Forum Home Forum Home > BabyFancy > ทั่วไป คุณแม่มือใหม่ และ ผองเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เป็นสิวตอนท้อง...ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เป็นสิวตอนท้อง...ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า

 Post Reply Post Reply
Author
muffin View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote muffin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เป็นสิวตอนท้อง...ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า
    Posted: 15 ม.ค. 2009 at 11:11 Share
พอดีเราตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนกว่าแล้ว  สิวขึ้นเยอะมาก ๆ  อยากทราบประสบการณ์เพื่อน ๆ หน่อยค่ะ ว่าใครเคยเป็นแบบเราบ้าง  แล้วพอคลอดมาแล้วได้ลูกสาว หรือลูกชายกันจ๊ะ
Back to Top
chuta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2838
Post Options Post Options   Quote chuta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 11:46 Share
เปนเหมือนกันค่ะ  คลอดแล้วก้อหาย   ได้ผุ้ชายค่ะ  เพื่อนที่ท้องพร้อมกันสิวก้อเยอะ  แต่ได้ผุ้หญิงอ่ะ  เลยคิดว่าสิวมะน่าจะเป็นตัวบอกได้ว่าจะได้ชายหรือหญิง

Back to Top
poynet View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 26 ม.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 1284
Post Options Post Options   Quote poynet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 13:21 Share

เป็นการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนนะคะ ไม่น่าจะบอกได้ว่าหญิงหรือชาย

เพราะเราเองมีสิวบ้างแต่ไม่มาก และไม่โทรมแต่ได้ลูกชายค่ะ


Back to Top
PJenMario View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 15 ก.พ. 2007
Location: Belgium
Posts: 10646
Post Options Post Options   Quote PJenMario Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 13:57 Share
เราขึ้นประปรายค่ะ ได้ลูกสาว เพื่อนได้ลูกชายก็มีสิวเหมือนกัน แต่ที่เห็นต่างคือสะดืออ่ะ เดือนที่ห้าที่หกถ้าสะดือปูด ส่วนใหญ่ปู้จายนะ แต่ไม่เสมอไปค่ะ
Back to Top
happy mamma View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 25 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 223
Post Options Post Options   Quote happy mamma Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 14:05 Share
เป็นเหมือนกันค่ะ เยอะด้วย แต่ไม่ได้ใช้ยาอะไรเลย หมอบอกว่าเกิดจากฮอร์โมน คลอดแล้วจะหายไปเอง
ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าได้ลูกสาวหรือลูกชาย
มีคนรู้จัก คนหนึ่งเขาก็สิวขึ้นเยอะมาได้ผู้ชาย
ส่วนอีกคนก็คือ เต็มทั้งหน้าและหลังเขาได้ผู้หญิง
เลยไม่รู้จะเชื่อใคร
Back to Top
anyamanee View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 12 ก.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 2435
Post Options Post Options   Quote anyamanee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 14:09 Share
พออัญท้องก็เป็นสิวเยอะมากๆค่ะ ก่อนท้องอัญแทบไม่เคยเป็นสิวเลยค่ะ   คุณหมอบอก ว่าสิวของอัญเกิดขึ้นจากฮอร์โมนน่ะค่ะ อัญมีสิวอุดตัดขึ้นทั้งหน้าเลยค่ะ เอามือลูบหน้าจะรู้สึกว่าสากๆทั่วหน้าเลยค่ะ วันดีคืนดีสิวอุดตันพวกนี้ก็ปะทุกลายเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ๆหัว หนองน่ะค่ะ ตอนนี้อัญเลยเป็นสิวอักเสบทั่วหน้าเลยน่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้ใช้ยาอะไรทั้งนั้นน่ะค่ะ กลัวลูกไม่ปลอดภัยน่ะค่ะ
Back to Top
Ann_Win View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 ส.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 7188
Post Options Post Options   Quote Ann_Win Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ม.ค. 2009 at 11:44 Share
ตอนท้องแรกก็เป็นสิวค่ะ เป้นที่หน้าโดยเฉพาะคางด้านซ้าย คอก็จะเป็นคล้ำๆ พอคลอดก็หายเอง สิวฮอร์โมนไม่ต้องใช้อะไรหรอก ค่ะ คลอดแล้วร่างกายปรับตัว ได้ ก็ลดลงหายเอง ได้ลูกชายค่ะ ตอนนี้ท้องสองไม่มีสิว ไม่ค่อยแพ้มากเท่าไหร่ ทอ้งอ่อนอยู่ ไม่รู้ ดญ.หรือดช. แต่อยากได้ลูกสาว
Back to Top
littlewitch View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 ม.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 3386
Post Options Post Options   Quote littlewitch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ม.ค. 2009 at 10:25 Share

ตั้งแต่ท้องอ่อน ๆ จนใกล้คลอดแล้วเนี่ย สิวก็ยังขึ้นอยู่ดีค่ะ เปนเพราะฮอร์โมนในร่างกายของเราเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่สามารถบอกได้หรอกนะค่ะ ว่าเป็น ช หรือ ญ. กันแน่ แล้วแต่คนอ่ะค่ะ

 

Back to Top
fancysine View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 23 ธ.ค. 2005
Location: Thailand
Posts: 3291
Post Options Post Options   Quote fancysine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ม.ค. 2009 at 10:33 Share

เป็นเหมือนกันจ้า ตอนก่อนสามเดือนนี่จะเป็นสิวผดเยอะๆ เต็มหน้าเลย พอหลังจากนั้นสิวผดหายกลายเป็นสิวอักเสบแทน ช่วงนี้ก็ทนๆหน่อย เราก็ไม่ได้ใช้ยาทาอะไรนะ

Back to Top
MayBomb View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 ก.ค. 2006
Posts: 137
Post Options Post Options   Quote MayBomb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ม.ค. 2009 at 14:39 Share

ตอนท้องมีสิวขึ้นเต็มแผ่นหลังเลยคะ ที่หน้าก็มีบางส่วน ช่วงนั้นหน้าดูไม่ได้เลย โทรมมากๆๆ โดยปกติก่อนท้องไม่ค่อยเป็นสิวเลย หมอบอกว่าเป็นที่ฮอร์โมน หลังคลอดซัก 3 เดือนทุกอย่างจะเหมือนเดิมคะ ช่วงนั้นก็มีแต่คนบอกว่าสงสัยจะได้ลูกชายแน่นอน ตอนนั้นก็ฝันเห็นเด็กผู้ชายอยู่ในบ้านเหมือนกัน แต่ในฝันเราดันร้องแล้ววิ่งหนีไป ที่บ้านเลยบอกว่าสงสัยกลายเป็นผู้หญิงแน่เลย ก็เป็นจริง ๆ  ได้เป็นผู้หญิง แต่ซนมากเหมือนผู้ชายเลย

Nong Beam

Back to Top
muffin View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote muffin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ส.ค. 2009 at 15:36 Share

สรุปแล้วเราได้ลูกสาวจ้า  ไม่ตรงตามที่ผู้ใหญ่บอกเลย ว่าถ้าได้ลูกสาว แม่จะสวย แต่ไม่เป็นไร ให้ลูกสมบูรณ์ก้อแล้วกัน อิอิ

muffin

Back to Top
fone001 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 ก.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote fone001 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ส.ค. 2009 at 00:38 Share

ตอนนี้ท้องได้10 สัปดาห์แล้วค่ะเป็นสิวเหมือนกันแต่เพิ่งเริ่มเป็นทั้งที่หน้าแล ะที่หลัง ไม่รู้ว่าจะเป็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรึเปล่า

เครียกเหมือนกันแต่ยังไม่มากเพราะเพิ่งเริมเป็นยังไม่มาก แค่ สามสี่เม็ดแต่ที่หลังเยอะมาก

Back to Top
pattypatty9 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 ต.ค. 2006
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote pattypatty9 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ส.ค. 2009 at 13:08 Share

ของเราตอนท้องใหม่ๆ ช่วง3เดือนแรกสิวขึ้นค่ะ
แล้วหน้าก็แพ้อะไรก็ไม่รู้ ขึ้นผื่นแดงๆ ตอนนั้นเซ็งมากกกก
ตอนแรกก็นึกว่าจะเป็นไปตลอดการตั้งครรภ์

แต่แล้วอยู่ดีๆวันนึงก็เหมือนหน้าลอกเป็นขุยๆแถมคันมากๆด้วย
พอหน้าลอกออกไปหมดปุ๊ป หลังจากนั้นก็หน้าใสปิ๊งเลยค่ะ
จนตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้วยังหน้าใสไร้สิวอยู่
ไปไหนก็มีแต่คนบอกว่าได้ลูกสาว แต่.....เราซาวด์แล้วได้ลูกชายอะค่ะ

Back to Top
cheepiss View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 ม.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1199
Post Options Post Options   Quote cheepiss Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ส.ค. 2009 at 14:18 Share
ป็นสิวเหมือนกัล อ่ะคะ เป้นเม็ดเดว ที่เดว เป็นๆหายๆ  แต่พอใกล้คลอดน้องก้อหายไปเปง คะ หน้าใสเรย คะ ^ ^ ได้ลูกชาย คร๊าา
Back to Top
flukeky007 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 03 ส.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote flukeky007 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ส.ค. 2009 at 22:37 Share
ไม่อยากจะมาขายของอะไรมาก เพราะตอนนี้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาเจ้าของแบรนด์นี้กินเงินเดือนอย ่างเต็มตัว แต่เคยแพ้เครื่องสำอางค์ชื่อดังค่ะ ทั้งหาหมอ ทั้งพยายามรักษาเอง แต่ก็ไม่หายซักที แล้วมาเจอตัวนี้ เพราะเพื่อนคุณแม่แนะนำมาอีกทีเป็นแบรนด์ที่อยู่มาเป็นสิบปีแล้ วนะคะ พี่เค้ามีลูกค้าทุกระดับไฮโซที่เห็นในข่าวก็ยังมีอ่ะ ที่กล้าใช้เพราะเค้ารับประกันจริงๆ เลยกล้าใช้ค่ะ ลองเข้าไปดูนะคะ www.naturacharm.com http://fluke-natura.hi5.com แอดมาคุยกันก่อนก็ได้ค่ะ flukeky007@hotmail.com ขอเป็นอีกตัวเลือก(ที่ดีมาก)ให้สาวๆนะคะ

สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์  ใครประสบกับปัญหาท้องแตกลาย ครีมเท่าไหร่ก็เอาไม่อยู่  โบ๊ะครีมเท่าไหร่ก็ยังคันอยู่  เนื่องจากเจ้าของแบรนด์ ตั้งครรภ์ได้เจ็ดเดือนแล้วค่ะ  แล้วก็ได้มีชุดโปรโมชั่น  สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กลัวเจอกับปัญหาท้องแตกลาย  หรือ เจอกับปัญหาที่ทาคีมเท่าไหร่ก็ไม่บรรเทาเสียที  ตอนนี้เรามีชุดโลชั่นที่เอาอยู่ค่ะ

ในหนึ่งชุดจะประกอบด้วย

natural solften body lotion

รายละเอียด :
เติมความชุ่มชื่นสู่เบื้องลึกของผิว ช่วยขจัดความแห้งกร้านของผิวกาย สัมผัสถึงผิวกายที่อ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น เนื้อครีมซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ :
250
/ ราคา :: 450 บาท

วิธีใช้:
ใช้ประจำเช้า-เย็น หลังอาบน้ำ

ส่วนผสม:
- Cetyl Alcohol
- Mineral
- Silicone Oil

 

natural solften oil

รายละเอียด :
เติมความชุ่มชื่นสู่เบื้องลึกของผิว เนื้อ Oil ซึมซาบเร็ว สัมผัสได้ถึงความอ่อนนุ่มชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยขจัดความแห้งกร้านของผิวกาย เก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำใต้ผิวอย่างดีเยี่ยม

ปริมาณ :
250
/ ราคา :: 450 บาท

ส่วนบนของฟอร์ม

ส่วนล่างของฟอร์ม

วิธีใช้:
ใช้เป็นประจำเช้า-เย็น หลังอาบน้ำขณะตัวเปียก

ส่วนผสม:
- Mineral oil
- Jojoba oil
- Moke thai oil
- NMF

 

aroma tonic oil spa shower

รายละเอียด :
ออยน้ำนมอาบน้ำ กลิ่นหอมสดชื่น ปรับสมดุลผิวสัมผัสได้ถึงผิวที่อ่อนนุ่มชุ่มชื้น ทำความสะอาดได้หมดจด อ่อนละมุนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ :
250 / ราคา :: 500 บาท

วิธีใช้:
- ใช้อาบน้ำเช้า-เย็น
- ใช้สำหรับอ่างอาบน้ำแช่ผ่อนคลาย
- ใช้นวดผ่อนคลาย


ส่วนผสม:
- Cetyl Alcohol
- Mineral oil
- Silicone Oil

Whitening stretch night time 50g

รายละเอียด :
ปกป้องผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายทำให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วช่วยกระตุ้น การไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่ระคายเคืองผิวต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะทำลาย ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านและเกิดริ้วรอย ให้ความชุ่มชื่นและลดการอักเสบต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวขาวใสช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวมีความนุ่ม ยืดหยุ่นไม่เหี่ยวย่น ใช้ติดต่อกัน 1 เดือน ผิวจะขาวเนียนขึ้นรูขุมขนเล็กลง

ปริมาณ :
50
/ ราคา :: 850 บาท

ส่วนบนของฟอร์ม

ส่วนล่างของฟอร์ม

วิธีใช้:
ใช้ทาผิวตอนกลางคืนเท่านั้น

ส่วนผสม:
- Algenic Acid
- Silicone oil
- Vitamin E, B3
- Retinal

ทั้งหมดนี้ รวมกันแล้วราคา 2,250  เราขายในราคา 2,150 รวมค่าจัดส่งทั่วประเทศค่ะ  เรากล้ารับประกันว่าอาการแตกลายจะดีขึ้น ค่อยๆจางไป  และในกรณีที่ทาตั้งแต่เริ่มท้อง  จะไม่มีอาการเหล่านี้มากวนใจแน่นอนค่ะ  หากคุณแม่ท่านใดไม่เชื่อ  ก็ลองโลชั่น และ ออย ไปใช้ก่อนได้ค่ะ  ใครสนใจหรืออยากสอบถาม  แอดเข้ามาคุยมาปรึกษาสภาพผิวก่อนได้ที่ flukeky007@hotmail.com  สำหรับคุณแม่ท่านใดที่ไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าใดๆเพรา ะกลัวจะมีสารต้องห้ามสารสะสมในร่างกาย   ลองแอดมาคุยกันก่อนได้ค่ะ  แบรนด์ของเรามีมากว่าสิบปี อาศัยการบอกปากต่อปาก มีลูกค้าต่างประเทศมากมาย  สนใจลองเข้าไปชมเวปได้ที่ www.naturacharm.com  หรือ http://fluke-natura.hi5.com  ในนี้จะมีรูปก่อนและหลังใช้ให้ดูด้วยค่ะ  ยังไงลองแอดมาพูดคุยกันนะคะ

หมายเหตุ.....หากใช้ผลิตภัณฑ์ครบเซต และปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด  หากไม่มีผลการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น  ทางเรายินดีคืนเงิน

 

-

Back to Top
muffin View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote muffin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ต.ค. 2009 at 10:10 Share

เราได้ลูกสาวจ้า  ไม่เหมือนคำโบราณทำนายเลยเนอะ มีแต่คนบอกจะได้ลูกชาย

Back to Top
think View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 1639
Post Options Post Options   Quote think Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ต.ค. 2009 at 09:33 Share

เป็นสิวเยอะเหมือนกันจ้า ช่วงท้อง คอดำ ท้องดำ รักแร้ดำ ได้ลูกชายจ้า แต่พอคลอดแล้วสิวก็หาย ไอ้ที่ดำๆทั้งหลายแหล่ก็หาย ไม่ต้องกังวลนะจ๊ะ ที่สำคัญไม่ต้องใช้ยานะ กลัวว่าจะส่งผลต่อลูก

Back to Top
yingmoo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 มี.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 7874
Post Options Post Options   Quote yingmoo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 ต.ค. 2009 at 23:17 Share
 ตอนท้อง สิวขึ้นที่หลัง  เป็นข้าหลวงหลังลาย เลย เยอะมากอายสามีไปเลย  ผ่าน3 เดือนแรกลดลง  ได้ลูกชายจ้า  หลังคลอดก้อหายนะ


Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.156 seconds.