Forum Home Forum Home > BabyFancy Mommy > ไปเที่ยวกันที่ไหนดี ที่มันสวีทจี๊ดจ๊าด
  New Posts New Posts RSS Feed: เที่ยวลังกาวี กับ ไกด์ ตัวน้อยคร๊าบ...
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เที่ยวลังกาวี กับ ไกด์ ตัวน้อยคร๊าบ...

 Post Reply Post Reply
Author
jubjoob22 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote jubjoob22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เที่ยวลังกาวี กับ ไกด์ ตัวน้อยคร๊าบ...
    Posted: 19 ต.ค. 2009 at 21:36 Share

หวัดดีคับ  วันนี้ผมขออนุญาติ พาพี่ ๆ น้า ๆ อา ๆ ป้า ๆ และทุก ๆ คนไปเที่ยวกันนะคับ  ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนว่า  ทริปนี้เป็นทริปต่างประเทศครั้งแรกในชีวิตผมเลยนะคับ  มันอาจจะติดขัดเรื่องภาษานิดหน่อย  เพราะ อายุอานามก็เพิ่ง 1 ขวกะอีก 4 เดือน  ภาษาเลยยังไม่ค่อยแข็งแรงอ่ะคับ ( ภาษาไทยยังพูดไม่ได้เลยคร๊าบ) 

อ๊ะ..เข้าเรื่อง  ทริปนี้ผมขอพาไปเที่ยว  เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียคร๊าบ  ก่อนอื่นสิ่งที่ต้องเตรียมคือ เงินคับเงิน  การเดินทางไปไหนถ้าไม่มีเงินก็ลำบากคับ  อัตราปกติจะจะอยู่ที่ 1 ริงกิต = 10 บาท  แต่วันนั้นที่ไป อยู่ที่ 9 บาทกว่า  ก็ได้เงินเยอะขึ่นอีกหน่อยนึง

ใครที่มีพาสปอร์ต ก็ต้องนำติดมือมาด้วยนะคับ  ส่วนผมยังตัวน้อยนิด  พ่อแม่ยังไม่ได้ทำให้ ทริปนี้เลยใช้ border pass ไปก่อน  เด็กตัวกระเปี๊ยกต้องถ่ายกะผู้ปกครองนะคับ (อันนี้ถ่ายกะค ุณยายคับ) ไม่เช่นนั้น  ตม. มาเลย์ จะไม่ให้เข้า  เพราะอาจจะเป็นการลักพาตัวเด็กได้ (ยิ่งเด็กหน้าตาเกือบดีแบบผมด้วยแล้ว..จัดว่าอันตรายมากคับ)

ว่าแล้วก็ออกเดินทางกันเลยคับ  ขึ้นเรือที่ท่าเรือนี้คับ  เอ่อ....ทริปนี้เมืองนอกก็จริงฮะ  แต่ผมไม่ได้ไปเครื่อง  พอดีบ้านอยู่หาดใหญ่  นั่งรถมาขึ้นเรือที่ท่าเรือจะสะดวกกว่าครับ 

ได้เวลาเปิดตัว ไกด์ ประจำทริปนี้ซะที  แต่น แตน แต๊น.....ผมชื่อน้องยอร์ช คร๊าบบบ

เอ...คนเยอะแบบนี้ ผมจะบรรยายอะไรต่อดีล่ะ

อันที่จริงเรือเที่ยวแรกจะออกประมาณ 9.30  แต่วันนี้เสียเวลาครับ  กว่าจะเทียบท่าก็ 10.00 แล้ว  แล้วเราก็เดินทางกันด้วยเรือเฟอร์รี่คับ  ขึ้นเรือมาปุ๊บ ก็เจอนาฬิกาบอกเวลาของมาเลย์เลยคับ  เวลาของเค้าจะเร็วกว่าบ้านเรา 1 ชั่วโมง  ขอแจ้งให้ทราบค่าเรือเผื่อใครสนใจจะเดินทางคับ  ผู้ใหญ่ 300 บาท  เด็ก 3 ขวบขึ้นไป 230  บาท  ส่วนตัวกระผม  ขาไปลักไก่เอาครับ  (ฟรี)  แต่ขากลับ ทางมาเลย์ไม่ยอม  ต้องคิดค่าตั๋วด้วย 120 บาทคับ

ขึ้นเรือแล้วขอเติมพลังก่อนนะคับ  จะได้มีแรงมาโม้ต่อ

ถึงลังกาวีแล้ว.......   ติดต่อเช่ารถก่อนเลย  ก็เดินหาเอาแถวนั้นแหละ  มีให้เลือกมากมายหลากหลาย  จะเลือกให้ถูกหรือแพงก็แล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละท่าน  ของน้องยอร์ช  ขอขนาดกระทัดรัด  เน้นประหยัดน้ำมันเข้าว่าครับ  เราเลยได้คันนี้มาในราคา  80 ริงกิต คับ  ทีแรกเค้าบอกราคามาที่ 90 เพราะเราตั้งใจจะคืนรถวันรุ่งขึ้นตอนบ่าย 3 โมง  เท่ากับว่าเราเช่าเกินเวลาไป 2 ชั่วโมง  เค้าต้องบวกเพิ่ม  แต่ก็ต่อ ๆ กันไป ตามนิสัยคนไทย  เลยได้มาในราคานั้น  โชตดีหน่อยเพราะปกติรถเช่าเค้าจะแทบไม่เหลือน้ำมันไว้ในถังลย&a mp;n bsp; เช่าปุ๊บต้องวิ่งหาปั๊มปั๊บ  แต่คันนี้น่าจะเป็นรถของเอเย่นแถว ๆ นั้น  ได้น้ำมันมาเกือบครึ่งถัง  สบายไปเลย

เราพักกันที่โรงแรมนี้คับ  ราคาไม่แพง  หน้าตาเหมือนปราสาทในเทพนิยายเลยฮะ

ห้องพักที่นี่  แม่ผมจองผ่าน agoda.com คับ ทีแรกจองไว้ 2 ห้อง เพราะทริปนี้มีผู้ใหญ่ 3 คน  กะเด็กอีก 2 คน ( ผม กะพี่ชายวัย 7 ขวบคับ) ราคาประมาณห้องละ 900 กว่าบาท  แต่วันที่มาถึง ทางโรงแรมขอเปลี่ยนห้องพักเป็นห้องใหญ่  ข้างในมี 3 ห้องนอน กะอีก 2 ห้องน้ำ  มันถูกใจตรงห้องกว้างมาก ๆ เนี่ยแหละครับ  ผมซนได้หนำใจเลยงานนี้

ยาย  ดูอะไรอ่ะ  ไม่เห็นมีช่องภาษาไทยซ๊ากช่องเลยยยยย

 

 Edited by jubjoob22 - 20 ต.ค. 2009 at 08:37


Back to Top
jubjoob22 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote jubjoob22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 ต.ค. 2009 at 21:53 Share

หลังจากที่เก็บของเข้าที่พักเสร็จ ก็ออกไปท่องเที่ยวกันต่อคับ  ก่อนอื่นก็แวะเติมน้ำมันกันก่อน  เติมเล่น ๆ พอให้รู้ว่าได้เติมน้ำมันแล้ว เติมไปแค่ 20 ริงกิต  เพราะน้ำมันในถังมีเยอะพอสมควร  ปั๊มน้ำมันที่นี่เราต้องเติมเองนะคับ  ไปจ่ายเงินที่เค้าท์เตอร์  แล้วก็มาเติมเอง  1 ภาพ ระหว่างรอ

 

ขับรถไปเรื่อย ๆ  ลักษณะบ้านเมืองของเค้าก็ไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่  แต่สีสันจะสดใสเอาใจเด็กวัยรุ่นอย่างผมน่าดู

สะพานลอยสวย ๆ คับ

เป็นวงเวียนน่ะคับ  แต่มันสื่อถึงอะไรผมก็ไม่ทราบ  เพราะไม่มีใครเดินอยู่แถวนั้นให้ผมถามซักคนเลย

เจอแว๊ว...อาหารมื้อแรก ณ ต่างแดนของน้องยอร์ช  ( เอ..จะตื่นเต้นอารายหว่า  บ้านเราก็มี กะไอแค่ KFC เนี่ยะ )

มาแร๊ว...ไก่ทอด มาเลย์  มีหนมปังด้วย

อิ่มหนำสำราญแล้วก็ไปเที่ยวกันต่อ  ที่นี่ ที่ไหน คืออะไร ไม่มีใครทราบ  รู้แต่ว่ามันอยู่ข้างทาง ระหว่างทางไป cable car หันไปเห็น เรือยอร์ชเยอะดี  พ่อเลยแวะให้น้องยอร์ช ถ่ายรูปกะเรือยอร์ชฮะ

แล้วเราก็ไปต่อกันที่ cable car ที่มองเห็นอยู่ไกล ๆ  นั่นแหละคับ  เป้าหมายของเรา

มาต่อพรุ่งนี้นะฮับ  ดึกแล้ว  เด็ก ๆ นอนดึกไม่ค่อยดีคับ  เสียสุขภาพ  หลับฝันดีนะคร๊าบ  เดี๋ยวพรุ่งนี้ น้องยอร์ชมาใหม่คับ

 

 Edited by jubjoob22 - 20 ต.ค. 2009 at 08:35


Back to Top
jubjoob22 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote jubjoob22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 09:11 Share

ถึงแล้ว  Oriental Park  ข้างในมีสวนสาธารณะ แล้วก็มี cable car  ที่เรารอคอยด้วย

เดินเข้ามาก็เห็นเจ้าตัวนี้นอนอยู่  เค้ามีไว้ให้ถ่ายรูปคับ  เค้าจะถ่ายให้แล้วก็คิดตังส์  ถ้าจำไม่ผิด น่าจะประมาณ 5 ริงกิต ต่อรูปคับ

มาแว๊ว กระเช้า  ได้ขึ้นที่สูงกันแร๊ว  หยึย....

เริ่มขึ้นแระ  พ่อผมมีสีหน้ากลัวเล็กน้อย  น้องยอร์ชยืนยันด้วยเกียรติของไกด์ตัวน้อย ๆ คับ ว่าพ่อกลัวเล็กน้อยจิง ๆ ยิ่งพี่ชายคับ  ไม่กลัวเล๊ย ให้ตาย

อึ๋ย....มันยึดดีป่าวหว่า  เริ่มสูงแล้วนะเนี่ย...

ไม่เอาแว๊ว...กัวอ่ะ

แล้วก็มาถึงยอดเขาคับ  มันจะมีจุดพัก 1 จุดก่อนถึงยอดเขา  สูงที่สุดที่ 710 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล  ขึ้นไปมีแต่หมอก  มองอะไรไม่เห็นเลย  นี่ถ้าฟ้าเปิดมากกว่านี้  วิวสวยมากคับ  แอบหาข้อมูลมาก่อนแล้ว  แต่ก็ไม่เป็นไร  เป็นอีกบรรยากาศนึง  หนาวดีคับ

ที่นี่เค้ามีสวนสัตว์เล็ก ๆ ด้วยคับ มันเชื่องมาก  เข้าไปดูใกล้ ๆ ได้เลย

หมดทริปวันนี้แล้ว  กลับโรงแรมไปพักผ่อนนอนหลับ  ตื่นมาตอนเช้าจะได้สู้ชีวิตกันต่อไป 

ตอนเช้ามีบุฟเฟ่ อาหารเช้าที่โรงแรม  เสียดายลืมหยิบกล้องมาเลยไม่ได้ชักภาพอาหารมาให้ชม  ก็เป็นอาหารเช้าปกติ  คล้าย ๆ กะบ้านเราคับ  ก่อนเช็คเอ้าท์  ขอชักภาพโรงแรมไว้เป็นที่ระลึกอีกซักหน่อย

 Back to Top
jubjoob22 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote jubjoob22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 09:32 Share

สถานที่ต่อไปที่ผมจะพาไปเที่ยววันนี้คับ  underwater world Langkawi  คับ  ขอบอกว่าเป็น underwater world ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ( เห็นเค้าว่าแบบนั้น)  ผมไม่รู้หรอกคับว่าจริงๆไม่จริง  รู้แต่ว่า ปลาที่นี่เยอะมาก ๆ เยอะกว่า Aqurium ที่สงขลาบ้านผมหลายเท่านัก  ปลาหลายตัวที่นี่ ใหญ่โตแบบที่สามารถกลืนผมเข้าไปได้สบาย ๆ เลยฮับ  ว๊าว  ตื่นตาคับ

เหมือนปลาดุก  แต่ตัวโต๊ โต

ดูที่ปาก นึกว่าจอ-รา-เข้ .....

ข้างหลังเป็นเหมือนถังบรรจุปลา เยอะมากคับ  นี่ถ้าเอามาทอดจิ้มซอส คงอาหย่อยน่าดู  อิอิ

กุ้งแบบต่าง ๆ  , ม้าน้ำแปลก ๆ , แมงกระพรุน  เชิญชมได้ตามอัธยาศรัยคับ

เอาแค่พอหอมปากหอมคอนะคับ  อ้อ  ลืมบอกราคาไป  ค่าธรรมเนียมเข้าชม underwater world พวกเราเป็น walkin คับ  ไม่ได้มากะทัวร์ ราคาเลยสูงหน่อย  ผู้ใหญ่ 38 ริงกิต  เด็กขนาดพี่ชายผม 28 ริงกิต  ส่วนไกด์อย่างผม  ฟรี คับ  (ตัวกะจ้อยร่อยกระจิ๊ดริด)Edited by jubjoob22 - 20 ต.ค. 2009 at 09:33


Back to Top
ohhohappy View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 10 มี.ค. 2008
Posts: 2185
Post Options Post Options   Quote ohhohappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 09:39 Share

น่าตื่นเต้นดีค่ะ ตามมาเที่ยวด้วยจ้า

Back to Top
ohhohappy View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 10 มี.ค. 2008
Posts: 2185
Post Options Post Options   Quote ohhohappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 09:40 Share

รูปเหล่านี้ถ่ายได้สวยมากมายค่ะ

Back to Top
jubjoob22 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote jubjoob22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 09:53 Share

แล้วก็มาเที่ยวต่อกันที่ จตุรัสนกอินทรีย์  สัญลักษณ์ของที่นี่เค้าเลยคับ  ชักภาพไว้เล็กน้อย  พอให้รู้ว่า ข้าก็มาถึงแล้วเหมือนกัน  ก่อนที่จะไปชมโฉมหน้าของพญาอินทรีย์  เรามาชมตรูด พญาอินทรีย์กันก่อน  เหอเหอ

ภาพเบื้องหน้ามาแว๊วววว

มันจากินเด็กมั๊ยเนี่ย...

ขอออกตัวก่อนนะคับว่าทริปนี้ได้เที่ยวไม่เยอะมาก  อันที่จริงลังกาวียังมีที่เที่ยวอีกเย๊อะแยะ  ทั้ง สุสารมะสุหรี ,  หาดทรายดำ ,  พิพิธภัณฑ์ท่าน มหา เธ ฯ  โอ๊ย..เยอะคับ  แต่พอดี ไก่  เอ๊ย ไกด์ตัวน้อยอย่างผม  ปรับอุณภูมิร่ายกายกับอากาศเมืองนอก ไม่ทัน  เลยเป็นไข้คับ  เที่ยวได้แค่นี้ก็ดีโขแล้วคับ 

หลังจากคืนรถตอนเวลา 15.00 (เวลามาเลย์)  เราก็มานั่งรอเวลาเรือออกตอน 17.00 น. (หรือ 16.00 บ้านเรา)  เป็นเรือเที่ยวสุดท้ายของวัน  ที่ลังกาวีเนี่ย เค้าสนับสนุนการขายดีคับ  เพราะเป็นเมืองปลอดภาษี  สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทุกแห่ง  จะมีทางออกทะลุเข้าไปในห้าง  คือ อย่างน้อย ๆ ก็จะได้หยิบจับอะไรติดไม้ติดมือกันมาบ้างเล็กน้อย  ท่าเรือก็เหมือนกัน  ต้องเข้าออกทางห้างสรรพสินค้า  สินค้าของเค้าส่วนมาก็มี ช็อกโกแล็ต , น้ำหอม , เสื้อผ้า ประมาณนี้คับ  แต่พวกเราไปซื้อกันที่ กั๊วะทาวร์ กันแล้วเลยไม่ได้อุดหนุนห้างที่นี่   ร้านค้าแบบนี้สามารถหาได้ทั่วเมืองลังกาวีคับ

รอนาน ๆ ชักเบื่อ  ไปเล่นรถดีก่า

ได้เวลาเรืออกแล้ว....เย้..ได้กลับบ้านซะที

น้องยอร์ชใคร่ขออำลามิตรรักแฟนเพลงทุกท่าน  ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ติดตาม  ขอบคุณคุณยายที่คอยอุ้มตลอดทริป  ขอบคุณ พ่อ-แม่  ที่ออกตังส์ให้น้องไปเที่ยว  ขอบคุณลังกาวีที่มีที่หนุก ๆ ให้ได้ชม

Bye bye  คับ  แล้วเจอกันใหม่นะคร๊าบ.....Back to Top
jubjoob22 View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 1126
Post Options Post Options   Quote jubjoob22 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 10:38 Share
Avatar  ขอบคุณพี่สาวคนจ๋วยคับ  ที่ติดตามชม


Back to Top
ju_hellokitty View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 ก.พ. 2009
Location: Thailand
Posts: 1934
Post Options Post Options   Quote ju_hellokitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 12:06 ShareEdited by ju_hellokitty - 20 ต.ค. 2009 at 12:54
▓░▒•• ju ♡ hello kitty™ ••▒░▓
Back to Top
tanchaphon View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ต.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote tanchaphon Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 12:37 Share

ลูกชายทั้งคู่เลยนะคะ กะลังน่ารักน่าชังเชียวค่ะ

มีแพลนไว้ว่าจะไปต้นปีอยู่คะ ไปทำงานด้วย สามวันสองคืน ไม่เคยไปต่างประเทศเลย นอกจากพม่า(คริ คริ) ยังกังวลๆอยู่ว่าจะต้องพกเงินไปกี่บาทดี แง้ๆ

Back to Top
ju_hellokitty View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 06 ก.พ. 2009
Location: Thailand
Posts: 1934
Post Options Post Options   Quote ju_hellokitty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ต.ค. 2009 at 12:52 Share

ขอพี่อิ๊งเก็บเป๋าตามไปด้วยคนนะค่ะ.........

                    

 

▓░▒•• ju ♡ hello kitty™ ••▒░▓
Back to Top
Babykitten View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 17 ก.ค. 2006
Posts: 35099
Post Options Post Options   Quote Babykitten Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 ต.ค. 2009 at 12:56 Share
น้องยอร์ช พาเที่ยว เพลินเลยค่ะ
หนุ่มน้อยตาโต น่ารักน่าชัง

Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.141 seconds.