Forum Home Forum Home > BabyFancy > ทั่วไป คุณแม่มือใหม่ และ ผองเพื่อน
  New Posts New Posts RSS Feed: แม่ๆ อย่าเพิ่งเบื่อนะค่ะ ช่วยด้วย p.19
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

แม่ๆ อย่าเพิ่งเบื่อนะค่ะ ช่วยด้วย p.19

 Post Reply Post Reply Page  <1 34567 19>
Author
groof View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
Groofy

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29274
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: แม่ๆ อย่าเพิ่งเบื่อนะค่ะ ช่วยด้วย p.19
    Posted: 15 เม.ย. 2009 at 23:22 Share

ต่อไปนี้ ห้ามนอนดึก

วิธีการเพิ่มปริมาณการสร้างตัวอสุจิและน้ำอสุจิก็คือ ต้องเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนในร่างกายรวมทั้งได้ร ับสารอาหารและเกลือแร่ที่จำเป็นในการผลิตตัวอสุจิ ซึ่งได้แก่แร่ธาตุสังกะสี และสารอาหารจำพวกเบต้าแคโรทีนในปริมาณที่เพียงพอต่อการสร้างน้ำ อสุจิที่มีปริมาณมากพอ

คุณสามารถเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนได้โดยการเข้านอนแต่หั วค่ำ เพราะฮอร์โมนเพศชายส่วนใหญ่แล้วจะถูกผลิตขึ้นในช่วงเวลากลางคืน ขณะที่นอนหลับ ใครที่นอนหลับสนิทตอนกลางคืนได้นานกว่า จะมีปริมาณฮอร์โมนเพศชายมากกว่า การนอนพักผ่อนในช่วงเวลากลางวันอาจจะช่วยให้หายอ่อนเพลียแต่ไม่ ช่วยในการสร้างตัวอสุจิ

นอกจากนี้คุณต้องหัดรับประทานอาหารทะเลบ้าง โดยเฉพาะพวกหอยที่จะมีแร่ธาตุสังกะสีสูง รวมทั้งในพวกเนื้อและตับก็มีมากพอควร หรือจะหาซื้อไวตามินเกลือแร่มาบำรุงแทนก็ได้ ร่างกายต้องการแร่ธาตุสังกะสีวันละประมาณ 15-25 มิลลิกรัม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างน้ำอสุจิ

การฝึกกายบริหารกล้ามเนื้อของอุ้งเชิงกรานโดยการขมิบก้นนานครั้ งละประมาณ 10 วินาที สักวันละ 100 ครั้ง ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่บีบน้ำอสุจิออกมาแข็งแรงขึ้น ก็จะทำให้น้ำอสุจิพุ่งออกมาได้แรงขึ้นด้วยในอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังอาจมีส่วนช่วยในการลดการหลั่งเร็ว ซึ่งเป็นปัญหาของหนุ่มๆ ได้อีกด้วย

ที่จริงแล้วการหลั่งเป็นหยดๆ ก็ไม่ได้กระทบต่อการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด เพียงแต่ปริมาณน้ำอสุจิน้อยและตัวอสุจิไม่เข้มข้นอาจเป็นสาเหตุ ที่ทำให้มีบุตรยากก็ได้


Back to Top
cherrysun View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 26 ก.ค. 2006
Location: Saint Vincent
Posts: 9051
Post Options Post Options   Quote cherrysun Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 เม.ย. 2009 at 12:54 Share

อิกุฟ กุเพิ่งเห็นทู้นี่หว่ะ เข้ามาอ่านแล้วอึ้งๆๆๆ

ตอนแรกกุนึกว่าเมิงมีลูกยาก เพิ่งเห็นว่า สรุปเมิงคำนวณไข่ตกผิดนี่เองเรอะ

เออๆๆ สู้ๆๆเว้ย ไม่ต้องเครียด เห็นแล้วว่าเมิงอยากมีจริงๆๆๆ จะบอกว่าเด๋วมันจะมามันก็มาคงไม่ใช่แล้ว มันนานไปแล้ว เมิงเริ่มหง่อมขึ้นทุกวัน

เอาเป็นว่า นับวันดีๆ ทำให้แม่นๆๆ เด๋วมาเว้ยๆๆๆๆ

ความรู้ปึ๊กเชียวนะเมิง เก็บๆไว้เด๋วกุจะมีแล้วจะตามมาอ่าน

ปอลอ ได้ลูกชาย ต้องไปแย่งน้องเพิร์ลกะน้องพีค  ส่วนได้ลูกสาว ต้องไปแย่งน้องพีคกะน้องเพิร์ลนาเว้ย รีบๆเข้า

Back to Top
-jj- View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
SnobbyMommy

Joined: 04 พ.ค. 2007
Posts: 5316
Post Options Post Options   Quote -jj- Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 เม.ย. 2009 at 14:14 Share

กุ๊บ พี่เพิ่งเจอทู้นี้อ่ะ

จะบอกว่า ไอ้ที่กรุ๊ฟรอจนไข่ตกแล้วไม่ทำไรกันเลยทั้งเดือนไม่ได้นะ เพื่อนสนิทพี่เป็นหมอสูติ เค้าบอกว่า อสุจิจะเสื่อมสภาพภ่ยใน 3-5 วันในร่างกายผู้ชาย ดังนั้นก่อนวันไข่ตก 3-5 วันก็จัดการปลดปล่อยไปก่อนซะหนึ่งรอบนะ เพราะว่ากระสุนด้านๆมันจะไปบดบังกระสุนใหม่ freshๆ หมดอ่ะตะเอง

นอกนั้นกรุ๊ฟได้ใช้ที่ตรวจไข่ตกป่าว แม่นยำกว่านับเองน้า แม้ปจด.เราจะตรงก็ตามอ่ะ

นอกนั้น คุณผู้ชายห้ามอาบน้ำ แช่น้ำอุ่นด้วยอ่ะ อุณหภูมิสำคัญมากที่ทำให้อสุจิตายอ่ะ แล้วไปตรวจที่รพ.เลยเหอะ เอาไปจากบ้านเท่าที่เพื่อนพี่บอก คือ ต้องภายใน 20-30 นาที ยากนา... 

Back to Top
Meiouw&Mod View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 10 พ.ย. 2006
Location: Thailand
Posts: 10310
Post Options Post Options   Quote Meiouw&Mod Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 เม.ย. 2009 at 14:22 Share

กรุ๊ฟ  กุไม่เคยรุ้ว่าเมิงพยายามมาตลอด

ถามเมิงที เมิงก็ตอบว่า ไม่เครียด เฉยๆ ธรรมดาๆ กุก็นึกว่าไม่อยากมี

ดีแล้ว พยายามต่อไป สู้ๆๆๆๆ

เป็นกำลังใจให้เนะเว้ย

เอาหลานมาส่งกำลังใจกองโตให้

Back to Top
Lotte View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 05 ต.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 6882
Post Options Post Options   Quote Lotte Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 เม.ย. 2009 at 14:33 Share

หวัดดีคะ

แอบมาสอบถามให้เพื่อนหน่อยนะคะ

ว่าคลินิกผาติเวชมีคุณหมอรับปรึกษาเรื่องมีบุตรยากมั้ยคะ คือที่เรารู้จักเป็นคุณหมออดิเทพกับคุณหมออภิชาติซึ่งเชี่ยวชาญ การทำคลอด แต่ไม่รู้ว่ามีคุณหมอท่านอื่นที่รับปรึกษามีบุตรยากรึเปล่าอะคะ

ขอบคุณล่วงหน้าคะ :)

ปอลอ...แอบเข้ามาแล้ว แวะมาบอกเทคนิคนิดนึงคะ ฟังดูง่ายแต่ทำยากคะ ก็คือ ไม่เครียดและไม่คาดหวังคะ อยู่ๆเค้าจะมาเอง อันนี้เจอกับตัวเลยคะ พอไม่คิดเรื่องจะมีลูกปุ๊บ ท้องเลย หลงเครียดมาตั้งนาน เคยอ่านเจอว่าความเครียดส่งผลถึงฮอโมนเราด้วยอะคะทำให้มีลูกยาก  /ส่วนภาคปฏิบัติเคยได้เทคนิคจากคุณหมอที่นนทเวชมา เห็นคุณแอนเคยโพสต์ไว้ ไม่รู้ว่ามีในห้องนี้ยังนะคะ ถ้าต้องการ pm มาได้คะ ยังมีpdf เก็บไว้อยู่ 

Back to Top
purintra View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 08 ต.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 2154
Post Options Post Options   Quote purintra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 เม.ย. 2009 at 15:24 Share

พี่กรุ๊ฟคะ แตนว่าตอนนี้พี่กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญไปแล้วอ่ะค่ะ

โฟเลต โฟลิค มีมากในผักใบเขียวด้วยนะคะ

อ้อ แล้วอีกอย่างพี่กุ๊ฟต้องไม่เครียดมากอ่ะค่ะ ของแตนตั้งหน้าตั้งตา ทุกวิถีทาง นับวัน จดบัทึก และมากมาย ไม่ได้ค่ะ

แต่พอสามีไม่อยู่ช่วงไข่ตก ก็เรื่อยๆ สบายๆ คิดว่ายังไงก็ไม่ติดแน่ ปล่อยไปซักเดือน ปรากฏท้องซะงั้น

สู้ สู้ค่ะ

Back to Top
-jj- View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
SnobbyMommy

Joined: 04 พ.ค. 2007
Posts: 5316
Post Options Post Options   Quote -jj- Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 เม.ย. 2009 at 17:30 Share

confirm  ของทุกคนนะ

เครียดแล้วก็ตั้งใจมากไปก็ไม่ได้นะคุณน้อง เครียดในที่นี้หมายรวมถึงอยากมีมากๆก็เครียดโดยไม่รู้ตัวนะกุ๊ฟ ฟี่

อันนี้พี่สาวเป็นหมอสูติ คอนเฟิร์มอ่ะ

 

Back to Top
nok_noo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 ส.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 6387
Post Options Post Options   Quote nok_noo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 เม.ย. 2009 at 16:11 Share

     สวัสดีค่ะคุณครูกรุ๊ฟ....

เคยแต่ตามไปดูพี่แต่งหน้าทำผม วันนี้เปิดชมรมคนมีบุตรยาก...ขอร่วมแจมด้วยคนนะค๊ะ

ข้อมูลแน่นและเป็นประโยชน์มาก ๆ อยากรู้อะไรเข้ามาที่นี่ที่เดียวได้ครบเลย

ยังไม่มีบุตรเหมือนกันค่ะ กะลังพยายามอยู่ เรามาเป็นกำลังใจให้แก่กันนะค๊ะ......

 

Back to Top
nok_noo View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 26 ส.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 6387
Post Options Post Options   Quote nok_noo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 เม.ย. 2009 at 16:14 Share

รบกวนสักหนึ่งคำถามค่ะ.....

โฟลิคที่ทานกันน่ะค่ะ ทานเพื่ออะไร และหาซื้อได้ที่ไหนบ้างค๊ะ???

 

Back to Top
groof View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
Groofy

Joined: 24 ม.ค. 2006
Location: Thailand
Posts: 29274
Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 เม.ย. 2009 at 00:40 Share
Originally posted by nok_noo

รบกวนสักหนึ่งคำถามค่ะ.....

โฟลิคที่ทานกันน่ะค่ะ ทานเพื่ออะไร และหาซื้อได้ที่ไหนบ้างค๊ะ???

 

Folic Acid คืออะไร

วิตามินบี 9
(FOLIC ACID)

 

 

เนื้อหาโดยย่อ    วิตามินบี9 ส่วนมากรู้จักกันในชื่อ กรดโฟลิค ( FOLIC ACID )วิตามินชนิดนี้ละลายในน้ำ ( WATERSOLUBLE ) และจัดอยู่ในเครือของวิตามินบีรวม และบางครั้งเราเรียกว่า โฟเลท โฟลาซิน หรือเทอโรอิลกลูทาเมท กรดโฟลิค หรือวิตามินบี 9 กรดโฟลิคเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่พบว่ามักจะขาดบ่อยมากในอาหารธ รรมดาของเรา แต่ถ้ามีมากจะถูกเก็บไว้ใช้ในคราวจำเป็น มีมากที่สุดในผักสีเขียวจัด หน้าที่ของวิตามินบี 9ต่อร่างกายที่รู้จักกันทั่วไปก็คือกรดโฟลิคช่วยร่างกายในการสร ้างเม็ดเลือดแดง โดยที่จะไปช่วยไขกระดูก ( BONE MARROW ) ให้ผลิตเม็ดเลือดแดง และควบคุมการทำงานของสมอง และอารมณ์ให้อยู่ในสภาพที่ปกติสมบูรณ์ ทำให้รู้สึกอยากรับประทานอาหารมากขึ้นและยังช่วยในการเผาผลาญ RNA ( RIBONUCLEIC ACID ) และ DNA ( DEOXYRIBONUCLEIC ACID ) ซึ่งเป็นตัวสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนของการสร้างโลหิต สร้างเซลล์ และการถ่ายทอดปัจจัยทางพันธุกรรม และทำหน้าที่ร่วมกับวิตามิน บี12 รวมทั้งการสร้างภูมิต้านทานโรคในต่อมไธมาส ( THIMAS ) ให้แก่เด็กเล็ก และเด็กเกิดใหม่ความต้องการของร่างกายจะต้องการเพิ่มมากขึ้นในช ่วงตั้งครรภ์ดังนั้นสตรีมีครรภ์ ควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยกรดโฟลิค จะช่วยทั้งแม่และเด็กในครรภ์ให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ กับทั้งยังเป็นหลักประกันได้ว่าไม่เกิดโรคโลหิตจางที่เรียกว่า “ เมกกาโลบลาสติค ( MEGALOBLASTIC ANAEMIA ) ” เม็ดเลือดแดงมีขนาดใหญ่ผิดปกติและรูปร่างไม่เท่ากัน และเม็ดเลือดแดงนั้นๆ อายุสั้นตายก่อนกำหนดพบบ่อยในผู้หญิงตั้งครรภ์ อีกด้วยองค์การอนามัยโลก มีบันทึกเป็นหลักฐานว่าประมาณหนึ่งในสาม ถึงครึ่งหนึ่งของสตรีมีครรภ์ก่อนคลอด 3 เดือน จะเป็นโรคขาดกรดโฟลิค ถึงนอกจากจะทำให้แม่และเด็กไม่สมบูรณ์แล้วยังอาจทำให้เด็กในครร ภ์พิการ เพดานในปากโหว่ สมองเสื่อมได้อีกด้วยขาดเกิดภาวะโลหิตจาง ร่างกายขาดภูมิคุ้มกัน เกิดแผลที่มุมปากชนิดที่เรียกว่า “ ปากนกกระจอก ”

สำคัญอย่างไร กับการตั้งครรภ์

ก่อนการตั้งครรภ์ หรือตั้งครรภ์ 3 เดือนแรกหญิงมีครรภ์ควรได้รับ folic acid เนื่องจากวิตามินนี้สามารถป้องการความทางสมองและประสาทไขสันหลั งได้ (called neural tube defects {NTDs}] และยังป้องกันปากแหว่ง และเพดานโหว่ได้ แนะนำให้หญิงที่เตรียมตัวตั้งครรภ์ได้รับอาหารที่มีคุณภาพ และอุดมไปด้วย folic acid เช่น น้ำส้ม ผักใบเขียว ถั่ว ธัญพืช และควรได้รับเสริมวันละ 4 มิลิกรัมก่อนการตั้งครรภ์ 1 เดือนจน 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์

 • ข้อมูลทั่วไป
  • วิตามินบี9 ส่วนมากรู้จักกันในชื่อ กรดโฟลิค ( FOLIC ACID )วิตามินชนิดนี้ละลายในน้ำ ( WATERSOLUBLE ) และจัดอยู่ในเครือของวิตามินบีรวม และบางครั้งเราเรียกว่า โฟเลท โฟลาซิน หรือเทอโรอิลกลูทาเมท กรดโฟลิค หรือวิตามินบี 9 นี้ จะถูกทำลายได้ง่ายในแสงสว่าง และเมื่ออยู่ในสภาพที่มีความร้อนสูง 32 องศาเซลเซียสหรือทิ้งไว้นานๆในห้อง โฟลิคก็จะถูกทำลาย
  • กรดโฟลิคเป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่พบว่ามักจะขาดบ่อยมากในอาหารธ รรมดาของเรา แต่ถ้ามีมากจะถูกเก็บไว้ใช้ในคราวจำเป็น
 • ประโยชน์ต่อร่างกาย
  • กระตุ้นถุงน้ำดีให้บีบตัวแรงขึ้น เพิ่มพลังผลิตน้ำดีทำให้การย่อยไขมัน และการดูดซึมไขมันดีขึ้น โดยเฉพาะกรดไขมันที่จำเป็นเช่น แคโรทีน และวิตามินเอ ดี อี และวิตามินเค
  • การใช้น้ำตาล และกรดอะมิโน ร่างกายจำเป็นต้องมีกรดโฟลิคช่วยในกระบวนการนี้
  • กรดโฟลิคช่วยร่างกายในการสร้างเม็ดเลือดแดง โดยที่จะไปช่วยไขกระดูก ( BONE MARROW ) ให้ผลิตเม็ดเลือดแดง
  • ทำหน้าที่คล้ายน้ำย่อยทำงานร่วมกับวิตามินบี12 และวิตามินซี เผาผลาญโปรตีน และใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่
  • เป็นตัวสำคัญในการสร้าง NUCLEIC ACID ซึ่งจำเป็นสำหรับขั้นตอนในการเจริญเติบโตของร่างกาย และสร้างเซลล์ทั้งหลายให้กับร่างกายอย่างถูกต้องและเหมาะสม
  • ควบคุมการทำงานของสมอง และเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพที่ดีของสมอง และอารมณ์ให้อยู่ในสภาพที่ปกติสมบูรณ์
  • ทำให้รู้สึกอยากรับประทานอาหารมากขึ้น
  • กระตุ้นการผลิตกรดไฮโดรคลอริค ( HYDROCHLORIC ACID ) ซึ่งช่วยในการป้องกันตัวกาฝากในลำไส้และป้องกันอาหารเป็นพิษ นอกจากนี้ยังช่วยในการปฏิบัติหน้าที่ของตับให้มีประสิทธิภาพมาก ยิ่งขึ้น
  • ช่วยในการเผาผลาญ RNA ( RIBONUCLEIC ACID ) และ DNA ( DEOXYRIBONUCLEIC ACID ) ซึ่งเป็นตัวสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนการสร้างโลหิต สร้างเซลล์ และการถ่ายทอดปัจจัยทางพันธุกรรม และการทำหน้าที่ร่วมกับวิตามิน บี12 รวมทั้งการสร้างภูมิต้านทานโรคในต่อมไธมาส ( THMAS ) ให้แก่เด็กเล็ก และเด็กเกิดใหม่
 • แหล่งที่พบ
  • มีมากที่สุดในผักสีเขียวจัด ตับ และบริวเวอร์ยีสต์ นอกจากนี้ยังพบได้ในผลไม้สด ฟักทอง ถั่ว และเมล็ดต่างๆ อะโวคาโด แป้งข้าวสาลีทั้งเม็ด ( WHOLE WHEAT ) แป้งข้าวไรน์ แตงแคนตาลูป แครอท ไต ไข่แดง
 • ปริมาณที่แนะนำ
   ปริมาณที่แนะนำในแต่ละวัน
   ทารกแรกเกิ
   0-1 ปี
   0.03 - 0.045 มิลลิกรัม
   เด็กเล็ก
   1 - 10 ปี
   0.1 - 0.3 มิลลิกรัม
   เด็กโต
   11 - 18 ปี
   0.4 มิลลิกรัม
   ผู้ใหญ่
   4.0 มิลลิกรัม
  • สำหรับสตรีมีครรภ์ ควรเพิ่มอีก 0.4 มิลลิกรัม และสตรีที่อยู่ในระหว่างการในนมเด็ก ควรเพิ่มอีก 0.2 มิลลิกรัม ผู้ที่รับประทานยาแอสไพริน ( ASPIRIN ) หรือวิตามินซีมากๆ ควรรับประทานกรดโฟลิคเพิ่ม
 • ผลของการขาด
  • โลหิตจาง เพราะขาดกรดโฟลิค ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในการสร้างเม็ดโลหิตแดงและจำนวนเม็ดโลหิตขา วต่ำ
  • ร่างกายขาดภูมิคุ้มกัน หรือต่อต้านโรคเนื่องจากไม่อยากรับประทานอาหาร
  • มีอาการลิ้นแดง ท้องร่วง และเกิดอาการผิดปกติในลำไส้
  • สตรีที่ขาดกรดโฟลิคในขณะตั้งครรภ์ จะมีผลทำให้เด็กในครรภ์มีความคิดที่ผิดปกติ ( ในบ้านเราเด็กที่มีความคิดเช่นนี้จำนวนสูง ) จิตใจของเด็กไม่เติบโตเท่าที่ควร ปัญญาอ่อน
  • ทำให้ร่างกายเติบโตไม่เต็มที่ ผมหงอกเร็ว เฉื่อยชา เกียจคร้าน ขี้ลืม แก่เร็ว
  • เกิดแผลที่มุมปากชนิดที่เรียกว่า “ ปากนกกระจอก ”
  • เพลีย เหนื่อยอ่อน หงุดหงิด นอนไม่หลับ มีอาการทางประสาทอ่อนๆ เช่น มีความคิดสับสน
 • หาซื้อได้ที่ไหน

  ตามร้านขายยาเลยจ้า เม็ดละ 0.50 บาท เองจ้า  

   

   

  Back to Top
  groof View Drop Down
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar
  Groofy

  Joined: 24 ม.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 29274
  Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 เม.ย. 2009 at 00:41 Share
  ประโยชน์ของการตรวจสุขภาพก่อนการตั้งครรภ์

  สำหรับผู้ที่เคยแท้งบุตร หรือคลอดก่อนกำหนดแพทย์จะหาสาเหตุเพื่อให้การตั้งครรภ์ครั้งต่อ ไปสมบูรณ์
  ตรวจหาโรคติดเชื้อที่สามารถจะถ่ายจากแม่ไปหาลูกเช่น
  Rubella:(German measles) หรือหัดเยอรมัน ผู้ที่ไม่เคยฉีดวัคซีนและไม่เคยเป็นโรคหัดเยอรมันควรได้รับการฉ ีดวัคซีนก่อนการตั้งครรภ์ สำหรับผู้ไม่แน่นใจว่าเคยเป็นโรคหัดเยอรมัน หรือเคยฉีดวัคซีนหรือไม่ อาจจะแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันหัดเยอรมัน และให้คุมกำเนิดหลังจากฉีด 3 เดือน
  Hepatitis B ไวรัสตับอักเสบ บี แนะนำให้ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี ทุกราย เด็กที่เกิดจากแม่ที่มีเชื้อควรได้รับการรักษาทุกราย สำหรบมารดาที่ยังไม่มีภูมิ หรือไม่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี แนะนำให้ฉีดวัคซีนก่อนการตั้งครรภ์
  Chickenpox ไข้สุกใสผู้ที่ไม่เคยเป็นโรคนี้ ควรได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้สุกใส และให้คุมกำเนิดหลังฉีด 3 เดือน
  Toxoplasmosis เกิดจากเชื้อปาราสิตที่ปนในอาหารดิบๆ
  โรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมเช่น
  Thalassemia โรคที่เม็ดเลือดแดงแตกง่ายถ่ายทอดทางพันธุกรรมหากพ่อและแม่มีพั นธุกรรมแฝงอยู่ลูกที่เกิดมาจะมีโอกาสเป็นโรค
  Sickle-cell disease และTay-Sachs disease เกิดในเชื้อชาติอื่น
  โรคของมารดาที่มีผลต่อการตั้งครรภ์
  โรคเบาหวาน หากไม่สามารถคุมน้ำตาลให้ดีเด็กที่เกิดมามีโอกาสจะเกิดโรคแทรกซ ้อนได้
  ความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยที่มีความดันโลหิตสูงมีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อน
  โรคลูปัส Systemic lupus erythematosus (SLE)ผู้ป่วยที่มีโรคนี้จะมีโอกาสทีจะแท้ง หรือคลอดก่อนกำเนิดสูง ควรจะปลอดจากอาการของโรคอย่างน้อย 6 เดือนก่อนการตั้งครรภ์
  โรคลมชัก Seizures ยาบางชนิดอาจมีผลต่อเด็กดังนั้นต้องแจ้งแพทย์เพื่อปรับยาก่อนกา รตั้งครรภ์
  ผู้ป่วยที่ใช้ยาเป็นประจำ ควรแจ้งแพทย์ถึงชื่อยา และขนาดยาที่ใช้เนื่องจากยาบางชนิดมีผลต่อเด็ก
  จะต้องเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการดำรงชีวิตอย่างไรบ้าง

  หยุดสุราโดยเด็ดขาดเนื่องจากสุราจะทำให้เด็กเกิดมามีความพิการไ ด้
  หยุดสูบบุหรี่ และยาเสพติดเนื่องจากเด็กที่เกิดมาจะพิการและมีน้ำหนักตัวน้อยก ว่าปกติ
  หยุดการอาบน้ำร้อน หรือการซาวน่าในช่วงแรกการตั้งครรภ์ เนื่องจากอาจทำให้เกิดความพิการทางสมอง NTDs
  ให้ดื่มกาแฟน้อยกว่าวันละครึ่งแก้วเนื่องจาก caffeine จะทำให้แท้งได้
  งดการสัมผัสแมวหรือรับประทานอาหารดิบเพราะอาจจะเกิดการติดเชื้อ
  ห้ามสวนช่องคลอดเอง
  Back to Top
  groof View Drop Down
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar
  Groofy

  Joined: 24 ม.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 29274
  Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 เม.ย. 2009 at 00:45 Share

  cherrysun
  Moderator Group
  Moderator Group
  Avatar

  แง่ม เออดิ นับวันผิดเฉยเลย โง่ซะ แต่ไม่รู้อ่ะ ใจอีกใจนะ ก้อว่า วันมีเมือก ก้อไม่ค่อยพลาดนะ แต่อ่ะนะ ตอนนั้น มันอยากกะไม่อยาก บางเดือนก้อคงข้ามๆ ไป ไม่ได้จริงจังไง ตอนนี้จิงจังมากๆเลย ข หรือ ญ ก้อได้ ขอให้มาเหอะ แย่งพีค แย่งเพิร์ล ได้หมดแหล่ะ  คิกๆๆ

  -jj-
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar 

  พี่เจี๊ยบ ไม่อาบน้ำอุ่นพี่ ไม่แช่ๆๆ ค่ะพี่จ๋ามีปล่อยหัวก๊อกไปรอบก่อน ค่อยไหลจิง

  ขอบคุณนะคุณพี่ จะรีบตามไปโดยไว เก็บชุดคลุมท้องไว้ให้ด้วย แฮะๆ

  Meiouw&Mod
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar 

  ว้าว น่ารักเชียว โตแล้วนะเนี่ย ตามไม่ทันแล้วเว้ย คิกๆ

  Lotte
  Special Member
  Special Member
  Avatar

  ว้า ไม่รู้อ่ะค่ะ ผาติเวช ช่วยไม่ได้ ขอโทษด้วยนะค่ะ แต่ฝากให้กำลังใจเพื่อนด้วยนะค่ะ แล้วก้อขอบคุณค่ะ สู้ๆๆ

  purintra
  Groupie
  Groupie
  Avatar

   ไม่ขนาดเป็นผู้เชี่ยวชาญค่ะ แฮะๆ แต่เพิ่งหาข้อมูล ได้เลย ไม่เครียดๆๆๆๆๆๆเพี้ยงๆๆ

  nok_noo
  Newbie
  Newbie
  Avatar

  ขอบคุณค่ะ แวะไปบ่อยๆ นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ สู้ๆ

   

  Back to Top
  groof View Drop Down
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar
  Groofy

  Joined: 24 ม.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 29274
  Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 เม.ย. 2009 at 00:47 Share

  ตอนนี้ ที่ทานอยู่นะค่ะ

  กรุ๊ฟทาน folic ทุกเช้า วันละ 1 เม็ด  ช่วงไข่ตก เพิ่มแบรนด์ซุปไก่ (แบบว่า แพง แฮะๆ เอาช่วงสำคัญพอ)

  พี่จี๊ยบ ทาน folic ทุกเช้า วันละ 1 เม็ด เย็น ทาน zinc และ แบรนด์เม็ด (พี่แกกินแบบน้ำไม่ได้อ่ะ ช่วงไข่ตกเช่นกัน แพง ก๊ากๆ)

  แค่นี้พอป่าวค่ะ หรือว่าควรกินไรอีกดี

  Back to Top
  nok_noo View Drop Down
  Senior Member
  Senior Member
  Avatar

  Joined: 26 ส.ค. 2008
  Location: Thailand
  Posts: 6387
  Post Options Post Options   Quote nok_noo Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 เม.ย. 2009 at 09:10 Share

  ขอบคุณพี่กรุ๊ฟมาก ๆ ค่ะสำหรับคำตอบ....

  จะต้องไปหาซื้อ folic และแบรนด์มาทานบ้างแล้ว บำรุง ๆ ( แพงก็ต้องยอมเนอะ )

   

  Back to Top
  jitapatsorn View Drop Down
  Senior Member
  Senior Member
  Avatar

  Joined: 22 ต.ค. 2008
  Location: Thailand
  Posts: 1790
  Post Options Post Options   Quote jitapatsorn Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 เม.ย. 2009 at 09:48 Share

  มาเป็นกำลังใจให้กรุ๊ฟจ้า

  ถึงเรายังไม่เคยแต่งงาน ยังไม่ผ่านการมีบุตร

  แต่ก็กำลังใจดีๆ มาให้

  ปล.ลองใส่ชุดนักศึกษาบ้างม่ะ เผื่อเร้าใจ อิอิ

  Back to Top
  pennoom View Drop Down
  Groupie
  Groupie
  Avatar

  Joined: 17 ก.พ. 2009
  Location: Thailand
  Posts: 194
  Post Options Post Options   Quote pennoom Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 เม.ย. 2009 at 10:43 Share
  พี่กรุ๊ฟคะ แวะมาอีกรอบข้อมูลเพียบเลย ว่าแล้วไง เห็นพี่กรุ๊ฟสนใจเรื่องไรนะ ข้อมูลเอ่อล้นจริงๆ อสุจิสร้างได้ด้วยโปรตีนนะคะ และต้องเป็นอสุจิที่มีคุณภาพด้วย นอกจากซุปไก่ รังนกแล้ว เพ็ญว่าลองให้แฟนพี่กรุ๊ฟทานโปรตีนแอมเวย์ดูมั้ย ( อันนี้เพ็ญแอบคิดเอง) น่าจะได้โปรตีนเยอะนา ไงก็สู้ๆ นะคะ แล้วจะแวะมาดูอีกทีค่ะ
  Back to Top
  groof View Drop Down
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar
  Groofy

  Joined: 24 ม.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 29274
  Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2009 at 15:33 Share

  ขอบคุณอีกครั้งจ้า

  พรุ่งนี้จะไปหาหมอแล้ว

  ตื่นเต้นๆๆๆๆๆ โอ้ย ต้องทำตัวอย่างไรบ้างหนอ ตื่นเต้นโคดๆๆๆๆๆ

  Back to Top
  Meiouw&Mod View Drop Down
  Special Member
  Special Member
  Avatar

  Joined: 10 พ.ย. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 10310
  Post Options Post Options   Quote Meiouw&Mod Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2009 at 15:41 Share
  ทำจิ๋มให้สะอาดอ่ะ
  Back to Top
  purintra View Drop Down
  Senior Member
  Senior Member
  Avatar

  Joined: 08 ต.ค. 2007
  Location: Thailand
  Posts: 2154
  Post Options Post Options   Quote purintra Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2009 at 16:00 Share

  พี่กรุ๊ฟ

  มารอฟังข่าวนะคะ เอาใจช่วยค่ะ

  อ้อ ให้พี่เจี๊ยบทานมะเขือเทศเยอะด้วย กล้วยด้วย เอ อะไรอีก นึกแล้วเด๋วมาใหม่ค่ะ

  Back to Top
  glorinat View Drop Down
  Moderator Group
  Moderator Group
  Avatar

  Joined: 21 ก.ค. 2007
  Location: Thailand
  Posts: 8232
  Post Options Post Options   Quote glorinat Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2009 at 18:59 Share

  กรุ๊ฟ ... เพิ่งตามเข้ามาอ่านนะเนี่ยะ

  จะบอกว่าข้อมูลแน่นปึ้ก มีประโยชน์มากๆๆ

  ตอนนี้ แนน ก็หาหมอที่ พญาไท 3 นะแหละจ๊ะ

  ตอนแรกหมอนัดที่จะทำฉีดเชื้อตั้งแต่ เดือน มค. ที่ผ่านมา

  แต่ด้วยแนนมีปัญหาเรื่องสุขภาพมาตลอดแม้แต่เดือนนี้

  เลยต้องเลื่อนไปก่อนนะ

   

  เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ แล้วจะมาแอบๆๆ จดข้อมูลดีๆๆ เพิ่มเติม

  Back to Top
  shertam_rungkr View Drop Down
  Senior Member
  Senior Member
  Avatar

  Joined: 29 ส.ค. 2008
  Location: Thailand
  Posts: 4200
  Post Options Post Options   Quote shertam_rungkr Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2009 at 21:54 Share
  ขอให้ผลตรวจออกมาปกตินะค่ะ
  ให้มีง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก
  สู้ ๆ เข้าใจหัวอกเดียวกันเลยเน้อ
  แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือ การไม่เครียด สบาย ๆ
  โชคดีเน้อเจ้า
  Back to Top
  groof View Drop Down
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar
  Groofy

  Joined: 24 ม.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 29274
  Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 เม.ย. 2009 at 22:41 Share

  Originally posted by Meiouw&Mod

  ทำจิ๋มให้สะอาดอ่ะ

  เฮ้ยยยย ทำแค่ไหนอ่ะ

  เออๆๆ ว่าแล้ว ไปแต่งทรงนิดดีกว่า

   

  ขอบคุณทุกคนมากจ้า แล้วจะมารายงานผลเน้อ

  Back to Top
  Poupe'e View Drop Down
  Special Member
  Special Member
  Avatar

  Joined: 10 มี.ค. 2008
  Posts: 2054
  Post Options Post Options   Quote Poupe'e Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2009 at 09:02 Share

  พี่กรุ๊ฟคะ หาหมอแล้วได้ผลอย่างไรมา update ด้วยนะคะ ลุ้น ๆ ๆ ด้วยคนคะ

  Back to Top
  groof View Drop Down
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar
  Groofy

  Joined: 24 ม.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 29274
  Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2009 at 23:18 Share

  วันนี้ไปหามาแล้ว ตื่นเต้นๆๆ

  ไปถึง 9 โมงนิดๆ ที่ ศูนย์อรุณอัมรินทร์ หมอเรืองศิลป์ น่ารักมากๆ ใจดีมากๆ เลย

  ไปได้คิวที่ 16 อ่ะ

  คนไปเยอะมาก นั่งรอ กว่าจะได้เข้าเกือบ 11 โมงแหน่ะ

  เข้าไปถึง หมอถามประวัติก่อนว่า มีประจำเดือนล่าสุดเมื่อไร รอบเดือนเป็นไง อันนี้เราจดย้อนหลังให้คุณหมอไป 1 ปี แล้วก้อถามว่ามีอะไรกันครั้งล่าสุดเมื่อไร

  รอบเดือนเราอยู่ระหว่าง 28-34 วัน เฉลี่ยไปให้คุณพ่อด้วย ว่า 29 วัน คุณหมอก้อบอก่า ที่มีอะไรกันไปล่าสุด ก้ออยู่ในช่วงที่น่าจะไข่ตก

  ถามว่า เรามีปวดท้องเมนท์ป่าว เราก้อไม่ปวด มีครั้งก้อ 2-3 วัน แล้วก้อเคยตรวจภายในแล้วว่าปกติดี

  หันมาถามพี่เจี๊ยบว่า เคยทำใครท้องป่าว พี่แกตอบว่า "ไม่เคยครับ"

  คุณหมอเลยจับพี่เจี๊ยบตรวจ บอกว่า เด่วจะตรวจผู้ชาย ให้เราออกไป แล้วให้พยาบาลพาพี่เจี๊ยบเข้าไปอีกห้อง พี่เจี๊ยบบอกว่า พาขึ้นไปอีกชั้น คิกๆ

  เราก้อออกมานั่งรอ ไม่รู้ทำไม อยู่ดีดี น้ำตาไหล

  ความรู้สึกบอกไม่ถูก ตื่นเต้น ตื้นตั้น จะว่าเวอร์ก้อเวอร์ได้นะ ไม่รู้ดิ ตอนเราเห็นพี่เจี๊ยบเดินไปจะเข้าห้อง เค้าหันมายิ้ม แบบขอกำลังใจ คือเหมือนเค้ากังวลนิดๆ แต่เค้าก้อส่งยิ้มมาเหมือนให้กำลังใจเราด้วย ทำให้เรารู้สึกตื้นตั้น

  แล้วก้อกังวล นั่งคิดว่า ถ้าหมอบอกว่าพี่เจี๊ยบเป็นหมัน เราจะทำยังไง และถ้าหมอบอกว่า ผิดปกติ ต้องทำผสมเทียม เราจะทำดีหรือป่าว เพราะตอนแรกตกลงกันไว้ว่า ถ้าไปหาหมอ จะทำเท่าที่วิธีธรรมชาติ จะไม่ฝืนทำกิฟท์ ทำหลอดแก้ว

  นั่งคิดวนเวียนไปมา จากตอนแรกนั่งรอก่อนตรวจกับพี่เจี๊ยบก้อไม่ได้คิดอะไรนะ นั่งหลับด้วย นั่งคุยกัน ดูทีวี แต่พอนั่งรอพี่เจี๊ยบเข้าไปตรวจ นั่งอยู่คนเดียว แล้วมันบอกไม่ถูก สับสน

  จนสักพัก ไม่นานมาก

  เย้ๆๆ คนเก่งมาแล้ว เก่งมากๆๆ เลย คุณพ่อ

  พี่เจี๊ยบเดินยิ้มอายๆ เข้ามา เราก้อหัวเราะทั้งน้ำตา ขำมาก ถามว่าเป็นไง ได้ป่าว ทำได้ป่าว  มีหนังให้ดูป่าว มีหนังสือโป๋ป่าว พี่แกก้ออายม้วน คิกๆ บอกว่า อย่าเพิ่งถามดิ อายเค้า

  แล้วคำถามที่เราสับสนอยู่คนเดียว ก้อได้ออกจากปาก ถามไป

  "ถ้าหมอให้ทำผสมเทียม จะทำป่าว"

  พี่เจี๊ยบบอกว่า "ทำ"

  เย้ เย้ เย้ เย้ ถูกหวย

  นี่ไงที่เราสับสนอยู่ เพราะเรารู้สึกว่า อยากทำให้ถึงที่สุด แต่เรากัว เราสับสนว่าพี่เจี๊ยบจะคิดเหมือนเราป่าว จากตอนแรกที่ตั้งใจว่าจะแค่ไหน กัวว่าพี่แกจะไม่คิดเหมือนกัน แต่แล้วเค้า พูดว่า "ทำ" เย้อีกรอบ

  พอดีใจ  เราก้อเริ่มถามว่า ทำไงอ่ะ ทำไมถึงสามารถทำอ่ะ ไหนว่าไม่ได้ช่วยตัวเองมานานแล้วไง ทำไมทำได้ฟร่ะ ไม่ยอมนะ นางแบบโป๋ คนไหน ชื่อไร แต่งตัวยังไง ทำท่ายังไง หนังสือเล่มไหน ได้ดูหนังป่าว  แล้วนานป่าว กว่าจะออก เป็นชุดๆๆๆ

  พี่แกบอกว่า หนังสือเก่ามาก จะขาดแล่ไม่ขาดแล่ 555 นางแบบถ้ายังอยู่คนแก่หง่อมมากแล้ว  ส่วนหนังเปิดไม่เป็น มันเป็น VDO รุ่นเก่า 555 โฮ้ย ฮาปนสงสาร เราก้อถาม อ้าว แล้วทำไงอ่ะ ไหงไว พี่แกบอกว่า ก้อรีบปั่นๆๆ 555 ฮาอีกรอบ บอกว่า อากาศหนาว เลยรีบทำให้เสร็จๆ ไป  คิกๆๆๆ เก่งมากเลย คุณพ่อ จุ๊บๆๆๆ

  นั่งรอนานเหมือนกัน จริงๆ อาจจะไม่นาน แต่เหมือนใจเรามันร้อนรุ่ม ไม่เหมือนตอนก่อนเข้าไปตรวจครั้งแรก ไม่ได้กังวล หรือแบบรีบร้อน ก้อแค่นั่งคอยดูว่าคิวที่เท่าไรแล้ว เท่านั้น

  พอพยาบาลเรียกชื่อ แอบสะดุ้ง

  เข้าไป คุณหมอยิ้มให้

  คุณหมอบอกว่า ตรวจน้ำเชื้อของผู้ชายแล้ว ปกติดีนะ

  มี 30 ล้านตัว และมีตัวเคลื่อนไหว 60% ซึ่งโดยปกติขั้นต่ำ 20 ล้านตัว ต้องเคลื่อนไหว 50% แสดงว่า คุณพ่อไม่มีปัญหา 

  คุณหมอบอกว่า ดีใจด้วย นั่นหมายถึงว่า "คุณไม่ต้องจ่ายเงินเป็นแสน เพราะว่าผู้ชายปกติดี ต่อไปหมอจะคอยดูแต่ผู้หญิง"

  แอบได้ยิน คนถอนหายใจ

  ส่วนเรา ก้อดีใจ แต่ก้อคิดว่า เด่วออกมากำชับพี่แกหน่อยว่า ห้ามเจ้าชู้นะ ไม่งั้นเด่วไปทำคนอื่นท้องได้

  คุณหมอบอกว่า รอบเดือนของเราอยู่ใน range กว้าง ทำให้กะเวลาไข่ตกเองลำบาก แล้วนี่เราก้อมาหาได้ผ่านช่วงไข่ตกของรอบนี้ไปแล้ว ให้เรามาหาอีกครั้ง หลังจากมี ประจำเดือน ครั้งต่อไป แล้วหมอจะให้กินยากระตุ้นไข่ แล้วจะคุมไข่ตก ปล่อยให้จัดการกันเองสัก 2-3 ครั้ง ถ้ายังไม่สำเร็จ ก็จะขอตรวจท่อรังไข่ของเราว่ามีอะไรผิดปกติ

  ไม่รู้ทำไม เรามีความหวังมากๆๆ มากขึ้นกว่าเดิมเยอะ

  ส่วนหนึ่ง ดีใจ ที่ไม่ได้เป็นเพราะพี่เจี๊ยบ เค้าจะได้ไม่ต้องมาเจ็บตัว หรือว่าต้องคอยมาหา เรารู้ว่าพี่เค้าขี้อาย ส่วนเรา เรายอมได้นะ มาหาบ่อยๆ ได้เลย ขอให้คุณหมอสั่งมา อีกอย่าง เริ่มรู้สึกมั่นใจ เชื่อมั่นคุณหมอมากๆ คุณหมอใจดี น่ารักมากๆ เลย คุณหมอต้องทำให้เราสำเร็จแน่ๆ เลย

  ตอนนี้ก้อรอแต่เมื่อไร รอบเดือน จะมา อยากไปหาหมอ

   

   

  หลังจากไปหาหมอ

  มีคนหนึ่งคุยโวไปทั่วว่า เค้ามีกำลังทหาร มากพอที่จะพิชิตศึกได้

  ทับถมกันจัง เรียกเราว่า "ไอ้คนไม่มีไข่"

  นั่น เอาเข้าไป

  อย่านะ เรายังไม่ลืม เรื่อง ปั่นได้ไวนะ เด่ววันไหน ไข่ตก ปั่นไม่ได้นะ จะเบิดให้

  ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนมากนะค่ะ ที่แนะนำคุณหมอดีดีให้ แล้วก้อขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แนะนำคุณหมอท่านอื่นๆ ด้วย ต้องขอโทษที่เราเลือกที่นี้ เพราะเอาที่สะดวกกับการเดินทางที่สุด และน่าจะอยู่ในงบประมาณที่เราจ่ายได้

  ขอบคุณที่ช่วยลุ้น และขอบคุณล่วงหน้า ที่คอยเป็นกำลังใจให้เราเสมอๆ

  Back to Top
  groof View Drop Down
  LadySquare Sponsor
  LadySquare Sponsor
  Avatar
  Groofy

  Joined: 24 ม.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 29274
  Post Options Post Options   Quote groof Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2009 at 23:54 Share
  วันนี้จ่ายไป 700 บาท
  Back to Top
  chubbie View Drop Down
  Special Member
  Special Member
  Avatar

  Joined: 12 ต.ค. 2007
  Posts: 5021
  Post Options Post Options   Quote chubbie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2009 at 00:10 Share

  55555 ดีใจด้วย  วันนี้รู้ความจริงซะทีว่าสารวัตรก็มีน้ำยา  เหลือแต่คุณนายกรุ๊ฟจะทำให้สำเร็จได้เมื่อไหร่

  พี่เจี๊ยบน่ารักอ่ะ อ่านไปขำไป

  หมอเรืองศิลป์เค้าเก่งนะกรุ๊ฟ เดี๋ยวต้องติดแน่ๆ ยิ่งว่าที่คุณแม่สบายใจซะแบบนี้ เดี๋ยวน้องก็มาจ้า สู้ๆ

  Back to Top
  piggie View Drop Down
  Moderator Group
  Moderator Group
  Avatar

  Joined: 17 ก.ค. 2006
  Location: Thailand
  Posts: 5934
  Post Options Post Options   Quote piggie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2009 at 00:20 Share
  ิิกรุ๊ฟมาเล่าซะยาวเชียว 

  ขอให้สำเร็จไว ๆ น้า ห้องคุณแม่ยังรอกรุ๊ฟอยู่นะ รีบมาแจมไว ๆ ทู้ต้องคึกคักแน่ ๆ
  Back to Top
  ammiko_jung View Drop Down
  Special Member
  Special Member
  Avatar

  Joined: 26 ธ.ค. 2005
  Location: Thailand
  Posts: 2093
  Post Options Post Options   Quote ammiko_jung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2009 at 00:42 Share
  ขอให้สำเร็จมีน้องเร็วๆ นะจ๊ะ
  Back to Top
  ikki View Drop Down
  Senior Member
  Senior Member
  Avatar

  Joined: 04 ม.ค. 2009
  Location: Thailand
  Posts: 1385
  Post Options Post Options   Quote ikki Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2009 at 07:22 Share

  มาจากห้องคุณแม่เดือน ธค.ค่ะ พอดีมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องทำลูกมา 2 ปี  55 ทั้งฉีดเชื้อ ,ทำอิ๊กซี่

  แนะนำวิธีทำให้จิจังแข็งแรงหน่อยนะคะ อยากให้หาวิตามิน Z-Bec มาให้คุงสามีทาน เป็นวิตามินสำหรับ

  คุณผุ้ชายโดยเฉพาะ (อันนี้หมอที่ทำอิ๊กซี่แนะนำมาค่ะ) ขวดละร้อยกว่าบาทเองค่ะ ถ้าจำไม่ผิด เป็นเม็ดสีเขียว ๆ มีพวกสังกะสี สำหรับคุณผู้ชาย

  ตอนแรกผิดหวังจากการทำอิ๊กซี่เลยหยุดไป 3 เดือนระหว่างนั้นก็ให้คุณสามีกิน Z-Bec แล้วก็เปลี่ยนคุณหมอมาฉีดเชื้อ รอบ 2 ก็ท้องได้เลยค่ะ ไม่ต้องทำเด็กหลอดแก้วรอบ 2 ที่สำคัญจิจังของสามีเพิ่มขึ้นมาเยอะมาก ๆ เลยค่ะ

  ปล.เชื้อยิ่งเยอะและแข็งแรงก็ยิ่งดีนะคะ

   

  Back to Top
  ikki View Drop Down
  Senior Member
  Senior Member
  Avatar

  Joined: 04 ม.ค. 2009
  Location: Thailand
  Posts: 1385
  Post Options Post Options   Quote ikki Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2009 at 07:24 Share

  อ้อ ให้กินวันละเม็ดก่อนนอนก็ได้นะคะ จะได้จำง่าย ๆ ไม่ลืมกิน  ที่สำคัญก็อย่างที่หมอบอกค่ะ

  ห้ามนอนดึก ห้ามเครียด พวกนี้มีผลกับจิจังหมดเลย

  Back to Top
   Post Reply Post Reply Page  <1 34567 19>
  This page was generated in 0.162 seconds.