Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > ทั่วไป ประสาคุณแม่
  New Posts New Posts RSS Feed: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ปัญหาคุณแม่มือใหม่

 Post Reply Post Reply Page  <1 56789 15>
Author
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
    Posted: 24 เม.ย. 2011 at 13:19 Share

หวัดดีค่ะคุณนัช,คุณเมวันนี้วันอาทิตย์ทำไรกัยอยู่คะคงวุ่นวายอยู่กับเด็กกันใช่ไหมคะช่วงนี้ตอนกลางวันถิงถิงเริ่มนอนน้อยลงตื่นยาวขึ้นแล้วค่ะตื่นมาก็ส่งยิ้มหวานให้แม่แม่ก็ต้องไปเล่นด้วยเฟื่องเริ่มให้ถิงถิงกินกล้วยแล้วค่ะกินคำแรกทำหน้าแปลกๆงงๆConfusedแต่คำต่อไปกินหายกินหายกินกล้วยได้4-5วันพอวันที่5ไม่ยอมกินซะงั้นก็เลยเปลี่ยนมาให้กินไข่แดงกับข้าวบดวันแรกก็ทำหน้าแหย๋ๆกินไปนิดเดียวConfusedแต่วันที่2เริ่มกินหายกินหายวันนี้ให้กินเป็นวันที่3ก็ยังยอมกินอยู่พรุ่งนี้ไม่รู้จะเบื่อรึยังถ้าไม่กินทีนี้จะให้กินอะไรอีกดีล่ะคงต้องกลับมาให้กินกล้วยอีกเนอะEmbarrassed

คุณนัชตอนท้องเฟื่องน้ำหนักก็ขึ้นเยอะนะคะขึ้นมา20โลก่อนท้อง47ก่อนคลอด67ส่องกระจกทีไรตกใจตัวเองทุกทีDeadถึงตอนนี้น้ำหนักจะลดลงเท่าเดิมแล้วแต่ก็ใส่กางเกงตัวเดิมไม่ได้เลยค่Confusedะจากเอว27ตอนนี้ซื้อกางเกงเอวต้อง29เลยค่ะตรูดดดดบานนนเท่ากระด้งเศร้าใจจังค่ะCry
 
น้องปายใส่ชุดสีหวานเชียวค่ะน่ารักมากเลยฝากหอมแก้มให้เฟื่องซัก10ทีนะคะถ้าเจอจะกัดแก้มให้ร้องไห้CryCryเลยเด็กอะไรงอแงเก่งมากมายเลยอิอิEmbarrassedEmbarrassed
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2011 at 14:04 Share
อิอิ น่าอิจฉาป้อนอะไรก็กิน น้องปายย่าเขาป้อนกล้วยให้ตั้งแต่ 2 เดือนค่ะ กินปลิ้น ๆ กินยากกินเย็น คั้นน้ำส้มให้กินบ้าง พอส้มแพงก็น้ำแตงโมบ้าง เด๋วนี้พอนัชกินกาแฟก่อนนอน ก็จะกินด้วย ป้อนก็กินค่ะ ไม่ป้อนก็ร้อง(น่ารำคาญอ่ะนะLOL) กินกล้วยได้ 6 เดือนเปลี่ยนเป็น ซีรีแลคค่ะ กินได้1 เดือนไม่กินซะงั้น ย่าต้องทำโจ๊กให้กิน ผสมกะไข่แดง หลังๆก็ปลิ้นอีก ก็เปลี่ยนเป็นกล้วย เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ลำบากคนเลี้ยงค่ะ ถ้าอยู่กะนัช 2 คนไม่มีปัญญาป้อนเขาหรอกค่ะ ความอดทนไม่พอ พอพามาบ้านแม่ ก็ให้พี่ที่ทำงานที่บ้านเขาป้อน หลังๆเขาก็ป้อนไม่ค่อยจะได้แล้วค่ะ ดื้อชะมัด จงดีใจซะเถิดค่ะ ที่น้อง2ถิง เลี้ยงง่าย เห็นลูกใครเลี้ยงง่ายแล้วอิจฉาม๊ากกกก

สปายขี้ร้อนค่ะ เล่นน้ำได้ทีละนานๆ

  แอบหยิกแก้ม 2 ถิง ด้วยความหมั่นเขี้ยว1ที (แอบซาดิสส์)Edited by naka - 24 เม.ย. 2554 at 14:07
Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2011 at 15:48 Share
คิคิ หนุ่มน้อยแก้ผ้าเล่นน้ำ ซะแล้ว
โมเดมก็ชอบลงเล่นในสระค่ะ ไม่อยากจะขึ้นจากสระด้วย ต้องหาอะไรหลอกล่อ ไม่งั้น ชีไม่อยมแน่ๆ


โมเดม ตอน 5-6 เดือนเริ่มป้อนข้าวกล้วยใหม่ โมเดมไม่ชอบกินกล้วยเอามากๆ แต่ชอบเป็นพักทองบดค่ะ  เมเลี้ยงเองค่ะ แล้วเฝ้าร้านเน็ตช่วงกลางวันด้วยผลัดกันกับซะมี ก็เล่นเอาเหนทื่เหนื่อยเหมือนกัน ก็เหมือนเลี้ยงลูกคนเดียวนะแหละค่ะ เพราะป๊าโมเดมได้เล่นแค่ช่วงเย็นๆและก่อนนอน ดีหน่อยที่โมเดม เลี้ยงง่าย ไม่ค่อยงอแงค่ะ จน เดี๋ยวนี้ ก่อนนมกินนมรอบเดียว นอนยาวยันเช้าเลยค่ะ เช้ามาถึงจะกินอีกขวด แต่ก็กินจุเหมือนกัน

โมเดมได้กินนมแม่แค่เดือนเดียวเองค่ะ แอบอิจฉาคุณเฟื่อง นมเยอะจนทะลักเลย ของเมเป็นเหมือนคุณนัชเลยไม่มีนม ไหลน้อย ปั้มนมได้ครั้งละ 3 ออนส์นี่ก็แทบแย่แล้ว แล้วหัวนมบอดข้าง สั้นข้าง
(สรุปแล้วไม่มีไรดีเลย - -") โมเดมดูดจนอักเสบ(เน่าเลยอ่าค่ะ)
หมอเลยให้หยุดให้นมกินยาจนกว่าจะหายแต่ให้ปั้มนมอีกข้างเรื่อยๆ พอหายปุป 2อาทิตย์ นมหยุดไหล โมเดมเลิกดูดจากเต้าพอดี เลยต้องกินผสมนมชง แล้วก้อกินมชงอย่างเดียวเรื่อยมาก
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2011 at 11:52 Share

หวัดดีตอนเกือบเที่ยงจ้าคุณเม คุณเฟื่อง กินข้าวกลางวันกันยางงง

คุณเมอยู่ที่ไหนหรา นัชหมายถึงที่อยู่ปัจจุบัน ขายของหน้าเวปด้วยหรา มีไรมั้งอ่ะ บอกช้าไปนะ ชอปมาจนจะครบแล้ว แต่บอกร้านมา เผื่อขาดเหลืออะไรจะได้อุดหนุนคนกันเอง นัชเองก็เปิดร้านในเน็ตไว้ ขายโล๊ะๆ ของในบ้าน และของลูกค่ะ เนื่องจาก สปายมะมีน้องแล้ว หมายถึง ญาติๆด้วยเลยบอกทิ้งๆไว้ เผื่อคนสนใจ ล่าสุดมีคนจะซื้อเก้าอี้อาบน้ำที่น้องปายนั่งในภาพนั่นแหล่ะคะ  แต่ต้องยกเลิกการขายไปเนื่องจากน้องปายยอมใช้แล้ว  ตอนที่ลงนั่นเขาไม่ใช้เลยต้องคอยประคองเอาเอง  คนเลี้ยงเหนื่อยมากเลยค่ะ
 
เด๋วต้นเดือนหน้าจะหนีไปสัมมนาค่ะ แต่แอบเกรงใจสามี  นัชจะเอาพี่ น้อง พี่ที่ทำงานที่บ้าน และแม่ไปด้วย แม่กะพี่สาวก็บอกให้เอาลูกไป  แต่สามีบอกมะต้องเอาลูกไป เขาจะดูเอง เพราะคนที่สามารถป้อนอาหารเขาได้มีคนเดียวค่ะ คือน้าจุกพี่เลี้ยงเขาปัจจุบันนี้แหล่ะ  นัชต้องเอาใจ และเกรงใจน้าจุกสุดขีด ถึงแม้จะเป็นการจ้างก็เหอะ เพราะเรารู้ลูกเรามันเซียนมากกกก
   
 
ทุกคืนเขาจะนอนดิ้น รอบเตียงเชียวค่ะ บางคืนดิ้นตกเตียงเลย (เตียง5ฟุต นัชนอน 1 ฟุต ทำตัวลีบๆ ที่เหลือยกให้เขาหมดเลย แฟนก็นอนข้างล่างอีกฝั่งคอยดูอยู่ ) ดีที่คืนนั้น ถังพลาสติกที่นัชซื้อมาใส่ของใช้เขามันรับไว้ นัชเคลิ้มๆ (นอนกะเขาหลับไม่เต็มตื่นสักที) ได้ยินเสียงเขาร้อง ฮือๆๆ(เหมือนจะคราง)ก็เลยตื่นมาดู เกือบตกค่ะ  แต่มะคืนตกไปหาแฟนเลยค่ะ ขนาดเอาหมอนมากั้นก็แล้ว LOL  อือ คิดแล้วขำๆ เครียดๆ ดี Tongue หลายคืนที่โมโห แอบเพี๊ยะ เขาไปหลายที โดยเฉพาะอาการงอแงก่อนนอน คืออยากร้องตูก็จะร้อง ร้องจนเด๋วนี้ไม่มีใครเข้ามาดูหรอกค่ะ เพราะเขารู้ว่าน้องเกเร  แต่มะก่อนใครได้ยินต้องมาแง้มๆดู ว่าทำไมเราไม่ปลอบลูก เขาจะหลับในช่วงหัวค่ำแล้วตื่นมาเล่น แล้วถึงจะหลับยาวอีกรอบ มะคืนหลับดึกหน่อย เลยตื่นมาเล่นซะเกือบเที่ยงคืน (คุยกะแฟน แล้วมันจะนอนกี่ทุ่ม กี่ยามวะ) เล่นเอานัชตื่นสายเลยค่ะ 8 โมงเช้า มาทำงานสายเลย 
นัชกลัวว่าเขาจะเป็นเด็กเอาแต่ใจค่ะ  ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆ นัชต้องตีตายแน่ นัชไม่ชอบเด็กนิสัยไม่ดีค่ะ (ที่จริงก็ไม่ชอบเด็กทุกชนิดอยู่แล้ว เพราะเป็นคนใจร้อน)
คุณเมก็โชคดีนะคะ ที่น้องเลี้ยงง่าย เรื่องที่บอกว่าไม่มีอะไรดีอ่ะ ไม่จิงหรอก เรื่องนมมันอยู่ข้างใน จะดีจะไม่ดี มันก็เอามาโชว์กันไม่ได้ เอาเรื่องภายนอกดีกว่า ดูคุรเม คุรเฟื่องหุ่นดี แล้วโรคอิจฉากำเริบค่ะLOL
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2011 at 11:58 Share
อ้อคุณเฟื่องบอกตัวเองตูดบาน มะก่อนนัชหนัก 50 เอว 25 มาตลอด พอเริ่มอ้วนเอวเท่าไหร่มะรุ แต่กางเกงยีนส์ต้องใส่ เอว 30-31 จนมีเขาต้องใส่ 34 ค่ะ แต่ยังใส่ไม่ค่อยได้ มันกดทับแผลและท้องที่ยังห้อยอยู่ค่ะ ต้องทำเรียบร้อย ใส่กระโปรงตลอด สะโพกตอนนี้ก็ 40 ค่ะ Cry ตูดบานกว่าตูดช้างอีกค่ะ (คุณเฟื่องดีใจได้แล้วนะ)
 
ฝากคุณเมหอมแก้มน้องโมเดมให้ 2 ฟอด  ส่วนคุณเฟื่องฟัดน้อง2ถิงให้ทีค่ะโดยเฉพาะตรงพุง Big smile
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2011 at 12:09 Share
เอารูปอาหารทะเล วันกลับจากประจวบฯแล้วแวะกินที่เพชรฯมาฝาก ตอนเจอร้านพี่สาวบ่นว่า ร้านไม่ไฮโซเลย แต่รสชาติ เยี่ยมมากค่ะ  หน้าร้านรถจอดยาว ก็เลยลองดูเพราะดึกแล้ว หาร้านอื่นไม่ได้
(อ้าวโหลดภาพมะได้อีกแล้ว เด๋วค่อยมาก up ใหม่ละกัน
 
แหะๆๆ นึกได้ก็เหลือแค่เนี่ยแหละคะ มีปลาหมึกย่าง  ยำไข่แมงดา ส้มตำปูม้า โป๊ะแตกทะเล ข้าวผัดปู(สั่งเบิ้ล) กะอะไรอีกอย่างมะรู้ ตอนแรกว่าจะกินกุ้งด้วยแต่โลละ 800 เลยขอผ่านก่อน LOL  อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ไม่สมกะร้านเลยLOLLOL  ราคาก็ประมาณ 700 กว่า เดือนหน้าจะไปทะเล พี่สาวตั้งใจจะไปกินอีกให้ได้ค่ะ
 


Edited by naka - 26 เม.ย. 2554 at 09:52
Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2011 at 12:46 Share
เม อยู่ กทมค่ะ เมเป็นคนสุรินทร์แต่มาเรียนที่นี่มาอยู่กทม หลายปีแล้วเลยปักหลักที่ที่ซะเลย แต่แฟนเม เค้าเป็นคนกทม เพิ่งพาเค้าไปจดทะเบียนบนหลังช้าง 14 กุมภา ที่ผ่านมานี้เองค่ะ งานเค้าจัดให้ดีมากๆ ได้นั่งหลังช้างด้วย LOLLOLLOL
คนกลัวช้างจะทำไงน้อ
ร้านหน้าเวป เมเพิ่งเปิดไม่นานค่ะ เดิมทีขายแบบคนแถวๆนี้อยู่แล้ว เลยอยากขายในวงกว้างเลยเปิดเวปดู เป็น เครื่องสำอางค์นำเข้าของเกาหลีอะไรประมาณนั้นอ่าค่ะ แล้วก็รับพรี สินค้าจากเกาหลี
(ชอบขาย+ชอบซื้อด้วย ฮ่าๆ)

เห็นคุณนัชบ่นๆเรื่องแผล สงสารคนผ่าคลอดจัง โชคดีหน่อยที่เมคลอดเอง แผลหายไปใน 7 วัน อันนี้คือข้อดีของคนเบ่งคลอดเอง แต่ตอนเบ่งปวดท้องแบบว่า นอนบ่นลูก ออกมาๆได้แล้วลูกแม่ปวดๆ ฮ่าๆLOLLOL 4-5 ชั่วโมง

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2011 at 10:16 Share
แหมฟังดูแฟนคุณเม โรแมนติกจังเลย Embarrassed แต่เขาว่า คนโรแมนติกจะเจ้าชู้ (จิงป่ะBig smile แอบยุ Big smileBig smile)
 
นัชเองก็อยากไปงานแบบนั้นมั้ง มันเหมือนได้ไปเที่ยวค่ะ แต่แฟนนัชเขาไม่ mood ด้วยเลย เซ็งค่ะ นัชเลยพยายามเลิกผูกพันกะเขา  เวลาอยากไปไหนจะชวนพี่น้องตัวเองค่ะ ส่วนลูก เมื่อเขาโตก็ให้เขาเลือกค่ะ อยากไปกะเราก็ไป อยากไปกะพ่อก็แล้วแต่ ไม่ mind แล้ว (เครียดเป่าๆ) ก็อยู่กันไปตรงส่วนดีค่ะ คนเราไม่ perfect 100 % นี่หน่า
 
ผ่าคลอดเจ็บมากจิงๆขอบอก แต่ญาตินัชเขาผ่าคลอดมะกัน แต่มีตั้ง 3 คน ก็ถามเขาว่าไม่เจ็บเหรอ เขาก็ว่าเจ็บอยู่ แต่คนจีนแท้ไงค่ะ ก็อยากได้ผู้ชาย แต่กลายเป็น 3 อนงค์ซะได้ LOL เลยแซวไปว่า ขนาดเจ็บยังมีตั้ง 3 แถวบ้านเขาเรียกว่าทนเหมือนควายย LOLLOLLOL  ก็โดนด่ากลับมาชุดใหญ่ค่ะ แหมแซวคำเดียวเอง LOL เป็นญาติพี่น้องทางพ่อค่ะ นัชจะสนิทกะญาติทางพ่อมากกว่า เพราะพ่อพาไปมา หาสู่กันบ่อยๆ พวกนี้เขารวยๆกันทั้งนั้นค่ะ มีพ่อนัชที่แย่กว่าเขาเพื่อน (ที่จริงก็เกือบรวยมากอยู่ ถ้าไม่ติดสาวจนหมดตัวอ่ะคะ)
 
คุณเมเป็นห่วงคนสุรินทร์ไหมค่ะ เรื่องเขมรน่ะค่ะ รัฐบาลก็เฉยอยู่ได้ เป็นส้นเท้ามันหรือไงก็ไม่รุ อะไรเราก็ดีกว่ามันทุกอย่าง เว้นแต่ผู้นำเรา สากกะเบือไปหน่อย (ประเทศไทยเหมือนเป็นผู้ดีตกยาก ที่ถูกขี้ข้าชั้นต่ำจิกหัวด่าอยู่ตลอด)
 
แล้วที่คุรเม รับพรีจากเกาหลีด้วย เพราะแฟนไปบ่อยใช่มะ นัชไม่ค่อยใช้เครื่องสำอางค์อ่ะคะ ขอโทษที ที่ใช้อยู่ก็แม่ กะพี่สาวเอามาให้ คือพี่มันไปต่างประเทศบ่อย แต่ไม่ได้ซื้อเองหรอกนะ นายซื้อให้ แต่มันไม่ใช้ ก็เลยให้นัช นัชก็ใช้มั่วค่ะ (แต่มียี่ห้อทุกตัว แต่ปนเปกันไปหมด)แค่ที่แม่ กะพี่ให้ก็ใช้ไปทิ้งไปแล้วค่ะ  คุณเมเป็นคนสวยเรื่องแต่งตัวก็ดูจะเหมาะสมนะคะ  ไปเที่ยวไหนก็เก็บภาพมาฝาก นัช กะเฟื่องบ้างนะคะ เออจิงดิ คุณเฟื่องยังไม่มาหรา   ((((((((((คุณเฟื่องค่ะ  คุณเฟื่องงงงงงงงงง ตอบด้วยจ้า))))))))))
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2011 at 12:00 Share

หวัดดีตอนเที่ยงๆบ่ายๆค่ะคุณนัชกับคุณเมเพิ่งเสร็จภาระกิจจากถิงถิงเลยมาช้าหน่อย

คุณเมกับสามีโรแมนติคกันจังเลยนะคะอิจฉาจังสามีเฟื่องไม่โรแมนติคเอาซะเลยเป็นพวกปากหนักนิ่งๆเงียบๆเฉยๆอยู่กันมาไม่เคยมีเซอร์ไพรส์ไม่มีหวานพูดถึงสามีแล้วเซ็งค่ะเลิกพูดถึงเค้าดีก่านึคุยเรื่องลูกสนุกกว่าเป็นไหนๆอิอิ
 
คุณนัชคะเฟื่องเห็นหลายคนแล้วที่เวลาผ่าคลอดแล้วคันแผลเจ็บแผลบางคนเจ็บๆเสียวๆเป็นปีๆก็ยังไม่หายเฟื่องคลอดเองทั้ง2คนแผลก็เหมือนที่คุณเมบอก7วันก็หายแต่ตอนปวดท้องนี่สิสุดๆเลยล่ะค่ะตอนเฟื่องคลอดถิงถิงนี่หมอต้องเจาะน้ำคร่ำช่วยกว่าจะคลอดออกมาได้ปวดท้องมากมายถิงถิงดื้อมากแม่ปวดท้องแทบตายดันมาหลับซะตอนใกล้จะคลอดหมอต้องมาเขย่าๆท้องให้ตื่นกว่าจะออกมาได้แม่เบ่งซะแทบหมดแรงแต่พอเห็นหน้าลูกแล้วก็ชื่นใจอย่างบอกไม่ถูก
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2011 at 13:58 Share

เออเนอะ ความรู้ใหม่ ลูกมีหลับตอนจะคลอดด้วยหรา???  อิอิ 2 ถิงนี่สุดๆ ไปเลย เด๋วป้าฟัดซะหรอก

Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 11:38 Share
ดีค่า ช่วงนี้ฝนกตกแดดออกในเวลาเดียวกัน  ระวังสุขภาพด้วยน้าWink

 ทีจริงแล้วแฟนเม เค้าไม่ได้โรแมนติกหรอกค่ะ
เป็นคนแข็งกระด้างด้วยซ้ำ เพราะเป็นคนตรงๆ เลยแข็งๆมั้ง  งานจดทะเบียนแม่ยาย(แม่ของเมเอง)  จัดหาให้หมดเลย  แฟนบอกปุบปั๊บจัง  เดี๋ยวหาอันนู้นอันนี้ไม่ทัน ขนาดเราบอกล่วงหน้าเค้า 3 เดือน แต่เค้ามาเตรียมตัวอาทิตย์สุดท้ายแล้วบ่นว่า เดี๋ยวหานู้นหานี่ไม่ทัน ขนาดเม เป็นคนจัดการเรื่องอื่นทั้งหมด นะเนี่ย แอบบ่นนิดนึง

จริงที่คุณเฟื่องว่า เรื่องลูกสนุกกว่าเป็นไหน จนแฟนบ่นว่า สนใจแต่ลูกไม่สนใจเค้าเลย เป็นเรื่องตลอดDead

แอบตลกนู๋ถิงถิง มีมาหลับตอนคลอดด้วย คนอื่นเค้ามีแต่จะออกๆอย่างเดียว อีนู๋หลับเพลินคนเดียวซะนี่LOLLOLBack to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 11:44 Shareแอบเอามาแปะให้ดู รูปในวันงานค่ะ^^
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 12:57 Share
นั่นอะจิ คุณเม สปายดิ้นเก่งมาก นอนๆ อยู่แผล๊บเดียว นอนกลับหัวแล้ว คืนๆ หนึ่งต้องลุกมาจับ จัดท่าหลายๆ รอบ  แล้วแต่เล็กๆ ก็บิดขี้เกียจซะตัวเป็นเกลียวเลย ใครเห็นก็ว่ามิน่าทำไมนัชถึงเจ็บท้องมาก ก็ลูกมันดิ้นขนาดนี้นี่เอง LOL แต่ละวัน แต่ละคืน ต้องทะเลาะกะเขาค่ะ เอาแต่จะเล่น พอไม่เล่นด้วยก็ร้อง หรืออยากจะคลาน คลานไม่ได้ก็ร้อง (ตอนนี้นั่งได้แล้ว พวกย่าๆบอกว่า เด๋วก็ยืนเลย) อยากจะหยิบโน่น หยิบนี่มาอม พอไม่ได้ก็ร้องAngry โอ๊ยทุกคืน มะคืนเลยไม่สนใจ ให้พ่อมันดูค่ะ นัชนอนหันหลังเลยค่ะ เขาก็ไม่ยอมนะคะ ค่อยๆ คลานมาแกล้ง เอาหัวมาไถบ้าง ถีบบ้าง ตีบ้าง ไม่สนใจก็ดึงผมเลยค่ะ ก็เรียกพ่อมันให้เอาไปที เราจะนอน  เขาก็มาอุ้มไป บอกมาหาพ่อนี่ แม่เขาไม่สนใจแล้ว (เออดิ หัวค่ำเวรแกไง ทำลืมAngry เรื่องไรจะช่วยเลี้ยง เด๋วดึกฉันก็ต้องตื่นอีก)

ตอนนี้สปายติดเขาค่ะ ซึ่งนัชก็อยากให้เป็นอย่างนั้น ไม่ใช่เราอยากผลักภาระเรื่องลูกนะคะ แต่พอเขาว่าง เขาก็ไปสนใจหลานค่ะ (ลูกเมิ..ก็มี ไม่มาดูAngry)

แม่นัชเขาเล่าว่า เคยคุยกะแม่เขา แม่เขาบอกว่า ยังไม่พร้อมจะมีลูก(คือเลี้ยงไม่ไหวก็ยังไม่น่ามี) ก็ใครจะไปรู้หล่ะว่าน้องปายจะเป็นเด็กเลี้ยงโครตยากกก แล้วอีกอย่างไม่ใช่ไม่พร้อม พร้อมหมดแล้ว มีทุกอย่างครบแล้ว และแฟนเองเขาเคยรับปากจะดูลูกเอง จะดูคนเดียวด้วยซ้ำ ดังนั้นจะมาว่านัชไม่ได้หรอก (อันนี้บอกแม่) แต่แฟนเขาก็ไม่เคยเกี่ยงนะคะ นอกจากจะมีงานเลี้ยงต้องไป(ซึ่งก็มีบ๊อยย บ่อย)

ดูคุณแม่แต่ละคนออกอาการเซ็งสามี แล้วขำจัง มิน่าเขาถึงว่ามีลูกกวนหัว มีผัวกวนใจ LOLLOL
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 12:59 Share
wowwww เลิศศศศศศ เอาอีกเอาอีก คุณเม
Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 14:30 Share
มิน่าเขาถึงว่ามีลูกกวนหัว มีผัวกวนใจ LOLLOL
ประโยคนี้โดนใจคร่าWink
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 15:17 Share
อ๋ะอ้า  คุณเม โดนกวนบ่อยหรา Embarrassed Embarrassed จะอิจฉาดีไหมเนี่ยLOL
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 16:57 Share

ถิงถิงได้เชื้อขี้เซามาจากพ่อเต็มๆเลยค่ะพ่อถิงถิงว่างเป็นหลับนั่งไหนหลับนั่นSleepySleepyขนาดลูกร้องเสียงดังCryยังไม่ตื่นมาดูเลยค่ะคุณนัช,คุณเมบางทีก็มีด่าเค้านะว่าลูกร้องแทบเป็นแทบตายไม่ได้ยินรึไงAngryเค้าบอกหน้าตาเฉยคิดว่าฝันซะConfusedอีกอยากจะถีบให้ตกเตียงเลยเฟื่องเลยบอกตื่นๆนี่คือความจริงลุกมาช่วยกันดูลูกเดี๋ยวนี้LOLLOL

คุณเมสวยจังค่ะเอามาให้ดูเยอะๆบ้างสิคะนิดเดียวเองมันยังไม่สะใจเลยคุณเมมีเฟส
บุคป่าวคะแอดเฟื่องก็ได้นะจะได้แอบไปดูรูปกันบ้างในนี้ขี้เกียจรีไซด์รูปอ่ะค่ะเลยไม่ค่อยจะได้เอารูปมาให้ดูSmileSmile
เมล์เฟื่องค่ะ nahathai79@gmail.com
 
ฝากจุ๊บแก้มโมเดมด้วยนะคะคุณเม
คุณนัชกัดแก้มน้องปายจอมงอแงให้เฟื่องด้วย
คิดถึงนะคะWink
 
 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 17:35 Share
ว่าแต่คนอื่นคุณเฟื่องใน facebook ก็มีไม่กี่ภาพเอง เด๋วคืนนี้จะกัดแก้ม(ก้น)น้องปายให้นะคะ แล้วอย่าลืมฟัดพุง2ถิงให้ด้วยหล่ะ LOL

แอดนัชไว้ด้วยคุณเม ไม่แน่ใจเมล์ไร เพิ่งไปเปลี่ยนเมล์ หาชื่อ naka kan ดูหล่ะกันค่ะ
จุ๊บหนูโมเดม จ๊วฟฟฟ
Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 เม.ย. 2011 at 20:24 Share
ฝาก จุ๊ฟ ๆ ทั้ง หนึ่งสาวน้อย และหนึ่งหนุ่มน้อยด้วยจ้า Wink
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 เม.ย. 2011 at 13:32 Share

มะวานไฟที่ทำงานดับ เลยแอบโดนค่ะ ไปบ้านมา กลับมาเย็นแล้ว ลูกไม่สบาย เห็นว่ากินข้าวไปหน่อยเดียว นมก็กินไปน้อยมาก นอนครอง ฮือ ฮือ น่าสงส ารมากเลยค่ะCry สักพักแม่เขาก็เข้ามาดู

  
เรา      โถลูกจ๋า ครางน่าสงสาร
พ่อมัน   ปกติมันก็ครางอยู่แล้ว
แม่เขา   ร้องเป็นเด็กปากเปราะไง
เรา        โถลูกจ้า ปากเปราะเหมือนแม่เลย
เพิ่งมานึกได้ว่าปกติเราก็ปากเปราะนี่หว่า เจ็บนิดเจ็บหน่อยก็โอยยย โดยเฉพาะตอนท้อง จะโอยเก่งหน่อย จนแฟนแขวะว่า  ปากเปราะจริง  ก็สวนกลับไปว่า ก็ตูเจ็บนี่หว่า Angry 
 
ประมาณ 2 ทุ่มก็ป้อนยาค่ะ สักพักเขาดีขึ้นก็จะเริ่มเล่น แต่เล่นแบบไม่มีแรง เล่นสักพักก็ตัวอ่อนค่ะ มีอ๊วกออกมาหน่อยหนึ่ง ก็นั่งนึกลูกเป็นไรหว่า พ่อมันบอกว่า กลางวันก็ยังดีๆอยู่  แม่เลยว่า เด็กมันถ่ายตัว มันเริ่มนั่งแล้ว เด๋วก็จะยืน เลยไม่สบาย  อืมสงสัยจะจริงเพราะพอน้องปาย เริ่มพัฒนาการอะไรได้อย่างจะไม่ค่อยสบาย  แต่ทำไมลูกคนอื่นเขาไม่เห็นเป็นหล่ะConfused


Edited by naka - 28 เม.ย. 2554 at 13:43
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 เม.ย. 2011 at 20:18 Share

Winkหายไวๆนะครับน้องปายอย่าอ้อนแม่นัชมากนะเดี๋ยวแม่นัชจะเหนื่อยเอาWink

เรื่องถ่ายตัวเด็กบางคนก็เป็นบางคนก็ไม่เป็นค่ะอาการก็มีแตกต่างกันไปบางคนก็ท้องเสียบางคนก็เป็นไข้ซัก2-3วันก็ดีเองค่ะ
Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 เม.ย. 2011 at 20:48 Share
น่าสงสารจัง หายไวๆนะคับป๋ม น้องปาย
ใช่เลย เด็กช่วงเปลี่ยนเดือนจะมีอาการแปลกๆต่างกันไป ขี้ไถ่ตัวยืดตัว  ตั้งไข่ ยืน เดินพูด มีการเปลี่ยนแปลงตลอด แต่ถ้าเปลี่ยนแล้วไม่สบาย สงสารลูกมากๆ เด็กร้องเจ็บแต่พูดไม่ได้
น่าสงสารเน๊อะ 
ตอนโมเดม 7 เดือนก้อแอดมิทไปครั้งหนึ่งค่ะ ครั้งแรกเลย เจ็บคอคอแดงจนกินนมไม่ได้  กินน้ำได้แค่จิบๆ แถมยังท้องเสีย ตลอดเวลา จนลูกเบลอแทบไม่มีสติ ไปหาหมอครังแรกได้ยามา ไม่ดีขึ้น จนตกดึก เค้ากินนมไม่ได้ ร้องไห้ คอก็เจ็บ จนหยุดร้อง เพราะเค้าไม่มีแรง ไม่มีอะไรในร่างกายเลยแม้แต่น้ำ คิดว่าว่าเด็กขาดน้ำ จะเป็นยังไง  ตอนนั้นจองรถ ยังไม่ได้เลยลำบากมาก โบกแท็กซี่คันหนึ่ง เห็นก็เห็นอยู่นะว่าเราอุ้มเด็ก จะให้พาโรงพยาบาลซึ่งไม่ได้ไกลมากนัก เค้าปฏิเสธ บอกว่าไม่ได้ไปทางนี้  ถ้าไม่รีบตอนนี้อยากจะด่าแท็กซี่คันนั้นมาก แต่ห่วงลูกมากกว่า พอโบกคันใหม่ได้ก็นั่งไป ต้องปลุกเรียกโมเดมตลอดทางให้เค้ามีสติ เพราะขนาดเสียงดังมาก เค้าทำท่าจะหมดสิต จะหลับตลอด เวลา ตัวนี้ผอมซีดมาก หยิกลูกยังไม่เจ็บเลย กว่าจะถึงหมอ แม่กับป๊า แทบขาดใจเลย เค้าเป็น ไวรัสอะไรซักอย่างในลำคอ อายุ 7เดือน จากหนัก 8.6 โล หนักเหลือแค่ 6.9 โล ผอมมาก หน้าเหี่ยวปกติแก้มใหญ่มาก สงสารลูกมากๆเลยตอนนั้น  ใส่น้ำเกลือร้องกลัวพยาบาลไม่ได้กลัวเข็มซักแอะ หมอมาเจาะเลือดอีกรอบ ไม่ร้องเลย หมอว่า โมเดมเหมือนคนแก่เลย ฮ่าๆLOLLOLBack to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 เม.ย. 2011 at 11:53 Share

เหรอค่ะ น้องโมเดมเป็นครั้งเดียวหราค่ะ คุณเม โชคดีเนอะ วันนี้น้องปายเต็ม 7 เดือน ย่างเข้า 8 เดือนแล้วค่ะ  ผ่านอาการมาอย่างชำชอง ปกติก็งอแง อยู่แล้ว ยิ่งโครตๆ งอแงหนักเข้าไปอีก ปกติก็กินยากอยู่แล้ว ก็ยิ่งๆๆๆ ขึ้นไปอีก มะคืนกินนม 1 ขวดเอง จากที่เคยกิน 4 ขวด

ย่าเขาว่าอาจจะเป็น หัดค่ะ นัชไม่มีความรู้เลยหัดเป็นอย่างไง แล้วเด็กจะเป็นไงบ้าง แต่พ่อเขาว่าเป็น ไม่ถึงอาทิตย์ก็หาย  อีกอย่างปู่เขาว่าจะเป็นโรคไข้เลือดออกหรือเปล่า แม่ให้น้องใภ้ไปซื้อยาเขียวมาให้ค่ะ ก็กลุ้มใจ นมกะน้ำ น้องยังไม่ค่อยกิน ถ้าไม่หิว แล้วยาจะกินหรือ  ก็ไม่กินจิงด้วย ต้องคอยเหยาะ  เหยาะทีก็ร้องที  ต้องอุ้มหลับ วางเป็นร้อง อุ้มเป็นชั่วโมง วาง 4 - 5 ครั้งร้องตลอด สุดท้ายลองจับให้นอนคว่ำเลยหลับได้ค่ะ Dead เล่นเอาคอเคล็ด ปวดคอไปเลยค่ะ
พอได้เวลาก็ให้แฟนป้อนยาแก้ไข้ค่ะ เราก็จับเขาไว้ เพราะเขาจะหัดหนี พอเห็นสลิงยาเท่านั้นแหล่ะ ก็ร้องเลย เม้มปากแน่นเลย ต้องบีบปากเขา เสร็จแล้วต้องปลอบกันอีกนาน
วันนี้จะพาไปหาหมอค่ะ เหนื่อยจัง
 
คุณเฟื่องคงไม่รุ้ใช่ม้า  น้อง2ถิงคงไม่เป็นไรเลยดิ LOL แข็งแรงอดทน   ใครลูกเป็นหัดบ้าง ทำไงดีหล่ะ นัชสงสัย ฉีดวัคซีนแล้วเป็นหัดได้ไงฟะ Angry (ยังไม่รู้เลยว่าเป็นจิงไม่เป็นจิงTongue)
ทำอะไรกันอยู่ กินข้าวเที่ยงกันด้วยน้า
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 เม.ย. 2011 at 12:27 Share

โทรไปหาสามีแล้วค่ะ เขาพาน้องไปหาหมอแล้ว สรุปเป็นไข้ธรรมดา 

สามี     หมอเขาใช้หูฟังตรวจ  แล้วก็ดูคอมันก็ไม่เป็นไร เขาก็ให้ยา ทาแก้ผื่น ยาลดไข้ ยาละลายเสมหะมาเท่านั้น
เรา       เหรอ มะกี้ดูในเน็ต อาการหัด กะไข้เลือดออก ก็ไม่เข้าข่ายนะ แต่มันเป็นได้ไง
สามี      ก็คืนนั้นที่บอกเธอไง ว่าหัวน้องอุ่นๆ เพราะเมื่อคืนมันนอนไม่ห่มผ้า ตื่นมาเห็นพอดีก็เลยห่มให้มัน
เรา       เฮ้ย เวลานอนมันดิ้นปัดผ้าทิ้งอ่ะ เป็นทุกคืนนะ แต่ว่าฉันจะตื่นบ่อยก็จะห่มให้มัน เธอไม่เห็นเอง
สามี      เออ ปกติเธอจะใส่เสื้อหนาๆให้มัน แต่คืนนั้นมันใส่เสื้อบาง แล้วก็นอนไม่ห่มผ้า เช้ามาอุ้มนี่นึกเลยว่าต้องเป็นไข้
เรา       เหรอแล้วเป็นไงมั้ง
สามี      ไม่เป็นไรแล้ว ตอนพาไปหาหมอ ไปถึงก็รื้อโต๊ะหมอเลย แล้วเขาก็ให้มันร้องจะได้ดูคอ ตรวจเสร็จเขาก็ให้พาอุ้มไปเดินข้างนอกได้  พอพาออกมาข้างนอกมันเห็นเด็กไล่เลี่ยกะมัน มันก็เล่นกะเขาเลย ส่งเสียงออๆ แอ้ๆ กะเขาได้
 
ทั้งหมดก็เป็นด้วยประการละฉะนี้แหล่ะจ้า  แฮะๆๆ โทษวัคซีนอยู่ตั้งนาน Tongue


Edited by naka - 29 เม.ย. 2554 at 12:41
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 เม.ย. 2011 at 12:35 Share

เฟื่องค่อนข้างโชคดีค่ะคุณนัช,คุณเมมีลูก2คนไม่ค่อยจะป่วยทนน้ำทนแดดทนฝนยิ่งถิงถิงนี่ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยป่วยเลยฉีดวัคซีนหมอบอกตัวนี้จะมีไข้นะแต่ถิงถิงไม่เป็นอะไรเลยอึดเกินพิกัดแต่คนโตนี่ฉีดวัคซีนทีไรป่วยทุกครั้งขนาดไปฉีดแบบไม่มีไข้กับเสียตังค์แล้วยังป่วยทุกครั้งเลยพอมาถิงถิงเลยพาไปฉีดแบบไม่เสียตังค์ซะเลยก็ไม่เห็นป่วยสบายกระเป๋าไปได้เยอะเลยค่ะ

ฟังจากที่คุณเมเล่าแท็กซี่คันแรกนี่ใจดำมากๆเลยขนาดเห็นว่าลูกเราป่วยยังไม่ยอมไปส่งให้เลยเนอะแต่โมเดมเก่งมากๆเลยค่ะเจาะเลือดไม่ร้องแต่กลัวพยาบาล
เวลาลูกป่วยนี่ใจคอไม่ดีเลยนึถ้าเป็นไปได้ก็อยากเป็นแทนไม่อยากเห็นลูกเจ็บลูกป่วยเลยนี่แหละเค้าถึงเรียกว่าหัวอกแม่เวลาลูกเจ็บแม่เจ็บกว่าลูกมากมาย
 
ความรู้เรื่องหัดไม่มีเลยค่ะคุณนัชเพราะลูกคนโตก็ไม่เป็นเป็นแต่ออกแดงที่คนแก่เค้าพูดกันกับอีสุกอีใสตอนออกแดงเค้าก็ไม่สบายนะคะก็ให้กินยาเขียวแต่เค้าไม่กินยายเลยเอาผสมน้ำอุ่นเช็ดตัวให้ก็ดีขึ้นสัก4-5วันก็หายค่ะ
 
Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 เม.ย. 2011 at 13:27 Share
ออกหัดกับส่าไข้ จะคล้ายๆกันค่ะ โมเดมออกหัดด้วยค่ะ ตอนเป็นอยู่โรงพยาบาลนะแหละค่ะ ตอนแรก เค้าเป็นแบบหัดหลบใน พอดีย่าโมเดม แนะนำให้กินยาเขียวค่ะ เม็ดเอามาบดหรือเป็นผงผสมน้ำก็ได้ค่ะ ให้เค้ากินเยอะๆ แทนน้ำไปเลย หัดก็จะออกมาไวแล้วจะหายไว ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับเด็กด้วย โมเดมช๊อบ ชอบกินLOLLOL
ก็เลยได้กินก่อนเข้าโรงพยาบาล 1 วัน ก็เริ่มออกมาให้เห็นชัด ถ้าไม่ออกมา แล้วเป็นหัดหลบใน อันตรายเหมือนกัน แต่ช่วงเป็นหัด จะมีไข้ตัวร้อนบ่อย จนกว่ามันจะไปอยู่ที่ปลายขา จะเริ่มขึ้นจากที่หัว จนไปไปลายเท้าแล้วจะหายค่ะ เหมือนมันไล่ออกจากหัวถึงปลายเท้าก็หายแล้วอาค่ะ (คนแก่เค้าว่าอย่างนั้น) โมเดมเป็นอยู่ 4-5 วันถึงดีขึ้นผื่น แดงเต็มหน้าไปหมดเลย

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 เม.ย. 2011 at 17:07 Share
มะคืนเป็นอีกแล้วค่ะ อยู่ๆ ก็ร้องไห้ บิดตัวดิ้นไปดิ้นมา ช่วยกันปลอบช่วยกันกล่อม เด๋วๆ เป็นอีกแล้ว เช้าถึงได้เห็นว่าเขาเป็นผื่นขึ้นอีกแล้ว ตอนนี้ออกที่หน้าด้วยแต่ยังไม่เห่อมาก โอ๊ยคุณเม คุณเฟื่องค่ะ นัชอยากจะร้องไห้ค่ะ เหนื่อยมาก พรุ่งนี้แฟนไม่อยู่เขาไปงานศพพ่อเพื่อนซื้ที่โคราช ต้องค้างด้วยเพราะพวกเขารวมเป็นเจ้าภาพด้วย นัชว่าจะเอาลูกมาเลี้ยงบ้านแม่ค่ะ เพราะกลางคืนแม่นัชยังช่วยดูได้ แต่แม่แฟนเขานอนคนละห้องค่ะ ไม่กล้าเรียกเขาช่วยหรอกค่ะ  เกรงใจ Dead Dead Dead
Back to Top
tangme View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 30 เม.ย. 2009
Location: Thailand
Posts: 2297
Post Options Post Options   Quote tangme Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 พ.ค. 2011 at 10:57 Share
หายไวๆนะค๊าบน้องสปายWink
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 พ.ค. 2011 at 13:53 Share
รู้สึกเดือนพ.ค.นี้จะมีวันหยุดยาว หลายอาทิตย์นะคะคุณเม คุณเฟื่อง นัชมีสัมมนาที่ทะเล จะพาครอบครัวไปยกเว้น ลูกกะปั๊ว (เพราะเขาสมัครใจไม่ไปเอง) อยากกินอาหารทะเลค่ะ แต่ไม่ชอบเล่นน้ำทะเล มันเหนียว 

กิจการเป็นไงบ้างค่ะ คุณเม  แล้วมีโปรแกรมทำไรกันมั้หรือเปล่าในเดือนนี้อ่ะ พาลูกไปเที่ยวอะเป่าคุณเฟื่อง 

นัชไม่แน่ใจว่าน้องปายเป็นหัดหรือเปล่า แต่ถ้าตุ่มมันเล็กๆ เหมือนเป็นผื่นก็อาจจะใช่ค่ะ เพราะน้องปายมีกำหนดฉีดวัคซีนป้องกันหัด ในเดือน ก.ค. (ยังไม่ถึง) ดังนั้นช่วงนี้อาจจะเป็นก็ได้ใช่ม้าา แต่เป็นๆหายๆ ทำเอาคุรพ่อ คุรแม่งงConfused มะคืนผื่นแอบลด หลับได้นาน กินนมได้ดี แต่ยังดิ้นเหมือนเดิม พ่อเขาบอกว่าตื่นมาผ้าห่มลูกกระเด็นไปข้างเตียงฝั่งนัชนอน ไม่รู้ว่าแม่มันแอบดิ้นหรือเปล่า เปล่าโว๊ย ก็ลุกขึ้นมาห่มผ้าให้ลูกเป็นระยะเหมือนกัน ที่จิงก็ทั้งคืนค่ะ นัชมั้ง ปั๊วมั้ง ใครลุกมาดูต้องได้ห่มผ้าให้ลูก ทำไมไม่ชอบผ้าห่มก็ไม่รู้ มะเช้านัชตื่นมา น้องปายตื่นแล้ว นอนยิ้มแบบเจ้าเล่ห์อยู่คนเดียว(เหมือนเล่นกะแม่ซื้อ) สักพักตดดังบุ๋ง!!  แอ๊กะ ไรวะ ขี้เปล่าวะ แง้มเพริส์ดู โอ้ว ยังปลอดภัย 555+

ตอนแรกกะเอาน้องปายมานอนบ้านยายคืนนี้ แต่คงไม่แล้ว ถ้าเขาไม่เป็นไงนัชว่าคงพอจะเอาอยู่ แต่ถ้าเป็นไง ตื่นร้อง ๆ  ตายแน่ตู

นัชทำประกันสุขภาพไว้รักษาโรคให้เขาค่ะ ที่จริงก็เบิกได้อยู่ แต่เผื่อเข้า เอกชน แต่ไม่ได้ซื้ออุบัติเหตุค่ะ มันเยอะไป ไม่มีตังค์ LOL

ทำรายกันอยู่แม่ๆๆๆ ขอเสียงหน่อยเร็วววว น้องโม  น้อง2ถิงส่งเสียงหน่อยยยยจร้าาาา


Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 พ.ค. 2011 at 11:12 Share

หวัดดีค่ะ คุณเม คุรเฟื่อง สายแล้วน้า ยังวุ่นกะน้องๆ อยู่หรา นัชมาเล่าความคืบหน้าค่ะ

มะวานก็อยู่กะเขา พยายามให้เขานอนซึ่งก็ปกติค่ะ ย๊ากกก งอแงๆ กินนมไป 2 ขวด ไม่หลับ ก็ลุกมาเล่น(ให้รู้ว่า ไม่นอนๆ)ปกติเวลาเขาง่วงเขาถึงจะกินนมค่ะ นี่กินไปตั้ง 2 ขวด ปรากฏว่ากินเสร็จตาสว่างซะงั้น ก็ไถๆ คลานๆ ไปรอบเตียง ตามจับจนเหนื่อยค่ะ ของที่หัวเตียงมันมีสีสรรใช่ไหมค่ะ เขาก็พยายามจะหยิบจะรื้อ เราก็เอาหมอนไปกัน  เขาก็คงงง มะกัน ว่ามะกี้เห็นๆอยู่แล้วมีอะไรมาขวางก็เอาหัวไถๆ ค่ะ จนของข้างหลังหมอนล้ม มีเสียงดัง เขาก็หยุดนะ ฟัง เอาแล้ว ต้องมีอะไรแน่เลย ก็เลยจะหยิบหมอนออกค่ะ (แสบจิงๆ) เล่นไปเล่นมาจนอ๊วก ออกมาหน่อย แล้วก็งอแงต่อ เราก็อุ้มจะให้หลับค่ะ เขาก็ดีดดิ้น ก็เลยวาง วางก็ร้องกระเด้งบั้นท้ายไปมา(น่าเกลี๊ยดดดLOL) ก็นั่งมองดูเขาร้องค่ะ เขาคงเหนื่อยอ่ะ ร้องสักพักก็หยุดนิดนึงดูเรา ว่าทำไมแม่ไม่ง้อ(วะ) แล้วก็ร้องอีก นัชก็หลอกล่อด้วยการเล่นของเล่นเขาก็เล่นด้วย สักพักก็ซน ไม่ให้ซนก็ร้อง ร้องแบบเหนื่อยๆ วัดใจ(ง้อซักทีๆ) ก็ใช้วิธีเดิมค่ะ คือหลอกด้วยของเล่น ไม่อุ้มไม่ง้อเขาแล้วค่ะ เพราะเหมือนเคยตัว อุ้มก็ยังร้อง ง้อแล้วก็ยังร้าย เลยใช้วิธีอื่นให้เขาลืมๆอ่ะคะ
 
สรุปเขาเหนื่อยก็หลับ หลับนัชก็รีบไปชงนม แล้วพยายามจะหลับบ้าง มันไปหลับค่ะ พอจะหลับเขาดิ้นอีกแล้ว ก็ลองเอานมป้อน เขาก็กิน กินเสร็จเราก็ไปชงอีก จนเที่ยงคืนงีบไปได้ 1 ชั่วโมงมั้ง เขาดิ้นเราก็ตื่น ก็ป้อนนมอีก ให้กินน้อยก็ อึ๊ยยยย(ร้องไง) แล้วก็พลิกไป พลิกมา กระดึบ ๆ ไปหนุนหมอนข้างที่นัชใช้กั้นเตียงไว้ เหมือนคนนั่งหลับค่ะ (ท่าขำๆ)เสร็จก็ไปชงนม แฟนกลับจากโคราชมาพอดี ก็ไปเปิดบ้านให้ เขาก็อาบน้ำเข้านอน(กรนเลย) ก็ ok เขา-กลับโคราชเหนื่อย เราก็ไม่ได้หวังอะไร  แต่จะเล่าว่า มะคืนลูกไม่ได้กวนอะไรมาก แต่กินนมเยอะมาก เกือบ 6 ขวด ทำให้นัชไม่ได้นอนเลยค่ะ ขับรถมาทำงานแบบเบลอๆ
 
แฟนเล่าว่า น้าจุกเขาขอหยุดวันอาทิตย์ โดยขอรับเงินเดือนเท่าเดิม(ก่อนจะขึ้นให้เขา) แต่เราก็ว่าจะให้เขาเท่าปัจจุบันเพราะเขามาเร็ว แล้วก็กลับ late ทุกวันค่ะ(คือทำเกินเงินเดือน) เราเลยไม่ซีเรียสเรื่องเงินที่จะให้เขา แต่กลัวเขาไม่เลี้ยงให้มากกว่า (ตายแน่ตู)
 
ถ่ายวันที่น้องปายเป็นผื่นค่ะ
  
ภาพหลังนี่ น้าจุกเล่าว่า เขาเล่นซนมาก เห็นว่าร้อนก็จับอาบน้ำ อาบยังไม่ทันเสร็จก็งอแง(ง่วงแล้วอ่ะ) ยังไม่ทันใส่เสื้อผ้าให้ก็หลับเลยค่ะ เลยจับนอนเปลเอาผ้าขนหนูคลุมไว้ก่อน
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1 56789 15>
This page was generated in 0.270 seconds.