคืนเหรอAngry (พูดง่ายๆ) แล้วประชาคมแกเสร็จยัง
แฟน      เสร็จแล้ว
เรา        เสร็จแล้วนะ 5 หมู่บ้าน ประชาคมแม่...ไม่เสร็จสักที Angry
แฟน      Dead
แฟน      พรุ่งนี้มีงานเลี้ยง 2 งาน
เรา         AngryAngryAngryAngryAngryAngryAngryAngry
น่าเบื่อจิง ตูก็มีงานมีกิจกรรมเหมือนกันนะโว๊ย ยังไม่ไปเลย เคยบอกเขาว่า เธอไม่ไปเขาก็จัดกันได้นะงานอ่ะ  เขาก็ว่าพวกกันๆๆ  ก็บอกพวกแม่...ไปดิว่าลูกอ้อน  เมียด่าาาา

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2011 at 12:44 Share
นัชจะเล่าเรื่องลูกน้องที่ทำงานค่ะ เล่าไปยังจำไม่ได้ที่ว่าลูกเขาโดนของอ่ะค่ะ คุณเฟื่องจำได้ก็บอกหน่อยนะคะ ถ้าเล่าแล้วจะได้ไม่เล่าเรื่องนี้ค่ะ
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 เม.ย. 2011 at 13:02 Share

คุณนัชกับเฟื่องอารมณ์เดียวกันค่ะช่วงนี้เหนื่อยกับการเลี้ยงลูกมากมายเลยพาลไปทั่วแถมหลายคืนมานี้สามีก็ออกไปข้างนอกทุกคืนเฟื่องต้องดูถิงถิงคนเดียวแล้วเค้าก็รู้นะว่าถิงถิงชอบงอแงก่อนนอนทุกคืนอย่างถิงถิงเรียกว่างอแงไม่ได้ล่ะค่ะอย่างชีต้องเรียกว่าอาละวาดแล้วก็งี่เง่าสุดๆเลยเวลาจะนอนแต่กลางวันเลี้ยงง่ายมากต่างจากก่อนนอนตอนกลางคืนสิ้นเชิงเลยค่ะเมื่อคืนอยู่แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลยให้เอาลูกนอนเฟื่องอยู่ข้างนอกลูกร้องไห้เค้ายังไม่มีความอดทนที่จะทำให้ลูกหยุดร้องได้เลยอุ้มลูกมาให้เฟื่องซะงั้นConfusedConfused
เฟื่องเลยต้องเอาลูกเข้านอนคนเดียวตามเคยแถมเค้าก็ไม่เข้ามานอนในห้องด้วยนอนอยู่ข้างนอกยันเช้าเมื่อกี้โทรมาถามจะกินอะไรจะได้โทรสั่งให้เค้ามาส่งให้เฟื่องก็บอกยังไม่หิวยังไม่กินเราก็กำลังวุ่นวายอยู่กับลูกๆอยู่เค้าก็ทำเสียงเหมือนหงุดหงิดใส่แล้วก็บอกว่าเค้าจะสั่งให้ไงก็บอกมาสิว่าจะกินอะไรเฟื่องเลยตอบกลับไปไม่กินโว้ยAngryAngryเข้าใจไหมโมโหสุดๆแล้วค่ะคุณนัช

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 เม.ย. 2011 at 09:06 Share

อืมคุรเฟื่อง เขาถึงว่าผู้หญิงเกิดมาใช้กรรม  คุณเฟื่องเลี้ยงลูก Full time ใช้ไหมค่ะ เขาเลยเข้าใจว่าเราต้องมีเวลาพักบ้าง ซึ่งจิงๆมันไม่ใช่ ไม่ใช่ลูกนอนเราก็นอนได้ ลูกนอนเราก็ไปซักผ้า ทำความสะอาด ล้างจาน ทำกับข้าวให้เมิ..นั้นแหละกิน  แล้วก็มากมายที่เราจะทำ ขนาดนัชไม่ทำอะไรเลย เลี้ยงลูกกะนอนอย่างเดียวตอนลาคลอด ยังไม่ไหวเลย เลยต้องให้ลูกหย่านมตัวเองเร็วไปหน่อย (รู้สึกผิดเหมือนกัน) 

แฟนเขาคงคิดว่าเขาทำเลี้ยง ดังนั้นเขาต้องขอสบาย (เป็นแฟนคุณเฟื่องนะคะ นัชไม่บ่นต่อนะ Tongue) ถ้านัชพูดถึงแฟนนัช นัชก็ด่าเลย ซึ่งก็ด่ากันทุกวัน จนมะวานเย็น ระหว่างทางไปรับนัชกลับบ้าน เขาบอกว่าค่าใช้จ่ายลูกมีอะไรบ้าง เขาจะดูแลเอง เราจะได้ไม่บ่น   เลยโดนไปอีก1ดอก ไม่เกี่ยวโว๊ย แกจะจ่ายหรือฉันจ่ายถ้าแกไม่ช่วยฉันดูลูก แกก็โดนอยู่ดี (ตูเหนื่อยไม่เกี่ยวกะเงิน เงินตูมี แต่ที่ว่าเขาเรื่องเงินเพราะ เขารักหลานค่ะ ชอบซื้อของมาให้หลาน แต่ไม่ซื้อให้ลูกมั้ง เราก็ของขึ้นซิค่ะ  เขาก็ว่าเห็นเราซื้ออยู่ เราก็ว่า ซื้อแล้วก็ซื้ออีกได้ มันไม่เสีย เด๋วมันก็ได้กิน ) อย่างถั่วอบ(ขนม)ที่เราซื้อมาของเราด้วย ของเขาด้วย เขาก็กินส่วนของเรา ก็ไม่ว่าก็ซื้อใหม่ แต่พอเขาซื้อ เขาซื้อกินของเขาคนเดียว เราก็โวย เขาก็ว่าเราอ้วนแล้ว Angry ( รู้แล้วโว๊ย ย้ำทุกวัน) ก็เลยว่าไปว่าไม่ใช่แค่ถั่วนะ ถั่วอ่ะมันเรื่องปัจจุบัน มะก่อนแกซื้ออะไรก็ไม่เคยเผื่อ แด..เฉพาะตัวอย่างเดียว หรือเผื่อแต่หลาน ไม่เผื่ออั๊วเลย Angry ที่จิงเผื่อหลานเขาเราก็ไม่ว่าหรอกค่ะ ถ้าทำให้ครอบครัวด้วย
นัชเห็นคุณแม่มือใหม่บางคนต้องออกจากงานมาเลี้ยงลูกเลยนะ  กว่าเขาจะเข้า nursery ได้เนอะ
  ถ้าเป็นนัช นัชทำอะไรไม่ได้คงนั่งแค้น น้ำตาตกแน่ๆเลยค่ะ Cry 
 
ที่จิงจ้างเขาเลี้ยงวันหยุดไปแล้วค่ะ เอาไป ไม่เอาไปเราก็จ่าย มะวานเช้าก็เอาไปให้เขา แล้วก็มาที่ทำงาน ประมาณครึ่งวันเสร็จ ก็ไปบ้านแม่ พี่สาวโทรมา บอกว่าแม่ให้ไปรับหลานมาด้วย เราเลยให้พี่สาวแวะรับเอง เพราะเป็นทางผ่าน พอมาก็อุ้มกันจ้าละหวั่น  แม่ก็ไม่กลับที ไปไหว้เช้งเม้ง  ก็โทรหา เลย แม่อยู่ไหนเนี่ย น้องก็ว่า แม่ให้พี่สาวไปรับหลานมาแล้วไง  ก็เลยบอกว่า เออก็ตูอุ้มอยู่เนี่ย Angry (ทำเสียงดัง) มันก็บอกว่า เออๆ รีบๆๆ
 
กลับมาแม่ก็เข้ามาจ๊ะจ๋ากะหลานพักหนึ่ง ก็ไปกินข้าว แล้วก็ทำโน่นทำนี่ เราก็แซว แม่ไม่สนใจมันเลยนะ แม่ก็ว่า สนใจ เด๋วแม่กินข้าวก่อน เด๋วป้อนกล้วยให้ เขาก็ช่วยกันเล่น ช่วยกันอุ้ม นัชอาการไม่ดีก็ไปซื้อยาค่ะ ร้านที่เขาเป็นเภสัชนั่นหล่ะ เก่งมากเลย เอายาเดิมของลูกไปให้เขาดูด้วย ได้ยาลูกเพิ่มมา 1 แก้อักเสบ(ที่จิงเขาไม่อยากให้ แต่อาการหนักต้องกิน เพราะมียาแก้ไอแล้ว(กินไม่ดีมีผลต่อสมอง แต่ต้องกินเพราะมันไอมาก แล้วก็อ๊วกด้วย) การอ๊วกอาจเป็นเพราะคอเจ็บ ทำให้ระคายคอเลยอ๊วก  แล้วก็เอายาของตัวเองมา กินแล้วก็นอนค่ะ แฟนมารับ แม่เขาให้เอาหลานไว้ เขาจะดูเอง เรากะแฟน ก็เตือนแล้วเตือนอีก เขาก็ยืนยัน เด๋วช่วยกันดูคนละ 3 ชั่วโมง พี่สาวก็หันมามองหน้า(ประมาณว่าเกี่ยวไรด้วยฟะ) LOL 
 
ก็เลยเอาไว้ให้เขาดู เช้าก็โทรไปถาม เขาว่าอ๊วกตลอด กินนมก็อ๊วก แต่ดีที่ไม่งอแง อ๊วกแล้วก็เล่นอ๊วก ได้นอนบ้างไม่ได้นอนบ้าง  (สมใจหรือเปล่าหล่ะ)


Edited by naka - 04 มี.ค. 2554 at 10:24
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1 34567 15>
This page was generated in 0.109 seconds.