Forum Home Forum Home > BabyFancy > ทั่วไป คุณแม่มือใหม่ และ ผองเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เมื่อ วทจส ปี 51 ก้าวมาเปน วทคม คนใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เมื่อ วทจส ปี 51 ก้าวมาเปน วทคม คนใหม่

 Post Reply Post Reply Page  <1 178179180181182 201>
Author
paepom View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 03 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2328
Post Options Post Options   Quote paepom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เมื่อ วทจส ปี 51 ก้าวมาเปน วทคม คนใหม่
    Posted: 17 ก.พ. 2009 at 09:15 Share

เน่...นั่งสามล้อได้ไง สุดยอดเลยแก ขนาดรถเมล์ ชั้นยังน้ำตาเล็ดเลย ขโยก ซะ...ชั้นว่าไม่เกิน วัน-2 วันนี้แน่แกเอ้ยยยยยย รีบแจ้งข่าวเลยนะ

 


Back to Top
littlewitch View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 ม.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 3386
Post Options Post Options   Quote littlewitch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 11:09 Share

แม่ ๆ หายไปไหนกันหมดเนี่ยยยยยยยยยยยย ทีเงี้ย ปล่อยเค้าเฝ้าถ้ำคนเดียว

 

Back to Top
Blossom Ae View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 326
Post Options Post Options   Quote Blossom Ae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 12:33 Share

นุกคะ                       พี่เอ๋สบายตัวขึ้นกว่าเมื่อ 3 เดือนแรกค่ะ  พุงเริ่มยื่นแล้ว แล้วก็กินเก่งขึ้นด้วยจ้ะ   นุกสู้ๆนะ อีก

ไม่นานก็ได้เห็นหน้าลูกแล้ว   รักษาสุขภาพนะจ๊ะ

 

แอนคะ                     น้องออกัสน่ารักแป๋วแหววจริงๆเลย  รูปที่ถ่ายก็น่ารักค่ะ  มุมภาพสวยเก๋ทีเดียวเชียว  ส่วนคุณ

แม่ไม่ต้องพูดถึง  หุ่นดีอย่างกับเป็นคุณพี่เลยนะเนี่ย

 

เน่จ๊ะ                         สุดยอดเลย...ใกล้จะคลอดแล้วยังซิ่งรถสามล้ออีก ยังไงระวังหน่อยละกันนะจ๊ะคุณแม่  สงสัย

ว่าน้องจีนส์ออกมานี่ต้องซิ่งเหมือนแหมแหงๆ  ยังไงก็ขอให้คลอดง่ายๆในเร็ววันนะจ๊ะ

 

พี่ปิ่นคะ                    ได้ฟังจากพี่ปิ่นที่ว่าเดี๋ยวเม็ดแดงๆ จ้ำๆจะหายไปเนี่ยค่อยมีกำลังใจขึ้นหน่อย เอ๋เคยอ่านใน

หนังสือเค้าบอกว่าน่าจะเป็นภูมิแพ้น่ะค่ะ  เพราหน้าเอ๋ก็ผื่นเต็มหน้าผากเลยเหมือนกัน  แต่ก็

อดทนไว้เพื่อลูก  โชคดีแล้วที่ไม่คัน  อิอิ

 

ตัวน้อย                     ดีใจด้วยที่พูห์กัสไม่กวนตอนกลางคืนแล้วนะจ๊ะ  น่าสนุกจังเลยเนอะเลี้ยงลูก  สู้ๆนะจ๊ะ

 

 

 

ช่วงนี้เอ๋เริ่มร้องเพลงให้ลูกฟังแล้ว  มีความสุขดีช่วงเวลานั้น แล้วก็คิดว่าลูกเองก็คงมีความสุขด้วยเช่นกัน  ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยล่ะ  สงสัยจะท้องหนาเกินไป   เมื่อสัปดาห์ก่อนมีเรื่องเครียด ก็คอมพิวเตอร์ Hard disk เจ๊ง กู้ข้อมูลไม่ได้ แล้วทุกสิ่งทุกอย่างของงานที่ทำอยู่ในนั้นหมดเลยอ่ะ ...ฮือๆๆ  ยังกลัวว่าลูกจะเครียดไปด้วยเลย  แต่ตอนนี้ก็ทำใจแล้วล่ะ เสียดายอย่างเดียว คือ รูปที่ถ่ายเก็บไว้ตั้งเยอะ  ไม่ได้อัด ไม่ได้ write ลงแผ่นด้วย  เฮ้อ....แต่ช่างมัน คิดไปก็เครียดเปล่าๆ หาทางทำงานใหม่ให้เสร็จดีกว่า  

 

คุณแม่ๆรักษาสุขภาพกันนะจ๊ะ

 

Back to Top
Poupe'e View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 10 มี.ค. 2008
Posts: 2054
Post Options Post Options   Quote Poupe'e Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 13:06 Share

หวัดดีทุก ๆ คนจ้า หายไปหลายวันจัดกลับมาอีกทีก็ตามอ่านไม่ทันแล้วละ เดี๋ยวจะลองย้อน ๆ อ่านดูนะว่าจะไหวหรือป่าว ตอนนี้เป้ยังพักฟื้นอยู่ที่บ้านจ้า คาดว่าจะไปทำงานอีกทีจันทร์ที่ 23 เลยละ หยุดงานที 2 Week นานชะมัด ดีนะที่บริษัทไม่ว่าไร

วันนี้ร่างกายเริ่มดีขึ้น ยังมีเจ็บ ๆ แผลอยู่เป็นระยะ ๆ แต่ดีขึ้นกว่า 2-3 วันก่อนที่ปวดจนนอนไม่หลับเลยละ เดี๋ยวแว๊บไปทานข้าวก่อนนะ แล้วจะมาเล่าประสบการณ์น่าระทึกใจให้ฟังจ้า

 

Back to Top
pattyann View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 05 ต.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 943
Post Options Post Options   Quote pattyann Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 13:09 Share

กรี๊ดดดด เนเน่ เค้าต๊กกะใจหมดเลยง่ะ ทำไมยัยแม่คนนี้ ซ่าเยี่ยงนี้นี่ ขนาดตอนนั้นเค้าท้องได้ 5 เดือนนั่งตุ๊ก ตุ๊ก เค้ายังแทบจะคลอดก่อนกำหนด แล้วนี่ กล้ามากกก ดีแล้วเนี่ยที่ลาอยู่บ้าน เค้าเข้าใจเลยเนี่ยว่าอึดอัดตอนใกล้คลอดเป็นยังไง  ยิ่งตรงอุ้งเชิงกรานเนี่ย อย่างหน่วงง  เค้ายังคงยืนยันเรื่องกินนะเน่ กินไรได้กินโลดด มิฉะนั้นแล้ว พอตอนคลอดปุ๊บ ไม่รู้จะโดนเหมือนเราป่าวนะ จะโดนห้ามกินโน่น กินนี่  เยอะแยะไปหมดเลยแหล่ะ  ตั้งเกือบ 2 เดือนแหน่ะ


Back to Top
nunum12 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 ม.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 38
Post Options Post Options   Quote nunum12 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 14:13 Share

แวะมาแปะๆๆๆๆๆ

ยังสบายดีอยู่นะค่ะ

คิดถึงทุกคนด้วย

Back to Top
littlewitch View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 ม.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 3386
Post Options Post Options   Quote littlewitch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 14:26 Share

แอน เน่ก็หวังว่าคลอดแล้ว คงไม่โดนเหมือนแอนอ่ะ ที่โดนห้ามนู่นห้ามนี่อ่ะ ไม่งั้นคงแย่แน่ ๆ เลย

เอ๋ พยายามอย่าเครียดเปนดีที่สุดเลย เพราะเน่เคยเหมือนกัน ปรี๊ดแตกช่วง 4 เดือนน่ะ น้องจีนน์หยุดดิ้นไป 3-4 วันเลย เล่นเอาเน่เครียดเหมือนกัน แต่พอทำอารมณ์ดี ๆ  สักพัก น้องก็เริ่มกลับมาดิ้นล่ะ

ปูเป้ รักษาเนื้อ รักษาตัวดี ๆ นะจ้ะ

 

Back to Top
Poupe'e View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 10 มี.ค. 2008
Posts: 2054
Post Options Post Options   Quote Poupe'e Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 14:34 Share

ทานข้าวเสร็จแล้วเลยมาเล่าประสบการณ์เสียว ๆ ให้อ่านกันเนาะ อย่างน้อยคงไม่มีใครต้องท้องแล้วผ่าตัดไส้ติ่งแบบเป้

เมื่อวันเสาร์ที่ 7 ตอนกลางวันยังออกไปเดิน shoping ที่ central ปิ่น และ เม้าท์ ๆ กะตัวน้อยอยู่ว่าเห็นที่นึ่งขวดนมลดราคา ตอนเย็นกลับบ้านก็กินข้าวกินปลาและเข้านอนตามปกติ จนกระทั่งประมาณ ตี 2 ตื่นมากลางดีกเพราะปวดท้องมาก ๆ แต่อาการเหมือนปวดท้องกรดแก็ซเหมือนที่เคยไปหาหมอกลางดึกมา ก็เลยปลุกพี่เอ๋ให้หาน้ำอุ่น ๆ ให้ทาน และกะว่าสักชั่วโมงน่าจะหาย หลังจากนั้นก็ยังนอนไม่หลับเพราะปวดตลอดจนตี 5 ไม่หายสักทีเลยปลุกให้พี่เอ๋พาไป รพ.

มาถึง รพ.ก็เจอหมอห้องฉุกเฉิน เค้าก็ถามอาการซึ่งเป้เองก็บอกไม่ถูกว่าปวดยังไงรู้แต่ว่าปวดไป ทั้งท้องตั้งแต่บริเวณใต้ราวนมลงมา คุณหมอก็กด ๆ ดูและบอกว่าน่าจะกรดแก็ซเยอะเหมือนเคย ให้ยามาทานแล้วก็กลับบ้าน ระหว่างทางกลับบ้านนั่งมาในรถเป้ก็มีอาการหน้ามืดเกร็ง เข้าใจว่าปวดจนความดันต่ำเหมือนทุกครั้ง พี่เอ๋ตกใจมากต้องจอดรถข้างทางและให้เป้ดมยาดมจนตื่นขึ้นมา แล้วก็กลับบ้านมาทานข้าวและยาตามที่หมอให้มา

ระหว่างที่ทานข้าวและทานยาตอนช่วง 6 โมงก็เกิดอาเจียนออกมาหมด สุดท้ายเลยนอนพักจนกระทั่ง 9 โมงเช้าของวันอาทิตย์ก็ยังไม่หายปวดเลยให้พี่เอ๋พาไป รพ.อีกรอบ คราวนี้ไปพบหมอสูติเลย (แต่หมอพิทักษ์ที่ฝากครรภ์ไม่เข้า ได้คุณหมอท่านอื่นดูให้แทน) คุณหมอกด ๆ ท้องและถามอาการเจ็บ คุณหมอบอกว่าเบื้องต้นน่าจะเป็นไส้ติ่งอักเสบ และต้องให้หมอศัลยกรรมมาช่วยวินิจฉัยอีกทีเพราะคนท้องจะดูเรื่อ งไส้ติ่งได้ยากมาก ๆ

ตอนที่หมอสูติบอกว่าน่าจะเป็นไส้ติ่งก็ถามหมอว่าจะเป็นอะไรกะลู กในท้องไม๊ คุณหมอท่านก็ตอบได้ตรงมากว่าถือว่ามีความเสี่ยงที่จะแท้ง หมอพูดได้แค่นั้นน้ำตาเป้ก็ไหลพราก ๆ  แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะถ้าไม่ผ่าแล้วไส้ติ่งแตกก็อันตรายเท ่ากัน

หลังจากนั้นก็ถูกส่งไปอัลตราซาวน์กะหมอศัลยกรรมเพื่อดูว่าเป็นไ ส้ติ่งแน่ ๆ หรือไม่ ระหว่างซาวน์ได้เห็นเจ้าตัวน้อยดื้นใหญ่เลยละ&nbs p;เข้าใจว่าคงรับรู้อาการปวดของแม่ได้อย่างดี ใช้เวลาซาวน ์นานมาก ๆ เพราะคุณหมอบอกว่ามดลูกขยายทำให้หาตำแหน่งของไส้ติ่งลำบาก เสร็จแล้วก็ขึ้นมารอฟังผลซาวน์ที่ห้องพัก 

ช่วงบ่ายได้ผลซาวน์มาพบว่าไส้ติ่งอักเสบต้องทำการผ่าตัดทันที ตอนนั้นใจหายลงไปที่ตาตุ่มแล้ว หมอศัลยกรรมเข้ามาอธิบายขั้นตอนการผ่าตัดและบอกว่าความเสี่ยงมี แต่ยังไงจะดูแลให้ดีที่สุด และถ้าไม่ผ่าอันตรายจะยิ่งมากกว่าเดิมหลายเท่า หลังจากคุณ หมออธิบายแล้วคุณพยาบาลก็มาวัดหัวใจน้อง เต้นเร็วมาก ๆ ๆ เกินกว่าเกณฑ์มาตรฐาน แล้วก็ทำการสวนทวาร และเตรียมร่างกายสำหรับการผ่าตัด

ฤกษ์ผ่าตัดตอนห้าโมงครึ่ง วิสัญญีแพทย์มาคุยด้วยและบอกว่าจะให้ใช้การดมยาในการผ่าตัด ช่วงที่เข้าไปในห้องผ่าตัดเป้จำความได้แค่แว๊บเดียวแล้วก็ไม่รู ้สึกตัวอีกเลย จนผ่าตัดเสร็จแล้วมารอในห้องพักฟื้นและกลับมาที่ห้องพักจึงเริ่ มรู้สึกตัวนิดหน่อย

หลังจากนั้นก็ให้น้ำเกลือและใช้ออกซิเจนช่วยหายใจอีกสองวัน คือ จันทร์ อังคาร เพราะความดันเป้ต่ำมาก (จากปกติก็ต่ำอยู่แล้ว) ช่วงที่นอนอยู่ รพ.คุณหมอ และ พยาบาลก็จะมาคอยวัดเสียงหัวใจลูกตลอด ได้ยินเสียงกันวันละหลาย ๆ รอบหายอยากเลยละ 555

ตอนนี้ร่างกายอยู่ในภาวะปกติแล้ว แต่คุณหมอเองก็ยังให้ดูแลตัวเองดี ๆ เพราะมดลูกมีการบีบรัดตัวอยู่ ต้องทานยาคลายมดลูกเช้าเย็น ส่วนความเสี่ยงของน้องคุณหมอบอกว่าน้อยลงแล้วเพราะถ้าจะแท้งจะเ ป็นในช่วง 2-3 วันหลังผ่าตัด แต่ก็ยังให้พักผ่อนเยอะ ๆ เพราะช่วงนี้เป้ต้องทานยาฆ่าเชื้อและยาแก้อักเสบหลายขนาน ยิ่งช่วงนี้ยังตึงแผลและตึงท้องอยู่เลยยิ่งไม่รู้สึกว่าเค้าดิ้ นเลยละ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็ไปให้คุณหมอพิทักษ์ดูอีกร อบเค้าก็ว่าไม่น่ามีอะไร ช่วงนี้ก็ได้แต่บอกเจ้าตัวน้อยใน ท้องว่าขอให้เค้าแข็งแรงและอยู่ด้วยกันจนถึงวันคลอด

ช่วงนี้ก็ยังอาจไม่ได้เข้ามาบ่อย ๆ นะ ไว้ร่างกายกลับมา 100% เมื่อไหร่จะกลับมาประจำจ้า อย่าเพิ่งลืมกันไปเน้ออ

Back to Top
paepom View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 03 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2328
Post Options Post Options   Quote paepom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 14:43 Share

ปูเป้ พี่อ่านไปลุ้นไป....แต่เห้ออออออ โล่งอก ปลอดภัยหายห่วงแล้ว...และที่สำคัญ ได้ รับรู้ประสบการการผ่าตัดก่อนคลอด 555+ ที่นี้ คลอดน้อง คงไม่ต้องกลัวแล้ว.....ตอนนี้ก็ดูแล สุขภาพดี ๆ ...


Back to Top
pattyann View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 05 ต.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 943
Post Options Post Options   Quote pattyann Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 15:27 Share
โหห.. ปูเป้ เค้าอ่านแล้วเครียดตามเลยอ่ะ อย่าเป็นอะไรอีกเลยนะ เป็นห่วงสุด ๆ เลยเนี่ย ไม่โทรมาบอกกันเลย จะได้ไปเยี่ยมง่ะ แต่ตอนนี้ทั้งแม่ทั้งลูกปลอดภัยก็หายห่วง และ ทีนี้ก็ดูแลตัวเองดี ๆ นะจ๊ะ อย่าได้เป็นอะไรอีกเลย เพี้ยงงง!!

Back to Top
tuanoy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 มิ.ย. 2008
Posts: 2158
Post Options Post Options   Quote tuanoy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 16:14 Share
Originally posted by pattyann

กรี๊ดดดด เนเน่ เค้าต๊กกะใจหมดเลยง่ะ ทำไมยัยแม่คนนี้ ซ่าเยี่ยงนี้นี่ ขนาดตอนนั้นเค้าท้องได้ 5 เดือนนั่งตุ๊ก ตุ๊ก เค้ายังแทบจะคลอดก่อนกำหนด แล้วนี่ กล้ามากกก ดีแล้วเนี่ยที่ลาอยู่บ้าน เค้าเข้าใจเลยเนี่ยว่าอึดอัดตอนใกล้คลอดเป็นยังไง  ยิ่งตรงอุ้งเชิงกรานเนี่ย อย่างหน่วงง  เค้ายังคงยืนยันเรื่องกินนะเน่ กินไรได้กินโลดด มิฉะนั้นแล้ว พอตอนคลอดปุ๊บ ไม่รู้จะโดนเหมือนเราป่าวนะ จะโดนห้ามกินโน่น กินนี่  เยอะแยะไปหมดเลยแหล่ะ  ตั้งเกือบ 2 เดือนแหน่ะ

เห็นด้วยเลยอ่ะ  ตอนนี้น้อยก็โดนงดโน้นนี่นั่น ยิ่งกว่าตอนท้องอีกง่ะ  อยากกินอะไร กินเข้าไปโลดดดดดดดดด

ของเผ็ดเนี้ย ไม่เคยได้เข้าปาก แม้พริกไทย

Back to Top
tuanoy View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 มิ.ย. 2008
Posts: 2158
Post Options Post Options   Quote tuanoy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 16:34 Share

ปูเป้  อ่านแล้วตื่นเต้น ลุ้นตามไปด้วยเลยอ่ะ  ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ดีใจด้วยมากๆ นะ ดูแลรักษาสุขภาพนะจ๊ะ  เป็นกำลังใจให้  นอนพักเยอะๆๆนะ  เข้าใจเลยว่า แผลผ่าตัดมันเจ็บยังไง  แล้วอย่างงี้มีโอกาสคลอดเองได้ป่าว หรือต้องผ่าคลอดอ่ะ

ฟาง     น้องซีอ้วนจ้ำมากๆ เลยเน้อ...

เน่  ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลนะจ๊ะ  ตัดสินใจไม่ได้ เอาที่ไหนดีน๊า...  เอาอันไหนดีอ่ะ  ไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยวุ้ย  ส่วนอาการเท้าบวมมากกกกก  ก็คงเป็นเรื่องปกติล่ะ  ไม่ต้องเครียดมากนะ  น้อยอ่ะ  คลอดแล้วเท้ายังบวมอีกตั้ง 4 วันหน่ะ    กลับมาอยู่บ้านถึงจะดูปกติล่ะ

พี่เบิร์ด  อยู่ไฟ ของแผนไทย ทำดี โอเคม่ะค่ะ  แล้ว นน. ไม่ลงจิงๆ หรอ  น้อยนึกว่าทำอยู่ไฟแล้ว นน. จะหายไปนะเนี่ย  ตอนนี้น้อยคงค้าง 8 โล แหน่ะ  หวังว่ามันจะหายไปอ่ะ  อ่อ.... เห็นว่า ให้กระโจมเนี่ยค่ะ มันคือตู้อบให้เราเข้าไปนั่งป่าวค่ะ  เค้าให้เราเลย หรือว่า ครบจำนวนวันแล้วเค้ามาเอาคืนค่ะ  ไม่รู้จิงๆ อ่ะค่ะ

คนอื่นๆ เดี๋ยวตามอ่านต่อนะ  ต้องไปอีกแล้น  เสียงสวรรค์มาอีกแล้นนนนนนนนนน  แว้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆEdited by tuanoy - 17 ก.พ. 2009 at 16:39
Back to Top
pinto View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
NITANBOOK

Joined: 22 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 4394
Post Options Post Options   Quote pinto Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 16:35 Share

แอบเอารูปมาให้ดู พอดีมีเพื่อนที่รู้จักกัน เค้าอาสามาถ่ายให้ แล้วเค้าส่งบางรูปมาให้ดูก่อน เลยแอบเอามาโชว์น่ะจ้ะ เค้ามาเกริ่นๆว่าอยากถ่ายรูปคนท้อง เลยขอมาถ่ายให้ฟรีๆ เราเลยตาลุก รีบตอบตกลงทันที ที่จริง แอบงกนั่นเอง

     
Back to Top
pinto View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
NITANBOOK

Joined: 22 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 4394
Post Options Post Options   Quote pinto Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 16:54 Share

เนเน่ ลุ้นๆ อาจจะใกล้แล้วนะเนี่ย ถ้าจะไปโรงพยาบาล ไปรถเฮียนะ อย่าเผลอไปนั่งตุ๊กตุ๊กอีกเชียว พี่ล่ะเสียวแทน

ปูเป้ เป็นไงบ้าง ขอให้แผลหายเร็วๆนะ อ่านประสบการณ์แล้ว เป็นพี่ก็คงใจหายแว๊บเหมือนกัน ดีแล้วนะที่ปลอดภัย ขอให้ทั้งคุณแม่ และเจ้าตัวเล็กแข็งแรงไวๆนะจ๊ะ

 

     
Back to Top
paepom View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 03 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2328
Post Options Post Options   Quote paepom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 16:54 Share
สวยจัง พี่ปิ่น....

Back to Top
anyamanee View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 12 ก.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 2435
Post Options Post Options   Quote anyamanee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 17:06 Share

Avatar พี่แอนคะ อัญหายแพ้ท้องแล้วกินกระจายเลยค่ะ แต่น้ำหนักอัญยังไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่เลยค่ะ กลุ้มใจมากๆๆๆๆเลยค่ะ // น้องออกัสน่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ พี่แอนก็กลับไปหุ่นดีเหมือนเดิมแล้วค่ะ

 

Avatar พ่ไอน้ำคะ อัญมะได้ทำอะไรเลยน่ะค่ะ แต่ซาวน์ทีไรคุณหมอก็บอกว่าน้องตัวใหญ่น่ะค่ะ แต่ช่วงสามเดือนแรกนี่อัญแพ้ท้องมากๆเลยน่ะค่ะ ช่วงนี้หายขาดแล้ว กินกระจายเลยค่ะ แต่น้ำหนักก็ยังขึ้นไม่มากค่ะ เฉลี่ยขึ้นสัปดาห์ละโลเองค่ะ// เรื่องคัดกรองดาวน์อัญก็ได้ตรวจเหมือนกันค่ะ อัญยังไม่ทราบผลเลยค่ะ เดี๋ยวหาหมอครั้งหน้าวันที่ 1 มีนา ถึงจะรู้ผลค่ะ

Avatar พี่เนเน่คะ อัญกินกระจายแล้วค่ะ แต่น้ำหนักยังไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่เลยค่ะ กลุ้มใจมากๆเลยค่ะ // พี่เนเน่ใกล้คลอดมากๆๆๆแล้ว ตื่นเต้นจังเลยค่ะ ลุ้นๆค่ะ

ฟางคะ น้องซีน่ารักมากๆๆๆเลยค่ะ

Avatar พี่เปิ้ลคะ ไม่แพ้ก็ดีแล้วอะคะพี่เปิ้ล แพ้แล้วมันทรมานมากๆๆๆเลยค่ะ ไพ่เปิ้ลไม่ต้องกลัวเรื่องน้องไม่แข็งแรงนะคะ

พี่เจี๊ยบคะ หวีตหวานมากๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ

Avatar พี่ปุ๋ยคะ พุงเนียนสวยมากๆๆๆๆเลยค่ะ

Avatar พี่ปูเป้คะ ขอให้พี่ปูเป้หายป่วยไวไวนะคะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงทั้งพี่ปูเป้และน้องเลยนะคะ

Avatar พี่ปิ่นคะ รูปถ่ายน่ารักมากๆๆๆๆเลยค่ะ

 

Back to Top
pattyann View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 05 ต.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 943
Post Options Post Options   Quote pattyann Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 18:11 Share

โหหห พี่ปิ่นสวยมาก ๆ เลย ภาพก็ดูคลาสสิคมาก ๆ เหมือนภาพในโฆษณาเลย ว้า เห็นแล้วเสียดาย นึกถึงตอนตัวเองท้องไม่ได้ถ่ายเก็บไว้แบบนี้เลย แต่ที่แน่ๆ พุงแอนไม่สวยเหมือนพี่ปิ่นเลยล่ะ ดำปื๊ดๆๆ ไม่ขาวเนียนแบบนี้เลย

น้องอัญ - ใจเย็นๆๆๆ เด๋วพอถึงเวลานน.ขึ้นอย่ามาบ่นให้พี่ฟังเชียวว่า พี่แอนมันขึ้นเอาๆๆ หนูเอาไม่อยู่เลย

ตัวน้อย - แอบมาตอบ ไม่รู้ของแอนจะเหมือนกับเบิร์ดป่าวนะ ของแอนอ่ะ กระโจมของแอนเค้าเอามาเอง ไม่ได้เป็นตู้ ๆ แต่เป็นผ้าดิบแล้วก็มีโครง หุ้มลงมา เค้าเอามาแขวนไว้ใต้บันไดบ้านแอน แล้วก็เอาเก้าอี้รองผ้ายางให้เราเข้าไปนั่ง แล้วก็มีหม้อสมุนไพร ไว้ใต้ขา มันก็จะอบอวลอยู่ในนั้น วันแรก ๆ เข้าไป หายใจไม่ออกเลย เค้าบอกให้ลืมตา ก็ลืมไม่ได้ ต้องโผล่หัวมาข้างนอกตลอดเลย แต่พอหลังจากนั้นก็ดีขึ้น เรื่อย ๆ เริ่มลืมตาได้ พอวันที่ครบกำหนด เค้าก็เก็บกลับคืนไปอ่ะจ้า ส่วนเรื่อง นน.แอนจำไม่ได้ว่าของแอนลงไปเท่าไหร่ ไม่น่าจะฮวบฮาบ แต่ที่รู้ ๆ คือ เหงื่อเยอะมากกกกกก เหงื่อออกตลอด เลย ขนาดเลิกทำไปแล้วก็ยังออกมาก เผาผลาญน่าดู แล้วก็คราบดำ ๆ ทั้งหลายออกหมดเลย


Back to Top
pinto View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
NITANBOOK

Joined: 22 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 4394
Post Options Post Options   Quote pinto Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ก.พ. 2009 at 19:17 Share

เป้ป๋อม นู๋อัญ แม่แอน ขอบใจนะจ๊ะที่ชมเรื่องรูป ปิ่นเองตอนแรกที่เพื่อนมาขอถ่าย ก็ไม่คิดว่าจะออกมาดีขนาดนี้เอง คิดซะว่า เอาวะ ถ่ายขำๆ เอาไว้ให้ลูกดู นี่ก็เพิ่งถ่ายไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง ตอนแรก ก็เกร็งว่าพี่เล็กจะยังไง เพราะขานั้นน่ะ เป็นเสือยิ้มยากมากกกกกกกกกกกก แต่ปรากฏถ่ายรูปอันนี้ กลับยิ้มซะกว้างเลย คงเพราะได้ถ่ายกับลูกล่ะมั้ง นี่ก็รอดูอยู่ว่าภาพอื่นๆจะออกมาเป็นไงบ้าง

     
Back to Top
EauyOat View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 17 ต.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 2325
Post Options Post Options   Quote EauyOat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 12:58 Share

พี่ปิ่น รูปน่ารักมากๆเลยค่ะ

พี่น้อย เมื่อไหร่จะเล่าตอนคลอดให้ฟังอ่ะคะ

Back to Top
Poupe'e View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 10 มี.ค. 2008
Posts: 2054
Post Options Post Options   Quote Poupe'e Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 13:13 Share

ขอบคุณทุก ๆ คนมาก ๆ เลยนะที่เป็นกำลังใจให้ ตอนนี้ก็พยายามพักผ่อนให้มากถึงมากที่สุดเพราะเดี๋ยวก็ต้องกลับ ไปทำงาน week หน้าแล้วละ ช่วงนี้ก็ได้ภาวนาขอให้น้องแข็งแรง ๆ เข้าไว้ คงได้ลุ้นกันจนกว่าจะคลอดแหละ

แอนจ๊ะ เป้ไม่ได้บอกใครเลยแหละ เกรงใจด้วยนะ อีกอย่างค่อนข้างฉุกละหุกนิดหน่อยและช่วงแรก ๆ อาการยังไม่คงที่นะ เดี๋ยวแอนไปเจอสายน้ำเกลือสายออกซิเจนระโยงระยางอาจจะลมจับได้ 555 // เห็นรูปออกัสไปเที่ยวแล้วน่ารักเชียว ชอบผ้าอุ้มเหมือนกันอ่ะ ไว้คลอดเมื่อไหร่จะถามแอนอีกทีนะ

ตัวน้อยจ๊ะ ขอบใจสำหรับกำลังใจจ้า เรื่องคลอดนะคุณหมอบอกว่ายังสามารถคลอดเองได้จ้า เพราะแผลที่ผ่าไส้ติ่งไม่ใหญ่มากประมาณ 2 นิ้วเอง และไม่กระทบกับมดลูกนะ หลังจากผ่าไส้ติ่งแล้วยิ่งอยากคลอดเองอ่ะ เพราะเค้าอึดอัดกับอาการเจ็บแผลมาก ๆ อ่ะ พยาบาลบอกของเป้จะยิ่งเจ็บกว่าปกติเพราะแผลตึงแถมท้องยังตึงด้ว ยนะ เศร้าชะมัด // พูกัสเป็นไงบ้าง ว่านอนสอนง่ายป่าว

พี่ปิ่นคะ ตอนหมอบอกครั้งแรกอยู่ ๆ น้ำตาก็ไหลเหมือนสั่งได้เลยอ่ะคะ // ชอบรูปพี่ปิ่นจังคะสวยโรแมนติคมาก ๆ คะ ได้รูปเต็ม ๆ แล้วเอามาให้ชมกันอีกนะคะ

นู๋อัญจ๊ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะจ๊ะ ตอนนี้นู๋เป็นไงบ้าง กินได้เยอะแล้วเนาะ ตอนนี้พี่กลับมาภาวะทานไม่ค่อยได้นะ น้ำหนักลงด้วยละ เดี๋ยวไว้กลับมาปกติคงได้บำรุงกันอีกที

พี่เป้ป๋อมคะ อารมณ์คลอดน้องกะผ่าคลอดน่าจะต่างกันเยอะอะคะ 555 อ่านย้อนหลังเรื่องน้องที่ทำงานพี่เป้ป๋อมแล้วเครียดแทนเลยคะ สงสารมาก ๆ อ่ะคะ

พี่เบิร์ดคะ เห็นรูปน้องมิคหล่อได้ใจจังคะ

แปะเท่านี้ก่อนนะเมื่อวานนั่งเล่น net นานไปหน่อยกลับมาปวดแผลอีกรอบเลยอ่ะ วันนี้กะเล่นแค่ชั่วโมงเดียวแหละ จะได้หายไว ๆ

Back to Top
littlewitch View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 ม.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 3386
Post Options Post Options   Quote littlewitch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 13:36 Share

มาบอกว่า เค้ายังไม่ได้หนีไปคลอดน๊า............

 

Back to Top
pimolratt View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 มิ.ย. 2008
Posts: 492
Post Options Post Options   Quote pimolratt Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 13:53 Share

พี่ปิ่น - โห้ !! อิจฉาอย่างแรก รูปน่ารักมากกกกก พุงเนียนจังเลยอ่ะ ของมลเส้นดำกลางท้องนี่แบบว่าอย่างดำ ถ่ายแบบนี้คงน่าเกลียดแน่เลย แหม.แต่เห็นแบบนี้แล้วอยากถ่ายมั่งจัง

เจ้เน่ - ยังไม่คลอดอีกเหรอ น้องจีนส์อึดจิงๆ เรื่องสามล้อเนี๊ยะขอบอกว่าเจ้แน่มาก ขนาดมลแค่7เดือนกว่า ยังปีนขึ้นลงลำบากเลย มันก้มไม่ลงอ่ะ

พี่ตัวน้อย - แฮปปี้กับการเลี้ยงน้องแน่ๆ เลย

อัพเดท- เมื่อวานไปหาหมอมา 31วีคกว่าๆ แล้ว รวมน้ำหนักขึ้นมาประมาณ 11 โลได้  ทุกอย่างทั่วไปปกติดี

- - แต่ตอนนี้ ง่วงมากกกกกก - -

Back to Top
pinto View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
NITANBOOK

Joined: 22 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 4394
Post Options Post Options   Quote pinto Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 14:59 Share
Originally posted by littlewitch

มาบอกว่า เค้ายังไม่ได้หนีไปคลอดน๊า............

 

แล้วมีอาการอะไรบ้างยังเน่

     
Back to Top
mominam View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 09 ก.พ. 2009
Location: Thailand
Posts: 7670
Post Options Post Options   Quote mominam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 20:19 Share

Avatar  ภาพสวยมากเลยค่ะพี่ปิ่น

Avatar หายแพ้แล้วทานกระจายเลยเหรอ

               แล้วชอบทานอะไรเป็นพิเศษไหม

               แล้วดื่มนมอะไรอยู่เหรอ วันละกี่แก้วอ่ะ

               พี่ดื่มแอนมัม วันละ 3 กล่อง ไม่รู้น้อยไปเปล่า

               ลืมไปจะบอกว่า โพนยางคำ ลาดพร้าว 71

               ก็มีนะ

Avatar คุณเน่นี่ซ่าเป็นบ้าเลยค่ะนับถืออย่างแรง

Avatar เป็นเรื่องที่อ่านแล้วตื่นเต้นสุดๆ แข็งแรงไวๆนะค่ะ

 Avatar สบายดีนะค่ะพี่              

Avatar น้ำหนักลงเร็วๆนะค่ะเอาใจช่วย

วันนี้ติดหวัดเด็กที่ออฟฟิศมา

น้ำมูกไหลหายใจไม่ออก ตัวรุมๆด้วยค่ะ

แถมปวดหัวอีกตะหาก

อยากทราบว่าทานยาลดน้ำมูกได้ไหมค่ะ

หรือว่ารอให้หายเองดีกว่า

 

Back to Top
Kw@n View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 ก.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 862
Post Options Post Options   Quote Kw@n Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 20:54 Share

4เดือนแล้ว อาการปวดแสบท้องยังไม่หายเลย เฮ้อ หิวทุกๆ2-3ชม.เลย ยิ่งตอนกลางคืนตื่นตั้ง 2 ครั้งมาหาอะไรกิน ง่วงนอนมากๆ

น้ำหนักขึ้น4กก.แล้ว เวลาแสบท้องมากๆก็อ๊อกออกมาอีก ทรมานมากๆ

เนเน่ นึกว่าไปคลอดแล้ว ขวัญหายไปเกือบเดือน ตามมาดูน้องจีนส์นะ

ฟาง น้องซี น่ารักน่าชังน่ากอดมากๆ

ตัวน้อย ขอให้น้องพูกัสเลี้ยงง่ายไม่กวนทุกๆคืนเลย 

ปูเป้ อ่านแล้วตื่นเต้นจัง ขอให้แข็งแรงหายเจ็บแผลไวๆนะ ขวัญเคยผ่าตัดใส้ติ่งเมื่อ6ปีที่แล้ว แบบว่าปวดแผลมากๆ ยังทิ้งรอยแผลเป็นบนหน้าท้องอยู่เลย

พี่ปิ่น ภาพสวยจังเลย ชอบภาพที่นอนอ่านหนังสือ ดูมีความสุขมากๆ เห็นแล้วอยากถ่ายบ้าง พี่ปิ่นพูดถูกเลยคะ เรื่องคัดกรองดาวน์ ยังไงๆก็คงไม่เอาออกอยู่แล้วเนาะ

น้องอัญ ดีใจจังเลยที่หายแพ้ท้องแล้ว ได้เที่ยวได้กินเต็มที่ซะที

เปิ้ล มีน้องแล้วดีใจด้วยจ้า ยังไม่แพ้ก็ไม่ต้องกังวลไปนะจ๊ะ

Back to Top
piggie View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 17 ก.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 5934
Post Options Post Options   Quote piggie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2009 at 23:05 Share
ปิ่น  ภาพสวยมากจ้ะ เสียดายตอนท้องไม่ได้ถ่ายไว้แบบนี้ มีแต่รูปโทรมสุด ๆ ตอน 39w เช้าวันคลอดเลยอ่ะ
Back to Top
paepom View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 03 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2328
Post Options Post Options   Quote paepom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 ก.พ. 2009 at 11:36 Share

โอ้ยยยยย...เหนื่อยๆ ๆ เมื่อวานไป จันทร์บุรี มา ไปเยี่ยมน้อง ที่ประสบอุบัติเหตุ มา
สรุป เมื่อวานไปเป้ ไม่ได้เข้าไป เพราะพี่หัวหน้าที่ไปด้วยห้ามไว้ให้นั่งรอหน้าห้องฉุกเฉิน
ได้ความตอนกลับมาว่า ณ.เวลานั้น เด็ก ยังไม่ออกมาเลย ผ่าตัดก็ไม่ได้ เพราะแม่เสียเลือดมากแล้ว
ฉีดย่าเร่งไปหลายวันแล้วแต่เนื่องจากแม่ไม่มีแรงเบ่ง เลยต้องรอให้มดลูกค่อย ๆ ขับเด็กออกมาเอง
โอ้วววว สุดยอด เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่งจันทร์ ที่ 9 เมื่อวานวันที่ 19  เด็กเสียอยู่ในท้อง 11 วันแล้ว

แต่เมื่อเช้ามาทำงานได้ข่าวดีนิดนึงแล้วว่าเด็กหลุดออกมาเมื่อค ืนแล้ว โล่งอกไป
ส่วนสามีของน้องเค้าก็ยังไม่รู้สึกตัวตั้งแต่วันเกิดเหตุเหมือน กัน...น่าสงสารครอบครัวนี้มาก ๆ..

วันนี้มาทำเรื่องกับโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ เพราะเห็นหมอบอกว่า น่าจะย้ายกลับกรุงเทพฯ ได้แล้ว
เพราะอาการของน้องเค้าเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ .....

 


Back to Top
plewle View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 ก.พ. 2008
Posts: 668
Post Options Post Options   Quote plewle Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 ก.พ. 2009 at 11:44 Share

วันนี้ปวดหัวมากๆเลยคะ พะอืดพะอมบอกไม่ถูก เหมือนจะไข้ด้วย.....

Back to Top
Blossom Ae View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 326
Post Options Post Options   Quote Blossom Ae Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 ก.พ. 2009 at 12:15 Share

เน่จ๊ะ       ตอนนี้เอ๋ก็หายเครียดแล้วล่ะจ๊ะ  เพราะอย่างที่เน่บอก พอเครียดแล้วร่างกายมันไม่ค่อยปกติ  เหมือนลูก

จะเครียดไปด้วย  ยิ้มๆๆ ไว้

 

เป้จ๊ะ       อ่านไปลุ้นไปจริงๆด้วย  น้ำตาแทบไหลตอนที่เป้บอกว่าน้ำตาเป้ไหล กับตอนที่ขอให้ลูกอยู่ด้วยกันจน

คลอดน่ะ   รู้สึกร่วมด้วยเลย  ยังไงตอนนี้พักผ่อนเยอะๆนะเป้  ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ลูกนะจ๊ะ 

 

พี่ปิ่น       รูปน่ารักอบอุ่นจังเลย แสงสวยมากเหมือนถ่ายนิตยสารเลยนะคะ  ตั้งแต่ท้องมาเอ๋ยังไม่เคยถ่ายรูปพุง

ตัวเองเลย อิอิ มันเป็นผดอ่ะ ถ่ายแล้วไม่ฉวย ไม่กล้าโชว์  แหะๆ

 

น้องอัญ  พี่เองพอไม่แพ้แล้วก็กินแหลกเหมือนกันจ๊ะ  ตอนนี้หนัก 57 แล้วอ่ะ  แต่คุณหมอบอกว่าอยู่ในเกณฑ์ที่

ใช้ได้จ๊ะ  น้องอัญไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักนะ  สบายๆเดี๋ยวมันก็ขึ้นเองจ้ะ 

 

เป้ป๋อม    น่าสงสารน้องที่ทำงานเป้จริงๆเนอะ  แต่ก็โล่งอกที่อาการเค้าดีขึ้นแล้ว ขอให้เค้ากับสามีหายดีเร็ววันนะ

Back to Top
paepom View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 03 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2328
Post Options Post Options   Quote paepom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 ก.พ. 2009 at 13:22 Share
Originally posted by plewle

วันนี้ปวดหัวมากๆเลยคะ พะอืดพะอมบอกไม่ถูก เหมือนจะไข้ด้วย.....

จะเริ่มแพ้ แล้วมั้งเปิ้ลลล เอาใจช่วยนะ สู้  ๆ น้อง


Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1 178179180181182 201>
This page was generated in 0.508 seconds.