Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > เตรียมตัวมีน้อง
  New Posts New Posts RSS Feed: สวัสดีค่ะ สมาชิกใหม่ค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

สวัสดีค่ะ สมาชิกใหม่ค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ

 Post Reply Post Reply Page  <1 5657585960 333>
Author
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: สวัสดีค่ะ สมาชิกใหม่ค่ะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
    Posted: 12 เม.ย. 2011 at 22:01 Share
คุณนุ่น ไปหาหมอแล้วเวลารู้เยอะกว่าหมอเนี่ย แอนเองก็เสียวว่าหมอจะหมั้นไส้ค่ะ แต่ถ้าหมอน่ารักก็มักจะยิ่งอธิบายมากขึ้นเพื่อให้เราเข้าใจ แต่ถ้าหมอขี้เกียจคุยกับคนไข้ก็มักจะไม่ค่อยบอกอะไรคนไข้ วันนี้แอนเองรู้สึกเหมือนทั้งหมอทั้งพยาบาลก็ไม่อยากรักษาเราเท่าไหร่ ไม่ค่อยให้ข้อมูลค่ะ น่าเบื่อหมอจริงๆนะคะ แต่เค้าคงตรวจคนไข้เยอะ เลยขี้เกียจอธิบายมั้งคะ
Back to Top
boongblink View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote boongblink Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 00:02 Share
@คุณแอน อย่าคิดมาเลยกับเรื่องคุณหมอเสียรมณ์ป่าวๆ .... คงคนไข้เยอะ แถมเป็นช่วงเวลาวันหยุด คงอยากรีบหยุดกันแล้ว ...ยิ่งถ้าเป็นคนไข้ใช้บัตรประกันสังคมเนี่ย ไม่ต้องพูดกัน ยังกะไม่ได้ตรวจ .... (เคยใช้บริการบัตรประกันสังคม) หลังๆ ใช้ประกันสุขภาพของบริษัทยังตรวจน้อยเลย Confused
Back to Top
xcandy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 06 พ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 175
Post Options Post Options   Quote xcandy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 00:52 Share

หวัดดียามดึก(มาก)ค่ะ ทุกคน แอบนอนไม่หลับอ่ะ ลุกขึ้นมาฟังเพลง eminem(แอบแรง แหะๆ เวลาเศร้าฟังเพลงความหมายแรงๆแล้วจะดีขึ้นอ่ะค่ะ) ก็เลยแวะมาทักทายกันหน่อย เห็นเพื่อนๆ พี่ๆ เป็นห่วงกัน ก็ต้องมาทักทายกันบ้าง ดี้ดีขึ้นแล้วนะคะ ยังเหลือเศร้าบ้างเป็นบางเวลา สงกรานต์แล้วไปเที่ยวไหนกันบ้างเอ่ย

แอบเห็นกระทู้ข้างนอกที่ว่า ลองนับวันแบบ ตั้งแต่ประจำเดือนมาวันแรก แล้วให้ไป xx วันที่ 15 ,17  แต่พอ 22 แล้วให้พักยาวให้เค้าได้มีเวลาปฏิสนธิ แหะๆ กะว่าจะลองดูบ้างอ่ะค่ะ แต่คงต้องเว้นวรรคก่อนอ่ะ ว้า แย่จังพร้อมสู้ใหม่แล้วเชียว อิอิ ลองดูละกันนะคะ กระทู้ของคุณอะไรน้า จำไม่ได้ ดึกแล้วอ่ะมันเบลอ ๆ พรุ่งนี้มาทักทายใหม่นะค้า Good night.....
Back to Top
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 07:02 Share
สวัสดีเช้าวันสงกรานต์ค่ะทุกคน ใครไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ หรือว่าไปทำบุญกันหรือเปล่า ยังไงก็ระวังเปียกนะคะ

คุณบีบี   ค่ะไม่ได้ใส่ใจไรมาก ที่จริงแอนก็เป็นประกันสังคมนะคะ แต่ว่ารักษาคลีนิคผู้มีบุตรยากเบิกไม่ได้อยู่แล้วค่ะ เค้าก็ควรจะบริการดีๆกับคนไข้นะคะ แต่ก็ช่างเถอะค่ะ ชินกับระบบแล้วค่ะ  วันนี้คุณบีบีไปเที่ยวไหนคะ

คุณดี้  นอนดึกจังค่ะ พักผ่อนเยอะๆนะคะ จะได้แข็งปแรงไวๆค่ะ แล้วก็รีบๆหายเศร้านะคะ แล้วก็อย่าท้อนะคะ เพราะทั้งสองความรู้สึกมันบั่นทอนกำลังใจค่ะ ยังไงก็บำรุงเยอะๆนะคะ เดี๋ยวน้องก็มาใหม่ค่ะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

คุณพะพาย  วันนี้หยุดแล้วแอนตื่นสายได้แล้วแอบดีใจ กะว่าจะไปวัดเดี๋ยวจะถามฝาชีว่าจะไปไหวไหม รายนั้นเค้าไม่ค่อยตื่นเช้าค่ะเพราะนอนดึก
คุณปลา  ภารกิจเรียบร้อยไหมคะ  ขอให้น้องมาเลยนะคะ จะได้เป็นคุณแม่คนที่สามค่ะ แล้ววันนี้ยังเปิดร้านหรือเปล่าคะเนีย 
คุณจุ๋ม  สงสัยวันนี้่จะไปวัดใช่ไหมคะ กลับมาเล่าบรรยากาศวันสงกรานต์ที่นั้นให้ฟังบ้างนะคะ แล้วตอนนี้แข็งแรงขึ้นเยอะหรือยังคะ ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
คุณนุ่น  วันนี้เป็นไข้หรือเปล่าคะ ปวดแขนไหมเอ่ยไปฉีดยามา  ยังไงก็เดี๋ยวก็หายแล้วค่ะ คุณนุ่นซะอย่างเก่งอยู่แล้วค่ะ ว่าแต่วันนี้ปิดร้านไหมคะเนี่ย วันหยุดนะคะ
คุณหนึ่ง ฉีดยาเข้าพุงอีกกี่วันคะ เจ็บไหมอะคะ เวลาฉีดต่อเนื่องกันนานๆ แอบเสียวค่ะ
คุณโรส  คุุณเกรฟ คุณเปิ้ล  เงียบไปเลยค่ะสบายดีไหมคะ
คุณป้อม  วันสงกรานตืนี้ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ
คุณรี่  วันนี้คุณแม่จะอนุญาติให้มาทักทายเพื่อนๆไหมคะเนีย  ยังไงถ้านั่งนานๆไม่ดีก็อย่านั่งเลยค่ะ เดี๋ยวน้องปลอดภัยแล้วค่อยกลับมาเม้าส์ใหม่นะคะ
โอ้โหเพื่อนๆเยอะมากจำไม่ไหวค่ะ ถ้าไม่ได้ทักใครหรือว่าจำเรื่องของใครผิดก็ขอโทษด้วยนะคะ ยังไงก็ขอให้เพื่อนๆในห้องนี้่ท้องกันไวๆทุกคนเลยค่ะ
Back to Top
lillycherry View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 08 พ.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 1402
Post Options Post Options   Quote lillycherry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 07:47 Share
หวัดดีค่าสาวๆ เป็นเช้าวันสงกรานต์ที่แสนเหงาจริงๆ เพราะใครๆ ก็ไปเที่ยวต่างจังหวัดกันหมด อยู่บ้านกะแม่ อิฝาชีกนอนอยู่บ้านยังไม่มาหา(กว่าจะตื่นสงสัยปาเข้าไปเที่ยงแน่ๆ) เช้านี้รีบเปิดเครื่องแอบเข้ามาคุยก่อนค่ะเพราะหม่าม๊ายังวุ่นอยู่ในครัวทำข้าวต้มให้อยู่ ช่วงนี้ไม่รู้ทำไมนอนปวดหลังมา 2 คืนละ ที่นอนก็เคยนอนไม่เคยปวดหลังทั้งๆ ที่ท้องก็ยังไม่ได้ออกซะหน่อย...เฮ้อ หลายสิ่งนะคนท้องเนี่ย
 
เมื่อวานอ่านหนังสือเรื่องการตั้งครรภ์ถึงได้รู้ว่าการตั้งครรภ์นี่ภาวะเสี่ยงเยอะมากๆ แต่ละเคสที่หมอเอามาเล่าในหนังสือมีแต่เคสน่ากลัว รอดมั่งไม่รอดมั่ง บางคนแท้งเพราะความไม่รู้ก็เยอะ บางคนโชคไม่ดีเป็นที่ระบบในร่างกายตัวเองก็มาก แต่ที่เสียวมากคือเคสมดลูกแตก อ่านแต่ละเคสแล้วนี่หมอบรรยายซะเห็นภาพ บางเคสอ่านไปร้องไห้ตามเลยค่ะ เพราะน่าสงสารมากตายทั้งแม่ทั้งลูก แม่บอกว่าอ่านมากๆ แล้วอย่าเอามาเครียด อ่านให้รู้เฉยๆ พอ สงสัยไปหาหมอคราวหน้าต้องแอบถามหมอเรื่องภาวะเสี่ยงแต่ละอย่างบ้างว่าตัวเราเองจะมีโอกาสเป็นมั๊ย จะได้ระวังอ่ะค่ะ
 
คุณแอน สู้ต่อไปเพื่อน้องไข่ใบงามนะคะ อย่าเพิ่งงอนไป ช่วงนี้ร่างกายเราอาจไม่พร้อมหรือยังไม่สมบูรณ์เต็มที่ค่ะ
 
คุณบีบี อย่าเครียดไปก่อนนะคะเรื่องน้องไข่ยังไม่มีแววตก ความพยายามและความอดทนเท่านั้นถึงจะทำให้เราได้ลูกสมใจค่ะ ส่วนเรื่องหมอนี่พูดยาก แล้วแต่บุคลิคของหมอแต่ละคนจริงๆ
 
คุณปลา  รี่แนะนำว่าให้ซื้อกรดโฟเลิคแบบเม็ดมาทานรอเลยดีกว่าค่ะ หมอบอกว่าซื้อมาทานเองได้ไม่เป็นไร วันละเม็ดตอนเช้าหลังอาหาร จะได้โฟเลตแบบเต็มๆ เพราะวิตามินที่ซื้อมาทานนั้นมันมีสารอาหารอื่นปนอยู่ด้วยไม่ใช่โฟเลตเต็มๆ การได้รับโฟเลตมันจะต่างกันน่ะค่ะ รี่กินมา 3 เดือนเต็มๆ กรดโฟลิคล้วนๆ ไม่ได้ซื้อวิตามินไรมากินเสริมเลย ตามที่หมอให้มาเป๊ะ ผลก็อย่างที่เห็นอ่ะค่ะ ส่วนเรื่องXX เค้าห้ามตอนครรภ์อ่อนกับตอนใกล้คลอดเพราะจะทำให้แท้งง่ายและทำให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ ถ้าเป็นช่วงไตรมาส 2 (4-6 เดือน ทำได้แต่ให้เบาๆ นุ่มนวลค่ะ) ถ้าฝาชีแกอยากขึ้นมาช่วงที่เค้าห้ามกต้องช่วยๆ กันค่ะ ไม่งั้นฮีอาจจะแอบ...ได้ ป้องกันไว้ก่อนดีก่าค่ะ 555
 
คุณดี้ เห็นว่าปกติรอบเดือนมาตรงยิ่งนับวันไข่ตกง่ายใหญ่เลยค่ะ รอบเอนคุณดี้กี่วันอ่ะคะ ถ้ามาทุก 28 วัน ก็นับวันไข่ตกจากวันที่มีประจำเดือนวันแรกไป 14 วันค่ะ ถ้ามาทุก 30 วัน ก็นับวันไข่ตกจากวันที่มีประจำเดือนวันแรกไป 15 วันค่ะ ช่วงนี้หมอให้โฟลิคมากินแล้วใช่มั๊ยคะ กินไปเลยนะคะ เพราะโฟลิคจะช่วยให้ไข่แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ
 
คุณจุ๋ม ช่วงนี้ไปทำบุญบ่อยๆ ดีแล้วค่ะ ท่าทางจะอธิษฐานเยอะ 5555
 
คุณหนึ่ง ต้องฉีดยาเข้าพุงด้วยเหรอ เป็นว่าที่ยอดคุณแม่ที่สุดเลยค่ะ
 
คุณป้อม / คุณโรส วันนี้มีโปรแกรมป่ะคะ หรือว่าพักผ่อนกับครอบครัว
 
คุณนุ่น หมอคลำท้องแล้วไม่เจอนี่คืออะไรเหรอคะ ตามอ่านไม่ทัน ช่วงนี้แพ้ท้องมากแต่ก็พยายามหาบิสกิตแทะๆ ตอนก่อนลุกจากเตียงซะหน่อยนะคะ ส่วนก่อนทานข้าวก็แทะบิสกิตอีกสักหน่อย หรือน้ำขิงอุ่นๆ ก็พอช่วยได้นะคะ จะทำให้ได้พลังงานบ้าง รี่เองโชคดีที่ไม่มีอาการแพ้เลย แต่ช่วงหลังจากนี้จะเป็นหรือป่าวยังไม่แน่ค่ะ ช่วงนี้มีอาการปวดหลังเข้ามาอีกก็ยังไม่รู้ว่าจะปวดไปอีกนานมั๊ย แล้วหมอก็ยังไม่ได้ตรวจเลือดหรือให้ฉีดยาบาดทะยักไรเลยค่ะ เค้ายังไม่รับฝากท้องเลย หรือว่าหมอไม่แน่ใจว่าเราจะท้องได้ตลอดรอดฝั่งมั๊ย หมอนัดอีกทีวันที่ 25 เมษา อยากให้ถึงเร็วๆ จังค่ะBig smile
เตรียมรับสมาชิกใหม่ของบ้าน ของขวัญมีค่าที่สุดในชีวิต
Back to Top
The one View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 16 ม.ค. 2011
Location: Thailand
Posts: 184
Post Options Post Options   Quote The one Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 08:46 Share
ไม่ได้อยากฉีดเลยค่ะทุกคน...  มันเสียว ..แต่ก็ต้องทำค่ะ วันนี้เข็มที่ 7 ค่ะ ทรมานสุดๆ เห็นมั๊ยค่ะ ว่าผู้หญิงเรามีความอดทนมากกว่าผู้ชายเกินร้อยค่ะ
ไม่อย่างนั้นพระเจ้า คงไม่สร้างผู้หญิงให้เป็นผู้ให้กำเนิดบุตรหรอกค่ะ จริงมั๊ยคะ  วันนี้ต้องเดินทางเข้ากรุงอีกแล้วค่ะ พรุ่งนี้ซาวด์ไข่ อีกครั้ง ดูซิว่า หลังจากผ่านไป 3 วัน ไข่เป็ดของเราจะกลายเป็นไข่ห่าน รึเปล่า  คิดถึงทุกคนค่ะ

Back to Top
pepsio View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 16 พ.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 1578
Post Options Post Options   Quote pepsio Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 09:32 Share
สวัสดีค่าทุกคน
  ตื่นมาด้วยความระบมที่แขนข้างที่ฉีดยาค่ะ เมื่อวานหลังจากถูกหมอกดท้อง กลับบ้านมาเจ็บเหมือนกันแต่ไม่หนักจนต้องทนอะไรมากมายค่ะ เพลียกลับตอน 3 ทุ่มครึ่ง
คุณรี่   คุณหมอกดท้อง คลำหามดลูกค่ะ แกว่ายังไม่เจอ หมายถึงมดลูกยังไม่โตน่ะค่ะ แต่หมอไม่ได้ให้ความเห็นอะไร เพราะครรภ์ยังอ่อนอยู่ แค่บอกว่า ถ้ามีเลือดออกให้ไปหาหมอฉีดยากันแท้งค่ะ ตอนนี้หมอให้แค่ยาบำรุงเพราะว่าไม่มีอาการอะไรที่จะต้องฉีดยาค่ะ แล้วก็นัดซาวด์น้องเดือนหน้าค่ะ ยังคงไม่ซาวด์ช่องคลอด หมอว่าไม่จำเป็น -"-
คุณแอน หมอไม่ค่อยอยากตอบไรมากมายค่ะ เราจะต้องซักๆ เอาและหมอก็จะไม่ค่อยตอบอยู่ดี 555 ขนาดนุ่นฝากคลีนิคน๊า
คุณปลา วันนี้เป็นไงบ้างค๊าEmbarrassed
น้องม๋า รักนะจุ๊บๆ
------------------------------
E-mail : jokoyo@hotmail.com
Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 10:01 Share
ปี๊ดปิ๊วววววววววววว  มาสาดน้ำเพื่อนๆ  ทั้งห้องเลยคร๊า    สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ ทุกคน  ขอให้ปีนี้และปีต่อๆ ไป  เป็นปีที่ดี มีแต่ความสุข สำหรับทุก ๆคนเลยนะคะ  Wink
 
คุณแอน  ภาระกิจ สำเร็จแล้วค่ะ  คางเหลืองเลย  555  ไม่รู้น้องไข่กับน้องจิ เค้าจะคุยกันว่าไงบ้างเนอะ  วันนี้คุณแอนหยุดแล้วใช่มะคะ
 
คุณดี้  น่าจะเป็นกระทู้ของคุณนุชรีนะคะ  ปลาก็เคยอ่าน  ยังไงคุณดี้ก็ลองดูนะคะ  เพราะรอบเดือนมาตรงอยู่แล้ว  แล้วก็เคยท้องแล้ว  น่าจะง่ายขึ้นนะคะ
 
คุณรี่  ปลาก็ไม่เข้าใจเหมือนกันค่ะ เพราะว่าในวิตามินนั้น เค้าก็บอกปริมาณของโฟลิคที่เราจะได้รับนะคะ  มันก็เท่า ๆ กันค่ะ กับเม็ดเดี่ยว ๆ ทีนี้ปัญหาคือ  ปลาซื้อวิตามมินมาเป็นกล่อง ๆละตั้ง 100 เม็ด  เหอๆ  แล้วถ้ากิน โฟลิคเพิ่มไปอีก  มันเยอะเกินไปมั้ยคะ 
 
คุณนุ่น ระบมทนได้มั้ยคะ  อย่ากินยาแก้ปวดนะคะ  อดทนๆๆ คะ
 
คุณหนึ่ง  ผู้หญิงเรามีความอดทนมากเป็นพันเท่าของผู้ชายเลยค่ะ  ทั้งทีเค้าแค่อยู่เฉย ๆ ไม่ต้องกิน ไม่ต้องฉีดยาเลยเนอะ Angry  ขอให้ได้ไข่หงษ์มาครองเลยนะคะ
 
คุณจุ๋ม  วันนี้ไปวัดเหรอคะ  ที่นู้นมีจัดงานมั้ยคะ 
 
คุณบีบี  เทสต่อไปค่ะ  Wink  ว่าแต่คุณบีบีเทสไข่ตกช่วงไหนของวันคะ  แล้วงดน้ำก่อน 2 ชม.ป่าว  แล้วก็ใช้ของยี่ห้ออะไรเอ่ย 
 
วันนี้อุณฯ ปลาเด้งเป็น 36.6 แล้วค่ะ  ไข่คงตกไปแล้วตั้งแต่เมื่อวาน  ทีนี้ก็มารอลุ้นค่ะ  ว่าแต่ ถ้านับตามกำหนดรอบเดือน อีก 5 วันก็จะครบกำหนดป้ามาแล้วนะคะ  มันยังไม่ถึง 14 วันเลยอ่ะคะ 
 
รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
พะพาย View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 01 ก.ค. 2010
Location: กรุงเทพ
Posts: 1394
Post Options Post Options   Quote พะพาย Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 10:46 Share
 สวัสดีค่ะ วันปีใหม่ไทยขอให้ครายที่อยากท้อง ได้ท้องทุกคนเลยนะค่ะ ครายที่ท้องอยู่ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกนะค่ะ ขอให้ร่ำรวย มีแต่ความสุขทุกคนนะค่ะ
คุณแอน...ทำบุญเยอะๆนะค่ะ เดี๋ญวน้องมาเอง พรของเจ้านายพะพาย พะพายรับเต็มที่เลยค่ะ น้องจะได้มา สรุปพะพายไม่ไปทะเลเพราะฝาชีขี้เกียจ ญาติโทรมาตามก้อไม่ไปค่ะ เพราะเค้าทำงานหนักมากเลย เลยอยากนอนพักผ่อนที่บ้าน แถมไปเอาเกมที่บ้านเพื่อนมาเล่นอีกตั้ง สิบกว่าเกมแหนะ แต่ช่างเค้า อยากทำอะรัยสบายจัยก้อทำไป พะพายก้อยังมึนๆหัวอยู่ช่วงนี้เป็นหวัดนะค่ะ ทำกับข้าวไม่เป็นแม่ม่ายอยู่เดี๋ยวต้องไปหาของอร่อยๆทานเองค่ะ
คุณจุ๋ม.....ไปวัดไทยที่ต่างประเทศคงจะสนุกนะค่ะ จะได้คุยกับคนไทยด้วยกันเลยนะค่ะ พบปะสังสรรค์
คุณปลา....คางเหลืองต้องบำรุงเยอะๆนะค่ะLOLพรุ่งนี้จัดอีกนะค่ะ ขอให้น้องจิกับน้องไข่คุยกันว่าเราจะผสมกันเป็นหนึ่งเดียวแล้วเกิดมาเป็นนอ้งที่น่ารักให้คุณปลาเลยนะค่ะLOL
คุณนุ่น....คงเจ็บทนหน่อยนะค่ะ เพื่อน้องที่น่ารัก
คุณหนึ่ง.....อดทนเยอะๆนะค่ะ เพื่อลูกของเรา น้องพะพายที่เป็นหมอเค้าบอกว่าให้ใจเย็นๆการมีลูกสำหรับบางคนเป็นเรื่องยากเพราะว่ากว่าไข่จะตกแล้วไปผสมกับน้องจิ มันต้องให้ลงล็อกกันนะค่ะ แต่เไม่เป็นรัยพะพายจะรอ ถ้าสิ้นปีนี้ธรรมชาติมีเองไม่ได้ คงต้องพึ่งหมอแล้วค่ะ
คุณป้อม....หายไปไหนเอ่ย ไปอยู่ที่วัดรึเปล่า เล่นน้ำกับคนไทยที่เมืองนอกรึเปล่าค่ะ
คุณดี้........สู้ สู้นะค่ะ ทำใจให้สบายอย่าเครียดมา เดี๋ยวน้องก้อมาเองนะค่ะ ถ้าม่ายสบายใจทำอะรัยให้สบายจัยเลยนะค่ะ หยุดยาวๆพักผ่อนเยอะๆนะค่ะ คุณดี้เคยมีน้องแล้วเดี๋ญวมีน้องง่ายนะค่ะ
คุณบีบี....บำรุงไปด้วยนะคะ่ ทานน้ำเต้าหู้ น้ำมะพร้าวเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงนะค่ะ เดี๋ยวน้องไข่ก้อตกมาเองนะค่ะ สู้ สู้
เดี๋ยวพะพายจะไปปล่อยปลาที่แม่น้ำเจ้าพระยาแล้วจะไปหาข้าวอร่อยๆทาน แล้วจะมาคุยด้วยใหม่นะค่ะ ขอให้ทุกคนในห้องนี้มีน้องไวๆนะค่ะ  คุณนุ่น คุณรี่ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ 
Back to Top
lillycherry View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 08 พ.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 1402
Post Options Post Options   Quote lillycherry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 10:59 Share
คุณนุ่น ถูกกดท้องคลำหามดลูกแล้วไม่มีผลกับน้องเหรอคะ ตกลงว่าหมอยังไม่ซาวด์ให้ซักรอบเลยเหรอคะ ตอนนี้ถ้าซาวด์ดูน่าจะเห็นน้องแล้วนะคะ หมอไม่ค่อยพูดนี่ทำให้แม่ๆ อย่างเราเป็นกังวลจริงๆ ส่วนแขนที่ระบมเอาข้าวปากหม้อห่อผ้าขาวเบางหมือนลูกประคบทิ้งให้พออุ่นจัดๆ ประคบตรงที่ปวดนะคะ จะช่วยให้คลายปวดได้เร็วขึ้นค่ะ ว่าแต่ช่วงนี้มีอาการปวดจี๊ดๆ แปล๊บๆ แถวๆ ท้องน้อยมั๊ยคะ เค้าว่าปวดแบบนี้แสดงว่ามดลูกกำลังขยายตัวอ่ะค่ะ ของรี่ไม่เห็นหมอคลำหามดลูกเลย โดนซาวด์มา 2 รอบละค่ะ รอบ 2 เปลี่ยนหมอเจอหมอใจดีพูดอธิบายเยอะดี...ชอบๆ หมอชวนคุยอีกตะหาก แกบอกว่าจะหาหมอคนเดิมก็ได้นะ แต่รอบหน้าเลยขอเจอคนนี้แหละค่ะ อ้อ...คอยสังเกตอาการปวดท้องว่าทุเลาลงมั๊ยนะคะ ถ้ายังปวดข้ามวันรีบไปหาหมอก่อนจะดีกว่านะคะ
 
คุณปลาคะ ถ้าปริมาณมันพอๆ กันก็ทานวิตามินต่อเถอะค่ะ ซื้อมาแล้วก็ต้องใช้ให้คุ้มค่ะ เพราะอะไรที่มากไปก็ไม่ดีนะคะ ไม่น่าจะต้องทานกรดโฟลิคเพิ่มอีก แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ซื้อวิตามินมาทาน กรดโฟลิคแบบเม็ดนี่ราคาถูกกว่าเยอะถ้าจะทานระยะยาวค่ะ แล้วก็หาซื้อง่ายด้วยค่ะ
เตรียมรับสมาชิกใหม่ของบ้าน ของขวัญมีค่าที่สุดในชีวิต
Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 11:59 Share

คุณพะพาย  ว้าววววว  ทางสะดวกแล้วนิคะ  ไม่ต้องไปทำงานด้วย  ได้พักผ่อนอยู่กับบ้านด้วย  ก็.......กันให้เพลินไปเลยค่ะ  อิอิ น้องอาจจะมาก็ได้ค่ะ  อ๊ายยย   อิจฉา ๆๆๆๆ  >_<  Embarrassed   คุณพะพายไปกินชาบูเผื่อปลาด้วยนะคะ  เอากุ้งกับปูอัด  ปลาอยากกินมากๆ เลยค่ะ  Tongue 

คุณรี่  นั้นสิคะ  โฟลิคเม็ดถูกกว่ามากกกกก  ตอนนี้ปลามีเต็มบ้านแล้วค่ะ  555  ส่วนวิตามิน กินมาเพิ่งจะได้เดือนกว่า ๆ เองมั้งคะ  โฟลิค เริ่มกินตอนตั้งแต่ แต่งงานเลยค่ะ เพราะแพลนไว้แล้วว่าแต่งปุ๊ป  มีปุ๊บ  แต่.....น้องไม่เห็นจะมาปั๊ปๆ เลยค่ะ  555  คุณรี่  เรื่องหมอเราระบุหมอไปเลยไม่ได้เหรอคะ ว่าจะเอาคนเดิมเนี่ย  คนที่พูดดี ๆ ใจดีอ่ะค่ะ  เนอะ  ก็เราถูกชะตากับเค้าแล้ว  อย่างน้อย ก็ตลอดการตั้งครรภ์เราก็อยู่ในความดูแลของเค้าแล้ว  เราก็สบายใจเนอะ
รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 13:06 Share

แง้ๆๆ  ท้องอืด ท้องเฟ้อ  แน่นท้อง    Cry

รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 14:02 Share
คุณพะพาย  หาของทานสให้อร่อยถูกใจนะคะ  ใจดีจังค่ะให้ฝาชีเล่นเกมส์ด้วย ว่าแต่ไข่ใกล้ตกยังคะ และที่สำคัญมีโอกาสเหมาะๆอยู่กันสองคน ยังไงขอให้น้องมานะคะ

คุณปลา  ทานวิตามินรวมก็ได้ค่ะถ้ามันมีปริมาณเท่ากันนะคะ แต่อันที่จริงแอนกินหลายอย่างค่ะ เซ็นทรัม โฟลิค และยัง B12 อีกค่ะ แบบว่าแอนทานข้าวได้น้อย เคี้ยวเนื้อสัตว์ไม่ค่อยไหว เลยต้องเสริมค่ะ ส่วนตอนนี้คุณปลาคงรอลุ้นอย่างเดียวนะคะ ยังไงขอให้น้องจิกะน้องไข่รวมใจกันสร้างน้องตัวน้อยๆให้คุณปลาแล้วนะคะ  ส่วนท้องอืดทานแอร์เอ็กนะคะ จะได้ไม่อึดอัดค่ะ  วันนี้แอนเองก็เพิ่งจะไปทานชาบูชิมาค่ะ ทานจนอิ่มแป้เพิ่งกลับมาค่ะ
คุณรี่  วันนี้คุณแม่ไม่ค้อนหรือคะ มานั่งหน้าคอม รักษาสุขภาพนะคะ  ไม่แพ้ท้องก็ดีไปอีกแบบนะคะ จะได้ทานได้ตามปกติค่ะ
คุณหนึ่ง  สู้ๆค่ะ แอนก็จะอดทนและสู้ต่อไปเพื่อพิชิตน้องไข่ค่ะ
คุณนุ่น  แขนระบมอีกแล้วหรือคะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 14:08 Share

คุณแอน  ปลากิน  elevit  ตัวนี้อยู่ค่ะ    เมื่อเช้าปลากินอีโนไปซองหนึ่งแล้วค่ะ  ยาธาตุน้ำแดงด้วย  เหมือนมีลูกโป่งอยู่ในพุงเลยค่ะ  DeadEdited by pla_jutamas - 13 เม.ย. 2554 at 14:18
รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
pepsio View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 16 พ.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 1578
Post Options Post Options   Quote pepsio Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 14:38 Share
Originally posted by lillycherry

คุณนุ่น ถูกกดท้องคลำหามดลูกแล้วไม่มีผลกับน้องเหรอคะ ตกลงว่าหมอยังไม่ซาวด์ให้ซักรอบเลยเหรอคะ ตอนนี้ถ้าซาวด์ดูน่าจะเห็นน้องแล้วนะคะ หมอไม่ค่อยพูดนี่ทำให้แม่ๆ อย่างเราเป็นกังวลจริงๆ ส่วนแขนที่ระบมเอาข้าวปากหม้อห่อผ้าขาวเบางหมือนลูกประคบทิ้งให้พออุ่นจัดๆ ประคบตรงที่ปวดนะคะ จะช่วยให้คลายปวดได้เร็วขึ้นค่ะ ว่าแต่ช่วงนี้มีอาการปวดจี๊ดๆ แปล๊บๆ แถวๆ ท้องน้อยมั๊ยคะ เค้าว่าปวดแบบนี้แสดงว่ามดลูกกำลังขยายตัวอ่ะค่ะ ของรี่ไม่เห็นหมอคลำหามดลูกเลย โดนซาวด์มา 2 รอบละค่ะ รอบ 2 เปลี่ยนหมอเจอหมอใจดีพูดอธิบายเยอะดี...ชอบๆ หมอชวนคุยอีกตะหาก แกบอกว่าจะหาหมอคนเดิมก็ได้นะ แต่รอบหน้าเลยขอเจอคนนี้แหละค่ะ อ้อ...คอยสังเกตอาการปวดท้องว่าทุเลาลงมั๊ยนะคะ ถ้ายังปวดข้ามวันรีบไปหาหมอก่อนจะดีกว่านะคะ
 
คุณปลาคะ ถ้าปริมาณมันพอๆ กันก็ทานวิตามินต่อเถอะค่ะ ซื้อมาแล้วก็ต้องใช้ให้คุ้มค่ะ เพราะอะไรที่มากไปก็ไม่ดีนะคะ ไม่น่าจะต้องทานกรดโฟลิคเพิ่มอีก แต่ถ้าใครที่ไม่ได้ซื้อวิตามินมาทาน กรดโฟลิคแบบเม็ดนี่ราคาถูกกว่าเยอะถ้าจะทานระยะยาวค่ะ แล้วก็หาซื้อง่ายด้วยค่ะ

คุณรี่  นุ่นมีเรื่อยๆ ค่ะอาการเจ็บจี๊ดๆ ที่ท้อง้นอยเหมือนตอนมีป้าแดงมาค่ะ ไม่บ่อยแต่มันจะเรื่อยๆ บางหนเจ็บมาก บางหนปวดหน่วงๆ เมื่อวานหมอกดคงทำตามการแพทย์น่ะค่ะ นุ่นแอบกลัวเหมือนกันนะ เพราะแกกดๆ ลึกเหมือนกัน เรายังกลับบ้านมาเจ็บนิดหน่อย แต่ตอนที่หมอกดไม่เจ็บนะคะ เหมือนอาการเนื้อท้องอวบๆ ของนุ่นมันช้ำมากกว่าค่ะ นุ่นมาถามหมอตอนหลังที่หมอเค้าย้ำว่านุ่นจำวันที่ป้ามาครั้งสุดท้ายแม่นใช่ไหม เพราะหมอเค้าจะประเมินอายุครรภ์จริงๆ ค่ะ แกยังว่า คลำหามดลูกไม่เจอเพราะครรภ์อ่อน เป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะอายุครรภ์ตามการแพทย์ 9 สัปดาห์ แต่อายุจริงๆ แค่ 7 สัปดาห์ค่ะ แล้วหมอว่า ถ้าอาการแพ้มีมากไม่หายใจ เจ็บหน้าอก ก็ไม่มีอะไรผิดปกติ แล้วก็นุ่นไม่มีประวัติการตั้งครรภ์มาก่อน  หมอเลยยังไม่หนักใจเรื่องอะไรเลยอ่ะค่ะ
ปอลิง  แขนที่ปวดจากการฉีดยาคือ นุ่นปวดเชื้อบาดทะยักค่ะ เพราะหมอคนนี้ที่นุ่นตัดสินใจอยากฝากครรภ์กับเค้าเพราะ หมอมือเบาโพดๆ ค่ะ แทงเข็มทีไม่รู้สึกเลย ไม่ว่าจะสูบเลือด 555 หรือฉีดยา แต่เฉพาะไอ้บาดทะยัก เชื้อมันทำให้ปวดบริเวณที่ฉีดมากค่ะ ตอนนี้ยกแขนไม่ไหว มีไข้ต่ำๆ ด้วยค่ะ รอฝาชีไปเดินจูงหมากลับมา นุ่นจะไปนอนกลางวันแย๊ว
น้องม๋า รักนะจุ๊บๆ
------------------------------
E-mail : jokoyo@hotmail.com
Back to Top
boongblink View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote boongblink Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 15:30 Share
สวัสดีค่ะ วันสงกรานต์ค่าาาา ขอให้มีท้องกันถ้วนหน้าเรยยยนะคะ Big smile
วันนี้ bb เทสต์ก็ยังแห้วอยู่ ... รอน้องไข่ต่อไป

@คุณปลา ตอนนี้คงรอลุ้นอยู่ใช่ป่าวคะ bb เทสต์หลังตื่นนอนค่ะ
@คุณแอน ช่วงหยุดยาว คงอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ค่ะ เพราะซอยแถวบ้านเล่นน้ำกันเยอะค่ะ รถติด(ในซอย) ถ้าไปก็คงไปห้างใกล้ๆบ้านค่ะ
@คุณหนึ่ง สุดยอดค่ะ bb ยังกลัวเจ็บ ยังไม่ใช้วิธีฉีดยา ไว้เป็นทางเลือกท้ายๆ อ่ะค่ะ
@คุณนุ่น ไม่เป็นอะไรมากใช่ป่าวคะ เดินช้าๆ ระวังๆ นะคะช่วงท้องอ่อนๆ
@คุณรี่ อ่านหนังสือเยอะก็ดีค่ะ แต่อย่าอ่านแล้วเก็บไปเป็นกังวลเลยนะคะ
@คุณจุ๋ม ที่ออสมีฉลองเหมือนกันเหรอคะ (น่าจะที่วัดไทย) แต่คงไม่สาดน้ำอย่างบ้างเรามั๊งคะ
@คุณดี้ ไม่ต้องเครียดนะคะ พักฟื้นให้สมบูรณ์ก่อน ยังงี้มีหวังแน่นอนค่ะ (bb ว่ายังมีโอกาสมากกว่า bb อีก)
@คุณป้อม เที่ยวไหนคะวันนี้


Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 16:20 Share
คุณบีบี  ใช้ของยี่ห้ออะไรคะ  ปลาว่าลองเปลี่ยนเวลาเทสดูมั้ยคะ  ประมาณบ่ายๆ อ่ะคะ งดเครื่องดื่มก่อนเทส 2 ชม. เพื่อความชัวร์   แล้วที่ผ่าน ๆมาเทสได้ขีดจาง ๆ รึยังคะ
 
คุณแอน  ซื้อแอร์เอ๊กซ์มากินแล้วนะคะ  อร่อยดีเหมือนกันนะเนี่ย  เคี้ยวไปสองเม็ด  พุงแข็งป๊อกเลยค่ะ  เห้อออ
 
คุณนุ่น  เย้ยยย  ฉีดยาบาดทะยัก  เข็มที่เท่าไหร่แล้วคะ  ปลายังจำได้ ตอนนั้นปลาฉีด เจ็บน่าดู  Dead
รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 16:36 Share
คุณรี่   แอนเองก็ไปได้แค่ห้างเหมือนกันค่ะ ไปกินชาบูชิค่ะ อร่อยกินกุ้งกับปูอัดมาเผื่อคุณปลาด้วยค่ะ
คุณปลา  ที่จริงถ้า air-x เอาไม่อยู่ อีโนดีที่สุดสำหรับแอนค่ะ
คุณรี่   อ่านหนังสือเยอะจังค่ะ ดีค่ะหาข้อมูลเพื่อลดความเสี่ยงการเกิดอันตรายค่ะ แต่อย่าคิดมากหรือเครียดนะคะ
คุณนุ่น  คงปวดแขนน่าดูนะคะ แล้วที่จริงคราวนี้ไข้ขึ้นเหมือนคราวที่แล้วหรือเปล่าคะ
Back to Top
boongblink View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote boongblink Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 16:41 Share
@คุณปลา bb ใช้กล่องส่อง (ตรวจน้ำลาย) ค่ะยี่ห้อ NV Scope... ไม่ได้ใช้แผ่นจุ่มปัสสาวะ ใช้หมดไป 2 กล่องแระ เคยเจอขีดเข้ม 1 ครั้งแต่ไม่ติดอ่ะค่ะ ตอนนั้น ไม่รู้ว่า xx ไม่ทันหรือเราไม่สมบูรณ์อ่ะค่ะ 
Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 17:01 Share

คุณบีบี  ไม่ลองใช้ที่เทสไข่ตกคู่กันเลยอ่ะคะ  ในความคิดปลานะ  ปลาว่ากล้องมันดูยากอยู่นา  แต่ถ้ากล้องอ่ะ  ก็ต้องใช้หลังตื่นนอนเลย ก็ถูกแล้วอ่ะค่ะ

คุณแอน  ง่า.....มิน่าปลาอิ่มจนท้องอืดเลยอ่ะคะ  อิอิLOL
รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
พะพาย View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 01 ก.ค. 2010
Location: กรุงเทพ
Posts: 1394
Post Options Post Options   Quote พะพาย Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 19:47 Share
กลับมาจากการหาของอร่อยทานแล้วค่ะ พอทานเสร็จอิ่มจนพุงกางเลย แต่ว่าวันนี้คนเยอะมากมายเลยที่ห้างนะค่ะ
คุณปลา...รู้ได้งัยว่าพะพายทานชาบูชิ เก่งจัง พะพายชอบทานกุ้งนะค่ะ ปูไม่ค่อยทานไม่ชอบเท่าไหร่ค่ะ แต่ทานเผื่อแล้วนะค่ะ พุงกางเลย แล้วกลับมาเล่นเกมกับฝาชีต่อ พะพายก้อทานโฟลิคคุณหมอให้ทาน แต่มันหมดเเล้วก้อเลยซื้อของ BlackMore แทนนะค่ะ ส่วนเวลาพะพายท้องอืดก้อทาน air-x ค่ะ เอาอยู่ อีโนไม่เคยทานค่ะ
คุณแอน...ทานชาบูชิเหมือนกันเลยค่ะ พะพายทานเหมือนผู้ชายเลย คุ้มมาก เป็นผญ.ที่กินเก่งเท่าผช.ค่ะ ญาติๆแอบงอนพะพายไม่ยอมไปเที่ยวทะเลกะเค้า ช่วงนี้พะพายกำลังอยู่ในช่วงไข่ตกนะคะ่ พะพายกะเอา เมื่อคืนปฏิบัติการแล้วค่ะ เดี่ญวพรุ่งนี้จัดไปอีก อิ อิ Embarrassed
คุณบีบี ....สู้ต่อไปค่ะ กินของบำรุงเยอะๆนะค่ะ น้องไข่จะได้ตก


Back to Top
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 20:01 Share
คุณปลา  ทั้งแอนทั้งพะพายทานมาเผื่อคุณปลานี่เอง คุณปลาเลยท้องอืดนะคะ อิอิ
คุณพะพาย  ดีค่ะ ไม่ได้ไปเที่ยวทะเลพอดีกับช่วงไข่ตก ขอให้ติดเลยนะคะ เอาใจช่วยค่ะ
Back to Top
พะพาย View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 01 ก.ค. 2010
Location: กรุงเทพ
Posts: 1394
Post Options Post Options   Quote พะพาย Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 20:03 Share
คุณแอน....ขอบคุณคุ่ะ พรุ่งนี้คุณแอนไปเที่ยวหนายค่ะ 
Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 20:06 Share
555  นั่นสิคะคุณแอน คุณพะพาย  กุ้งเป็นกก. แล้วเนี่ย อยู่ในพุง  Big smile  ตอนนี้ก็ยังอืดไม่เลิกค่ะ  แอร์เอ๊กซ์เนี่ย  มันกินได้บ่อยแค่ไหนคะ
 
ฝาชีปลาเป็นเอามากค่ะ  เค้าบอกว่าที่ท้องอืด  เพราะระบบร่างกายเปลี่ยนแปลง กำลังจะเป็นแม่คนค่ะ  ปลาหันควับ  คิดได้ไงเนี่ยยย  เร็วเกิ๊น  LOL
รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
พะพาย View Drop Down
Senior Member
Senior Member


Joined: 01 ก.ค. 2010
Location: กรุงเทพ
Posts: 1394
Post Options Post Options   Quote พะพาย Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 20:09 Share
คุณปลา....รึว่าฝาชีคุณปลามีเซ้นส์ อาจเป็นจิงก้อได้นะค่ะ อิ อิ ถือว่าฝาชีให้คำอวยพร ส่วนฝาชีพะพายบอกว่า ลูกพ่อต้องต่อสู้กับน้องไขมันของแม่ก่อนนะ กว่าจะโผล่มาได้ 
Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 20:15 Share
 
กราฟของเดือนนี้คะ  ดูอุณฯ สิคะ  Angry
รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
pla_jutamas View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 27 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1758
Post Options Post Options   Quote pla_jutamas Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 20:16 Share

คุณพะพาย  ไม่มีเซ้นท์อะไรหรอกค่ะ  มั่วล้วน ๆ อิอิ

รักที่สุด.....สุดที่รัก

Back to Top
lillycherry View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 08 พ.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 1402
Post Options Post Options   Quote lillycherry Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 20:55 Share
แอบมาอีกรอบก่อนนอนค่ะสาวๆ ตอนกลางวันแม่ไปซื้อของเลยแว่บมาเล่นได้ค่ะ
 
คุณปลา คุณแอน คุณหนึ่ง คุณจุ๋ม คุณป้อม คุณพะพาย คุณบีบี คุณโรส...ด่านแรกที่ทุกคนกำลังพยายามอยู่คือ เจาะไข่แดงให้สำเร็จ แต่ที่ยากและต้องใช้พลังใจอย่างมากคือการตั้งครรภ์ให้ครบเทอม และต่อสู้กับภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์ จากที่อ่านหนังสือเล่มนี้ ทำให้ตระหนักว่าการจะมีลูกสักคนผู้หญิงคนนึงต้องเสียสละมากมาย โรคแทรกซ้อนและภาวะเสี่ยงก็เยอะเหลือเกิน ยอมรับว่ากลัวนะคะ แต่ต้องสู้ต่อค่ะ และต้องรู้เท่าทันทุกเรื่องการตั้งครรภ์ด้วยเพื่อความปลอดภัยทั้งตัวเราและลูกน้อย ว่าที่คุณแม่ทั้งหลายอย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะคะ ยังมีด่านอื่นๆ ให้ฟันฝ่าอีกเยอะเลย เพราะฉะนั้นต้องเจาะไข่แดงกันให้ได้ทุกคนนะคะ
 
ส่วนคุณนุ่นกับรี่ตอนนี้ใช้พลังแห่งความเป็นแม่คุ้มครองลูกในท้องอยู่ ตอนนี้ถึงแม่ว่าเค้าจะยังไม่รับรู้แต่ก็คอยลูบท้องและคุยกับเค้าให้เค้าอยู่กับเราจนคลอด มันเหมือนใช้จิตสื่อถึงลูกอ่ะค่ะ
เตรียมรับสมาชิกใหม่ของบ้าน ของขวัญมีค่าที่สุดในชีวิต
Back to Top
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 21:39 Share
คุณปลา air-x กินได้เรื่อยๆค่ะ ไม่มีอตร. เพื้่อนที่เป็นหมอเคยบอกค่ะ พอดีแอนเคยกินบ่อยเพราะเป็นโรคกระเพาะค่ะ  ส่วนเรื่องฝาชีคุณปลา น่ารักนะคะ ให้กำลังใจคุณปลาไงคะ

คุณพะพาย  พรุ่งนี้แอนอยู่บ้านค่ะ กะว่าจะเก็บบ้านค่ะ 

คุณรี่  ขอให้พระคุ้มครองให้คุณรี่และลูกน้อยปลอดภัยจนครบเทอมนะคะ  ใช้จิตสื่อถึงลูกแอนเชื่อนะคะว่ามันได้ผล 
Back to Top
boongblink View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote boongblink Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 เม.ย. 2011 at 22:51 Share
@คุณรี่ สู้ๆ ค่ะอย่างน้อยก็สำเร็จไปก้าวนึงแร้ว ต่อไปก็ดูแลตัวเองดีๆ ไม่ต้องกังวล เดี๋ยวตัวเล็กคิ้วผูกโบว์ค่ะ Smile
@คุณปลา ไม่แน่นะคะ เดือนหน้าอาจจะมีข่าวดี ... แหมขยันจดกราฟมั่กๆ bb เคยจดม่ะค่อยครบอ่ะค่ะ Embarrassed
@คุณพะพาย ไม่เที่ยวเพราะมีลุ้นนี่เอง .... อย่างนี้ต้องจัดหนัก กินได้กินเลยค่ะ ช่วงนี้ bb ก็พยายามกินพวก นมจืด ไข่ กล้วยหอม ถั่ว ผัก ... ไม่รู้ช่วยได้ป่าว  LOL
@คุณแอน พรุ่งนี้ bb ก็คงไม่ได้ไปไหน แล้วจะแว้บๆ มาเป็นเพื่อนนะคะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1 5657585960 333>
This page was generated in 0.406 seconds.