Forum Home Forum Home > BabyFancy > ทั่วไป คุณแม่มือใหม่ และ ผองเพื่อน > คุณแม่ลูกคลอดก่อนกำหนด
  New Posts New Posts RSS Feed: เด็กคลอดก่อนกำหนด (แม่ๆเข้ามาหน่อยจ้า)
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เด็กคลอดก่อนกำหนด (แม่ๆเข้ามาหน่อยจ้า)

 Post Reply Post Reply Page  <123
Author
twinkle little star View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 พ.ย. 2011
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote twinkle little star Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เด็กคลอดก่อนกำหนด (แม่ๆเข้ามาหน่อยจ้า)
    Posted: 05 ก.ค. 2012 at 05:38 Share
ปั๊มนมไว้เยอะๆ นะ เดี๋ยวตอนลูกออกมาจะกินจุแน่ๆ เป็นกำลังใจให้ครับ
Back to Top
Same Same View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 19 ส.ค. 2008
Location: Thailand
Posts: 36
Post Options Post Options   Quote Same Same Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ก.ค. 2012 at 15:16 Share
เป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนที่คลอดลูกก่อนกำหนดนะคะ
อย่างที่มีแม่ท่านนึงบอกไว้ ว่าลูกคลอดก่อนกำหนดจะวิกฤตช่วงแรกๆ ตอนหลังๆก็เป็นเด็กที่แข็งแรงเหมือนเด็กๆทั่วไปคะ
 
ลูกเราคลอดตอน 29w 3d คะ น้ำหนัก 1,205 กรัม อยู่ NICU  2 อาทิตย์ ทำหนักหนักอีกเดือนครึ่ง นับจากวันคลอดตอนนี้จะครบ 1 ปี แล้วคะ เป็นเด็กนมแม่ล้วน ตั้งแต่เลี้ยงมาก็ไม่มีปัญหาอะไร เป็นเด็กที่แข็งแรงมาก ไม่เคยเป็นหวัดเลย น้ำหนักและส่วนสูงตามเกณฑ์กำหนดคลอดจริง หมอบอกว่า 1.5-2ปีก็จะตามเกณฑ์วันเกิดจริงทันคะ
 
แม่ๆที่ยังเครียดเรื่องลูก มีปัญหาอะไรคุยกับเราได้นะคะ ยินดีคะ เผื่อจะช่วยให้คุณแม่หายเครียดได้บ้าง เป็นกำลังใจให้คะ ขอให้ลูกๆของคุณแม่แข็งแรงปลอดภัย
 
เมลล์มาคุยกันได้นะคะ theorymom@gmail.com 
Back to Top
Naantanas.s View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 15 ส.ค. 2012
Location: Chonburi
Posts: 168
Post Options Post Options   Quote Naantanas.s Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ส.ค. 2012 at 22:21 Share
สวัสดีค่ะแม่ๆทุกท่าน 
สู้ๆกันนะคะ นันก็คลอดน้องปุ๊บปิ๊บ 36W ค่ะ ไม่เจ็บท้อง ไม่มีน้ำเดิน ปกติทุกอย่าง แต่มีมูกเลือดปนออกมานิดๆช่วงสัปดาห์ที่34 เพราะปากมดลูกเปิด 3 ซม. คุณหมอพยายามรั้งไว้จน36W แล้วเจาะถุงน้ำคร่ำเพื่อให้เกิดกระบวนการคลอด ปรากฏว่าคลอดไม่ได้ค่ะเพราะหัวเด็กยังลอยอยู่ไม่ลงต่ำ คุณหมอเลยผ่าออกให้ค่ะ น้ำหนัก 2,695 กรัม แข็งแรงดีค่ะ ตอนนี้น้อง11 เดือนแล้วค่ะ พอเห็นแม่ๆแต่ละคนที่โพสมานั้นทำให้เรารู้สึกว่าเราก็ยังมีเพื่อนอีกนี่นา
สู้ๆกันนะคะ
Back to Top
น้องหนูดี View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 27 ส.ค. 2012
Location: เครๆ
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote น้องหนูดี Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 27 ส.ค. 2012 at 16:12 Share
สวัสดีค่ะแม่น้องหนูดีเองค่ะ หายไปนานเลยค่ะ แต่ก่อนให้ชื่อน้องว่ายูเนี่ยน แต่เปลี่ยนเป็นน้องหนูดีแล้วค่ะ ทักทายกันก่อนเดียวจะมาแชรืเรื่องต่างๆกันน่ะค่ะ
น้องหนูดีเป็นเด็กน่ารัก แข็งแรงมาก
Back to Top
mommyant View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 19 ก.ย. 2011
Location: Thailand
Posts: 8
Post Options Post Options   Quote mommyant Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 ธ.ค. 2012 at 07:14 Share
สวัสดีค่ะ แม่น้องเลอานะคะ พอดีนึกอยากกลับมาอ่านเรื่องราวของน้องๆห้องคลอดก่อนกำหนด เลยแวะมาทักทายค่ะ เลอาตอนนี้ 1 ขวบ 4 เดือนแล้ว สูง 74 cm หนัก 8.5 kg คิดว่าตัวเล็กมาก แต่แข็งแรงดี พัฒนาการตามไว ไม่ช้าค่ะ แถมน่ารักขี้อ้อนด้วย ถ้ามีใครเข้ามาใหม่ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนนะคะ ยังไงจะเข้ามาคุยใหม่ค่ะ 
แวะเข้าไปดูรูปเลอาได้นะคะ แหะๆ โหลดรูปไม่เป็น https://www.facebook.com/leaetsafamille
Back to Top
My Prince View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 ม.ค. 2013
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote My Prince Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 ม.ค. 2013 at 11:40 Share
สวัสดีค่ะ เชอร์รี่ กับ น้องปรินส์ ค่ะ เป็นสมาชิกใหม่นะคะ เราเพิ่งรู้ว่ามีห้องแบบนี้ด้วย ดีใจจัง ^^ จะได้ปรึกษากันได้ เราก็คลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่า คลอดตอน 29 w นน.แรกเกิด 1,150 กรัม อยู่ NICU ประมาณ 10 วัน และย้ายมาที่ห้องเด็กป่วยต่ออยู่ ร.พ.นานเกือบ 2 เดือนเลยทีเดียว ก่อนคลอดเรามีอาการท้องแข็งบ่อยๆ แต่ไม่มีอาการปวดท้องใดๆทั้งสิ้น ก็ไม่ได้คิดอะไร บอกไม่กี่วันก็มีเลือดกระปิดกระปอยออกมาก็ตกใจไปพบคุณหมอ คุณหมอก็จับซาวน์บอกว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะรกก็ไม่ได้เกาะต่ำ น้ำคร่ำอยู่ในระดัปกติ คุณหมอก็ให้เราพักผ่อนเยอะๆ และบอกว่าถ้า 2-3 วันเลือดยังไม่หยุดให้รีบมาหาทันที หลังจากนั้นได้ 2 วันก็เกิดเรื่องเลยค่ะ ตอนเช้าเราตื่นมาเข้าห้องน้ำตามปกติอยู่ๆก็มีเลือดออกมาก้อนนึงเหมือนเป็นลิ่มเลือด แฟนเห็นท่าไม่ดีเลยรีบพาไป ร.พ. หมอก็ซาวน์ดูก็ปกติดี น้ำคร่ำก็ปกติ หาสาเหตุกันไม่ได้ว่าเลือดออกได้อย่างไรก็เลยตรวจภายในว่ามีแผลอะไรหรือเปล่า แต่ผลปรบกฎว่าปากมดลูกดันเปิด 1 ซม. แล้ว ตอนอายุครรภ์ 28 w เราเครียดมากๆ หมอจับแอดมิททันที ตอนนั้นเรากลัวมาก ไม่ทันเตรียมตัวเตรียมใจ แถมจับเรานอนดูอาการที่ห้องคลอดอีก แฟนมาเฝ้าก็ไม่ได้ มาเยี่ยมได้แค่ 1 ชม. เท่านั้น โทรศัพท์ก็ไม่ให้พกไว้ เราร้องไห้ตลอดเลย กลัวลูกจะเป็นอะไร ระหว่างที่ดูอาการหมอได้ฉีดยายม่ให้มดลูกบีบตัวให้หลายเข็มมาก และให้โด๊ดสูงสุดเท่าที่ร่างกายจะรับไหวแล้ว แต่ก็ช่วยยับยั้งให้ลูกอยู่ในท้องเราได้เพียง 1 w เท่านั้น เพราะปากมดลูกเราเปิดมากขึ้น ปากถุงน้ำคล่ำบางลงไปมากแล้ว หมอเลยตัดสินใจผ่าออกเพราะถ้าถุงน้าคล่ำแตกหล่ะเรื่องใหญ่เลย สรุปหมอได้ผ่าคลอดวันที่ 9 มี.ค. 55 (กำหนดคลอด 22 พ.ค. 55) เป็นวันเกิดคุณหมอพอดีเลยค่ะ ^^ (เดี๋ยวมาเล่าต่อนะคะ เจ้าแสบตื่นแล้วค่ะ ;))
Back to Top
twinkle little star View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 พ.ย. 2011
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote twinkle little star Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 ก.พ. 2013 at 17:47 Share
ยินดีด้วยกับน้องปรินส์ และคุณเชอรี่ครับ Big smile
Back to Top
nong OHM View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 25 เม.ย. 2013
Posts: 23
Post Options Post Options   Quote nong OHM Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 พ.ค. 2013 at 21:48 Share
พอดีลูกชายคลอดก่อนกำหนดจากทราบว่ามีอาการหายใจแรงบ้างไหม เหงื่อออกมือและเท้าตลอด ไปหาหมอหมอบอกปกติดีไม่ต้องกังวน เรยอยากถามแม่ๆๆทั้งหลายว่าลูกมีอาการแบบนี้บ้างรึเปล่า
Back to Top
Sizemini View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 25 ก.พ. 2016
Location: Tak Thailand
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Sizemini Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 ก.พ. 2016 at 22:57 Share
รบกวนสอบถามนิดนึงคะ พอดีอ่านเจอเคสของคุณเป้าใน google เกี่ยวกับการผสมนมแม่กับนม similac neosure คืออยากทราบวิธีการผสมหน่อยค่ะ ว่าต้องผสมน้ำด้วยหรือใส่นมผงกับนมแม่ได้เลย
Winner
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <123
This page was generated in 0.108 seconds.