Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > เตรียมตัวมีน้อง
  New Posts New Posts RSS Feed: ชวนว่าที่คุณแม่ที่ทำ iui, ivf, icsi พูดคุยกันค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ชวนว่าที่คุณแม่ที่ทำ iui, ivf, icsi พูดคุยกันค่ะ

 Post Reply Post Reply
Author
i_plejam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2016
Location: Bangkok
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote i_plejam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ชวนว่าที่คุณแม่ที่ทำ iui, ivf, icsi พูดคุยกันค่ะ
    Posted: 01 เม.ย. 2016 at 13:25 Share
ชื่อเปิ้ลนะคะ ปีนี้ 39 แล้วเคยทำ iui 1 ครั้งที่ นวบุตรผลคือไม่ติดในปี 2556 ค่ะ 
เพิ่งเริ่มทำ icsi เลยปีนี้ กับคุณหมอ สมชาย ที่ A-ivf อยากมีตัวเล็กไวๆ เพิ่งรู้สึกตัวว่าแต่งงานมา 5 ปีกว่าแล้ว...รู้สึกตัวช้ามาก ^_^ 
มีตรวจสุขภาพชุดใหญ่โปรแกรม Connect ของสมิติเวชทั้งคู่ติดต่อกัน 3 ปีแล้ว คิดว่าตรวจทุกสิ่งยกเว้น สแกนสมองแล้วค่ะตอนนี้ ผลคือสุขภาพแข็งแรงดี มีนิดหน่อยเรื่องคอเลสเตอรอลสูง 
- เริ่มกระตุ้นไข่ครั้งแรก ไข่เยอะมาก u/s ได้ 20 กว่าๆ ฟองหมอยังชมว่า มากเกินคาดสำหรับอายุเท่านี้...(ตอกย้ำเรื่องอายุอีกแล้ว)
- คุณหมอเก็บเกี่ยวเฉพาะไข่ใบสวยๆ ได้ประมาณ 24 นำไปผสมกับของคุณสามีได้ 11 ตัวอ่อนแช่เก็บไว้ เพราะมดลูกยังไม่พร้อม
- อีก 5 วันหลังเก็บไข่ประจำเดือนมา บอกคุณหมออยากทำเลย ไม่รอแล้ววววว
- ได้ยาไปทาน ทั้งกิน ทั้งสอด แล้วก็ไปใส่ตัวอ่อนวันที่ 19 มีนานี้เอง คุณหมอขอละลาย 4 ขอใช้ 2 แล้วไข่ใบน้อยก็ร่วมมือจริงๆ ขอ 2 ได้ 2 เพราะ 2 ตัวไม่โอเคจริงๆ ใส่ตัวอ่อน 8 กับ 7.5 เซล 
- ผ่านไป 11 วันอยากตรวจ ขึ้น 1 ขีดแจ่มชัด
- วัน 12-13 ตอกย้ำทุกวัน ไม่มีอะไรเพิ่ม ที่เพิ่มคือความเสียใจ ยัง 1 ขีดได้อีก
พรุ่งนี้ครบ 14 วันแล้ว ต้องไปเจาะเลือดตรวจ ทำใจล่วงหน้า แต่ก็อดเข้าข้างตัวเองไม่ได้ 2 วันนี้มีอาการปวดหน่วงๆ เหมือนปจด จะมาCry 

ว่าที่คุณแม่แบบเราเป็นอย่างไรกันบ้าง มาคุยกันค่ะ ใครเคยใช้ที่ตรวจปัสสาวะขึ้น 1 ขีดแต่ก็มีตัวน้อยจนได้บ้างไม๊ค๊ะ...Smile
Back to Top
i_plejam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2016
Location: Bangkok
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote i_plejam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2016 at 09:24 Share
ไม่มีใครมาคุยกันเลย ห้องนี้ว่างเปล่าเลยนะคะ เศร้าจัง....CryCry
Back to Top
Wanvii View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 เม.ย. 2016
Location: Songkhla
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Wanvii Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2016 at 21:27 Share
สวัสดีค่าคุณเปิ้ล ชื่อ วรรณ ค่ะ ทำ iui มา 2 ครั้งแล้ว ผิดหวังค่ะ ตอนนี้เพิ่งตัดสินใจทำ icsi คุณหมอให้ยา suprefact e มาพ่นจมูกไปเรื่อยๆ คุณเปิ้ลได้ยาตัวนี้ด้วยมั้ยคะ แล้วตอนนี้ผลเป็นยังไงบ้างคะ 

Back to Top
payuka View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 เม.ย. 2016
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote payuka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2016 at 16:22 Share
สวัสดีค่ะคุณเปิ้ลและคุณวรรณ

ขอให้คุณทั้งสองโชคดีนะคะ ไม่ทราบว่าทำicsiนี่คุณหมอแนะมำให้ทำเลยหรือคะ 
พอดีไปหาหมอและทำ iui มา3ครั้งแล้วคุณหมอยังไม่ได้ให้ทำอย่างอื่นเลย 
หมอบอกว่าถ้า4ครั้งแล้วค่อยคุยกันว่าจะทำอย่างไรต่อคือใจเราก็อยากทำ ivfไปเลยแต่หมอให้ทำ iuiก่อน 
นี่ก็ผิดหวังมาหหลายทีแล้วเพลียใจมากค่ะ เราอายุ36ส่วนสามี37ปกติดีทั้งคู่เลยปล่อยมาปีกว่าไม่มี
หาหมอมาครึ่งปีแล้วค่ะทีแรกหมอว่าเรามีโปรแลคตินสูงก็ทานยารักษาถึงตอนนี้ก็ปกติดีแล้ว เหนื่อยใจจริงๆ
นี่ก็เพิ่งไปทำiuiมาเมื่อวันพฤหัสที่แล้ว รอลุ้นอีก...Back to Top
Parin View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 พ.ค. 2016
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Parin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 พ.ค. 2016 at 13:13 Share
สวัสดีค่ะ พึ่งไปเก็บไข่มาเมื่อวานนี้เองค่ะ วันนี้กลับมาทำงานตามปกติและ เก็บไข่ได้ทั้งหมด 24 ใบค่ะ (รู้สึกเยอะมิน่าท้องป่องมาเป็นอาทิตย์เลย) ก่อนหน้านี้ก้ท้องอืดนะคะ ใส่กางเกงไม่ได้เลยติดกระดุมไม่ได้ค่ะ 555+ เก็บไข่เสร็จตั้งแต่เช้าเลยค่ะ ตื่นจากยาสลบก็มึนๆหัวนิดหน่อยเพลียๆ เพราะยาสลบ แต่ไม่ปวดท้องเลยค่ะ ไม่มีอาการเลยสักนิดเดียว วันนี้คุณแฟนก็เก็บน้ำเชื้อค่ะ พอนอนพักสองชม.ที่ รพ.ก็ลุกกลับบ้านค่ะ หมอก็ให้ยาเหน็บมาเพื่อเตรียมผนังมดลูกค่ะ 
  แล้วเมื่อเช้านี้เอง ทาง รพ.ก็โทรมาบอกว่า จากไข่ 24 ใบ ใช้ได้ 17 ใบค่ะ แต่พอใส่ตัวอ่อนแล้วใช้ได้ทั้งหมด 14 ใบค่ะ แต่คราวนี้ทางรพ.บอกว่าเก็บไข่ได้เยอะ กลัวจะยังใส่ตัวอ่อนเดือนนี้ไม่ได้ อาจจะมีปัญหาเรื่องฮอโมนค่ะ เลยรอดูอาการอยู่ ส่วนตัวอ่อนทางรพ.ก็บอกอีกทีว่ารอดู 5 วันเลยค่ะ ว่าจะมีตัวไหนที่เจริญเติบโตสมบูรณ์ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจะนัดฉีดวันที่ 18 พค. 59 นี้ค่ะ อยากทำไวๆแล้วค่ะเหมือนเราเตรียมตัวมาทั้งเดือนแล้ว ทั้งฉีดยาทั้งท้องอืด 555+ รอลุ้นอีกทีค่ะว่าจะได้ทำไหมน้ออออ SleepyCryCry
Back to Top
i_plejam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2016
Location: Bangkok
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote i_plejam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มิ.ย. 2016 at 15:36 Share
เพิ่งกลับมาดูโพสต์ ของเรา มีว่าที่คุณแม่มาตอบบ้างแล้ว ดีใจจังค่ะ
สรุปวันที่ไปตรวจเลือด ผลเป็นดั่งที่คิด ไม่ติดไปตามระเบียบ...CryCry
เสียใจนิดๆ แต่ก็พอเข้าใจไม่ยาก ช่วงใส่ตัวอ่อน เครียดมาก มีเรื่องงาน เรื่องประชุม เลี่ยงไม่ได้ซักอย่าง (คือก้อ งง ว่าทำไมต้องงานเข้าเอาตอนนี้)....ยังมีกำลังใจอยู่บ้างว่าเรายังเหลือ 7 ประจัญบาญ ไว้ให้สู้กันต่อไป + สามีพาไปเที่ยวปลอบใจ ไว้ลองกันใหม่
- คุณวรรณ ของเปิ้ลไม่มียาพ่นนะคะ อาการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณหมอคงพิจารณาตามความเหมาะสมค่ะ คุณวรรณพบคุณหมอที่ไหนคะ ส่วนใหญ่คุณหมอจะให้เริ่มที่ iui ก่อนเสมอ ของเปิ้ลทำครั้งเดียว พอไม่ติดก็ไม่อยากรอแล้วค่ะ อายุเยอะแล้ว ตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ
- คุณ Payuka ทำ iui ที่เมืองไทยไม๊ค่ะ ถ้าเป็นที่ยุโรปน้องที่รู้จักกันก่อนจะเริ่ม ivf หรือ icsi ต้องผ่านขั้นตอน iui 4 ครั้งเหมือนกันเลย จนต้องมาขอคัดผลที่ไทยทำไปแล้ว 2 ครั้งเพื่อลัดขั้นตอน ไม่อยากบอกว่าที่เปิ้ลทำ iui ไปครั้งเดียวแล้วขอหมอทำ ivf และ icsi เลย คือคุณหมอก็เข้าใจนะคะว่าเงินของเรา เอาที่เราต้องการแล้วสบายใจ ส่วนของคุณ Payuka หมออาจจะเห็นว่าสุขภาพดีทั้งคู่ น่าจะ iui สำเร็จได้ 
- คุณ Parin อาการเดียวกันเลยค่ะ เป็นแม่ไก่เลยใช่ไม๊ค๊ะ โชคดีจังที่ตอนเก็บไข่ ไม่ปวดท้อง ของเปิ้ลนี่ปวดท้องจนต้องใช้ยาฉีดกันเลย ในตอนนั้นอยากใส่ตัวอ่อนเร็วๆ ค่ะแต่คุณหมอบอกรังไข่เราอักเสบ ไม่อยากให้เสี่ยง แล้วก็จริงดังคาด เก็บไข่ไปได้ 5 วันประจำเดือนมาเลย.................ดื้อค่ะ ก็วางแผนใส่จนได้ ผลก็เลยไม่ติด หลังเก็บไข่กินไข่ขาวเยอะๆ นะคะ ท้องจะไม่ป่อง ไม่อืด ได้ผลจริงๆ ค่ะ

เดือนนี้หลังจากประจำเดือนมา ก็เริ่มพบคุณหมอค่ะ เจาะเลือดดูความพร้อม ได้ยา Progynova มาทานวันละ 4 เม็ด เพื่อเพิ่มความหนาของผนังมดลูก แล้วก็มียาเพิ่มเม็ดสีขาวก่อนนอน เนื่องจากมีค่าโปรแลคตินสูง ถามคุณพยาบาลว่าค่าตัวนี้มาจากความเครียด..ทำยังไงดีคะ สมองเราเครียดไม่รู้ตัวจริงๆ 
**** ได้ถามคุณหมอถึงคราวก่อนเรามีอะไรน่าเป็นห่วงไม๊ ถึงไม่ติด คุณหมอบอกทุกอย่างดูโอเคหมด ตอบไม่ได้จริงๆ คงจะดวงแล้วล่ะ....แง แง หรือไม่มีใครอยากเป็นลูกเราจริงๆ น้อ 

18 มิ.ย.นี้นัด u/s ดูผนังมดลูกค่ะ นี่อัด น้ำมะพร้าว น้ำเต้าหู้ ไข่ขาว หวังว่าจะพร้อมรับเด็กๆ กลับบ้านเสียที
ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จนะคะ เปิ้ลดีใจนะคะ เข้ามาคุยกัน อัพเดทกันค่ะ..SmileTongueThumbs Up
Back to Top
 Post Reply Post Reply


การประกาศซื้อขาย และการตั้งกระทู้

ทุกประกาศไม่เกี่ยวข้องกับ BabyFancy.com และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ BabyFancy ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบประกาศ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ
This page was generated in 0.074 seconds.