Forum Home Forum Home > BabyFancy Mommy > รวมอร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำ ผลัดกันชิม ผลัดกันแนะนำ
  New Posts New Posts RSS Feed: ขอสูตรทำ ต้มกระดูกหมูตุ๋นยาจีนด้วยค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ขอสูตรทำ ต้มกระดูกหมูตุ๋นยาจีนด้วยค่ะ

 Post Reply Post Reply
Author
Annyant View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 14 ม.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 348
Post Options Post Options   Quote Annyant Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ขอสูตรทำ ต้มกระดูกหมูตุ๋นยาจีนด้วยค่ะ
    Posted: 23 ม.ค. 2007 at 15:23 Share

ใครมีสูตร ต้มกระดูกหมูตุ๋นยาจีน บ้างค่ะ ส่วนประกอบต้องมีอะไรบ้างค่ะ อยากลองทำทานดูอ่ะค่ะ

Back to Top
catier View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 19 ก.ค. 2006
Location: Zimbabwe
Posts: 8587
Post Options Post Options   Quote catier Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 ม.ค. 2007 at 15:49 Share
แอบแว๊บเข้ามาดู อิอิ...เผื่อใครบอกสูตรดีๆ บ้าง เพราะชอบกินกระดูกอ่อนง่ะ

Back to Top
kanomkai View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 11 ม.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 14789
Post Options Post Options   Quote kanomkai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 ม.ค. 2007 at 15:53 Share

รอด้วยคน ชอบกินมากกกกกกกกก

Back to Top
pinkbird View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 01 ส.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 5045
Post Options Post Options   Quote pinkbird Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 ม.ค. 2007 at 16:54 Share

 เราก็ชอบเหมือนกัน จ้า แต่เวลาเราตุ๋นยาจีน เราจะไปซื้อที่เค้าจัดชุดไว้ แล้วมาใส่ลงไปในหม้อตุ๋นเลยคะ

       แต่เราเคี้ยวน้ำซุปกระดูกหมูก่อน แล้วค่อยเอามาเทใส่ลงไปใน หม้อตุ๋นอีกทีคะ วิธีทำตามสูตรของ

       หลินนะจ๊ะ (ไม่รู้ถูกหรือเปล่า ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีวิธีที่ดีกว่าก็แนะนำด้วยนะคะ)

       กระดูกหมูอ่อน

       หลินมาหมักใส่นม และเกลือ + พริกไทย

 

     น้ำซุป

       กระดูกหมู (คาตั๊ง) , รากผักชี , ซีอิ้วดำ 1 ช้อน , ยาจีนใช้สำหรับตุ๋น มีขายในห้างจัดเป็นชุดๆ (ปั๊กคี้ เก๋าคี้ ฯลฯ)

       ซีอิ้วขาว,กระเทียมบุป ,พริกไทยบุป,น้ำตาลทราย ,เกลือป่น

        วิธีทำ

        นำน้ำซุปต้มให้เดือด ใส่ คาตั๊ง และเกลือป่น เคี้ยวกระดูก สัก 1 ชม. ให้น้ำมันลอยแล้วตักกระดูกหมูออก

        น้ำน้ำซุปที่ ได้ ใส่ยาจีน พร้อม ใส่เครื่องปรุงที่เหลือทั้งหมด ชิมน้ำเอาตามความชอบ เคี้ยวต่อ อีก 1 ชม

        (หม้อที่ใช้เคี้ยวต้องใหญ่ กันน้ำแห้งเหือด) หลังจากเคี้ยวน้ำซุปแล้ว เทน้ำซุปใส่หม้อตุ๋น แล้วใส่

        กระดูกหมูลงไ ปในหม้อตุ๋น (ควรตุ๋นไว้ประมาณ 1-2 ชม.)

Back to Top
Annyant View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 14 ม.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 348
Post Options Post Options   Quote Annyant Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ม.ค. 2007 at 08:36 Share

ขอบคุณคุณpinkbird มากนะค่ะ ไว้จะเอาไปลองทำให้สามีทานบ้างค่ะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply


การประกาศซื้อขาย และการตั้งกระทู้

ทุกประกาศไม่เกี่ยวข้องกับ BabyFancy.com และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ BabyFancy ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบประกาศ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ




This page was generated in 0.145 seconds.