Forum Home Forum Home > BabyFancy > ทั่วไป คุณแม่มือใหม่ และ ผองเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: เป็นสิวตอนท้อง...ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เป็นสิวตอนท้อง...ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า

 Post Reply Post Reply
Author
muffin View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote muffin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เป็นสิวตอนท้อง...ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า
    Posted: 15 ม.ค. 2009 at 11:11 Share
พอดีเราตั้งครรภ์ได้ 3 เดือนกว่าแล้ว  สิวขึ้นเยอะมาก ๆ  อยากทราบประสบการณ์เพื่อน ๆ หน่อยค่ะ ว่าใครเคยเป็นแบบเราบ้าง  แล้วพอคลอดมาแล้วได้ลูกสาว หรือลูกชายกันจ๊ะ
Back to Top
chuta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2838
Post Options Post Options   Quote chuta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 11:46 Share
เปนเหมือนกันค่ะ  คลอดแล้วก้อหาย   ได้ผุ้ชายค่ะ  เพื่อนที่ท้องพร้อมกันสิวก้อเยอะ  แต่ได้ผุ้หญิงอ่ะ  เลยคิดว่าสิวมะน่าจะเป็นตัวบอกได้ว่าจะได้ชายหรือหญิง

Back to Top
poynet View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 26 ม.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 1284
Post Options Post Options   Quote poynet Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 13:21 Share

เป็นการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนนะคะ ไม่น่าจะบอกได้ว่าหญิงหรือชาย

เพราะเราเองมีสิวบ้างแต่ไม่มาก และไม่โทรมแต่ได้ลูกชายค่ะ


Back to Top
PJenMario View Drop Down
Moderator Group
Moderator Group
Avatar

Joined: 15 ก.พ. 2007
Location: Belgium
Posts: 10646
Post Options Post Options   Quote PJenMario Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 13:57 Share
เราขึ้นประปรายค่ะ ได้ลูกสาว เพื่อนได้ลูกชายก็มีสิวเหมือนกัน แต่ที่เห็นต่างคือสะดืออ่ะ เดือนที่ห้าที่หกถ้าสะดือปูด ส่วนใหญ่ปู้จายนะ แต่ไม่เสมอไปค่ะ
Back to Top
happy mamma View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 25 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 223
Post Options Post Options   Quote happy mamma Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 14:05 Share
เป็นเหมือนกันค่ะ เยอะด้วย แต่ไม่ได้ใช้ยาอะไรเลย หมอบอกว่าเกิดจากฮอร์โมน คลอดแล้วจะหายไปเอง
ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าได้ลูกสาวหรือลูกชาย
มีคนรู้จัก คนหนึ่งเขาก็สิวขึ้นเยอะมาได้ผู้ชาย
ส่วนอีกคนก็คือ เต็มทั้งหน้าและหลังเขาได้ผู้หญิง
เลยไม่รู้จะเชื่อใคร
Back to Top
anyamanee View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 12 ก.ย. 2007
Location: Thailand
Posts: 2435
Post Options Post Options   Quote anyamanee Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2009 at 14:09 Share
พออัญท้องก็เป็นสิวเยอะมากๆค่ะ ก่อนท้องอัญแทบไม่เคยเป็นสิวเลยค่ะ   คุณหมอบอก ว่าสิวของอัญเกิดขึ้นจากฮอร์โมนน่ะค่ะ อัญมีสิวอุดตัดขึ้นทั้งหน้าเลยค่ะ เอามือลูบหน้าจะรู้สึกว่าสากๆทั่วหน้าเลยค่ะ วันดีคืนดีสิวอุดตันพวกนี้ก็ปะทุกลายเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ๆหัว หนองน่ะค่ะ ตอนนี้อัญเลยเป็นสิวอักเสบทั่วหน้าเลยน่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้ใช้ยาอะไรทั้งนั้นน่ะค่ะ กลัวลูกไม่ปลอดภัยน่ะค่ะ
Back to Top
Ann_Win View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 14 ส.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 7188
Post Options Post Options   Quote Ann_Win Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ม.ค. 2009 at 11:44 Share
ตอนท้องแรกก็เป็นสิวค่ะ เป้นที่หน้าโดยเฉพาะคางด้านซ้าย คอก็จะเป็นคล้ำๆ พอคลอดก็หายเอง สิวฮอร์โมนไม่ต้องใช้อะไรหรอก ค่ะ คลอดแล้วร่างกายปรับตัว ได้ ก็ลดลงหายเอง ได้ลูกชายค่ะ ตอนนี้ท้องสองไม่มีสิว ไม่ค่อยแพ้มากเท่าไหร่ ทอ้งอ่อนอยู่ ไม่รู้ ดญ.หรือดช. แต่อยากได้ลูกสาว
Back to Top
littlewitch View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 22 ม.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 3386
Post Options Post Options   Quote littlewitch Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ม.ค. 2009 at 10:25 Share

ตั้งแต่ท้องอ่อน ๆ จนใกล้คลอดแล้วเนี่ย สิวก็ยังขึ้นอยู่ดีค่ะ เปนเพราะฮอร์โมนในร่างกายของเราเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่สามารถบอกได้หรอกนะค่ะ ว่าเป็น ช หรือ ญ. กันแน่ แล้วแต่คนอ่ะค่ะ

 

Back to Top
fancysine View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 23 ธ.ค. 2005
Location: Thailand
Posts: 3291
Post Options Post Options   Quote fancysine Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ม.ค. 2009 at 10:33 Share

เป็นเหมือนกันจ้า ตอนก่อนสามเดือนนี่จะเป็นสิวผดเยอะๆ เต็มหน้าเลย พอหลังจากนั้นสิวผดหายกลายเป็นสิวอักเสบแทน ช่วงนี้ก็ทนๆหน่อย เราก็ไม่ได้ใช้ยาทาอะไรนะ

Back to Top
MayBomb View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 10 ก.ค. 2006
Posts: 137
Post Options Post Options   Quote MayBomb Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ม.ค. 2009 at 14:39 Share

ตอนท้องมีสิวขึ้นเต็มแผ่นหลังเลยคะ ที่หน้าก็มีบางส่วน ช่วงนั้นหน้าดูไม่ได้เลย โทรมมากๆๆ โดยปกติก่อนท้องไม่ค่อยเป็นสิวเลย หมอบอกว่าเป็นที่ฮอร์โมน หลังคลอดซัก 3 เดือนทุกอย่างจะเหมือนเดิมคะ ช่วงนั้นก็มีแต่คนบอกว่าสงสัยจะได้ลูกชายแน่นอน ตอนนั้นก็ฝันเห็นเด็กผู้ชายอยู่ในบ้านเหมือนกัน แต่ในฝันเราดันร้องแล้ววิ่งหนีไป ที่บ้านเลยบอกว่าสงสัยกลายเป็นผู้หญิงแน่เลย ก็เป็นจริง ๆ  ได้เป็นผู้หญิง แต่ซนมากเหมือนผู้ชายเลย

Nong Beam

Back to Top
muffin View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote muffin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ส.ค. 2009 at 15:36 Share

สรุปแล้วเราได้ลูกสาวจ้า  ไม่ตรงตามที่ผู้ใหญ่บอกเลย ว่าถ้าได้ลูกสาว แม่จะสวย แต่ไม่เป็นไร ให้ลูกสมบูรณ์ก้อแล้วกัน อิอิ

muffin

Back to Top
fone001 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 ก.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 21
Post Options Post Options   Quote fone001 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ส.ค. 2009 at 00:38 Share

ตอนนี้ท้องได้10 สัปดาห์แล้วค่ะเป็นสิวเหมือนกันแต่เพิ่งเริ่มเป็นทั้งที่หน้าแล ะที่หลัง ไม่รู้ว่าจะเป็นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรึเปล่า

เครียกเหมือนกันแต่ยังไม่มากเพราะเพิ่งเริมเป็นยังไม่มาก แค่ สามสี่เม็ดแต่ที่หลังเยอะมาก

Back to Top
pattypatty9 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 21 ต.ค. 2006
Posts: 26
Post Options Post Options   Quote pattypatty9 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ส.ค. 2009 at 13:08 Share

ของเราตอนท้องใหม่ๆ ช่วง3เดือนแรกสิวขึ้นค่ะ
แล้วหน้าก็แพ้อะไรก็ไม่รู้ ขึ้นผื่นแดงๆ ตอนนั้นเซ็งมากกกก
ตอนแรกก็นึกว่าจะเป็นไปตลอดการตั้งครรภ์

แต่แล้วอยู่ดีๆวันนึงก็เหมือนหน้าลอกเป็นขุยๆแถมคันมากๆด้วย
พอหน้าลอกออกไปหมดปุ๊ป หลังจากนั้นก็หน้าใสปิ๊งเลยค่ะ
จนตอนนี้ท้อง 8 เดือนแล้วยังหน้าใสไร้สิวอยู่
ไปไหนก็มีแต่คนบอกว่าได้ลูกสาว แต่.....เราซาวด์แล้วได้ลูกชายอะค่ะ

Back to Top
cheepiss View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 07 ม.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1199
Post Options Post Options   Quote cheepiss Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ส.ค. 2009 at 14:18 Share
ป็นสิวเหมือนกัล อ่ะคะ เป้นเม็ดเดว ที่เดว เป็นๆหายๆ  แต่พอใกล้คลอดน้องก้อหายไปเปง คะ หน้าใสเรย คะ ^ ^ ได้ลูกชาย คร๊าา
Back to Top
flukeky007 View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 03 ส.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote flukeky007 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ส.ค. 2009 at 22:37 Share
ไม่อยากจะมาขายของอะไรมาก เพราะตอนนี้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาเจ้าของแบรนด์นี้กินเงินเดือนอย ่างเต็มตัว แต่เคยแพ้เครื่องสำอางค์ชื่อดังค่ะ ทั้งหาหมอ ทั้งพยายามรักษาเอง แต่ก็ไม่หายซักที แล้วมาเจอตัวนี้ เพราะเพื่อนคุณแม่แนะนำมาอีกทีเป็นแบรนด์ที่อยู่มาเป็นสิบปีแล้ วนะคะ พี่เค้ามีลูกค้าทุกระดับไฮโซที่เห็นในข่าวก็ยังมีอ่ะ ที่กล้าใช้เพราะเค้ารับประกันจริงๆ เลยกล้าใช้ค่ะ ลองเข้าไปดูนะคะ www.naturacharm.com http://fluke-natura.hi5.com แอดมาคุยกันก่อนก็ได้ค่ะ flukeky007@hotmail.com ขอเป็นอีกตัวเลือก(ที่ดีมาก)ให้สาวๆนะคะ

สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์  ใครประสบกับปัญหาท้องแตกลาย ครีมเท่าไหร่ก็เอาไม่อยู่  โบ๊ะครีมเท่าไหร่ก็ยังคันอยู่  เนื่องจากเจ้าของแบรนด์ ตั้งครรภ์ได้เจ็ดเดือนแล้วค่ะ  แล้วก็ได้มีชุดโปรโมชั่น  สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กลัวเจอกับปัญหาท้องแตกลาย  หรือ เจอกับปัญหาที่ทาคีมเท่าไหร่ก็ไม่บรรเทาเสียที  ตอนนี้เรามีชุดโลชั่นที่เอาอยู่ค่ะ

ในหนึ่งชุดจะประกอบด้วย

natural solften body lotion

รายละเอียด :
เติมความชุ่มชื่นสู่เบื้องลึกของผิว ช่วยขจัดความแห้งกร้านของผิวกาย สัมผัสถึงผิวกายที่อ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น เนื้อครีมซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ :
250
/ ราคา :: 450 บาท

วิธีใช้:
ใช้ประจำเช้า-เย็น หลังอาบน้ำ

ส่วนผสม:
- Cetyl Alcohol
- Mineral
- Silicone Oil

 

natural solften oil

รายละเอียด :
เติมความชุ่มชื่นสู่เบื้องลึกของผิว เนื้อ Oil ซึมซาบเร็ว สัมผัสได้ถึงความอ่อนนุ่มชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยขจัดความแห้งกร้านของผิวกาย เก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำใต้ผิวอย่างดีเยี่ยม

ปริมาณ :
250
/ ราคา :: 450 บาท

ส่วนบนของฟอร์ม

ส่วนล่างของฟอร์ม

วิธีใช้:
ใช้เป็นประจำเช้า-เย็น หลังอาบน้ำขณะตัวเปียก

ส่วนผสม:
- Mineral oil
- Jojoba oil
- Moke thai oil
- NMF

 

aroma tonic oil spa shower

รายละเอียด :
ออยน้ำนมอาบน้ำ กลิ่นหอมสดชื่น ปรับสมดุลผิวสัมผัสได้ถึงผิวที่อ่อนนุ่มชุ่มชื้น ทำความสะอาดได้หมดจด อ่อนละมุนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ :
250 / ราคา :: 500 บาท

วิธีใช้:
- ใช้อาบน้ำเช้า-เย็น
- ใช้สำหรับอ่างอาบน้ำแช่ผ่อนคลาย
- ใช้นวดผ่อนคลาย


ส่วนผสม:
- Cetyl Alcohol
- Mineral oil
- Silicone Oil

Whitening stretch night time 50g

รายละเอียด :
ปกป้องผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่ายทำให้ผิวชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วช่วยกระตุ้น การไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่ระคายเคืองผิวต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะทำลาย ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านและเกิดริ้วรอย ให้ความชุ่มชื่นและลดการอักเสบต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวขาวใสช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวมีความนุ่ม ยืดหยุ่นไม่เหี่ยวย่น ใช้ติดต่อกัน 1 เดือน ผิวจะขาวเนียนขึ้นรูขุมขนเล็กลง

ปริมาณ :
50
/ ราคา :: 850 บาท

ส่วนบนของฟอร์ม

ส่วนล่างของฟอร์ม

วิธีใช้:
ใช้ทาผิวตอนกลางคืนเท่านั้น

ส่วนผสม:
- Algenic Acid
- Silicone oil
- Vitamin E, B3
- Retinal

ทั้งหมดนี้ รวมกันแล้วราคา 2,250  เราขายในราคา 2,150 รวมค่าจัดส่งทั่วประเทศค่ะ  เรากล้ารับประกันว่าอาการแตกลายจะดีขึ้น ค่อยๆจางไป  และในกรณีที่ทาตั้งแต่เริ่มท้อง  จะไม่มีอาการเหล่านี้มากวนใจแน่นอนค่ะ  หากคุณแม่ท่านใดไม่เชื่อ  ก็ลองโลชั่น และ ออย ไปใช้ก่อนได้ค่ะ  ใครสนใจหรืออยากสอบถาม  แอดเข้ามาคุยมาปรึกษาสภาพผิวก่อนได้ที่ flukeky007@hotmail.com  สำหรับคุณแม่ท่านใดที่ไม่กล้าใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าใดๆเพรา ะกลัวจะมีสารต้องห้ามสารสะสมในร่างกาย   ลองแอดมาคุยกันก่อนได้ค่ะ  แบรนด์ของเรามีมากว่าสิบปี อาศัยการบอกปากต่อปาก มีลูกค้าต่างประเทศมากมาย  สนใจลองเข้าไปชมเวปได้ที่ www.naturacharm.com  หรือ http://fluke-natura.hi5.com  ในนี้จะมีรูปก่อนและหลังใช้ให้ดูด้วยค่ะ  ยังไงลองแอดมาพูดคุยกันนะคะ

หมายเหตุ.....หากใช้ผลิตภัณฑ์ครบเซต และปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด  หากไม่มีผลการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น  ทางเรายินดีคืนเงิน

 

-

Back to Top
muffin View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 มิ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote muffin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ต.ค. 2009 at 10:10 Share

เราได้ลูกสาวจ้า  ไม่เหมือนคำโบราณทำนายเลยเนอะ มีแต่คนบอกจะได้ลูกชาย

Back to Top
think View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 17 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 1639
Post Options Post Options   Quote think Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 ต.ค. 2009 at 09:33 Share

เป็นสิวเยอะเหมือนกันจ้า ช่วงท้อง คอดำ ท้องดำ รักแร้ดำ ได้ลูกชายจ้า แต่พอคลอดแล้วสิวก็หาย ไอ้ที่ดำๆทั้งหลายแหล่ก็หาย ไม่ต้องกังวลนะจ๊ะ ที่สำคัญไม่ต้องใช้ยานะ กลัวว่าจะส่งผลต่อลูก

Back to Top
yingmoo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 22 มี.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 7874
Post Options Post Options   Quote yingmoo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 ต.ค. 2009 at 23:17 Share
 ตอนท้อง สิวขึ้นที่หลัง  เป็นข้าหลวงหลังลาย เลย เยอะมากอายสามีไปเลย  ผ่าน3 เดือนแรกลดลง  ได้ลูกชายจ้า  หลังคลอดก้อหายนะ


Back to Top
 Post Reply Post Reply


การประกาศซื้อขาย และการตั้งกระทู้

ทุกประกาศไม่เกี่ยวข้องกับ BabyFancy.com และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้ BabyFancy ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบประกาศ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ
This page was generated in 0.145 seconds.