Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > เตรียมตัวมีน้อง
  New Posts New Posts RSS Feed: แท้งคุกคาม 2 รอบแล้ว...เอาประสบการณ์มาแชร์ค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

แท้งคุกคาม 2 รอบแล้ว...เอาประสบการณ์มาแชร์ค่ะ

 Post Reply Post Reply
Author
kithe View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 พ.ย. 2012
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kithe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แท้งคุกคาม 2 รอบแล้ว...เอาประสบการณ์มาแชร์ค่ะ
    Posted: 28 พ.ย. 2012 at 10:11 Share
สวัสดีค่ะ...เข้ามาอ่านเรื่องราวต่างๆในเว็บนี้นานแล้วค่ะ..ได้ความรู้จากเพื่อนๆเยอะมาก
วันนี้ขอเอาประสบการณ์ของตัวเองมาเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านบ้าง คิดว่าคงเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ
 
 เราอายุ 35 ใกล้จะ 36 ปีแล้ว อยากมีลูกมาก แต่งงานกันมาก็จะครบสองปีแล้วค่ะ
แต่ทำงานอยู่คนละที่กัน สามีก็อยากให้ลาออกมาอยู่บ้านกับเขา แต่งานที่ทำอยู่ก็ดีมาก เงินเดือนก็โอเค ที่ทำงานก็ดี
เพื่อนร่วมงาน หัวหน้าดีหมดทุกอย่าง มีที่พักพร้อมอาหารฟรี ไม่เคยคิดเลยว่าจะลาออก ทำมาตั้งแต่เรียนจบเลยค่ะ
ก็เกือบ 15 ปี ขาดอย่างเดียวคือไม่ได้อยู่กับสามี
 
   เมื่อปลายปี54 ก็ตั้งท้องครั้งแรก แต่กว่าจะรู้ตัวก็แท้งคุกคามไปซะเรียบร้อยแล้ว ก็คิดว่าประจำเดือนมาช้า คือช้าไปประมาณสัปดาห์กว่าๆ อาการก็เหมือนประจำเดือนมาค่ะ แต่พอดีซื้อที่ตรวจไว้ ก็เลยเอามาตรวจเล่นๆ ดันเจอสองขีด
ก็งงเลย เข้ามามาข้อมูลต่างๆนาๆในเน็ต จนคิดว่าเป็นแท้งคุกคาม ก็ให้สามีมารับไปหาหมอ ตอนกลางคืนก่อนไปหาหมอปวดท้องมาก แบบไม่เคยปวดแบบนี้มาก่อน นอนดิ้นไปดิ้นมา ปวดแบบบีบที่ท้องน้อยตลอดคืน เราก็คิดว่าคงจะแท้งแน่แล้ว ตามที่อ่านมาในเน็ต พอตอนเช้าก็มีก้อนเลือดหลุดออกมา พร้อมกับเยื่อบางๆสีเหลืองๆเป็นถุงยาวเท่าปลายนิ้วโป้ง แต่เราไม่ได้เก็บมาให้หมอดูด้วย และตอนนั้นไม่รู้จักว่าพุงปลาเป็นยังไง ( ก็ไม่เคยทำกับข้าวมาก่อนเลยค่ะ อยู่ที่ทำงานก็มีอาหารเลี้ยงค่ะ ทำงานอย่างเดียว ) ตอนแรกไปที่คลินิคก่อน หมอบอกว่าเราท้องได้ 6 สัปดาห์ เราก็งงค่ะเดือนกว่าแล้วเหรอ ก็เรานับไม่เป็นค่ะ แต่ชอบจดวันที่ประจำเดือนมาไว้ค่ะ หมอก็บอกว่าให้ไปที่แผนกฉุกเฉินที่รพ.เลย ไปอัลตร้าซาวน์ดูว่าเด็กยังอยู่ไหม ถ้าไม่อยู่แล้วก็ต้องขูดมดลูกค่ะ ก็รีบไปเลยค่ะ ก็ไม่เคย ก็กลัวไปหมด หมอให้ทำอะไรก็ทำ อัลตร้าซาวน์ดูทั้งภายนอก ภายใน ไม่เจอเด็กก็เลย น่าจะแท้งครบไปแล้ว แต่หมอบอกให้รอขูดมดลูก เราก็เสียใจจัง งงกับตัวเองด้วย แต่ก็ทำตามหมอบอก พยาบาลก็มาชวนเราคุยไม่ให้เราเครียด แกแนะนำว่าไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันมาเจอกันก็ท้องแล้ว แสดงว่าติดง่าย แต่เด็กอาจไม่สมบูรณ์ก็เลยหลุดมาเอง กลับบ้านแล้วก็ให้เริ่มกินยาคุมปรับฮอร์โมนสักสองเดือนแล้วก็ปล่อยท้องได้เลย แต่เราเคยเป็นไทรอยด์เป็นพิษ พยาบาลก็บอกว่าอันตรายนะสำหรับคนที่อยากมีลูก เราก็เลยเครียดกับร่างกายตัวเองเพิ่มอีกอย่างแล้ว แล้วเราก็เข้ารับการขูดมดลูก ซึ่งไม่มีใครบอกเลยว่าเป็นแบบดูดค่ะ เราก็คิดว่าเป็นแบบขูดทำให้กังวลมากหลังจากขูด จนเกิดเรื่องขึ้นต่างๆนาๆ ดังนี้เลย
 
    เรื่องแรก สามีก็ไม่เข้าใจว่าแท้งครบแล้วทำไมต้องขูดมดลูก เขากลัวเรามีลูกยากอีก
แล้วก็กกลับมาเราก็เริ่มกินยาคุมตามที่พยาบาลแนะนำเลยค่ะ กินยาที่หมอให้มาด้วย ครบตรงตามที่หมอสั่งทุกอย่าง
ตอนนี้พักอยู่บ้านสามี ประมาณสัปดาห์นึง ก็กลับไปพักต่อที่ๆทำงาน ทำให้สามีโกรธเราอยู่ ว่าจะรีบกลับไปทำไม
ก็อารมณ์ตอนนั้นอยู่บ้านเฉยๆมันเบื่อมาก กลับไปพักที่ๆทำงานมันสบายใจกว่า ได้เจอเพื่อนๆด้วย แต่หมอก็บอกว่า ถ้ามีอาการผิดปกติก็ให้กลับมาก่อนนัดค่ะ เจ้ากรรมตอนอยู่บ้านก็ปกติดี พอกลับไปที่ๆทำงาน ก็มีเลือดออกวันละ 1 หยดตอนเช้า หาข้อมูลในเน็ตทุกวัน ว่าคืออะไร สุดท้ายก็ให้สามีมารับไปหาหมอดีกว่า โดนสามีว่าอีกว่าจะรีบกลับไปทำงานทำไม ต้องเข้ารพ.อีกแล้ว คิดไปต่างๆนาๆ ว่าอาจติดเชื้อจากการขูดมดลูกหรือเปล่า
   
    พอไปหาหมอ ก็เล่าให้ฟังว่ามีเลือดออกวันละ 1 หยด ตอนเช้า กินยาคุมไปได้น่าจะแค่ 7  วันเอง คุณหมอหนุ่มน่าจะยังเป็นหมอใหม่ๆ ก็ไม่แน่ใจว่าเกิดเพราะอะไร ก็ส่งเราไปอัลตร้าซาวน์ แล้วบอกว่าถ้ามีชิ้นส่วนอะไรค้างอยู่น่าจะต้องขูดมดลูกอีกรอบ โอ้โห! ได้ยินแค่นี้ก็คิดว่าอยากกลับบ้านแล้ว สามีก็บอกว่าไม่ให้ขูดอีกนะ กลัวกระทบกระเทือน พอไปอัลตร้าซาวน์ คุณหมอที่อัลตร้าซาวน์ให้ก็บ่นใหญ่เลยว่า ใครส่งมาเนี่ยเลือดออกแค่วันละหยดเอง มดลูกก็เรียบดี ไม่มีอะไร ทำไมจะต้องขูดมดลูกอีก แล้วก็ส่งผลกลับไปให้หมอคนเดิมวินิจฉัย คุณหมอหนุ่มดูผลแล้วก็ยังงงๆ แล้วก็ว่าน่าจะเป็นผลมาจากยาคุมที่กิน ให้ลองหยุดกินยาคุมดูแล้วว่าผลเป็นยังไง
   
    ก่อนกลับเราก็เลยไปตรวจไทรอยด์เป็นพิษว่ายังเป็นอยู่ไหม เพราะเรารักษาตอนเราเรียนมัธยม พอไปเรียนมหาลัยก็อยู่ไกลรพ.ก็เลยไม่มารักษาต่อ แบบคิดว่าหายเองเลย ก็ผ่านไปสิบกว่าปีแล้ว ผลตรวจเลือดออกมาว่าปกติไม่เป็นแล้ว แต่ถ้าท้องอีกก็ต้องมาตรวจอีกครั้ง เพราะอาจจะมีอาการกลับมาได้อีก เราก็กลับบ้านมาด้วยอาการวิตกกังวลเหมือนเดิมค่ะ
 
    แล้วก็กลับไปทำงานอีก พอกลับไปก็หยุดกินยาคุมค่ะ แล้วเลือดก็ออกแบบประจำเดือนมา    แล้วเราก็มีอาการใจสั่น หวิว มือสั่น เวลากินข้าวก็ ร้อนและเหงื่อออก เหมือนจะเป็นลม คิดมากไปต่างๆนาๆ กลัวเป็นนั่นเป็นนี่ ก็อ่านข้อมูลในเน็ตซะเยอะ กลัวติดเชื้อในกระแสเลือด กลัวตายค่ะ สุดท้ายก็ไปรพ.อีก สามีก็บ่นอีกตามเคย แล้วลงท้ายบังคับให้ลาออกกลับมาอยู่บ้านซะด้วย เราก็งานอย่างยุ่งเลย และยังไม่ได้เตรียมตัวหาคนแทน หรือเตรียมส่งมอบงานอะไรไว้เลย ก็ได้แต่เงียบ จ๋อย ไม่กล้าเถียง สามีทำงานรายได้ดี พอเลี้ยงเราได้สบาย แต่เราก็ยังนึกไม่ออกว่าเรามาอยู่บ้านเฉยๆจะเป็นยังไง ไม่เคยต้องขอเงินใครใช้ มีแต่ให้คนอื่น มันก็คิดมากอยู่นะ แล้วยังไม่ได้เตรียมตัวมาเป็นแม่บ้านแบบจริงๆจังๆเลย ทำกับข้าวก็ยังไม่ค่อยเป็นเลย มาอยู่บ้านก็แบบแว็ปๆ แค่เดือนละ 4-5 วัน แล้วก็กลับไปทำงาน
 
     ไปรพ.ครั้งนี้ก็บอกอาการไปว่ามีอาการใจสั่น หวิว มือสั่น เวลากินข้าวก็ ร้อนและเหงื่อออก เหมือนจะเป็นลม พยาบาลก็ให้ไปเจาะเลือดว่าเป็นเลือดจางหรือเปล่า ผลเลือดออกมา คุณหมอสาวสวยพึ่งจบใหม่เป็นคนดูผลให้ เห็นผลเลือดออกมา หมอก็งงค่ะ ผลเลือดปกติดีทุกอย่าง เป็นผลเลือดของคนที่แข็งแรงเลยค่ะ เราก็ว่าแล้วเราเป็นอะไรล่ะ นั่งอยู่กับหมอก็ยังสั่นเลย มือสั่นแบบเห็นๆ หมอก็เลยว่า งั้นตรวจอะไรอีกดีล่ะ ตรวจคลื่นหัวใจก็แล้วกัน แต่ถ้าตรวจแล้วไม่มีอะไรก็ไม่รู้จะตรวจอะไรแล้วนะ เพราะตรวจมาเกือบหมดแล้ว ก็ไปตรวจค่ะ ผลออกมาก็ปกติค่ะ คุณหมอเลยลงความเห็นว่าเป็น โรควิตกกังวลค่ะ ให้กลับบ้านไปทำใจให้สบาย พักผ่อนเยอะๆ แล้วค่อยมีลูกใหม่ค่ะ
 
     สรุปแล้วแท้งครั้งแรก เพราะความกลัวนู่นนี่นั่น วิตกกังวล   ทำให้เราวุ่นวายไปรพ.หลายครั้ง ทั้งๆที่ไม่มีอะไรเลย ไปให้เสียตังค์แล้วสบายใจแท้ๆ
 
 จบการแท้งคุกคามครั้งที่หนึ่ง..เรื่องยาวหน่อยนะคะ ถ้าใครอ่านมาจนจบตอนก็ขอขอบคุณค่ะ และถ้าใครสงสัยอะไรก็เมลมาคุยหรือถามเราได้ค่ะ ขอที่อยู่เมลทางหลังไมค์ก็แล้วกันค่ะ ตอนนี้เราลาออกมาอยู่บ้านแล้ว ก็มีเวลาว่างเยอะเลย เผื่อใครเป็นแบบเรา ก็จะได้คุยปรึกษากันได้ บางครั้งไปถามหมอก็ไม่ได้มีคำตอบที่แน่ชัดให่เราหรอกค่ะ บางครั้งก็วิตกกังวลกว่าเดิมด้วยค่ะ...
 
 
Back to Top
kithe View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 พ.ย. 2012
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kithe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 พ.ย. 2012 at 10:39 Share
มาต่อตอนที่สองกันค่ะ
 
     สภาพร่างกายแปรปรวณ หลังการแท้งครั้งแรกค่ะ
 
     หลังจากแท้งไปแล้วครั้งแรก ก็หาข้อมูลในเน็ตอีกแล้ว แล้วก็ไปหาว่านชักมดลูกมากินค่ะ แบบแคปซูล ก็ประมาณว่าสงสัยมดลูกไม่เข้าอู่ กินไปได้ 5-6 เม็ด กินวันละเม็ด ก็เลือดออกมากเลย ก็เลยหยุดกินดีกว่า กลัวต้องเข้ารพ.อีก เลือดก็ออกแบบเมนส์มาค่ะ แล้วก็หมดไป หลังจากนั้นสภาพร่างกายก็รวนไปหมดเลยค่ะ ..ปกติประจำเดือนมาประมาณ 30- 32 วัน ก็ค่อยๆ ห่างออกไป เป็น 35 , 38 จน กลายเป็น 40 วัน ก็เริ่มกังวลเกี่ยวกับการตกไข่อีก ก็ไปสั่งซื้อที่ตรวจการตกไข่มาไว้ตรวจ แต่ตรวจไม่ค่อยเจอค่ะ ไม่ค่อยตรงวัน มูกตกไข่เมื่อก่อนเห็นมีมาประจำ เดี๋ยวนี้กลับไม่ค่อยเห็นมี  พยายามกะวันให้ตรงกันกับวันที่ตกไข่ก็จะลากลับบ้านก็ลาไม่ได้สักที สามีก็เริ่มทวงถามเรื่องลาออกบ่อยขึ้น ประกอบกับหลังจากแท้งแล้ว ทุกครั้งที่จะมีรอบเดือน เราจะปวดหลังมาก จนตัวแข็งลุกไม่ได้เลย เหมือนเส้นติดไปทั้งตัว เราคิดว่าน่าจะมาจากมดลูกเราไม่ค่อยดี แล้วก็เริ่มปวดหลังบ่อยเวลาที่อากาศเย็นค่ะ ช่วงนี้ก็ต้องลางานบ่อย เพราะลุกไม่ได้ ที่ๆทำงานอากาศเย็นค่ะ แล้วเราก็เริ่มเตรียมตัวส่งมอบงาน แต่ยังไม่ได้ลาออกค่ะ เตรียมบอกที่ทำงานให้หาคนมาฝึกไว้แทนเรา เผื่อเราไม่สบายมาทำงานไม่ได้ ต้องไปรักษาตัวค่ะ ตอนนี้ไม่ค่อยคิดอะไร เพราะมันปวดหลังมากอยู่ แล้วก็พอมีคนแทนแล้วก็ส่งมอบงานเอกสารต่างๆแล้ว เราก็ลากลับมาอยู่บ้านแบบไม่มีกำหนดกลับไปค่ะ เจ้านายก็ดีนะคะ ให้ไปพักได้เลยค่ะ หายแล้วก็กลับมาทำงานได้ค่ะ ช่วงนี้เราก็กลับมาฝึกเป็นแม่บ้านเต็มตัวค่ะ น่าแปลกว่าพอกลับมาอยู่บ้าน อากาศร้อน เราไม่ปวดหลังเลย อาการที่เคยเป็นมากก็ไม่มีเลย แล้วสามีก็คิดว่าเราลาออกมาอยู่บ้านซะด้วย เรากลับมาอยู่บ้านได้เดือนกว่า ก็คิดว่ากลับไปลาออกดีกว่า อยากมีลูกแล้ว อยากดูแลสามี อยากอยู่ด้วยกัน ถ้าเราไม่เสียสละ ลาออกมา คงไม่มีวันนั้น เราก็อายุมากแล้ว เดี๋ยววัยทองก่อนมีลูก จะลำบาก ก็เลยกลับไปลาออกค่ะ สามีก็ให้อยู่บ้านเป็นแม่บ้านเฉยๆค่ะ อยากได้อะไรก็บอก สามีดูแลเราดีมาก เอาใจใส่ทุกอย่างเลย  เจ้านายเขาก็ไม่ให้เราลาออก อยากกลับไปเมื่อไหร่ก็ได้ จะหาเจ้านายดีๆอย่างนี้ได้ที่ไหนอีกเนี่ย
 
   แล้วเราก็ได้พักทั้งร่างกายและจิตใจเต็มที่ ซื้อยาป่ายพุ่งมากินด้วยค่ะ กินแบบงงๆว่ากินถูกไหมกินไปหนึ่งกล่อง ก็ประจำเดือนมาเร็วขึ้นเป็น 32 วัน แอบดีใจ ว่าร่างกายคงจะเริ่มกลับมาปกติดีแล้ว สั่งมาไว้อีก 3 กล่อง จะกินเรื่อยๆ ดูว่าเป็นยังไง แต่ก็มาท้องซะก่อน....ดีใจมาก..
 
   ขอเล่าต่อตอนต่อไปค่ะ....ตอนแล้วก็แท้งอีกแล้ว...เฮ้อชีวิตฉัน
Back to Top
kithe View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 พ.ย. 2012
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kithe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 พ.ย. 2012 at 11:03 Share

ถ้าใครอ่านมาถึงตอนนี้..ก็ขอขอบคุณที่สละเวลาค่ะ..ถ้ามีประโยชน์กับคุณบ้างคงดีไม่น้อย

 
    ช่วงเวลาที่มีความสุขมันสั้นนะคะ..
 
    พอรู้ว่าท้อง ก็รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ กลัวจะเป็นแบบคราวแรกอีก ท้องนี้ต้องดูแลให้ดีๆ
ฝากครั้งแรกท้องได้ 5 สัปดาห์กว่า หมอฉีดฮอร์โมนให้ด้วย(ยากันแท้งที่ทุกคนเรียกน่ะค่ะ)  แล้วก็ให้แคลเซี่ยมเม็ดฟู่มากิน กับวิตามินโฟลิคค่ะ โอ้โอ้สามีดีใจมาก บำรุงเราอย่างดี เอาใจทุกอย่างเลย เราก็กินๆ นอนๆ อยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็แอบเครียดเรื่องหมอให้ตัดสินใจเรื่องเจาะน้ำคร่ำ คุณหมอถามว่าเราอายุเยอะแล้วเสี่ยง ให้ตัดสินใจ สามีตัดสินใจทันทีว่าไม่เจาะ แต่เรายังงงๆ เพราะเราคิดว่าต้องเจาะทุกคน หมอบอกถ้าเจาะก็มีโอกาสที่จะกระทบกระเทือนเด็กนะ พูดแบบขู่ๆน่ะ แล้วก็เอาเปอร์เซ็นต์อะไรไม่รู้มาพูดเยอะแยะ งงไปหมดเลย ก็เลยบอกหมอไปว่าไม่เจาะค่ะ แต่หมอก็ทิ้งท้ายว่าถ้าเปลี่ยนใจก็มาบอกหมอได้นะ แล้วนัดอีกทีเดือนหน้าค่ะ ตอนนั่งรอจ่ายเงิน ก็มีเด็กที่เป็นประมาณออทิสติก นั่งอยู่ข้างหลัง น้องเขากวนแม่มาก  พูดคำซ้ำๆเสียงดังอยู่ตลอดเวลา เรายังนึกชมคุณแม่ว่าใจเย็นมากไม่ดุลูกเลย  เราก็ดูหน้าสามีว่ามีปฏิกิริยายังไง แล้วตัวเราเองรับได้ไหม ถ้าลูกเป็นแบบนี้ เราก็ตอบในใจว่าเราคงไม่ไหวหรอกมั้ง กลับมาบ้านเราก็ถามย้ำกับสามีว่า ถ้าลูกออกมาเป็นเอ๋อ จะรับได้ไหม เขาก็บอกว่าเป็นลูกเค้ายังไงก็เลี้ยงยังไงก็รัก เราก็ดีใจนะ แต่เราแอบกังวลในใจว่า คนที่เลี้ยงน่ะเป็นเรานะ แล้วเราก็เข้าเน็ตหาข้อมูลอีกแล้ว..ได้อ่านเรื่องราวมากมาย คนส่วนมากก็เจาะน้ำคร่ำ แล้วไม่เป็นอะไร ลูกก็ปลอดภัยดี การเจาะสมัยนี้ปลอดภัย สามีก็แอบไปถามเพื่อนด้วย เขาก็เจาะแล้วผลปกติดี รู้อย่างนี้ไม่เจาะดีกว่า เสียดายตังค์ที่เจาะด้วย แล้วเราก็ได้อ่านเรื่องราวของคุณแม่ท่านนึงที่ไม่เจาะน้ำคร่ำ เพราะลูกคนแรกก็ปกติดี ทั้งที่ผลเลือดมันน่าเสี่ยงอยู่ แล้วลูกเค้าก็เป็นดาวน์ เค้าต้องผ่านเหตุการณ์ต่างๆในชีวิตมากมาย เราอ่านแล้วก็ร้องไห้เลย เราไม่สามารถจะเข้มแข็งแบบนั้นได้ เราก็เลยตัดสินใจจะเจาะน้ำคร่ำ แล้วเราก็บอกสามีค่ะ สามีก็โอเค ไม่ว่าอะไร ก็คงจะกลัวลูกเป็นดาวน์เหมือนกันแหละ แล้วเราก็ไปบอกหมอค่ะ หมอก็ว่ายังไม่นัดวันเพราะอายุครรภ์ยังอ่อนอยู่ค่ะ แล้วก็ยังไม่ต้องอัลตร้าซาวน์ดู เพราะดูตอนนี้ก็ไม่เห็นอะไร ก็กลับมาพักผ่อน และบำรุงร่างกายอย่างเดียว..รอนัดครั้งต่อไป
 
.....จบช่วงเวลาแห่งความสุขแล้วค่ะ...ตอนนต่อไปแท้งครั้งที่สองแล้วค่ะ 
Back to Top
kithe View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 พ.ย. 2012
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kithe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 พ.ย. 2012 at 11:38 Share
ขอขอบคุณทุกท่าที่สละเวลามาอ่านเรื่องราวนี้นะคะ...หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์บ้างนะคะ
 
     แล้วการแท้งคุกคามครั้งที่สองก็มาเยือนค่ะ...สดร้อนๆเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนี่เอง
 
     หลังจากไปฝากท้องที่อายุครรภ์ 5 สัปดาห์กว่าๆ แล้วสักสองสัปดาห์ ก็นับว่าประมาณได้เกือบ 8 สัปดาห์แล้ว ก็อยู่ดีๆตอนเย็นก็มีเลือดออกมาหยดนึงเป็นมูกๆมีเลือดสีเหมือนตับติดมาด้วย สัญญาณอันตรายแล้ว เหมือนคราวก่อน ก็บอกสามีว่าเลือดออก แล้วก็ใจไม่ดี กินข้าวแล้ว นอนนิ่งๆเลย ใส่ผ้าอยามัยเอาไว้ ลุกไปเข้าห้องน้ำตอนกลางคืนก็ไม่มีแล้ว เลือดไม่ออก ตอนเช้าก็โทรไปถามที่ฝากครรภ์ พยาบาลบอกนอนนิ่งๆไว้ อย่าเดินมาก ถ้าเลือดไม่หยุดให้มาหาหมอ เราก็นอนนิ่งๆ ตอนเช้าก็มีแค่หยดเดียว แต่พอช่วงบ่ายเริ่มออกมาอีกนิดหน่อย แต่ไม่ปวดท้องเลย เราโทรฯไปนัดหมอว่าจะเข้าไปตอนเย็น แต่พยาบาลบอกถ้ามาตอนนี้อาจจะไม่ทันส่งอัลตร้าซาวน์แล้ว คุณหมอจะนัดให้มาพรุ่งนี้อีกที จะต้องเดินทางสองรอบ มาพรุ่งนี้เลยดีกว่า โอเคเลือดก็ยังออกนิดๆ ไปพรุ่งนี้ก็ได้ ตอนกลางคืนเลือดก็ไม่ค่อยออก ไม่ปวดท้อง ตอนเช้าก็ไปหาหมอที่รพ. เลือดก็ออกไม่เยอะ ประมาณนิ้วโป้ง สีแดงสด รออัลตร้าซาวน์อยู่นาน ไปตั้งแต่ 7 โมง ได้อัลตร้าซาวน์ ตอน 11 โมง ผลออกมาว่าพบแต่ถุงการตั้งครรภ์ ไม่เห็นตัวเด็ก อายุครรภ์ 4W4d เอง คุณหมอที่อัลตร้าซาน์ให้ก็ว่าเรานับวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายผิดหรือเปล่า เพราะที่ฝากครรภ์มัน  8 สัปดาห์แล้ว เรานับไม่ผิด ก็เราจดไว้ตลอดเลย  แล้วก็กลับไปพบหมอที่ฝากครรภ์ คุณหมอก็ให้ฉีดฮอร์โมนอีก 1 เข็ม และแปะแผ่นฮอร์โมนอีกสัปดาห์ละแผ่น แล้วก็ให้เหน็บยาที่ช่องคลอดทุก 8 โมง เป็นยาที่เขาให้คนที่ทำเด็กหลอดแก้วเหน็บให้การฝังตัวดีไม่หลุด เป็นยาที่ดีที่สุดแล้วตอนนี้   แต่หมอก็บอกแหละว่า ตอนนี้ทำได้แค่สองอย่างคือ หนึ่ง ทำใจว่าเด็กหลุดแน่นอน สอง ก็ให้ลุ้นว่าเด็กยังอยู่รอดปลอดภัย แต่ตอนที่นั่งรอรับยาก็รู้สึกว่าเลือดเริ่มไหลเยอะขึ้น เหมือนวันมามากแล้วล่ะ กลับมาถึงบ้านก็เหน็บยาเลย พร้อมแปะแผ่นฮอร์โมน ก็นอนนิ่งๆ ผ่านไปหนึ่งชม.เลือดก็เริ่มไหลน้อยลง ไม่ปวดท้อง มีแค่ตึงๆ ก็เริ่มใจชื้นว่ายากับฮอร์โมนคงจะได้ผล นอนต่อไป แต่แล้วอาการปวดท้องก็เริ่มมาเป็นระยะ บีบท้องน้อยมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังเหน็บยาเรื่อยๆ กับแปะไว้ต่อไป วันรุ่งขึ้นตอนเย็น  หลังปวดท้องเกร็งมาทั้งวัน ก็มีก้อนเลือดเล็กๆ หลุดออกมาพร้องกับถุงน้ำกลมๆเล็กๆ ขนาด1 ซม. ใสมีเส้นเลือดข้างนอกนิดๆ คงเป็นถุงการตั้งครรภ์ หลุดออกมา  เราก็เลยว่าคงจะแท้งเรียบร้อยแล้ว ก็มานอนทำใจแล้วก็บอกสามี แล้วเราก็เอาแผ่นฮอร์โมนที่แปะไว้ออก พร้อมทั้งหยุดเหน็บยาแล้ว แต่คงเพราะเหน็บและแปะฮอร์โมนไว้เพื่อยับยั้งการแท้ง ก้อนเลือดที่น่าจะหลุดออกมาหมดก็เลยยังออกมาไม่หมด เราเลยยังปวดท้องบีบอย่างแรงต่อไปอีกสองวัน เจ็บมากเวลาเดินหรือยืน แต่ก็ยังไม่ไปรพ. เพราะไม่อยากวุ่นวายเหมือนคราวที่แล้ว แล้วก็กลัวจะโดนขูดมดลูกด้วย เราปวดท้องมากจนตอยบ่ายก็ต้องแทบคลานไปเข้าห้องน้ำเลย พอนั่ไปก็มีก้อนเลือดหลุดออกมา หนึ่งก้อน แล้วก็หายปวดท้องเลยค่ะ ก็เลยคิดว่าร่างกายพยายามขับเลือดที่ค้างออกมาให้หมด และยาที่เหน็บไปก็คงหมดฤทธิ์แล้ว แต่ตอนนี้เลือดก็ยังออกอยู่นะคะ ก็ยังไม่อยากไปหาหมอค่ะ เพราะเลือดไม่ได้ออกมากแล้ว เปลี่ยนผ้าอนามัย เช้า กลางวัน แล้วก็เย็นค่ะ รอดูอาการต่อไปค่ะ..ว่าจะเป็นยังไง
Back to Top
kithe View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 พ.ย. 2012
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kithe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 พ.ย. 2012 at 11:39 Share
ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาอ่านนะคะ....
 
ใครมีคำแนะนำดีๆ ก็ขอช่วยแนะนำด้วยนะคะ..จะเป็นพระคุณมากค่ะ...
Back to Top
nong_oo View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 15 ก.พ. 2012
Posts: 104
Post Options Post Options   Quote nong_oo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 28 พ.ย. 2012 at 13:57 Share

ทำใจให้สบายนะ อย่าคิดมาก เป็นกำลังใจให้นะ ^^ สำหรับเรื่องเจาะน้ำคร่ำอย่าไปกลัวเลย ตอนเรามีน้องเราตัดสินใจเลยว่าให้เจาะเพราะเราอายุเยอะ แล้วก้อเพื่อความสบายใจว่าเค้าปกติดี ถามว่าเจ็บมั้ยก้อบอกแบบไม่โกหกเลยว่า เจ็บมาก ยิ่งตอนคุณหมอหมุนเข็มสุดยอดเลย (ไม่ได้ให้กลัวนะแต่บอกความจริง ^^)

ตอนนี้ต้องพักผ่อนมาก ๆ อย่าเดินเยอะนะ  ^^
Back to Top
kithe View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 พ.ย. 2012
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kithe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 พ.ย. 2012 at 10:18 Share
ขอบคุณค่ะ คุณnong_oo มากค่ะ

      ตอนนี้เลือดก็ไหลน้อยลงแล้วค่ะ..จะรอดูว่าจะหยุดวันไหนค่ะ  แต่คงยังไม่ไปหาหมอค่ะ เพราะไม่มีอาการอะไรมาก
ไม่ปวดท้องแล้วค่ะ  จะมีปวดหน่วงๆบ้างก็เวลาเดินค่ะ...ตอนนี้ถ้าเพลียก็จะกินเกลือแร่สำหรับคนอ่อนเพลีย เสียเหงื่อค่ะ
แล้วก็กินเฮโมวิตบำรุงเลือดค่ะ  ร่างกายก็เริ่มปกติแล้วลุกเดินได้  ทำกับข้าวได้ แต่ถ้ายืนนานๆก็ จะหน่วงๆที่ท้องน้อยอยู่ค่ะ
ส่วนของหนักยังงดยกค่ะ

   เรื่องเจาะน้ำคร่ำ  ถ้าคราวหน้ามีน้องอีก ก็คงจะเจาะแน่นอนค่ะ....


    ขอบคุณมากๆนะคะ
Back to Top
AnnyJung View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 ต.ค. 2012
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote AnnyJung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 พ.ย. 2012 at 11:21 Share
สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ ค่ะ
หนูก็เพิ่งแท้งครบไปเดือนนึงเมื่อวานเอง ไปหาหมอมาหมอบอกว่ามดลูกยังไม่เข้าที่เลยค่ะ
Back to Top
Peony_Snow View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 29 พ.ย. 2012
Posts: 166
Post Options Post Options   Quote Peony_Snow Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 พ.ย. 2012 at 15:40 Share
เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ
มันเป็นการคัดเลือกทางธรรมชาติ
คนที่แข็งแรงจะอยุ่รอดค่ะ
Back to Top
kithe View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 07 พ.ย. 2012
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote kithe Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 พ.ย. 2012 at 09:32 Share
ขอบคุณมากค่ะ  คุณAnnyJung และคุณPeony_Snow ที่เข้ามาให้กำลังใจค่ะ

วันนี้ไม่ค่อยปวดท้องเลย  เดินได้ไกลขึ้น  เมื่อคืนคุณสามีก็พาไปลอยกระทง ลอยเคราะห์ลอยโศกแล้วค่ะ

วันนี้อากาศสดใสดี  สบายใจดีแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณมากๆนะคะ

Back to Top
nucharee View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 12 ก.พ. 2009
Location: Thailand
Posts: 115
Post Options Post Options   Quote nucharee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 ธ.ค. 2012 at 20:22 Share
อายุเราเท่ากันเลยค่ะ  เราเคยแท้ง  และเป็นเหมือนคุณทุกอย่างเลยค่ะ  แต่ตอนนั้นเค้าไม่หลุดออกมา  ต้องให้คุณหมอเอาออกมา  เจ็บมากที่สุดเลยค่ะ  ของเราเป็นเคสที่มีตัวอ่อน แต่ไม่สมบูรณ์  หัวใจไม่เต้น  อายุครรภ์ประมาณ  11 สัปดาห์ค่ะ  เีสียใจมาก  ถึงตอนนี้ก็ยังคิดถึงเค้าอยู่  ทำบุญก็จะคอยกรวดน้ำไปให้ทุกครั้ง  แท้งไปเมื่อต้นปี 54  ตอนนี้ยังไม่มีอีกเลย  แต่หาหมอตลอด ตอนท้องตรวจเจอช็อคโกแลตซีส   แต่ตอนนี้ผ่าออกไปเรียบร้อยแล้ว  เลาะออก  ขูดมดลูก ทำความสะอาดเอี่ยมค่ะ  เดือนที่แล้วลองให้ยากระตุ้นไข่ไปอีก 1 รอบ (รวมเป็นรอบที่ 3 แล้ว)  ลุ้นอยู่ มีฮอร์โมนขึ้นมาจางๆแต่ไม่ติด  หมอบอกว่าให้พักก่อน  ก็ดีค่ะพักบ้าง ไรบ้าง   แต่เพื่อนให้สูตรยาจีนมาลองกินดู  ก็เลยลองดูค่ะ เพิ่งลองกินเมื่อวานนี้เอง  กินตอนที่ปจด.มา
บำรุงมดลูกประมาณนั้น   คุณ kithe  สู้สู้นะคะ  ทำร่างกายให้พร้อม  เค้าจะได้อยู่กับเรานานๆ ค่ะ  
Back to Top
jeab^ View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 22 มิ.ย. 2012
Location: Fr
Posts: 19
Post Options Post Options   Quote jeab^ Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 ธ.ค. 2012 at 23:40 Share
สิ่งที่คุณเล่ามาเราเข้าใจเลยค่ะ เราเองก็เป็นคนกังวลมากๆ เราอายุมากกว่าคุณปีหนึ่ง เกือบสองปีมั๊ง เรามีลูกธรรมชาติไม่ได้เพราะท่อนำไข่ตันและสามีเชื้ออ่อน ก็เลยต้องทำ ivf แต่นี่พึ่งจะเริ่มรอบสอง แต่รอบแรกเหมือนว่าขบวนการมันทำให้เรากังวลเพราะหมอไม่ค่อยนัดตรวจอะไรแล้วเราปวดท้องบ่อยๆ นี่ครั้งนี้ฉีดยากระตุ้นไข่แต่ว่าประจำเดือนก็ไม่มา

เราขอให้คุณทำใจให้สบายๆ นะคะ หาอะไรทำให้ยุ่งๆ ไปก่อน พอพร้อมเดี่ยวน้องก็มาค่ะ คุณทั้งคู่ยังดีมีโอกาสมีบตรได้เองตามธรรมชาติ ขยันออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ หนังสือธรรมะ ไปวัด ใครจะว่าไปตอนทุกข์ก็ช่างค่ะ แต่เราว่าเป็นที่พึ่งทางใจที่ดีทีเดียว แต่ความกังวลบางทีมันห้ามกันไม่ได้ เราเองก็หยุดเราข่าวสารไปเลยค่ะ ท่องเนตก็ไปทางอื่น นานๆ จะมาบ้านนี้ที ใจก็อยากได้ข้อมูล แต่ถ้ารับมากไปก็เดาไปเรื่อยค่ะ เราหนักกว่าคุณอยู่ต่างบ้านต่างเมืองพูดกับหมอก็คนละภาษา อยากจะตรวจจะทำอะไรก็ไม่ได้ดังใจค่ะ ถ้าหมอไม่สั่งก็ไปไม่ได้เอง เราว่าระบบการแพทย์เมืองไทยก็ดีกว่าหลายอย่าง 
Jeab
Back to Top
Orange_naka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 25 มี.ค. 2012
Location: Surrey
Posts: 11
Post Options Post Options   Quote Orange_naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 ธ.ค. 2012 at 18:24 Share
เราเองตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างพักร่างกายหลังจาดแท้งครั้งที่2เหมือนกัน ครั้งแรกประมาณ9วีค มีเลือดออกเหมือนคุณแป๊ะ ไม่เจ็บท้อง
เลย เป็นอยู่ประมาณ 3วัน เราถึงได้ไปพบหมอ อัลตร้าซาวด์ หมอไม่เห็นหัวใจเด็ก และให้กลับมานอนพักก่อน อีก1อาทิตย์ให้กลับไปซาวด์ใหม่
เผื่อเด็กยังอยู่ แต่ตอนนั้นเราก็เรี่มทำใจแล้วแหล่ะ แต่ก็แอบให้มีปฎิหารย์ ต่างๆนาๆ แต่แล้วปฎิหารย์ก็ไม่มีจริง ประมาณ2วันที่4พุงปลาก้หลุดออกมา
พอกลับไปซาวใหม่ก้ไม่เจออะไร เห็นมีแต่เนื้อเยื่อเล็กๆ หมอให้รอหลุดออกมาพร้อมเมนส์ครั้งค่อไป
หลังจากนั้นประมาณ3เดือนเราก็ท้องใหม่ คราวนี้ได้ประมาณ7วีค ก้มีเลือดออก ติดเกเกงใน แต่เราก็มั่นใจ100เปร์เซนต์ว่าเราแท้งๆแนนอน
เพราะมี ปสก จากคราวที่แล้ว แต่ก้ไม่วายไปหาหมอน่ะนะคะ หมอก็ซาวด์ๆๆ ไม่พบตัวเด็ก ให้กลับบ้าน พอกลับมาถึงบ้านแค่นั้นแหล่ะ พุงปลาก็ออกมา คราวนี้ แค่วันเดียวของการไหลของเลือด ก้แท้งออกแล้ว ไม่ปวดท้องมาก แค่เป็นขัดๆ เคืองๆ บางทีก็ปวดเหมือนจะเข้าห้องน้ำ แต่ไม่ทรมาน
เราไม่รู้ จขกท อายุเท่าไหร่อ่ะนะคะ ของเรา40ปีค่ะ ก็แกใช้ได้ ถ้าหมอจะเจาะน้ำคล่ำเราก็จะยินดีคะ
Back to Top
 Post Reply Post Reply


การประกาศซื้อขาย และการตั้งกระทู้

ทุกประกาศไม่เกี่ยวข้องกับ BabyFancy.com และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ BabyFancy ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบประกาศ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ
This page was generated in 0.089 seconds.