Forum Home Forum Home > BabyFancy > ทั่วไป คุณแม่มือใหม่ และ ผองเพื่อน > คุณแม่ลูกคลอดก่อนกำหนด
  New Posts New Posts RSS Feed: ฉลองบ้านใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ฉลองบ้านใหม่

 Post Reply Post Reply Page  <1234 44>
Author
jeabhappy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 272
Post Options Post Options   Quote jeabhappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ฉลองบ้านใหม่
    Posted: 29 ต.ค. 2009 at 16:24 Share
  เจน: ตอนนี้เอเจ เดินแข็งแบบไม่ค่อยล้มแล้วใช่ไหม แต่โฮปนี่กระโปกกระเปี้ยมากๆเลย
  รี: เวลาล้ม โฮปก็เอามือยันนะ แต่ไม่รู้ทำไมหัวยังโดนได้ คือเวลาเจี๊ยบเห็นเจี๊ยบจะเข้าใจว่าไม่เป็นไร เพราะเห็นเอามือยัน แต่ที่ไหนได้ เงยหน้าขึ้นมา ร้อง หน้าผากแดง และเอามือคลำป่อยๆเลยหน่ะ
 
   ถามๆแม่ๆหน่อย ทำไงถึงเปลี่ยนขนาดตัวอักษรให้มันใหญ่ได้หน่ะ อยู่ห้องเดิมทำเป็น พอห้องนี้ทำไมมันไม่มีให้เปลี่ยนเลย แบบว่าโลเท็กหน่ะจ้า
Back to Top
chuta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2838
Post Options Post Options   Quote chuta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 16:38 Share

เจี๊ยบ   ทรูมูฟเดินเขย่งเท้าเหมือนกัน ไม้รู้ทำให้เดินช้าเปล่าตอนนี้จูงเดินมือเดียวได้แต่ดูไม่ค่อยเเข็งแรงเท่าไหร่ /โลว์เทคเหมือนกันตัวอักษนใหญ่ทำไม่เป็นLOL

รี   ที่ทรูมูฟคว่ำได้เร็วสงสันเพราะเป้าจับนั่งบ่อยแน่ๆเลยคือที่บ้านเป้าเวลาจับเรอ จะจับเรอท่านั่งอ่ะ ตั้งแต่ แรกเกิดไม่ได้พาดบ่า / น้องสองชอบก้ดีแล้ว เอาใจช่วยให้คว่ำได้เร็วๆ

Back to Top
chuta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2838
Post Options Post Options   Quote chuta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 16:41 Share
เน๊ะ   ที่เคยถามไว้เรื่องยา  เป้าว่ายาถ้าเปิดใช้แล้ว ที่เป้าเองทำคือ 1 เดือนไม่ได้ใช้ก็ทิ้งค่ะแล้วเป้าก็เก็บในตู้เย็นทุกตัวด้วย ส่วนพวกยาปฏิชีวนะนี่แค่  7 วัน
กุ้ง     วินนี่น่ารักมากเลย น่าฟัด หน้าเปลี่นไปเลยน่ะกุ้ง ไม่กลมเหมือนตอนเด็กๆอ่ะLOL

Back to Top
nenea View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 834
Post Options Post Options   Quote nenea Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 16:41 Share
แม่เจี๊ยบ & แม่เป้า.. ต้องกดตรง post reply ก่อนอะจ๊ะ มันจะมาอีกหน้าจอหนึง คราวนี้ก็มีลูกเล่นให้เลือกเหมือนเดิมจ๊ะ แต่มันไม่ค่อยสะดวกเลย เน๊ะก็ไม่ชอบเหมือนกัน เพราะมันจะไม่เห็นข้อความที่แม่ ๆ เม้าท์กันหนะจิ... หรือไม่ก็กดตรงFull Reply Editor      นี้แต่มันก็จะมาอีกหน้าหนึงเหมือนกันจ๊ะ

แม่เจี๊ยบ...แล้วตอนนี้โฮปหายหวัดยังอะ NJ ก็น้ำมูกไหลมาหลายวันแล้วเหมือนกัน ชอบเป็นช่วงเช้า ๆ อะ เน๊ะก็กลัวลูกจะเป็นภูมิแพ้เหมือนแม่อะ เพราะเน๊ะก็เป็น โดนฝุ่นไม่ได้จามทีน้ำมูกไหล ช่วงท้องกะคลอดได้เป็นปีไม่เป็นเลย นี่เริ่มกลับมาเป็นอีกแล้ว ไม่รู้เหมือนกันทำไมตอนท้องไม่เป็น แปลกมากเลย นึกว่าโรคนี้จะหายไปแล้วเสียอีก นี่กลับมาเป็นอีกแล้ว // โลกมันกลมจริง ๆ เลยเนอะ เจี๊ยบกะปอย เคยทำงานที่เดียวกันอะ อิอิ... ปอยเป็นพี่เจี๊ยบอีกเหรอ เคยเห็นรูปยังดูสวยอยู่เลย แต่คิดว่าอายุก็คงน้อยกว่าเน๊ะอยู่ดีมั้ง... เน๊ะหนะเกือบเป็นแม่ใหญ่ในห้องนี้แล้ว...อิอิ

แม่เป้า ... ทุกวันนี้ NJ มานก็ยังไม่ค่อยอยากเดินอยู่เหมือนเดิม ยังคลานเป็นหมาอยู่เหมือนเดิม อิอิ...
Back to Top
nenea View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 834
Post Options Post Options   Quote nenea Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 16:44 Share
พอกดโพสปุ๊ป... ก็เห็นเป้าตอบเรื่องยาพอดี เก็บได้แค่ 1 เดือนเองเหรอ สงสัยต้องไปโล๊ะทิ้งแล้วหละ อิอิ...
Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 16:51 Share
เจี๊ยบ ที่ลูกศร ชี้ไปด้านขาวมืออ่า คลิกเข้าไปเลย
สงสัยโฮป ยังไม่ทันระวังนะเจี๊ยบ
ไม่ผิดปกติอะไรหรอก  เค้าบอกว่า ถ้าเด็กหกล้มแล้วไม่ใช้มือยัน ถึงจะผิดปกติ
โฮป หกล้มยังรู้จักใช้มือยัน แสดงว่า เค้า แค่ยังไม่คล่องเฉยๆ
รอให้เดินคล่องก่อนเหอะ แม่เจี๊ยบจะวิ่งไล่จับไม่ทัน

หมอที่พัตนาการณ์บอกว่า เด็กที่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง
ข้อที่1 เวลาจับอุ้ม หันหน้าไปหน้า แบบหลังแนบ กับอกแม่น่ะ
หรือ ตอน จับให้นอนคว่ำ มือเค้าจะแนบตัวไปข้างหลัง เป็นแบบปีกเครื่องบินน่ะ
ข้อที่2แล้วตอนเดิน เค้าจะเดิน เขยกๆๆ ใช้ปลายนิ้วเท้าเดิน 
ข้อที่3  ก็ ตอนหกล้ม ไม่ว่า จะนั่งหรือเดิน
แล้วหกล้มแบบไม่ใช้มือยัน แบบว่าไม่รู้ตัวว่าล้มอ่าคะ
ตอนหัดนั่งก็โอนเอนๆ อะไรแบบนี้อ่า
ข้อสุดท้าย เด็ก ที่กำมือ ตลอดเหมือนเด็กทารก แบบ กำแล้ว บังคับมือคลายไม่เป็นอ่าคะ
จะเป็นเด็กที่มีปัญหาทางสมอง 
รีจำได้ แค่นี้แหละ ที่ แบบจำได้ขึ้นใจ อิอิ ต้องมาคอยเชคน้องสองตลอด
เพราะว่า ตอนแรก น้องสองก็เป็นนะ มือแนบลำตัวนี่ 
แล้วตอนให้คว่ำ ก็ ไม่ยอมเอามือยันเอามือแนบลำตัวอย่างเดียว
ต้องฝึกเค้าอ่า จับมือมาข้างหน้า เค้าก็จะทำมือแข็งๆ
แต่ก็ทำบ่อยๆ ตอนนี้เค้าก็ยอม เอามือมาไว้ข้างหน้า
แล้วเรื่องจับ นั่ง แล้วตอนล้มเค้าไม่เอามือยัน น้องสองก็เป็นแต่ไม่รู้เป็นเพราะเค้าเล็กหรือเปล่า
ถ้านั่งจนเก่งแล้วจะหายไหมอันนี้ต้องรอดูต่อไป
ส่วนเรื่องเดิน  ยังอีกนาน ยังไม่รู้เลย
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด สอนเค้าทุกอย่าง เง้อ
คนเป็นแม่นี่เนอะ  คิดนู่นคิดนี่ตลอด พยายามไม่เอาไปเปรียบเทียบกับลูกคนอื่นๆนะนี่LOLLOL


Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 16:55 Share
เป้าตอนนั้นรีก็ จับนั่ง ตอนเรดตลอดนะ แต่พี่แกหลังนิ่มๆ
เน๊ะ ไปว่าลูกเป็นหมา ดูเปรียบเทียบแซะ

ป.ล แม่ๆ หยุดจับลูกเรอตอนลูกอายุกี่เดือนอ่า


Back to Top
jeabhappy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 272
Post Options Post Options   Quote jeabhappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 17:06 Share
 เป้า:เรื่องเดินเขย่งแล้วเจี๊ยบเปลี่ยนรองเท้าให้ ก็ยังเถียงกันกะป๊าโฮปอยู่ว่าตกลงเป็นเพราะว่ารองเท้า หรือว่าเด็กเขาพร้อมแล้วมากกว่า เพราะเคยอ่านเขาว่าเด็กจะหายเดินเขย่งเอง เมื่อถึงเวลา แต่เจี๊ยบเป็นคนเชียร์ให้ซื้อ ก็เลยต้องเถียงต่อไปว่าเดินได้เพราะรองเท้า 555
 
 เน๊ะ: โฮปยังเป็นหวัดอยู่เลยเน๊ะ นี่ก็กลุ้มอยู่กลัวว่าจะเป็นปอดบวมหรือเปล่า แต่เขาไม่มีไข้นะ กะว่าถ้ายังไม่หายอีกสงสัยต้องพาไปหาหมอแล้วแหละ แต่อีกใจก็คิดนะว่าแพ้ไอ้น้ำมันยูคาลิปตัสหรือเปล่า เพราะว่าอย่างเจี๊ยบเวลาได้กลิ่นยังปวดหัวเลยหน่ะ วันนี้เลยหยุดหยดดู
 
รี: เรื่องกำมือนี้ เจี๊ยบกลุ้มมานานมากเลยรี โฮปไม่ยอมแบมือเลย จนขวบกว่าโน้นแล้วหน่ะ คือเวลาเขาอยู่ปกติเขาจะกำมือตลอด และยิ่งเขามีเรื่องภาวะเลือดออกในสมอง และหยุดหายใจไปด้วย เจี๊ยบนี้กลุ้มเลยหน่ะ แต่ตอนนี้ก็แบมือแล้วแหละ แต่ใช้เวลานานกว่าเด็กทั่วๆไปมากๆ อย่างเรื่องกว่าจะจับขวดนมเองได้นี่ก็นาน
 
    ถามแม่ๆหน่อยว่าลูกๆใครเลิกใช้แพ็มเพริสกันบ้างแล้วจ๊ะ และฝึกนั่งกระโถน หรือชักโครกกันยังไงบ้าง  โฮปยังใส่แพ็มเพริสอยู่เลย แต่เวลาเขาอึเขาจะบอกตอนอึแล้ว โดยการเอามือตบๆตรงเป้าตัวเองหน่ะ และตอนนี้เรื่องการพูดไม่เข้าใจเลยว่าเวลาให้เรียกมาม๊า ทำไมต้องเรียกป๋าป๊าทุกทีเลย มันไม่เห็นคล้ายกันเลยหน่ะ และคำไหนที่จะให้เขาพูดและเขาไม่พูด เขาจะทำเสียขู่ แบบฮึๆๆ คำรามอยู่ในลำคอหน่ะ ฟังแล้วก็ขำดี
Back to Top
chuta View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 24 ก.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 2838
Post Options Post Options   Quote chuta Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 17:13 Share
เจี๊ยบ   ทรูมูฟเลิกเพิร์สตอนกลางวันได้แล้ว เพราะพอเค้าตื่นนอนแม่เจะให้เค้าฉี่เองทุกครั้ง แต่กลางคืนยายเหนื่อยขอใช้เพิร์สต่อ ส่วนอึถ้าเค้าทำหน้าเบ่งก็เอาไปนั่งกระโถนอึเองได้ไม่ยอแย เบ่งหน้าดำหน้าแดงต่อไปLOL

Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 17:43 Share
ป.ล เจี๊ยบ มีเบอร์โทรบ้านไหมอ่าคะ
เบอร์มือถือ แพงคอตเลยDeadDead

Back to Top
nenea View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 834
Post Options Post Options   Quote nenea Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 17:54 Share
นั่นแน่ ! พวกแม่ ๆ ปรับตัวอักษรกันได้แล้ว ขอตัวใหญ่ ๆ หน่อยน้า ไม่ไหวปวดตา อิอิ...
 
แม่เจี๊ยบ ... ตอนกลางคืนยังใส่อยู่จ๊ะ ส่วนกลางวันถ้าอยู่บ้านก็ไม่ใส่นะ ปล่อยให้ก้นสัมผัสอากาศบ้าง แต่ NJ จะบอกนะว่าฉี่ ๆ เอาตอนที่ฉี่แล้วอะ อย่างงี้ประจำ... แต่ถ้าพาเค้าไปส่งฉี่บ่อย ๆ เค้าก็จะฉี่นะ แต่อึนี่ยังไม่ยอมนั่งกระโถนเลย ชอบยืนอึอะ พอเค้ายืนนิ่ง ๆ เบ่ง ๆ ก็รู้เลย พาไปห้องน้ำได้ แต่ไม่ยอมนั่งอะสิ // เรื่องกำมือ NJ ก็เป็นนะ กำมือตลอด มาเริ่มคลานได้แล้วมั้งถึงหายอะ แต่ตอนนี้ถ้าอุ้มเค้าก็ยังมีกำมืออยู่เลยนะ ตอนเล็ก ๆ ต้องแกะมือประจำเลย
 
แม่รี ... เอาน่าเดี๋ยวน้องสองก็เก่งเอง ต้องทำได้สักวันหนึงหละ แม่ก็สู้ ๆ ด้วยนะ
 
แม่เป้า... ดีจังเลยมีคนช่วยเลี้ยงให้ แล้วถ้าเป้ากลับไปทำงาน ยังงี้ต้องหาตัวช่วยเพิ่มอีกป่าว ทุกวันนี้เน๊ะก็ให้ช่วยกันเลี้ยงทั้งย่า ยายเลยอะ คนเดียวไม่ไหว เหนื่อยมาก
Back to Top
jeabhappy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 272
Post Options Post Options   Quote jeabhappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 18:36 Share
 เป้า: ทรูมูฟดูเลี้ยงง่ายมากเลยอ่ะ ทั้งเรื่องนอนยาวไม่ตื่นกลางดึก ยอมนั่งกระโถน เลิกแพมเพริส ไม่เหมือนโฮปเลย รายนี้เอาแต่ใจ ไม่รู้ว่าแม่มานตามใจมากไปอ่ะเปล่า เวลาอยากเล่นอะไรนะ แทนที่จะเล่นคนเดียวไม่มี ต้องมาจูงมือไปด้วย คือแทนที่เราจะนั่งอยู่เฉยๆได้ ไม่มีทางต้องเดินไปโน้นไปนี้ด้วยตลอดเวลา ช่วงนี้เหนื่อยมากเวลาเลี้ยงกระดิกตัวไปไหนไม่ได้เลย เวลาเจี๊ยบเฝ้าร้าน และยายไม่อยู่บ้าน และเจี๊ยบจะไปฉี่ เรียกแม่บ้านให้มาอยู่ด้วยมานก็ไม่เอาร้องอย่างเดียวเลย ต้องพาเข้าห้องน้ำไปฉี่ด้วยหน่ะ สุดๆไปเลย คือต่อให้มีคนอยู่ด้วยแต่เป็นคนที่ไม่ต้องการก็จะร้องบ้านแทบแตก
 
รี: เรื่องจับลูกเรอเจี๊ยบรู้สึกว่าจะจับถึงประมาณ 5-6เดือนได้มั้ง คือพอเขาคอแข็งแล้วก็จะไม่ได้จับแล้วหน่ะ เพราะว่าความรู้สึกที่จำได้คือตอนจับ คอเขาจะแนบกับบ่าเรา ถ้าเป็นตอนที่เขาคอแข็งแล้วเขาจะชันคอได้ ไม่มีความรู้สึกนั้นเลย เลยเลาๆว่าคงจับถึงตอนคอยังไม่แข็งหน่ะ แต่โฮปมานเรอยากมากๆเลย จำได้ว่าต้องอุ้มพาดบ่าอยู่อย่างนั้นนานๆทีเดียวกว่าจะเรอ
 
เน๊ะ:เอ็นเจก็เก่งแล้วหน่ะไม่ต้องใส่แพ็มเพริส เจี๊ยบเคยลองนะ ไม่ใส่ตอนกลางวัน ตอนนั้นยายเอาไปเลี้ยงในบ้าน ก็บอกยายแล้วน๊าว่าระวังมานลื่น  ปรากฏว่าโฮปฉี่หน่ะ แล้วก็ลื่นฉี่ตัวเอง หัวฟาดกับพื้นเลย ร้องไห้ยกใหญ่ ลื่นแบบหงายหลังเลย ตั้งแต่นั้นมาเจี๊ยบเลยกลัวเลยหน่ะ เลยไม่กล้าถอดแพมเพริสเลย
Back to Top
jeabhappy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 272
Post Options Post Options   Quote jeabhappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 18:41 Share
  รี: มีจ้าเบอร์บ้าน แต่ปัญหาคือส่วนมากเจี๊ยบอยู่ร้านหน่ะ แต่ถ้าให้เบอร์ร้านไป โทรศัพท์มันเป็นแบบมีสาย และเวลาคนมาซื้อของต้องลุกไปลุกมาไม่สะดวก เอาเป็นว่าก่อนรีโทรมาเรานัดกันก่อน เจี๊ยบจะไปเอาโทรศัพท์ไร้สายจากในบ้าน มาไว้ที่ร้าน เวลารีโทรมาจะได้สะดวก เพราะว่าบางทีที่บ้านก็ไม่มีคนอยู่ แม่เจี๊ยบชอบออกไปซิ่งกับน้องชายLOL  แบบนี้ดีกว่าเนอะ เบอร์บ้านนะจ๊ะ 022952211

Edited by jeabhappy - 29 ต.ค. 2009 at 18:43
Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 19:33 Share
บ้านเจี๊ยบกับร้านอยู่ใกล้กันหรือคะLOL
แล้วนัดยังไงดี อิอิ ล่วงหน้า นานแค่ไหนคะWink
เน๊ะ รอวันที่น้องสองคว่ำได้อยู่นะนี่ รอมานานแล้ว จะรอต่อไปDeadDead


LOL
Back to Top
jeabhappy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 272
Post Options Post Options   Quote jeabhappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 20:00 Share
  รี:บ้านเจี๊ยบอยู่ตรงข้ามกับร้านค้าเลยจ้า ห่างกันประมาณ 10 ก้าวTongue  เอาเป็นว่ารีโทรมาตามสะดวกก็ได้เลยดีกว่าเนอะ ไว้เวลาแม่เจี๊ยบไม่อยู่บ้านเจี๊ยบจะไปเอาไร้สายมาไว้ที่ร้านเตรียมไว้โลด ส่วนถ้าแม่เจี๊ยบอยู่บ้านเดี๋ยวแม่คงเรียกเจี๊ยบไปเอาโทรศัพท์เอง เดี๋ยวบอกแม่ไว้ก่อน อย่างนี้ดีกว่าเนอะจะได้สะดวกรีด้วย
Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ต.ค. 2009 at 20:36 Share
รี ได้หมดจ้าเจี๊ยบ ยกเว้นช่วงเช้า เพราะ รีตื่นสาย อิอิ
น้องสองจะนอน 2ทุ่ม-2ทุ่มครึ่ง ตื่นกินนมทุก3ชั่วโมง
ไปตื่นอีกทีก็ ตอนเช้า 9โมง แม่มานนอนต่อถึง10โมง
ให้ลูกอ้อแอ้ คนเดียว1ชั่วโมง
แล้ว ตื่นมา อาบน้ำ ให้ลูกหัดคว่ำ คลาน นั่ง
แล้วพาลูกลงไปหม่ำอาหารเสริม อาบน้ำให้น้องสอง
แล้วหาอาหารเช้า -เที่ยงกิน
ประมาณ บ่ายโมง
ก็ว่างยาว ถึงค่ำ 6โมงครึ่งเลยค่ะ
เจี๊ยบสะดวกตอนไหนคะ
ช่วงบ่ายโมง-6โมงครึ่ง รีแว๊บได้ตลอด
เพราะป้า คนสวยน้องสองมาทานอาหารเที่ยงกันรีเสร็จ
เค้าก็ดูแลน้องสองแทนเลย ส่วนคนโตก็กลับ 4โมงเย็น
ตอนเช้าพ่อมานจัดการ รีนอนหลับ
ไม่เคยรู้เค้าออกจากบ้านกันตอนไหนDead
เป็นภรรเมียที่ดีคอตเลยLOLLOLLOL

Back to Top
janiferies View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 4887
Post Options Post Options   Quote janiferies Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 09:33 Share
คุยกันกระจายเลย
เจี๊ยบ: เอเจเดินคล่องแล้วล่ะจ้า กำลังจะวิ่งแล้ว เวลาเดินก็ไม่ได้เอาตัวไปข้างหน้านะ ไม่ค่อยล้มไปข้างหน้ามากเท่าไหร่ แต่ชอบหงายหลังมากกว่า เค้าชอบเล่นน่ะ เค้ารู้ว่าเราจะอยู่ข้างหลังเค้า เค้าก็จะชอบปล่อยตัวลงมา เกือบรับไม่ทันก็หลายครั้งแล้วล่ะ, เอเจไม่ใส่แพมเพิร์สตอนกลางวันตั้งแต่เล็กๆแล้วล่ะ จะใส่ให้เฉพาะกลางคืนน่ะ พี่เลี้ยงเค้าก็ดีนะ เวลาเอเจหลับพอตื่นก็จะพาไปฉี่เลยอ่ะ  ส่วนอึเนียะก็ถ้าเพิ่งอึยังไม่เสร็จก็จะพาไปอึที่ชักโครก แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยทัน เค้าอึไปซะก่อนน่ะ  แต่ตอนกลางเสาร์-อาทิตย์ที่อยู่กับกับเจนเองจะใส่แพมเพิร์สให้นะ (แม่มันขี้เกียจเปลี่ยนกางเกง)LOL
 
Back to Top
janiferies View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 4887
Post Options Post Options   Quote janiferies Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 09:35 Share
รี: รู้สึกว่าประมาณ 3 เดือน เจนก็เลิกพาดบ่าเรอแล้วอ่ะ เปลี่ยนเป็นนั่งเรอแบบเป้า
Back to Top
jeabhappy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 272
Post Options Post Options   Quote jeabhappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 11:11 Share
สวัสดีจ้า
  เจน: แล้วไม่ได้ใส่แพมเพริ์ส เวลาเขาฉี่เขาบอกเราด้วยไหมหน่ะ ดูใครๆก็เลิกใส่แพมเพริ์สกันแล้ว สงสัยต้องฝึกโฮปแล้วแต่กลัวเรื่องลื่นฉี่เขานี่แหละ หัวเลยฟาดพื้นไปที ร้องลั่นเลย เคยพยายามพาเขาไปฉี่นะ แต่ไม่เห็นออกเลย หรือว่าแม่มานอดทนไม่พอไม่รู้เนอะ เรื่องหงายหลังโฮปก็ชอบเล่น แบบนั่งๆอยู่ก็จะทำเป็นหงายหลังลงที่นอนเลย และก็หัวเราะชอบใจ เจี๊ยบเลยต้องพยายามบอกว่าอย่าไปทำในที่แข็งๆนะ ไม่งั้นมีหวังหัวแตก บางทีก็ต้องคอยรับไว้เหมือนกัน เพราะเขาคิดว่าทำแบบนี้ได้ทุกที่ เด็กนี่เนอะชอบเล่นอะไรกันแปลกๆ
 
        เรื่องเดินนี้บางครั้งเจี๊ยบก็พยายามไม่ค่อยคิดนะ เคยอ่านเจอเรื่องราวของพ่อแม่คู่นึงที่คิดค้นยารักษาโรคของลูกเอง โรคชื่ออะไรสักอย่างนี่แหละประมาณว่าสังเกตการเดินของลูกและเห็นความผิดปกติ คือลูกเดินได้นะ แต่เดินไม่แข็งแรงสักที ก็เลยไปหาหมอ หมอบอกว่าไม่มีทางรักษาได้ แต่ด้วยความรักที่พ่อแม่มี แกก็พยายามคิดค้น ค้นคว้ามากมาย จนสุดท้ายสามารถรักษาลูกของตัวเองได้ โดยที่ทั้งสองคนไม่ได้เป็นหมอ หรือมีความรู้มาก่อน แต่ทุกอย่างสามารถทำได้ด้วยความรัก และความพยายาม เลยมีการตั้งชื่อยาตามชื่อพ่อแม่ น้านแหละเล่ามาสะยาว พออ่านแล้วเจี๊ยบเลยกลัวว่าโฮปเป็นโรคนี้หรือเปล่าน๊า ทำไมดูเดินกระโปกกระเปี้ยมากๆ ไม่แข็งสักที คิดมากก็กลุ้มมากเนอะConfused
 
  รี: โทรมาสักประมาณ ช่วง 11 โมง หรือบ่ายๆก็ได้จ้า เจี๊ยบบอกเวลาไม่ค่อยถูก เพราะตาโฮปแกนอนไม่เป็นเวลาเลยหน่ะ อย่างสองวันมานี้นอนแต่เช้าเลย 9โมงกว่าก็นอนแล้ว เพราะว่าพ่อเล่นตื่นตีห้าครึ่ง ไม่เคยปรึกษาแม่มานเลยว่า อยากจะตื่นอ่ะยัง 555 
Back to Top
janiferies View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 13 ก.พ. 2008
Location: Thailand
Posts: 4887
Post Options Post Options   Quote janiferies Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 11:41 Share
เจี๊ยบ: เอเจยังบอกว่าฉี่ไม่เป็นหรอก ส่วนใหญ่เห็นก็ฉี่ไปแล้ว กลางวันเอเจใส่กางเกงซับฉี่น่ะ  ส่วนแพมเพิร์สตอนกลางคืนเนียะ กะว่าเค้าพูดรู้เรื่องก็ค่อยเลิกน่ะ
Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 13:41 Share
สวัสดีค่ะ แม่ๆทั้งหลาย
เจี๋ยบ รีโทรหาตอนนี้ได้มะEmbarrassed
เพิ่งกลับมาจากช๊อปปิ้ง
เจ้าตัวเล็ก เพลีย หลับปุ๋ยเลยTongue

Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 15:22 Share
อุ้ย วันนี้ แม่ๆ หายไปไหนกันหมดแล้วจ้า อิอิ
ไม่มีมาเม้ากันเลย 

Back to Top
jeabhappy View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 272
Post Options Post Options   Quote jeabhappy Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 15:23 Share

รี: เพิ่งเข้ามาอ่าน โทรได้เลยจ้าวันนี้ยายเอาเจ้าตัวป่วน ไปเลี้ยงในบ้าน

Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 20:43 Share


กว่าจะจับถ่ายรูปได้สักรูป ยากมากๆๆ
แบบว่าพี่แก มือแกว่งไปแกว่งมาตลอด
ยิ่งกล้องราคาถูกๆอยู่ด้วย 555
ต้องถ่ายภาพนิ่งเท่านั้น ถึงจะถ่ายได้
มาเจอ น้องสองเข้า ถ่ายยากมากๆ ภาพออกมาเบอลๆตลอด Dead
วันนี้แม่ๆ หนีไปเที่ยวหมดนี่ เหลือแต่เจนกับเจี๊ยบแล้ว

Back to Top
nenea View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 14 พ.ย. 2008
Location: Thailand
Posts: 834
Post Options Post Options   Quote nenea Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 ต.ค. 2009 at 22:44 Share

แม่รี ... ลืมตอบรีเรื่องจับเรอ จริง ๆ เค้าบอกว่าถ้าลูกนั่งได้เมื่อไหร่ก็ไม่ต้องจับเรอแล้วหละจร้า

แต่ก็แล้วแต่เด็กบางคนด้วยอะ NJ นี่รู้สึกว่าจะจับเรอ 6-7 เดือนเลยมั้ง พอเค้าเริ่มนั่งได้ก็เลิก
เรื่องจับเรอนี่ขี้เกียจมากเลย เพราะเค้าเรอยากอะ  ตั้งแต่เล็ก ๆ เลยจับกันทีนานหลายนาทีเลย
กินนมก็นาน จับเรออีก ช่วงแรก ๆ แม่มานแทบนั่งหลับเลย...เดี๋ยวนี้เวลานั่งเล่นก็เรอเองเลย
 
แม่เจี๊ยบ ... NJ เดินได้แล้วนะ ตามที่เน๊ะเคยเล่า เดินได้ตอน 1 ขวบ 3 เดือนครึ่ง แต่มาช่วงนี้
เป็นไรไม่รู้ ไม่ยอมเดินอีกแล้วอะ เป็นมาเป็นอาทิตย์แล้ว ไม่รู้ว่ามีล้มหงายหลังกันมั่งหรือป่าว
เลยเข็ด เพราะ 2 อาทิตย์มานี่ ยายกะย่าช่วยกันเลี้ยงให้ พอเย็นเน๊ะกลับมาก็มาพาเค้าเดิน
ก็รู้สึกว่าเค้าไม่ค่อยยอมเดิน มาวันนี้เน๊ะเอามาร้านด้วย ก็ไม่ยอมเดินเลยทั้งวัน เซ็งมาก ๆ เลย
เดินได้แล้วก็ไม่เดินอีกเนี่ย
เรื่องฝึกส่งฉี่ ต้องค่อย ๆ ฝึกกันนะจ๊ะ พยายามพาเค้าไปส่งบ่อย ๆ ทุก 1 ชม.เลย เดี๋ยวเค้าปวด
ก็ยอมฉี่เอง ตอนนี้ NJ ก็ใช้แบบนี้อยู่ แต่ก็ฉี่ก่อนก็มี แต่ถ้าอยู่กะย่ายายก็ลืมส่ง ปล่อยเลย  อิอิ
แต่บางทีก็ฉี่เสร็จ แล้วก็พูดฉี่ ๆ อย่างงี้ประจำ เดี๋ยวนี้เน๊ะจะคอยถามนะ ว่าปวดฉี่หรือป่าว
ปวดฉี่ทำไง เค้าก็จะตอบฉี่ ๆ นะ เวลาสอนก็ตอบได้ แต่ฉี่เสร็จค่อยพูดประจำ     LOL
Back to Top
ammiko_jung View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 26 ธ.ค. 2005
Location: Thailand
Posts: 2093
Post Options Post Options   Quote ammiko_jung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ต.ค. 2009 at 01:26 Share
ขอเข้าเป็นสมาชิกด้วยคนจ้า Embarrassed
 

user name.. ammiko_jung

ชื่อแม่.. อ๋อมแอ๋ม

ชื่อลูก.. สาธุ

อายุครรภ์ตอนคลอด.. 35วีค 4วัน

น้ำหนักตอนคลอด.. 2150 g

เพศ.. ชาย

ยินดีที่รู้จักแม่ๆ ทุกคนเลยนะค่ะTongue


Edited by ammiko_jung - 31 ต.ค. 2009 at 01:27
Back to Top
Nutchy nutty View Drop Down
LadySquare Sponsor
LadySquare Sponsor
Avatar
BabytimeShopping

Joined: 13 ธ.ค. 2008
Posts: 2917
Post Options Post Options   Quote Nutchy nutty Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ต.ค. 2009 at 10:42 Share

ว้าว   น้องสองน่าร้ากกกกก

อย่าว่ากันนะ เรารักเด็กผู้ชาย เห็นแล้วกรี๊ดดด
จนพ่อน้องนนท์บอกว่า.. อนาคตต้องเป็นแม่ผัวตัวแสบ
 
แอ๋ม   มาหาประสบการณ์จากแม่ ๆ ที่น้องโตกว่า
        

Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ต.ค. 2009 at 10:45 Share
Winkสวัสดีค่ะแม่ๆทั้งหลาย
เน๊ะ รี หยุดจับเรอ มา หลายเดือนแล้วแหละ
แต่กลัวว่าเป็นเพราะ รีขี้เกียจเกินไปหรือเปล่าหว่า เลยหยุดเร็วLOL
เลยมาถามแม่ๆทั้งหลาย อิอิ
แต่น้องสอง บางครั้งเค้าก็เรอเองนะ 
เมื่อก่อนพ่อมานจะคอยถามตลอด ไม่จับเรอแล้วเหรอ อะไรแบบนี้
เลยบอกไม่แล้ว ตอนกลางคืนเวลาตื่นมากินนม ก็ จับหันหน้าเข้าหาอกเลย
ลูกหลับตอนไหนมะรู้ แม่มานหลับก่อนDead
แบบว่า อกเล็กไม่ต้องกลัวทับจมูกลูกTongueTongue
ก็เลยเป็นที่มา ให้ไม่ได้จับลูกเรออีกเลย
พอเค้านอนกินนมเป็น ก็ไม่จับเรออีกเลย  LOL

แม่เจี๊ยบ ยังรอรูปโฮปหัดนั่งอยู่น้า อย่าลืมๆ Wink
วันนี้เจน หาย กุ้ง เปาก็หาย  สงสัยไปเที่ยวสุดสัปดาหรือเปล่า

ยินดีต้อนรับคุณแม่อ๋อแอ๋มนะคะ น้องชื่อน่ารักจังค่ะ สาธุ
ตอนนี้น้องอายุกี่เดือนแล้วคะ  ตอนคลอดน้ำหนักก็ดีมากแล้ว
แสงว่าไม่ต้องอยู่ห้องไอซียูใช่ไหมคะ
ชื่อแม่รี จ๊ะ คลอดน้องสองตอน28วีค Embarrassed

Back to Top
ta Q View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 30 มี.ค. 2009
Location: Thailand
Posts: 307
Post Options Post Options   Quote ta Q Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ต.ค. 2009 at 10:47 Share
สวัสดีค่ะนุชซี่ แสดงว่า ได้ลูกชายสมใจยากเลยนะนั่น อิอิ
รีน่ะอยากได้ลูกสาวอีกสักคน 
รีว่าเด็กผู้หญิงน่ารักมากๆ 
ของใช้ต่างๆที่ขายอยู่มีแต่ของเด็กผู้หญิงUnhappy

Back to Top
Goong View Drop Down
Special Member
Special Member
Avatar

Joined: 30 พ.ค. 2007
Location: Thailand
Posts: 473
Post Options Post Options   Quote Goong Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ต.ค. 2009 at 10:59 Share

ฮัลโหลลลๆๆๆๆ ไม่เข้ามาวันเดียว แม่ๆเม้ากันกะจายเลย

งานยุ่งมากมาย ลูกค้าย้ายออกกันเป็นว่าเล่น (แล้วโบนัส มันจะมีมะนี่Cry)
 
ตอบเจี๊ยบ จ้า -- วินยังไม่เลิกเพิร์สตอนนี้กำลังเข้าคอร์สติวเข้มกันอยู่ ได้ผลบ้างไม่ได้ผลบ้าง // ที่สำคัญเลิกนมมื้อดึกแล้ว แม่ดีใจมาก (ทั้งที่น่าจะเลิกได้ตั้งนานแล้วเนอะ) อยู่ดีๆ ฮีไม่ตื่นมากินเอง สบาย เรื่องนั่งกระโถนพยายามจับนั่ง พอเค้าเริ่มทำท่าอยากจะอึก็พาไปนั่ง พอจับนั่งมานก็ไม่อึซะงั้นเลยต้องใหฮีอึในเพิร์สไปก่อน // เรื่องพูดเหมือนกัน บอกให้เรียกแม่ มานก็เรียกแต่ ปะป๊าๆๆๆ ตอนนี้เริ่มพูดได้หลายคำ เท้า(รองเท้า) พูดเวลาจะออกไปข้างนอก, ยาย ป้า หมา ตา ปู่ ย่า เต่า แล้วก็ สาวๆๆๆๆ ชอบมาก เจอผู้หญิงสวยๆ มานก็จะ สาวๆๆๆๆๆLOL
 
เป้า มีคนบอกว่าวินหน้าเริ่มเหมือนกุ้งละ จะดีใจดีป่าวเนี้ย เพราะกุ้งพิเคราะห์เยี่ยงไร ก็หน้าปะป๊ามานชัดๆ
 
เน๊ะ ดีจังเลย มีย่ากะยาย ช่วยเลี้ยง ตอนนี้กุ้งกะลังเซ็งกะพี่เลี้ยงเจ้าวินมากมาย เพิ่งจะชมไปแหม่บๆ ลายออกซะแหละ
 
พี่เจน เปิดภาคใหม่รู้สึกแม่ๆเข้ามาเม้ากันบ่อยขึ้นเนอะ
 
รี เลิกจับเรอตอนเค้าได้ซัก 6-7 เดือนจ๊ะ รู้สึกว่าเค้าจะเรอเองได้ แต่บางทีแม่ก็ลืมEmbarrassed // ธรรมดาของคนเป็นแม่ที่ต้องสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกอยู่แล้วละจ๊ะ อย่าคิดมาก น้องสองโชคดีมากที่มีแม่เก่งอย่างรี // หนุ่งน้อยอันปังของพี่กุ้ง ยังน่ารัก น่าฟัดเหมือนเดิม
 
ยินดีตอนรับแม่อ๋อมแอ๋ม แล้วก็น้องสาธุ ด้วยนะคะ
เราชื่อกุ้งค่ะ ลูกชายชื่อ วิน จ๊ะ
 
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1234 44>
This page was generated in 0.141 seconds.