Forum Home Forum Home > BabyFancy Mommy > รวมอร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำ ผลัดกันชิม ผลัดกันแนะนำ
  New Posts New Posts RSS Feed: ไปสยาม กินอะไรดี
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ไปสยาม กินอะไรดี

 Post Reply Post Reply
Author
nanutd View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 17 ต.ค. 2006
Posts: 5258
Post Options Post Options   Quote nanutd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ไปสยาม กินอะไรดี
    Posted: 30 พ.ย. 2006 at 12:05 Share

เย็นนี้จะไปสยามค่ะ บังเอิญได้ตั๋วหนังฟรีของพารากอนมา 5 ใบ ก็เลยจะพาคุณแม่เรา สามี แล้วก็น้องสาวเรากับแฟนน้องสาวไปดูหนังการ์ตูน happy feet กัน

แต่ขอบอกว่าเราน่ะบ้านน๊อก บ้านนอกมากๆๆๆ ไม่ได้ไปแถวนั้นมาเกือบ 3 ปีแล้วมั้ง ถ้าไม่นับว่าไปเดินพารากอนนะ เพราะว่าไปทีไรก็ตรงดิ่งเข้าพารากอนทันที ไม่ได้เดินข้างนอกเลย

ทีนี้ก็จะกินข้าวก่อนเข้าดูหนังอ่ะ แต่ไม่อยากกินในพารากอนนะ อยากกินร้านข้างนอกมากกว่า ก็เลยรบกวนเพื่อนๆช่วยแนะนำร้านอร่อยๆหน่อยสิ เอาอาหารอะไรก็ได้ ไม่จำกัดประเภท แต่เอาว่าเดินไปได้ไม่ไกลจากพารากอนอ่ะ เพราะกลัวแม่เดินเหนื่อย แล้วก็มีเวลาในการกินประมาณ 1 ชั่วโมงจ้ะ

Back to Top
pook View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 06 ก.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 8921
Post Options Post Options   Quote pook Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 พ.ย. 2006 at 13:01 Share

ร้านไอดินกลิ่นครกก็อร่อยนะแนนอยู่สยามซอยอะไรไม่รู้อ่ะ ที่หน้าซอยเป็นร้านเสื้อผ้าใหญ่ๆตรงสะพานลอยอ่ะ ชอบยำผักบุ้งทอดกรอบ

ร้านครัวสาธร ก็อร่อยอยู่ซอยข้างโรงหนังลิโด้ ที่นี่ยำถั่วพลูอร่อย

ร้าน To sit ทอดมันกุ้งก็อร่อย อยู่ตรงข้ามครัวสาธร

ไม่รู้ช่วยได้ป่าว

Back to Top
Kitty Cute View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
SweetApple

Joined: 18 มี.ค. 2006
Location: Christmas Island
Posts: 16767
Post Options Post Options   Quote Kitty Cute Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 พ.ย. 2006 at 13:05 Share

ลองทาอาหารจีนที่ร้านมารีน่าดูมั้ยค่ะ อร่อยค่ะ เวลาไปกับครอบครัวต้องไปหม่ำติ่มซำที่นี่ตลอดเลย

แต่ว่าตอนเย็นไม่แน่ใจว่าจะมีติ่มซำรึป่าวน่ะค่ะ แต่อาหารอื่นๆก็อร่อยดีค่ะ เราชอบก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้อ่ะ

ร้านมารีน่าอยู่ปากซอย สยามแสควร์ ซ. 1 ค่ะ ลองไปหม่ำดูน้า

ปล.เมื่อวันเสาร์เปิ้ลก็ได้ตั๋วฟรี Happy Feet เหมือนกันค่ะ ขอบอกว่าหนังสุกค่ะ น่ารักดี

Back to Top
pleja View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 12 ม.ค. 2006
Posts: 9432
Post Options Post Options   Quote pleja Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 พ.ย. 2006 at 13:25 Share

ตำนัวจ้า รีบๆไปนะ ไม่งั้นคิวยาวววววว

 

น้องเปิ้ล ++ พี่ก็ชอบก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้เหมือนกันจ้า แต่หลังๆนี่ไม่ได้ไปกินแล้วอ่ะ รู้สึกว่าเค้าบริการไม่คอ่ยดี ไม่ใส่ใจลูกค้า

Back to Top
PinkPlanet View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 07 ส.ค. 2006
Posts: 28504
Post Options Post Options   Quote PinkPlanet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 พ.ย. 2006 at 13:28 Share

ถ้าร้านแถวสยามที่หม่ำบ่อยคือร้าน บ้านหญิงค่ะ แต่พิ้งค์ไม่แน่ใจเลยว่าเค้าเปิดตอนเย็นป่าว เคยไปช้าสุดก็บ่ายๆอ่ะ

ร้านนี้อาหารตามสั่งค่ะ ที่อร่อย ก็มี เต้าหู้ทอด สปาเก็ตตี้เบคอนหอยลาย ลาบทอด โรตีแกงเขียวหวาน ค่ะ ที่อร่อยอีกอย่างก็คือเค้ก ค่ะ เพราะเจ้าของไปแข่งขันได้รางวัลมาหลายชิ้น ที่ได้รางวัลล่าสุดจะเป็น ทาร์ตสตอเบอรี่ และที่อร่อยอีกอย่างก็เค้กที่ซ้อนกันหลายๆชั้นอ่ะค่ะ จำไม่ได้ว่าเรียกอะไร อิอิ

 ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับร้านสีฟ้าอ่ะค่ะ จำซอยไม่ได้ซะงั้น ซอยท้ายๆหน่อยนะคะ

Di
Back to Top
pook View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 06 ก.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 8921
Post Options Post Options   Quote pook Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ธ.ค. 2006 at 07:52 Share
"เดอะคร้ก" ร้านแซบย่านสยาม
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 30 พฤศจิกายน 2549 15:12 น.
บรรยากาศร้านเคอะคร้ก ชั้นล่างมีมุมโต๊ะนั่งสบายๆ มากมาย
       "สยามสแควร์" ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งนัดรวมชุมนุมของวัยรุ่นแหล่งใหญ่ของประเทศไ ทย ที่หากว่าใครอยากจะอินเทรนด์เป็นเด็กแนววัยจ๊าบก็ต้องพากันมาเด ินเที่ยวเตร่แถวสยามสแควร์
       
       ซึ่งจะว่าไปแล้วสยา มสแควร์แห่งนี้ ถือว่าเป็นย่านคลาสสิคอีกหนึ่งย่านที่มีมนเสน่ห์เป็นของตัวเอง เป็นแหล่งรวมแฟชั่นที่ทันสมัย รวมไปถึงยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งที่มีร้านอาหารหลากหลายแนว เปิดบริการอยู่เป็นจำนวนมาก

มุมโต๊ะนั่งชั้น 2 ตกแต่งเก๋ไก๋สีสันสะดุดตาชวนนั่ง
       อย่างร้าน"เดอะคร้ก" (The Krok) ที่ตั้งอยู่ตรงสยามสแควร์ ซอย 2 เป็นอีกหนึ่งร้านที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" เกิดสะดุดตาตั้งแต่ชื่อร้านที่อ่านว่าเดอะครก แต่ทางร้านกลับใส่วรรณยุกต์ไม้โทเพื่อความเก๋ไก๋ให้เป็นที่โดดเ ด่นสะดุดตา
       
       นั่นแค่ชื่อร้านที่ สะดุดตา แต่หากเมื่อลองเข้าไปในร้านแล้ว ก็จะสะดุดใจกับบรรยากาศร้านที่มีถึง 3 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างมีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย มีมุมเคาน์เตอร์ที่โชว์ลีลาการตำส้มตำให้เห็น ส่วนชั้น 2 มีโซนโต๊ะนั่งสีสันโดดเด่นชวนนั่ง และก็มีมุมโต๊ะนั่งสบายๆ และที่ชั้น 3 มีห้องจัดเลี้ยงไว้บริการจุคนได้ 35 คนขึ้นไป
       
       ส่วนเรื่องอาหารของ ที่นี่เน้นขายเป็นอาหารอีสาน และก็มีเมนูอาหารอีสานแนวประยุกต์บ้างเล็กน้อยแต่เรื่องรสชาติน ั้นเน้นแนวแซบอีหลีจริงๆ ซึ่งเราก็ถูกปากในรสชาติของอาหารอีสานที่ร้านนี้เข้าอย่างจัง จนต้องขอบอกต่อให้มาลองลิ้มกันดู
       
       อย่างเมนูจานแซบที่"ผู้จัดการตระเวนกิน" ลิ้มลองรสชาติแล้วโดนใจปากก็มีอยู่หลายอย่าง อย่างแรกก็ต้องนี่เลยส้มตำแต่เป็นเมนูส้มตำประยุกต์ ชื่อว่าส้มตำทอด (55 บาท) ที่ทางร้านนำเส้นมะละกอดิบมาคลุกกับแป้งแล้วทอดจนเหลืองกรอบ และมีส้มตำไทยเสิร์ฟมาในครกใบน้อย หรือจะสั่งส้มตำเป็นตำอย่างอื่นก็ได้ตามแต่จะสั่ง เวลากินก็ตักส้มตำมาคลุกกับเส้นมะละกอในจาน แล้วส่งเข้าปากเคี้ยวกรุบกรอบเส้นมะละกอที่ผสานเข้ากับส้มตำไทย รสเปรี้ยว หวาน เผ็ดลิ้น

ส้มตำทอด
       เมนูต่อมาเป็นลาบชื ่อแปลกว่า ลาบกบฏ (65 บาท) ชื่อแปลกดีแท้ ไม่รู้ว่าต้องการจะสื่ออะไรหรือเปล่า ส่วนหน้าตานั้นเป็นลาบก้อนกลมๆ ซึ่งทางร้านใช้ลาบหมูปรุงตามแบบฉบับลาบครบเครื่อง แล้วก็ปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกกรอบ ลิ้มรสลาบเคี้ยวกร้วมเข้าปากทั้งคำ ลาบกรอบนอกเนื้อในนุ่มได้รสชาติลาบกลมกล่อมปาก

ไก่ทอดเดอะคร้ก
       ต่อด้วย ยำก้านคะน้าคอหมู (70 บาท) ทางร้านใช้คอหมูที่ผ่านการหมักเครื่องปรุงและนำมาย่างจนคอหมูสุ ก แล้วแล่เป็นชิ้นบางๆ ใส่มาบนจานที่มีก้านคะน้าอวบๆ รองอยู่ใต้ล่าง แล้วก็ราดหน้าด้วยน้ำยำแบบซีฟู้ด และมีกระเทียมฝานใส่มาด้วย ลิ้มรสชาติต้องบอกว่าคอหมูย่างเนื้อนุ่มได้รสชาติเครื่องหมักที ่เข้มข้นออกหวานนิดๆ น้ำยำรสชาติจัดจ้านแซบดี ส่วนคะน้าเคี้ยวกรอบกินแกล้มเข้ากัน
       
       ตามมาด้วยเมนู ไก่ทอดเดอะคร้ก (70 บาท) เป็นไก่ส่วนปีกเต็มนำมาหมักกับเครื่องเทศไทยต่างๆ ก่อนจะนำมาชุปแป้งแล้วทอดจนเหลืองกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มที่มีให้เลือกจิ้มถึง 4 แบบ คือ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มแจ่วมะเขือ น้ำจิ้มแจ่วมะขาม และน้ำจิ้มไก่ ฉีกไก่เนื้อนุ่มจิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดถูกปากดี
       
       ปิดท้ายที่เมนูน้ำๆ อย่าง ต้มแซบ (75 บาท) เหมาะแก่การสั่งมาซดน้ำร้อนๆ ช่วยให้คล่องคอ เป็นต้มแซบที่ใส่ซี่โครงหมูหมักกับเครื่องเทศต้มจนเปื่อยนุ่ม และก็ใส่เห็ดฟางมาด้วย ลองลิ้มรสชาติซดน้ำต้มแซบร้อนๆ ออกรสเปรี้ยวแซบชุ่มชื่นคอดีแท้

ยำก้านคะน้าคอหมูและไก่ตะไคร้
       นี่ถือว่าเป็นเพียง เศษเสี้ยวหนึ่งของเมนูรสแซบ เพราะในรายการอาหารยังมีอีกสารพัดเมนูชวนชิมทั้งนั้น อาทิ ไก่ย่างเดอะคร้ก (70 บาท) ไก่ตะไคร้ (70 บาท) ยำผักบุ้งทอดกรอบ (60 บาท) ตำปลาดุกฟู (55 บาท) ปลาหิมะ (190 บาท) เรียกว่าเห็นแล้วชวนให้น้ำลายไหลแทบทุกเมนู ซึ่งเรื่องอย่างนี้อ่านอย่างเดียวก็คงไม่รู้ คงต้องมา ที่ร้าน"เดอะคร้ก" แล้วมาลองลิ้มให้รู้ด้วยตัวเอง ว่าจริงไหม??
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
Back to Top
catier View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 19 ก.ค. 2006
Location: Zimbabwe
Posts: 8587
Post Options Post Options   Quote catier Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ธ.ค. 2006 at 08:37 Share

พี่ปุ๊ก ข้อมูลแน่น.....

ส่วนใหญ่ถ้าเป็นตอนบ่ายจะได้กินร้าน "เช้าชาม เย็นชาม" ไม่ชัวร์กับชื่อร้านอ่ะ แต่มันประมาณนี้นะ

ร้านมันอยู่ตรงกลางระหว่าง center point กับ ลิโด้ อ่ะ ติดกับร้านขายพวกโคมไฟระย้า... ขายข้าวแกงราดข้าวอ่ะจ๊ะ อร่อยน้า... หมดเร็วมากๆ เลย


Back to Top
jrjeab View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 30 ก.ค. 2006
Location: United Kingdom
Posts: 1009
Post Options Post Options   Quote jrjeab Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ธ.ค. 2006 at 10:17 Share

มาเชียร์ร้านบ้านหญิงด้วยคนค่ะ เห็นด้วยกับพี่พิ้งค์ว่าลาบทอดอร่อยมากๆ

ตอนเย็นก็เปิดค่ะ คนเยอะด้วยนะEdited by jrjeab - 01 ธ.ค. 2006 at 10:18
Back to Top
nanutd View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 17 ต.ค. 2006
Posts: 5258
Post Options Post Options   Quote nanutd Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ธ.ค. 2006 at 11:08 Share
ว้าว น่าทานทั้งนั้นเลย สรุปเราไปตำนัวแหละค่ะ โชคดีมากๆ เข้าร้านได้แค่ 10-15 นาทีเท่านั้นเอง คนก็มารอคิวกันตรึม
Back to Top
oaty View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 06 ก.พ. 2006
Location: Thailand
Posts: 16454
Post Options Post Options   Quote oaty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 ธ.ค. 2006 at 11:33 Share
ร้านมอนสเตอร์ไอซ์ของกรรชัยง่ะ  เย็น ๆ ใจดี ถ้วยละ 49 กับ 79 บาท ประมาณนั้น
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.188 seconds.